duylinh-
Ngày tham gia: (08:13 | 29/12/2009)

Bình chọn: 1

Tôi có nên ly hôn?

(gửi lúc 12:32 14/05/2010)

Khi con trai tôi tròn 10 tháng tuổi thì chồng tôi lại có quan hệ với người phụ nữ khác.

Trước hết, tôi xin cám ơn tất cả những ai đọc tâm sự của tôi và dành thời gian chia sẻ với tôi. Tôi năm nay 34 tuổi, đã lập gia đình được 9 năm. Hiện tôi đã có hai con một trai, một gái rất xinh xắn. Chồng tôi là một y sĩ, công tác một bệnh viện tại Hà Nội, còn tôi là một giáo viên. Đọc đến đây chắc mọi người cho rằng như vậy là thật tuyệt vời rồi còn buồn phiền gì nữa. Vâng quả thật sẽ chẳng có gì đáng phàn nàn cả nếu cuộc sống của chúng tôi hạnh phúc. Tôi và chồng tôi không hạnh phúc. Ngay những ngày đầu tiên tôi đã cảm nhận được sự trắc trở trong hôn nhân của mình. Tôi và anh ấy lấy nhau không xuất phát từ tình yêu, hay nói đúng hơn anh ấy không yêu tôi.

Gia đình anh là một gia đình gia giáo: bố anh là bộ đội, mẹ là giáo viên vì vây ông bà luôn muốn con mình lấy vợ là công chức đặc biệt là giáo viên. Từ khi học ở trường, anh đã yêu một người cùng học. Ra trường, cả hai về công tác tại một bệnh viện và cô kia đã bỏ anh để lấy con ông trưởng khoa. Anh đang sốc vì chuyện đó thì bố mẹ ạnh định hướng cho anh đến với tôi vì bố mẹ tôi và bố mẹ anh là bạn của nhau và tôi vừa học xong trường sư phạm, mới đi làm. Anh đến với tôi bằng một trái tim rỉ máu và sự buông xuôi theo bố mẹ, kể cả sự trả thù người con gái kia (tất cả những chuyện này sau ngày cưới tôi mới biết). Còn tôi đến với anh bằng tất cả sự ngờ nghệch và ngây thơ của người mới yêu lần đâu.

Yêu nhau được ba tháng thì bố mẹ anh đề nghị tổ chức đám cưới. Tôi đã đồng ý vì nghĩ rằng hai nhà đã quen biết và chúng tôi được sự ủng hộ tuyệt đối của đôi bên bố mẹ thì hôn nhân sẽ bền vững. Cho đến bây giờ tôi vẫn tự trách mình: sao ngày ấy tôi tại ngu ngơ và khờ dại đến vây, ngay tình cảm thật hay không tôi cũng không nhận ra.

Sau khi cưới được thời gian ngắn tôi phát hiện ra tình cảm thật của chồng mình. Tôi bị sốc, nhưng tất cả đều đã muộn, chúng tôi vừa cưới chẳng lẽ lại chia tay? Vả lại tôi không muốn làm bố mẹ đôi bên thất vọng. Tôi cố gắng vun đắp hạnh phúc của mình. Hơn một năm sau, chúng tôi có một cô con gái kháu khỉnh. Chồng tôi tuy không thật lòng yêu tôi nhưng cũng không quá lạnh nhạt, thời gian cứ thế trôi đi.

Bốn năm sau khi con gái tôi được hơn ba tuổi chồng tôi bắt đầu có người phụ nữ khác. Anh ta còn đưa người phụ nữ đó về nhà, giới thiệu là em kết nghĩa và đề nghị tôi giúp đỡ cô ta vì cô ta đang là sinh viên tại Hà Nội, gia đình lại khó khăn. Tôi rất đau khổ, tìm cách khuyên can, không được tôi nhờ bố mẹ chồng giúp. Thực sự bố mẹ chồng tôi đã giúp tôi rất nhiều, thậm chí ông bà còn dùng "biện pháp mạnh" với cô gái kia. Chồng tôi quay về với gia đình. Tình cảm của chúng tôi đã rạn nứt rồi nhưng vì con tôi lại nén lòng mình để hi vong con tôi có một gia đình hạnh phúc.

Hai năm sau, tôi sinh một bé trai rất đáng yêu, tôi những tưởng như vậy là gia đình tôi đã vững bền. Nhưng, vâng, giá như đừng có từ nhưng.... Khi con trai tôi tròn 10 tháng thì chồng tôi lại có quan hệ với người phụ nữ khác. Lần này là một cô buôn bán ở chợ, cô ta đã bỏ chồng và bỏ cả con cho chồng nuôi. Hiện nay, chồng tôi đã bỏ nhà đến ở với cô ta hơn một năm. Tôi rất muốn li hôn dứt khoát bởi vì tôi biết rằng tình cảm của tôi đối với chồng không còn, nhưng còn các con tôi và bố mẹ tôi. Từ ngày chồng tôi đi bố mẹ chồng, thậm chí cả anh em trong gia đình chồng tôi đều đã đi khuyên nhủ anh ta, thậm chí bố chồng tôi còn đến cả gia đình cô kia đề nghị giúp đỡ những anh ta kiên quyết không về. Ông bà rất thương các cháu, ông bà thuê người trông nom cháu để tôi yên tâm đi làm (tôi ở riêng). Ông bà tha thiết đề nghị tôi không li hôn, vì ông bảo rằng các cháu đã thiệt thòi không có cha (từ ngày đi đến nay anh ta không một lần về thăm con và cũng không chu cấp cho các con), nếu tôi li hôn các cháu sẽ mất hẳn một vế bên nội chúng sẽ thiệt thòi hơn vì nếu tôi li hôn thì tình cảm không thể gần gũi như bây giờ.

Tôi băn khoăn quá không biết nên làm thế nào. Nếu li hôn thì tôi sẽ thanh thản vì tôi biết rằng tôi và anh ta không còn cơ hội hàn gắn nhưng các con tôi sẽ mất hẳn bên nội vì ông bà bảo rằng tôi đưa con về bên ngoại thì ông bà không còn mặt mũi nào xuống thăm các cháu, ông bà xấu hổ với bố mẹ tôi. Nếu không li hôn, cứ ở vậy thì lòng tôi day dứt không yên, tôi không hiểu mình sẽ sống như thế nào trong gia đình nhà chồng khi mà chồng tôi nhởn nhơ quan hệ với người đàn bà khác bên ngoài. Tôi nên làm gì?  
webtamsu.com, Chia sẻ, tâm sự, chia se, tam su
Noname ( gửi lúc 15/05/2010 02:46:28)
+8 điểm 
Đọc những dòng tâm sự của chị,em thật sự rất đau xót!Và chút đồng cảm...em chưa lập gia đình nhưng đã nghe và chứng kiến quá nhiều những chuyện như thế này!Em không biết phải khuyên chị như thế nào là phải vì em còn ít tuổi đời.Nhưng em sẽ kể cho chị nghe một chuyện
Ba em có lẽ cũng có những người phụ nữ khác,cũng không còn tình cảm gì nhiều với mẹ em.Nnưng ít ra ông ta không bỏ nhà đi,không công khai mối quan hệ vô lương tâm đó... và dấu điều này suốt mấy năm trời vì không muốn ảnh hưởng đến tuổi thơ và tâm lý của con cái.Mẹ em cũng là giáo viên như chị.Em biết mẹ em buồn,mẹ khóc nhưng mẹ vẫn tự bương chải và yêu thương tụi em, hoàn thành tất cả bổn phận và trách nhiệm của hai nhà nội ngoại (còn ba em thì chỉ lo cho bên nội,ko quan tâm gì nhiều đến chuyện gia đình bên ngoại cả).Mẹ em cứ sống âm thầm như thế chị à.Người ngoài không ai biết, ai cũng tưởng gia đình em hạnh phúc.Em đã nhiều lần hỏi mẹ: "sao mẹ không ly dị?Sao mẹ không tìm hiểu ba đang quen ai?"Thì mẹ em trả lời:"làm như vậy thì có ích gi? niềm vui của mẹ bây giờ còn công việc, con cái, không có gì phải buồn hết con à, mình cứ sống thật tốt rồi sẽ có báo ứng hết thôi".Nhiều khi nghĩ đến gia đình mình là nước mắt em cứ rơi nhưg em đã cất nó vào một hộp kí ức buồn.Uh, thì buồn, nhưng em sẽ cố gắng bù đắp lại cho mẹ!Mà chị biết không ba mẹ em đến với nhau bằng tình yêu thật sự dủ bị ngăn cấm, dù nhiều trở ngại chờ đợi suốt 5 năm trời để được lấy nhau ...vậy mà sao mọi chuyện có thể thay đổi như vậy, đúng không chị?
Em thấy chồng chị thật tệ và ích kỉ.Chị còn trẻ, con đường phía trước sẽ rộng mở.Chị còn gia tài quý giá nhất là con chị, chị còn công việc, và rất nhiều niêm vui khác...Ly dị hay không không quan trọng bằng chị phải giải thoát mình vượt qua những uất ức, đau khổ chị à!Em biết sẽ rất khó nhưng em mong chị có nhiều nghị lực và tỉnh táo để đưa ra quyết định đúng đắn chị nhé.Chị hãy sống thật thanh thản và em tin rằng mọi chuyện sẽ có quả báo thôi chị à.Em xin phép tặng chị một câu nói nhé:
" Khi rắc rối xảy ra, hãy giữ thái độ đúng đắn.
Khi mọi thứ trở nên tồi tệ, cần phải nghị lực.
Khi mọi thứ trở nên tiêu cực, cần tích cực.
Khi cuộc sống phủ phàng từ chối, hãy nghĩ rằng có."
Chúc chị mạnh mẽ để sớm vượt qua thời gian này!
Noname ( gửi lúc 15/05/2010 08:02:19)
+1 điểm 
loại đàn ông đó chị nên bỏ là vừa, vì anh ta không phải là chồng tốt
Noname ( gửi lúc 15/05/2010 12:35:17)
+2 điểm 
Khi người đã đã ko còn tình cảm quả thật là khó níu kéo!

Tôi cũng có thể hiểu được rằng, ban đầu chồng chị cũng chưa yêu chị lắm nhưng đến khi 2 người đã có với nhau 2 mặt con rồi mà tình cảm vc vẫn ko gắn kết được mà lại còn tồi tệ hơn qua việc chồng chị ngoại tình một cách công khai.

Có lẽ không ai trong số bạn đọc muốn một kết cục không có hậu cho chồng chị nhưng con giun xéo lắm cũng oằn bởi sức chịu đựng cũng có hạn. Tôi xin được chia sẻ điều này cùng chị.

Chị hãy cân nhắc thật kỹ và tham khảo ý kiến chính xác từ bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng kỹ hơn rồi quyết định.

Chúc chị có lựa chọn đúng đắn!
hiencasau ( gửi lúc 15/05/2010 09:04:01)
+1 điểm 
em chào chị
Em đã đọc những dòng tin nhắn đầy xót xa và uất hận của chị.Quả thật ngay khi đọc xong những dòng tâm sự đó trước tiên e thấy thật khâm phục chị,vì ba mẹ mà đã đồng ý lấy một người gần như mình không hiểu gì và bản thân họ không có tình cảm với mình.Rồi cũng vì ba mẹ va vì con cái mà chị không thể tự giải thoát khỏi người chồng vô trách nhiệm và bội bạc kia.
Em chỉ muốn hỏi chị rằng anh ta có phải người cha tốt không?a ta có phải người chồng có trách nhiệm không?a ta có khi nào vì chị không?cuộc sống chị đang sống là vì con cái hay vì lòng ghen tuông,đố kị với người chồng không hề yêu chị,người chồng chỉ lấy chị làm công cụ trả thù người yêu cũ của a ta.Người ta thường nói răng"hết tình thi còn nghĩa".Nhưng cả 2 điêu đó người chồng của chị đều không có.
Chị có việc làm ổn định,có 2 người con,có cha mẹ và những người thân.Mà chị là giáo viên thì không quá lo gì về vấn đề nuôi dạy con.Em nghĩ đã đến lúc châm dứt những bi kịch,chấm dứt một cuộc hôn nhân không tình nghĩa và không bờ bến và chị hãy sống vì mình chị à.
Trước tiên chị hãy nói cho chồng chị biết về ý định của chị và hãy xem thái độ của a ta.khi đó chị sẽ có những quyết định cũng chưa muộn chị à.
Em chúc chị hạnh phúc.hãy bày tỏ tâm sự vơi em chị nhé.
thân ái
Noname ( gửi lúc 16/05/2010 08:10:03)
+0 điểm 
chj hay quyet djh dut khoat dj
Noname ( gửi lúc 17/05/2010 03:03:38)
+0 điểm 
Đọc xong những dòng tâm sự của chị em rất cảm thông và hiểu cho nỗi khổ tâm của chị lúc này.Nếu một người chồng đả vô tâm và thiếu trách nhiệm vơi gia đinh như vậy thì chị có cố gắng vun đắp cũng vô ích mà thôi.sống cả đời trong một hoàn cảnh như vậy thì co lẽ chẳng bao giờ chị tìm ra được lối thoát và hạnh phúc đâu chị a.chị hãy cố gắng vượt qua nhé.Rồi mọi chuyện sẽ được giải quyết ôn thỏa thôi.Một gia đình thì phải đúng nghĩa của nó,chị đáng được hưởng nhũng quyền lợi và hạnh phúc dù đơn sơ của một người vợ.chị hãy mạnh mẽ lên nhé,em chúc chị hạnh phúc!
Noname ( gửi lúc 18/05/2010 04:40:27)
+1 điểm 
Chị Duy Linh,
Xin chia sẻ với nỗi đau của chị. Thật khổ cho những người như chúng ta khi có qua nhiều ràng buộc: con cái, gia đình, dư luận . . . Ly hôn luôn là giải pháp cuối cùng sau rất nhiều cố gắng hàn gắn. 10 năm - một quãng thời gian đủ dài để nhận thấy những nỗ lực hàn gắn không hiệu quả, dù chị được sự hậu thuẫn từ gia đình chồng. Em hiểu nỗi lòng và sự đau đớn của chị trong 10 năm ấy. Thật đau lòng khi người đàn ông trên danh nghĩa là của mình và các con chỉ còn là cái xác, còn hồn anh ấy luôn hướng về người khác, bất chấp những nỗ lực kéo anh ấy về lại với gia đình.
Chị, em chẳng dám khuyên chị nên ly hôn đâu, nhưng đừng kéo dài thêm tình trạng này nữa chị ạ. Em nghĩ trước khi quyết định ly hôn, nếu còn thương chồng và con, chị hãy nỗ lực thêm một lần cuối cùng để không bao giờ phải hối hận: nói chuyện lại với anh ấy thêm một lần nữa đi chị, hãy hỏi anh ấy đã bao giờ anh ấy mở lòng với chị chưa để cảm nhận tình yêu của chị thế nào, chị đã cố gắng vì anh ấy thế nào . . . có thế anh ấy mải chạy theo mối tình không thành và tìm kiếm sự bù đắp từ những mối tình khác mà chưa nhận thấy điều đó . . .,thường thì những mối tình không thành hay bị ngăn cấm luôn để lại những dư âm đau đớn nhưng ngọt ngào, làm người ta không ngừng tìm kiếm và nuối tiếc mà quên đi những hạnh phúc trong tầm tay và hợp pháp. Nếu anh ấy có thiện chí, hãy cho anh ấy thời gian để bình tâm lại và cũng cần thời gian để anh ấy chia tay người phụ nữ kia. Có thể anh ấy cũng đang chịu rất nhiều áp lực, chị đã cố gắng được 10 năm rồi kia mà, thì hãy thêm một chút nữa, cho anh ấy (và cũng là cho mình) một khoảng lặng để 2 vợ chồng cùng nhìn lại mọi việc. Đừng lấy con cái và gia đình ra làm áp lực nữa chị nhé. Đó sẽ là một hậu thuẫn quý giá cho chị, nhưng không phải lúc này.
Em tin chị là một người phụ nữ của gia đình rất tốt, nhưng cũng đừng quên xem lại mình nhé chị. Một hình ảnh đẹp, một mái ấm thực sự không có tiếng trách móc, than thở, buồn phiền, tiếng con thơ . . . để anh ấy còn muốn trở về nhà.
Em biết, thế có thể là quá nhiều và quá sức, hoặc cũng có thể là chưa đủ . . . nhưng sau 10 năm nỗ lực và thêm một cơ hội này nữa, mà anh ấy vẫn quyết định đi con đường riêng của anh ấy, thì hãy buông tay anh ấy ra chị ạ. Sẽ đau lắm đấy, sẽ khổ lắm đấy, sẽ là bà mẹ nuôi con một mình đấy . . . nhưng hãy nghĩ rằng thất bại này có thế mở ra nhiều cơ hội khác cho chị. Và có gì để nuối tiếc nữa đâu, những gì làm được thì đã làm rồi.
Em cũng đang gồng mình, bỏ bớt cái tôi để làm thế đấy chị ạ, mà cũng chưa biết kết quả thế nào, cuộc hôn nhân của em mới chỉ 4 năm thôi, và chồng em cũng đã yêu người ta hơn 4 năm một chút. Em thà chết còn sướng hơn chị ạ, nhưng Chết thì dễ, Sống mới khó.
Thôi, em dài dòng quá rồi, chỉ là chút chia sẻ với người cùng cảnh ngộ. Em mong chị tìm được sự bình an trong tâm hồn và chúc gia đình chị vượt qua được sóng gió.
wheretherainbowsend ( gửi lúc 26/05/2010 02:35:16)
+0 điểm 
Noname ( gửi lúc 07/06/2010 02:28:26)
+1 điểm 
Chào Bạn !
Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại nói : "giữ gìn hạnh phúc gia đình là nghệ thuật "Bạn ạ.
Phá bỏ một cái gì đó thì luôn dễ.
Bạn hãy vui, và tự tin nhé!
Thân mếm !
Noname ( gửi lúc 07/06/2010 04:43:59)
+0 điểm 
Chào bạn! tôi đọc những dòng chữ tâm sự của bạn tôi hiểu rõ bạn buồn như thế nào, tôi cũng thấy rằng chồng bạn là người đàn ông ích kỷ chỉ nghĩ đến anh ta mà thôi, thật may bạn có gia đình nhà chồng thật tuyệt vời, bạn hãy can đảm lên nhé. bạn biết không? tôi biết chồng tôi cũng vẫn liên lạc với người yêu cũ, ngày xưa 2 người hiểu lầm không đến được với nhau, bây giờ chồng tôi rất tiếc và ân hận vì không lấy được cô ta, nhưng bạn biết không? mặc dù chồng tôi liên lạc hàng ngày với người phụ nữ ấy và thỉnh thoảng họ còn gặp nhau nhưng chồng tôi vẫn về nhà và lo lắng cho gia đình, không muốn phá vỡ hạnh phúc gia đình, tôi cũng buồn nhưng như thế tôi vẫn có thể chấp nhận được, chúc bạn có lựa chọn sáng suốt nhé, chúc bạn may mắn
Noname ( gửi lúc 01/07/2010 10:22:58)
+0 điểm 
Theo em nghĩ thì chị nên li hôn đi.Con cái của chị còn quá nhỏ để hiểu chuyện này,sau này chị sẽ nói với chúng sau.Chẳng còn j níu kéo đâu chị à.Khi li hôn,ngoài giấy li dị 2 bên, em nghĩ chị cần 1 tờ giấy nữa,đó là vì sao dẫn tới cuộc li hôn này và cần chũ kí của 2 bên nộingoại, để sau này những đúa con sẽ hiểu.Chúc chị có 1 tương lai hạnh phúc.Chào chị
embeemlemlinh ( gửi lúc 02/07/2010 02:52:21)
+0 điểm 
Ly hon chi a! song voi mot nguoi ma trong tim ho ko co minh da la mot noi dau gio lai ngoai tinh that ko the chao nhan cho loai dan ong xau xa nhu vay!hay cung ran len chi a neu ong ba thuc su thuong chau ong ba van co the den tham chau chi a! chi a chi kheo leo noi de bo me chong hieu cho long chi!
Noname ( gửi lúc 04/07/2010 10:21:12)
+0 điểm 
Chào chị! Thật bất ngờ khi đọc những dong tâm sự của chị vì hoàn cảnh em lúc này không khác gì. Vậy chị giải quyết như thế nào rồi? ngày mai em sẽ làm thủ tục ly hôn chị ạ! Nhưng em tệ hơn chị là em chưa có việc làm, em đã nghĩ làm khi sinh bé thứ 2 rồi chuyện xảy ra anh cương quyết ly hôn, gia đình nhà chồng không những không thông cảm mà luôn bảo vệ anh rằng là "nó mà ngoại tình tao giết chết" nhưng anh đã đưa người phụ nữ ấy vào trong cơ quan anh rồi, cả cơ quan đều biết chuyện. Em không đánh ghen không làm ầm ĩ gì cả, chỉ yêu cầu em có việc làm rồi em sẽ ly hôn Vì em sợ anh sẽ giành quyền nuôi đứa con lớn.
Em buồn lắm chị ạ!Anh là người trí thức dạy đạo đức nhưng hành động của anh thì ngược lại, anh đã nói với mẹ vợ rằng kết hôn với em là sai lầm của anh, anh thích sống như bây giờ. Tội nghiệp 2 đứa con em đã không thể giữ cha cho chúng, chúng em yêu nhau thời đại học, kết hôn thầy cô đều tham dự, vậy mà kết thúc thế này, tình cảm vợ chồng trong em không còn nữa, em để anh tự do làm theo ý mình thôi, vì em đã mệt mỏi kiệt sức rồi. Chúng ta ly hôn nha chị, các con lớn lên chúng sẽ hiểu cho mình mà, lối sống đó không thể nuôi dưỡng tâm hồn trẻ nhỏ được.
anfvy ( gửi lúc 06/07/2010 01:58:49)
+0 điểm 
Em thật sự bùn cho chị. lấy phải người đàn ông vô trách nhiệm, nhưng mong chị hãy cố gắng lên, chị đã dứt tình cẵm với anh ta thỳ không nên nhân nhượng nữa, ngựa quen đường cũ, dù anh ta có về, rồi cũng sẽ tái diển mà thôi. Chị lo cho bé, nhưng chị có biết không? một người cha như vậy sẽ ảnh hưỡng rất xấu tới cách sống của con: những điều tồi tệ anh ta làm ,chị ko phản khán mà lại chịu đựng ,trẻ con nó sẽ định hướng những điều đó là đúng, là quy tắc là bình thường trong xã hội, đàn ông được quyền ngoại tình còn phụ nữ phải cam chịu, trẻ con như tờ giấy trắng, chị viết gì lên thì chúng lưu lại và dùng đó làm hành trang cho cuộc sống sau này, chị càng nhân nhượng bao nhiêu thì con chị sau này cũng sẽ yếu đuối bấy nhiêu. Ngay từ nhỏ trong tâm tưởng bé đã ko có 2 từ "phản kháng" nếu gặp những chuyện như vậy bé cũng chỉ biết cam chịu, nhẩn nhịn thôi, vì mẹ nó, là chị cũng cam chịu đấy thôi?! Chị đang dạy hư cho con mình đấy!! Mình phải kiên cường lên chị àh ,chứ có thứ cha như vậy thỳ con nó cũng ko hạnh phúc đâu!!
Hơn nữa chị là công chức, đâu có lệ thuộc tài chính vào chồng, lại đc hai bên nội ngoại thương iu ,như vậy là chị đả có điều kiện hơn nhiều người rồi!! Đừng ngần ngại gì hết chị ah, người có lỗi là anh ta ko phải chị! anh ta vốn ko yêu chị, nay đã dứt áo ra đi thỳ chị có cố công níu kéo cũng đc gì? có về thì có còn hạnh phúc với nhau đc nữa không? vợ chồng thỳ phải có tình nghĩa, phải có thủy chung, anh ta ko có ,lại ko có cả tình cha lo cho con? Thử hỏi đàn ông như vậy vất đi đc chưa? chị đừng đắn đo nữa kẻo muộn đấy !!
>>> Em thật sự lo cho chị nên viết ra đây, có gì mong chị đừng chê trách, cố lên chị nhé chào chị ^^
anfvy ( gửi lúc 06/07/2010 02:00:11)
+0 điểm 
Em thật sự bùn cho chị. lấy phải người đàn ông vô trách nhiệm, nhưng mong chị hãy cố gắng lên, chị đã dứt tình cẵm với anh ta thỳ không nên nhân nhượng nữa, ngựa quen đường cũ, dù anh ta có về, rồi cũng sẽ tái diển mà thôi. Chị lo cho bé, nhưng chị có biết không? một người cha như vậy sẽ ảnh hưỡng rất xấu tới cách sống của con: những điều tồi tệ anh ta làm ,chị ko phản khán mà lại chịu đựng ,trẻ con nó sẽ định hướng những điều đó là đúng, là quy tắc là bình thường trong xã hội, đàn ông được quyền ngoại tình còn phụ nữ phải cam chịu, trẻ con như tờ giấy trắng, chị viết gì lên thì chúng lưu lại và dùng đó làm hành trang cho cuộc sống sau này, chị càng nhân nhượng bao nhiêu thì con chị sau này cũng sẽ yếu đuối bấy nhiêu. Ngay từ nhỏ trong tâm tưởng bé đã ko có 2 từ "phản kháng" nếu gặp những chuyện như vậy bé cũng chỉ biết cam chịu, nhẩn nhịn thôi, vì mẹ nó, là chị cũng cam chịu đấy thôi?! Chị đang dạy hư cho con mình đấy!! Mình phải kiên cường lên chị àh ,chứ có thứ cha như vậy thỳ con nó cũng ko hạnh phúc đâu!!
Hơn nữa chị là công chức, đâu có lệ thuộc tài chính vào chồng, lại đc hai bên nội ngoại thương iu ,như vậy là chị đả có điều kiện hơn nhiều người rồi!! Đừng ngần ngại gì hết chị ah, người có lỗi là anh ta ko phải chị! anh ta vốn ko yêu chị, nay đã dứt áo ra đi thỳ chị có cố công níu kéo cũng đc gì? có về thì có còn hạnh phúc với nhau đc nữa không? vợ chồng thỳ phải có tình nghĩa, phải có thủy chung, anh ta ko có ,lại ko có cả tình cha lo cho con? Thử hỏi đàn ông như vậy vất đi đc chưa? chị đừng đắn đo nữa kẻo muộn đấy !!
>>> Em thật sự lo cho chị nên viết ra đây, có gì mong chị đừng chê trách, cố lên chị nhé ,chào chị ^^
yvaine ( gửi lúc 07/07/2010 01:50:56)
+0 điểm 
Bạn chờ mong gì ở người chồng như thế? Bạn nghĩ con bạn có yeu và cần một người Bố như thế không? Quyết định là ở bạn, đừng để người ngoài tác động vào mình. Gia đình bên chồng chỉ không muốn mang tiếng mà thôi. Bạn xứng đáng được nhiều hơn thế.
giocuondi ( gửi lúc 24/07/2010 11:37:08)
+0 điểm 
Đọc những điều bạn tâm sự tôi thấy nổi bật những điều cơ bản sau:
Thứ nhất: Hai người đi đến hôn nhân mà không có tình yêu
Thứ hai: Gia đình hai bên là mô hình gia đình gia giáo mang những tư tưởng kiểu ngày xưa.
Thứ ba: Bạn đã rất cố gắng vun đắp, hàn gắn những mâu thuẫn nội tại của gia đình trong một thời gian dài.
Thứ tư: Chồng em đã chọn cái cách tự giải thoát cho anh ta đó là: Đi ra khỏi nhà với những người phụ nữ khác...
Thứ năm: Em, Gia đình chồng em đã nhiều lần khuyên nhủ nhưng không có kết quả...
Kết luận: Bây giờ là thời đại nào em gái !!! Hãy sống với chính mình, sống thật với chính bản thân mình trước khi nghĩ rằng sống tốt cho người khác (Điều này khác hoàn toàn với sống ích kỷ đó nghe )Em hãy chăm hai con mình cho mạnh khoẻ, chăm ngoan. Phá đi cái cũ_Làm lại cái mới : Lúc bắt đầu bao giờ cũng đầy khó khăn, nhưng anh tin rằng em sẽ làm được. Mạnh dạn lên: Ngoài kia là bầu trời xanh và đầy ánh sáng...
Noname ( gửi lúc 20/08/2010 08:04:54)
+0 điểm 
E thuc su chia buon cung chi.Du k giup duoc gi,nhung em khuyen chi hay manh me,vuot qua moi kho khan,chi nhe.
Noname ( gửi lúc 01/02/2011 09:36:24)
+0 điểm 
Hôm nay mình mới đọc được những dòng tâm sự này của bạn, quả thực mình rất hiểu và thông cảm với cuộc sống mà bạn đang phải hi sinh và chịu đựng. Mình cũng là một người phụ nữ không được hạnh phúc trong hôn nhân, và hiện tại mình cũng đang phải sống bên người chồng không chung thủy lại còn ích kỉ và gia trưởng nữa.
Noname ( gửi lúc 25/02/2011 10:39:33)
+0 điểm 
Ban ah! Minh cung giong ban trong tinh huong gd va chong con minh nhu vay.minh cung lam cong tac o truong hoc va chong minh la mot can bo huyen do.Minh thi kho hon ban nhieu nuoi chong di hoc tu bang cap 2 den cap3 den dai hoc, con lo cho cong an viec lam va khi den mu cao ao dai thi chung minh ly hon do,Vi ho co hieu rang sy hy sinh cua chi em minh dau,minh thi lo du moi chuyen trong gd ma den bay gio ho doi trang thay den toan bo trong nhung viec alm minh lam cho ho, va minh chi nghi minh hy sinh cho cai sau nay duoc nho, minh dau co nghi rang song o doi ho bac the dau.Kho hieu het duoc luong tam con nguoi lam, co voi nhau 2 mat con va o voi nhau 16 nam troi ma co duoc gi dau, minh cung phai chon su ra di cua chong de minh thoat khoi canh dau kho va lay ali tinh than cho minh, Thoi co gang len ban, ban hay tin rang phia truoc minh con nhieu niem hy vong va niem tin lam. Thoi co gang nghi sao cho dung dan va quyet dinh cho dung dan va phai minh hieu minh va minh tu nghi cho minh, moi nguoi chi co loi khuyen thoi, con o hay bo thi minh tu quyet dinh lay . Cop gang len ban nhe. va nhung noi dau dan vat khi phai quyet dinh mot viec lon nhu vay, rat kho tam, nhung khong biet lam sao duoc ha ban, ho song k co tam va khong co trach nhiem voi gd dau am luyen tiec nua, song nhu vay kho lam, Thoi ban ah, minh hay song cho minh thoi khong song cho ho nua, va con minh cung hieu ban a. Mong ban hay nghi that ky va su lua chon that sang suot nhe.
Noname ( gửi lúc 27/08/2011 02:30:08)
+0 điểm 
Đàn ông là thế đấy, em cũng đã có gia đình và có một cháu gái được hai tuổi, hiện nay chồng em cũng đang hẹn hò lăng nhăng với một cô gái khác, em cũng rất đau khổ.Nếu vợ chồng cảm thấy không còn gì nữa thì đừng cố níu kéo chị à, chỉ thêm khổ mình thôi.Mọi chuyện rồi sẽ thay đổi theo thời gian thôi!
Noname ( gửi lúc 24/01/2012 08:45:15)
+0 điểm 
Chào chị.
Mình không biết khi mình đọc tâm sự này của chị thì quyết định của chị như thế nào rồi nhỉ? Mình cũng đang tâm trạng như chị. Hãy cho mình một lời khuyên.
Noname ( gửi lúc 11/12/2012 10:31:50)
+0 điểm 
Em cũng đang gặp hoàn cảnh như chị. Chỉ khác là em đang mang bầu gần sinh và chồng em mỗi tối đi làm về không bao giờ giúp vợ mà đi chơi tới khuya mới về. Em ghét nhất là anh ta luôn giữ khư khư cái điện thoại ở bên mình cứ như sợ ai cướp mất. Không bao giờ thấy anh ta rời điện thoại. Tối đến thì hậm hụt lén vợ xuống dưới nhà bếp mở điện thoại không biết làm gì?! Giờ em thấy chán quá. Bản tính anh ta đã có thói trăng hoa từ lâu nên em cũng không bất ngờ lắm. Em chỉ sợ gia đình như thế này không bao giờ làm con em hạnh phúc nổi. Em phải làm sao đây? Mỗi lần hỏi anh ta là anh kêu mệt mỏi với công việc về nhà còn tra khảo lung tung. Chán đời! Em thấy còn chán hơn anh ta!
Noname ( gửi lúc 31/05/2014 09:01:15)
+0 điểm 
cho hắn cút đi khi mình con trẻ, va thật sự cũng chẳng cần đi bước nữa hãy sống với con, nên quên hắn đi vì hắn ko để cho mình đáng nhớ. Chúc em có nhiều nghị lực
Gửi bình luận Những bình luận như sau sẽ bị xóa
Bài bình luận không gõ Tiếng Việt có dấu sẽ bị xóa
Nhập mã:   

Các bài trước
mulan  (12:25 | 19/12/2012)
caydangcuocdoi  (11:42 | 25/12/2012)
Lựa chọn nghiệt ngã   - 15 comments
lekhanh  (11:45 | 01/01/2013)
Xấu chàng hổ ai?   - 22 comments
conngoc  (11:12 | 08/01/2013)
nhuyen27  (04:16 | 31/01/2013)
buonminhem  (11:30 | 05/02/2013)
Số phận an bài ...   - 35 comments
LANANH1004  (10:48 | 21/02/2013)
ltth  (12:55 | 25/02/2013)
Ngã ba cuộc đời   - 10 comments
rosalina  (03:04 | 04/03/2013)
142177  (12:51 | 21/03/2013)
nguyentrang61019910  (11:53 | 25/03/2013)
buongbinhtb  (05:32 | 24/03/2013)
yeuvaxacach  (05:48 | 04/04/2013)
Giúp tôi với   - 23 comments
asa  (02:45 | 10/04/2013)
Nông Nổi   - 10 comments
nhahanh  (11:00 | 30/04/2013)
quynhngoc2906  (01:33 | 09/05/2013)
honeyboybabe  (05:59 | 11/05/2013)
thanhcdt  (01:24 | 27/05/2013)
Tôi phải làm sao?   - 31 comments
muoichamda  (05:23 | 17/06/2013)
bangtam259  (03:23 | 28/06/2013)
Viết cho nhẹ lòng   - 18 comments
nananguyen  (06:12 | 10/07/2013)
khokhancuocsong2013  (11:25 | 17/07/2013)
Tận cùng khó khăn !   - 14 comments
botbienvotan  (09:57 | 23/07/2013)
Ai có thể hiểu em?   - 21 comments
vingocanh  (08:46 | 09/08/2013)
wind8539  (10:40 | 15/08/2013)
Belive1990  (02:31 | 08/09/2013)
Giúp tôi với   - 21 comments
Zxcvbnm123  (11:28 | 04/07/2014)
hoanglans  (10:38 | 21/07/2014)
Tình cũ   - 6 comments