Peagreen-
Ngày tham gia: (10:15 | 19/08/2009)

Bình chọn: 1

Tôi đi tìm một nửa của tôi

(gửi lúc 12:43 20/08/2009)

Tôi đi tìm một nửa của tôi
Nhưng tìm mãi đến bây giờ chưa thấy
Tình yêu của tôi ơi anh là ai vậy ?
Sao để tôi tìm, tìm mãi tên anh ?
..........
Nhưng có lẽ trên đường đời đâu đó
Anh cũng tìm tôi như tôi tìm anh vậy
Chỉ có điều ta chưa nhận ra nhau .......

 

Cuộc sống vẫn cứ trôi như nó vẫn vậy, đôi khi tôi chẳng biết mình đang ở đâu giữa cuộc đời này, có những thứ là đơn giản với người này, sao mà lại khó khăn với người khác đến vậy. Hạnh phúc, tình yêu với người khác sao đến dễ dàng, sao với mình càng tìm càng không thấy. Có lẽ vẫn phải tự tin mà bước tiếp, tin là thấy, phải vậy không?

webtamsu.com, Chia sẻ, tâm sự, chia se, tam su
hongsonnt ( gửi lúc 21/08/2009 12:18:59)
+1 điểm 
Không ngờ lại có một người cùng tâm trạng với mình đến thế. Bạn có biết là tôi cũng đã từng đọc đi đọc lại bài thơ này không , đọc rồi suy nghĩ, rồi cảm nhận , cuộc sống quả thật là những bí ấn sâu xa. Không ai có thể sẻ chia hạnh phúc cuả người này , hay hiểu được nỗi đau cuả người kia . Cuộc đời luôn tạo ra góc khuất cho mỗi con người , có lẽ là để chúng ta cứ phải đi tìm nhau , đi tìm một nưả cuộc đời mình . Chỉ mong sao mình không gán ghép một nưả sai lệch để cả đời phải ân hận bạn nhỉ ? Hãy cứ tin bạn nhé, cứ tin rằng có một nưả cuả mình đang ở đâu đó , cũng đang tìm kiếm , cũng đang chờ đợi mình . Tôi ủng hộ bạn cũng như đang tiếp thêm niềm tin cho bản thân mình . Chúc bạn tìm được một nưả thật sự , và sẽ hạnh phúc !
hoaivan32 ( gửi lúc 19/11/2009 07:58:30)
+7 điểm 

Tôi cứ nghĩ chỉ có mình mới cô đơn nhưng không ngờ lại có nhiều người giống mình đến vậy. Đúng là hạnh phúc sao đến với người ta dễ dàng đến vậy, còn với mình thì... Có lẽ hạnh phúc đến với mình muộn hay sao? Tôi cũng không biết là một nửa của mình đang ở đâu nữa, cũng chẳng biết ở đâu mà tìm. nhiều lúc thấy người ta có đôi có cặp là tôi lại thấy buồn. Hy vọng là một ngày nào đó tôi sẽ tìm thấy anh ấy của cuộc đời tôi và bạn cũng vậy nhé!

ducanh ( gửi lúc 21/11/2009 12:55:38)
+1 điểm 

hjhjhjhj

Nhin len troi` hoi troi` than o^j !!!! sa0 mjnh mai co^ don va lanh leo~ the' nay` !!!!!

Troi` im lang chang noj 1 loi` chi ? gio" cu thj nhau thoi vu` vu` . Toi tuong troi` noj vao tu` la co ngay

lang lang le chay ngay vao cua nguc..xjn cai nguc cho duoc buoc chan vao ??? that cho chue khj ong nguc lac dau` . Toi tuong mjnh la ke vo dung, danh` di ve` nam` ngu? cho xong...... Dem nam mo toi thay co ong gia`, toc bac trang cam` dau pho pho . Noj nho nhe voi toi 1 dieu` " Con phaj lam 1 chuyen j` xaj trai moi tim dc nua kia !!!!!!!!

Sang mai day Toi Ra Ngoai` Pho" Tim 1 Nguoj` Chat canh' tay choi , chat xong tay mat. toi nhu taj laj . va Cong An Bat Bo? Vao` Tu`

O? Trong Tu` Toi Chang Tjm Duoc chi ??? chi? tim duoc nhung noj dau va fat' seo sau tham?

Co' Vay La` Xong Doi` 1 Chang Trai !!!!!!!!!huhuhuhuhhuhuhu

Noname ( gửi lúc 28/04/2010 12:51:49)
+1 điểm 
Đi tìm một nửa ở đâu?Lâu lắm rùi,không còn được ai quan tâm đến nữa? Những ngày lễ tết cũng không nhận được bó hoa nào chúc mừng.Cảm thấy tủi
Noname ( gửi lúc 01/06/2010 03:06:58)
+3 điểm 
Càng đi tìm thì càng đau khổ thêm nữa thôi,cảm giác càng về sau càng hụt hẩng thôi, có thể không nên tìm 1 nữa đi chăng thì được.Đối với mình vậy là quá đủ rồi, giờ chỉ mong thoát khỏi 1 nữa để tìm một chút bình yên thanh than nơi cửa thiền môn !
Noname ( gửi lúc 12/09/2010 02:36:52)
+0 điểm 
Noname ( gửi lúc 27/01/2011 07:14:25)
+1 điểm 
trong tinh yeu cung nhu tro choi thoi nak ta can ho nhung ho ko can minh thi mot minh danh tat ca chi ho ma nhan lai la mot loi chia tay thoi nak vj the nen toi ko the yeu ai nua nak
Noname ( gửi lúc 27/01/2011 07:17:10)
+0 điểm 
toi la hok sinh cap ba nhung toi chi co mot moi tinh ma toi luon nghj mjnh da co nhung nao ngo da bj nguoi minh yeu bo roi di theo nguoi khak nak dieu do lam toi luon dan vat mjnh va dau kho lam nak minh o nghe an neu lam quen thi lien he qua njck:caphedng_anhdong
Noname ( gửi lúc 27/02/2011 02:40:44)
+0 điểm 
Noname ( gửi lúc 27/02/2011 02:45:58)
+0 điểm 
tôi có người yêu mà chúng tôi rất hay giận nhau, nhiều lúc anh không hiểu tôi, mà tôi cố gắng cũng không hiểu được anh, tôi ngờ vực, lúc anh nhiệt tình lúc lại lạnh lùng, đã nhiều lần tôi nghĩ cứ giận nhau thì trẻ con quá, tôi yêu theo bản năng và lại làm lành với anh, nhưng rồi vẫn giận nhau, tôi không biết tình yêu là thế nào nữa, một nửa là gì,có nhất thiết phải có một nửa không vì trong cuộc sống đâu có gì là trọn vẹn.
Noname ( gửi lúc 13/03/2011 10:03:32)
+0 điểm 
bai tho hay. toi cung dang di tim cua nua cua toi.nhung tim mai tim may van chua thay. em bay gio dang o dau day do.toi tim ma van chua gap........!
Noname ( gửi lúc 07/04/2011 02:41:28)
+0 điểm 
wtLICF rmugoakrsiwq, [url=http://wasbwtuqfnal.com/]wasbwtuqfnal[/url], [link=http://gtqojhrskxqp.com/]gtqojhrskxqp[/link], http://kktqrpxepuio.com/
Noname ( gửi lúc 15/04/2011 04:13:36)
+0 điểm 
gian nan con duong di tim hanh phuc, boi le hanh phuc cang tim cang an. toi cung nhu moi nguoi dang tim kiem mot nua cua minh hi hi.The nhung, mot bo vai vung chac, mot doi tay am ap sao ma kho tim qua, de long toi thay gia lanh...
Noname ( gửi lúc 27/04/2011 11:05:03)
+0 điểm 
toi thi` co cach nghi~ khac.ko phai~thu tinh` yeu nao` dieu` gionh het. nhau ca~ma` chi~den mot cach; bat ngo`. nhieu` nguoi` tim` mot nua~ cua~ minh` toi h` cung~ chua co nhung that nuc cuoi` ko kiem lai cohiiiiiii noi vay thoi ai tin thi` tuy`
Noname ( gửi lúc 27/04/2011 04:34:28)
+0 điểm 
Hoi the gian tinh la gi` hoi uoc tai sao ko the co that. Hoi doi ng ai biet truoc ngay mai Hoi gi nua day. Doi la the ma Tinh den bat ngo va cung co cai Tinh den muon va chin nhanh. Cung co tinh den thi lau giu thi ben nhung lai ko co ket qua. Noi tom lai la` Moi truyen tuy duyen, duyen phan tu den ma thoi.Dung nen mong no qua se thay buon va lo lang nhieu."Noi that to cung dang lo ne hihi"
Noname ( gửi lúc 25/07/2011 12:00:02)
+0 điểm 
bomkute/........
Noname ( gửi lúc 04/10/2011 12:47:54)
+0 điểm 
bai tho nay that hay ,toi da douc nho ban tang luc hoc cap toi rat thich doc den thuoc long .ko ngo muoi may nam sau toi cung vay van mai di tim nua cua minh!......
Noname ( gửi lúc 01/12/2011 10:17:37)
+0 điểm 
Đôi lúc hãy sống yêu đời ,đừng vì một nữa mà buồn nhé! khi chúng ta biết yêu đời mà sống những điều tốt đẹp luôn đến bên ta.
Noname ( gửi lúc 26/08/2012 10:51:29)
+0 điểm 
hỡi các bạn nghệ an thanh hóa. mình là anh tuấn.mình muốn tìm người bạn th hoặc nghệ an để chia sẽ. ai có nhu cầu cầu giống mình thì link cho mình nhé.
Noname ( gửi lúc 21/09/2012 10:35:04)
+2 điểm 
Noname ( gửi lúc 21/09/2012 10:35:26)
+0 điểm 
Noname ( gửi lúc 21/09/2012 10:36:00)
+1 điểm 
Noname ( gửi lúc 21/09/2012 10:53:38)
+2 điểm 
tôi tìm một nửa của tôi,như tim tìm mãi mà không thấy,sao cũng rất giống tâm trạng của tôi ,vâng đôi khi ở một nơi xa xôi nào đó,chắc cũng có một ai kia cũng cố gắng tìm nhau,nhưng chỉ có điều ta chưa nhận ra nhau,vẫn như mọi người có đôi lúc tôi hay lầm tưởng,cứ ngỡ một ai kia.là một nửa của mình,rồi vẫn tâm trạng đó,cứ vui lên như một đứa bé,mới nhận được quà,rồi lại mất ngay sau đó,tôi khóc òa lên,rồi vội lặng im,cứ thầm nghĩ một nửa của mình chưa xuất hiện,chắc cuộc đời cũng cho ta thật nhiều thử thách,mới cho chúng ta gặp được nhau.vậy nửa của tôi ơi,người là ai,tôi cũng hy vọng người cũng cớ gắng tìm gặp tôi,để sớm ngày ta tìm ra nhau
tgctho ( gửi lúc 22/09/2012 12:15:16)
+0 điểm 
Khi ta sinh ra thì một nửa còn lại đã, đang hay sẽ ở đâu đấy.
Hai nửa ghép lại như vầng trăng khi đầy khi khuyết…
Nếu bạn là hơn … một nửa vầng trăng thì nửa kia là …phần còn lại.
Nếu bạn là cả vầng trăng thì …hơi bị… khó tìm nửa còn lại!
Những người có tâm hồn sâu sắc quá, rất khó tìm …nửa còn lại.
Những người cầu toàn quá …càng khó tìm nửa còn lại.

Tình yêu chân thật không phân biệt giai cấp tuổi tác, địa vị danh vọng... Nó sang bằng tất cả. Nó là vị thần của tình cảm. Lope De Vegas.
“Bước đường của tình yêu chân thật chẳng bao giờ bằng phẳng cả”. (Shakespeare)
“Muốn có một người bạn đời lý tưởng, việc đó không quan trọng bằng tự hỏi chính mình đã là người lý tưởng chưa đã?” (Lelend Foster Wood)

Tình yêu là điều kỳ diệu Tạo Hóa ban cho vạn vật.
Từ xưa đến nay, bao nhà văn, nhà thơ, nhạc sỹ,…đã viết về tình yêu nhưng không bao giờ…cạn ý.
“Cái gì rồi cũng trôi qua. Cái gì rồi cũng nhàm
chán. Cái gì rồi cũng phôi pha. Duy chỉ có ái tình là tồn tại”.(Paul Abard)

Chết cho người mà mình hết lòng thương yêu còn dễ hơn là sống với người yêu mình. Byron
“Về tâm hồn, tình yêu là một khát vọng ngự trị. Về trí não tình yêu là một sự cảm thông. Về thể xác, tình yêu là một thèm khát âm ỷ làm sao chiếm cho được người mà mình yêu”. (Rochefoucault).

Người hoàn hảo quá thì chỉ tìm được tri âm tri kỷ là may mắn lắm rồi. Mấy ai can đảm muốn tri kỷ là bạn đời…
“Tình yêu là bình minh của hôn nhân, và đám cưới là hoàng hôn của tình yêu.
Hôn nhân là nấm mồ chôn tình ái”. (Samuel Bulter)
Cũng có thể bạn chưa yêu thật sự.
"Khi ta yêu, ta là vũ trụ và vũ trụ sống trong ta".
O. Pirmez
“Tình yêu thường làm cho con người mù quáng. Khi hai kẻ yêu nhau bao giờ cũng cho người mình yêu và những chuyện của mình hoàn toàn hợp lý.
Chỉ có những người ngoài mới nhận được đâu là phải đâu là sai”.
(Albert Camus).
Khi yêu rồi, dù xấu cũng thành tốt, mọi cái thuộc người ta yêu đều đẹp, mọi lỗi lầm cũng được con tim tìm lý lẽ, biện hộ và tha thứ…
“Yêu là vui vì hạnh phúc của người khác, là coi hạnh
phúc của người kia như hạnh phúc của chính mình”
(G.W. Leibnitz)
Yêu và được yêu là hạnh phúc nhất, nhung rất hiếm khi được như vậy…
Tình yêu chân chính làm tâm hồn ta cao thượng, chỉ mong người mình yêu hạnh phúc.
“Muốn hiểu thế nào là Tình Yêu và Hạnh Phúc, phải biết
sống cho kẻ khác, nghĩa là phải biết yêu”
(Godwin)
Tình yêu sở hữu làm tổn thương cả hai.
“ Có một thứ hoa hồng không gai, đó là tình bằng hữu. Có một thứ hoa hồng có gai nhiều nhất đó là hoa ái tình". Mademoisell De Scudery).

Hầu như ai cũng muốn được cảm thông và chia sẻ
Có một câu nói :" Còn gì trong cuộc sống có thể tươi đẹp hơn hình ảnh một chàng trai và cô gái, tay nắm chặt tay với trái tim trong sáng và tràn ngập tình yêu cùng đi làm lễ cưới ? Còn gì trong cuộc sống đẹp hơn tình yêu của tuổi trẻ ? " .Và câu trả lời : " Vẫn còn một thứ, đó là hình ảnh một đôi vợ chồng già khi họ đã gần kết thúc cuộc hành trình của sự sống. Bàn tay của họ run rẩy lắm rồi những vẫn nắm chặt, khuôn mặt họ in đầy vết nhăn nhưng vẫn rạng rỡ niềm yêu thương, trái tim già nua và mệt mỏi nhưng vẫn còn nghe thấy tiếng đập của tình yêu và ước mơ được dâng hiến. Đúng vậy, trên đời này vẫn còn một điều đẹp hơn tình yêu tuổi trẻ. Đó chính là tình yêu tồn tại ngay cả khi tuổi trẻ đã bị thời gian lấy mất " .Một tình yêu vĩnh hằng theo năm tháng và sẽ mãi mãi tồn tại theo nhịp đập của hai con tim yêu thương ! ( LOVE STORY )
Tình yêu làm nên những vị ngọt tuyệt vời nhất và những nghịch cảnh đau khổ nhất trên đời.
(Madeleine de Scudery)
Khi yêu nhau người ta không biết lý do tại sao; nhưng khi chán bỏ nhau người ta lại đưa ra nhiều nguyên cớ.
Tình yêu giống chiến tranh ở chỗ dễ bắt đầu mà khó chấm dứt.
John Barrymore
…Chỉ còn một là không còn gì hết
Nếu không tìm được chiếc thứ hai kia ...(Đôi dép)-Nguyễn Trung Kiên
Gửi bình luận Những bình luận như sau sẽ bị xóa
Bài bình luận không gõ Tiếng Việt có dấu sẽ bị xóa
Nhập mã:   

Các bài tiếp theo
Các bài trước
mulan  (12:25 | 19/12/2012)
caydangcuocdoi  (11:42 | 25/12/2012)
Lựa chọn nghiệt ngã   - 14 comments
lekhanh  (11:45 | 01/01/2013)
Xấu chàng hổ ai?   - 22 comments
conngoc  (11:12 | 08/01/2013)
nhuyen27  (04:16 | 31/01/2013)
buonminhem  (11:30 | 05/02/2013)
Số phận an bài ...   - 35 comments
LANANH1004  (10:48 | 21/02/2013)
ltth  (12:55 | 25/02/2013)
Ngã ba cuộc đời   - 10 comments
rosalina  (03:04 | 04/03/2013)
142177  (12:51 | 21/03/2013)
nguyentrang61019910  (11:53 | 25/03/2013)
buongbinhtb  (05:32 | 24/03/2013)
yeuvaxacach  (05:48 | 04/04/2013)
Giúp tôi với   - 23 comments
asa  (02:45 | 10/04/2013)
Nông Nổi   - 10 comments
nhahanh  (11:00 | 30/04/2013)
quynhngoc2906  (01:33 | 09/05/2013)
honeyboybabe  (05:59 | 11/05/2013)
thanhcdt  (01:24 | 27/05/2013)
Tôi phải làm sao?   - 31 comments
muoichamda  (05:23 | 17/06/2013)
bangtam259  (03:23 | 28/06/2013)
Viết cho nhẹ lòng   - 18 comments
nananguyen  (06:12 | 10/07/2013)
khokhancuocsong2013  (11:25 | 17/07/2013)
Tận cùng khó khăn !   - 14 comments
botbienvotan  (09:57 | 23/07/2013)
Ai có thể hiểu em?   - 21 comments
vingocanh  (08:46 | 09/08/2013)
wind8539  (10:40 | 15/08/2013)
Belive1990  (02:31 | 08/09/2013)
Giúp tôi với   - 21 comments
Zxcvbnm123  (11:28 | 04/07/2014)
hoanglans  (10:38 | 21/07/2014)
Tình cũ   - 4 comments
thuymai  (07:27 | 30/08/2014)
  (09:04 | 30/08/2014)
Trong bài: Em phải làm sao
  (09:18 | 29/08/2014)
  (08:58 | 29/08/2014)
  (12:58 | 29/08/2014)
Trong bài: Nhẫn nhục
  (12:58 | 29/08/2014)
Trong bài: Nhẫn nhục
thuymai  (06:46 | 28/08/2014)
thuymai  (06:39 | 28/08/2014)
thanhthuybpvn  (09:50 | 28/08/2014)
  (08:12 | 28/08/2014)