ngoaitinh2-
Ngày tham gia: (09:00 | 13/09/2010)

Bình chọn: 1

Hãy giúp tôi với, tôi quyết định ly hôn là đúng hay sai???

(gửi lúc 09:54 31/10/2010)

Tôi quyết định ly hôn nhưng vẫn day dứt vì chồng tôi là một người có trách nhiệm với gia đình, anh ấy rất thương con.

Chào các cô chú, anh chị và các bạn. Tôi là tác giả “Phát hiện chồng ngoại tình với một người trong nhiều năm”“Thư gửi… cho người chồng đã ngoại tình”… Mặc dù tôi đã nhận được rất nhiều tình cảm và sự chia sẻ của cô chú, anh chị và các bạn nhưng hãy thương tôi và tiếp tục cho tôi lời khuyên chân thành nhé.

Ngày hôm qua tôi đã đến gặp chồng cũ của cô ta (họ đã ly hôn được hơn một năm rồi) với mục đích là để hiểu về con người của cô ta như thế nào. Thì tôi được biết chồng cô ta ly hôn vì cô ta đã ngoại tình và không làm tròn trách nhiệm với gia đình (chồng cô ta đã tha thứ cho cô ta khi quan hệ với chồng tôi nhưng sau 3 năm cố gắng hàn gắn mà cô ta vẫn có người khác nữa thì anh ấy không thể tha thứ được nhưng điều anh ấy day dứt nhất là đứa con).

Còn tôi và chồng tôi đã nói chuyện với nhau rất nhiều, anh ấy đã nói ra cho tôi biết nhiều chuyện mà trước đây tôi chỉ đoán già đoán non thôi chứ chưa khi nào biết chính xác cả. Anh ấy đã quan hệ với ai, như thế nào và vì sao anh ấy không có cảm hứng với tôi (lý do anh ấy thấy có lỗi với tôi và anh ấy có quan hệ bên ngoài nhưng không phải với cô ta). Anh ấy khẳng định là từ 7/2009 anh ấy và cô ta quay lại liên lạc với nhau là vì chồng cô ta đưa đơn ly hôn và cô ta nhờ chồng tôi tư vấn cho cô ta một số việc chứ hoàn toàn không có quan hệ tình dục vì những người đã có con rồi không bao giờ anh ấy quan hệ, con gái theo anh ấy đầy…

Cả tôi và chồng tôi đều không muốn ly hôn vì con của chúng tôi còn quá nhỏ nên chúng tôi thoả thuận như thế này mọi người cùng góp ý nhé.

Tôi yêu cầu: Anh phải chấm dứt mọi liên lạc với cô ta.  Anh ấy trả lời: anh đã nói dối tôi quá nhiều rồi nên bây giờ anh không muốn nói dối nữa nếu tôi bắt anh phải làm thế thì anh không thể làm được vì anh ấy nghĩ rằng anh ấy phải có trách nhiệm trong việc cô ta bị ly hôn. Vì con người anh ấy là thế, anh sống có trước có sau, anh không thể thờ ơ với những người mà anh biết… Tôi lại đồng ý cho anh ấy liên lạc với cô ta với điều kiện bây giờ anh ấy, cô ta và tôi phải gặp nhau và nói rõ quan điểm đó để mọi người đừng làm ảnh hưởng đến gia đình và con cái của nhau nhưng anh ấy không chịu vì tính sỹ diện cuả anh, anh không thể đứng giữa hai người đàn bà…

Tôi lại cho anh ấy một thoả thuận tiếp là tôi và anh ấy sẽ sống với nhau vì con cái nhưng tôi sẽ không phải là tôi như bây giờ, có nghĩa là tôi sẽ không làm tròn trách nhiệm trong gia đình thì anh ấy có chịu không… anh ấy bảo là phụ nữ thì phải có nhiệm vụ lo cho chồng cho con, để sau này con cái noi theo chứ tôi mà sống không có trách nhiệm thì làm sao làm gương cho con được, thà ly hôn còn hơn. Vậy suy đi tính lại tôi nghĩ chẳng có giải pháp nào ngoài ly hôn cả. Vì chúng tôi đều không chấp nhận thoả thuận của nhau.

Và tôi cũng biết chắc chắn nếu chúng tôi có ly hôn thì cũng không bao giờ chồng tôi và cô ta đến với nhau được. Vì chồng tôi và cô ta biết quá rõ tính nhau. Chồng tôi không phải chỉ quan hệ với một mình cô ta và ngược lại cô ta cũng không phải chỉ quan hệ với một mình chồng tôi. Chồng tôi khẳng định họ quan hệ với nhau hoàn toàn là vì tình dục chứ không có tình yêu.

Tôi nghĩ như thế đã hết cách rồi. Tôi cho anh ấy nhiều sự lựa chọn như thế là vì tôi nghĩ cho con tôi. Tôi biết là sẽ rất đau khổ khi phải ly hôn vì chắc chắn con cái chúng tôi sẽ thiệt thòi về mọi mặt. Chúng là những đứa trẻ đáng được hưởng trọn vẹn tình yêu thương của mẹ và sự dạy bảo của cha. Tôi quyết định ly hôn nhưng vẫn day dứt vì chồng tôi là một người có trách nhiệm với gia đình, anh ấy rất thương con. Nhưng cứ kéo dài cuộc sống như hiện nay thì không thể mọi người ạ. Tôi gần như không ăn không ngủ, tôi không thể tập trung làm được một việc gì hết. Tôi lo lắng và thấy bất an vô cùng. Ba ngày nay tôi gần như mất phương hướng, tôi không biết là tôi đang làm gì (và tôi đã gấp quần áo cho anh, yêu cầu anh đừng trở về ngôi nhà chúng tôi đang sống, thực sự tôi có cảm giác ghê sợ con người anh và những việc làm của anh).

Tôi hoàn toàn tuyệt vọng. Tôi và chồng tôi đều biết là chúng tôi rất khó lấy lại được cuộc sống bình thường vì tôi không còn một chút lòng tin nơi anh, không còn một tia hy vọng anh sẽ thay đổi và tôi không còn tôn trọng anh nữa. Tôi quyết định ly hôn nhưng tôi làm như thế liệu có đúng không? Con cái tôi sau này chúng sẽ như thế nào? Tôi hoang mang quá. Hãy giúp tôi với!

webtamsu.com, Chia sẻ, tâm sự, chia se, tam su
Noname ( gửi lúc 01/11/2010 01:56:02)
+0 điểm 
Song Anh
Chào bạn ! ở hai tâm sự của bạn lần trước mình cũng tâm sự với bạn nhiều nhưng do ko để tên nên lần này mình xưng tên cho tiện tâm sự trao đổi nhé.
Mình có cùng cảnh ngộ với bạn nhưng chuyện của mình còn rắc rối hơn bạn nhiều bởi vì chồng mình còn có hậu quả là một đứa trẻ cơ. Mà người chồng mình quan hệ là một cô gái chưa chồng . Cũng như bạn nhiều lần mình đã nghĩ đến ly hôn nhưng rồi lại thôi. Vì gì bạn biết rồi đấy vì con. Đúng lại vì con nhìn con mình lại ko nỡ . Mình đau đớn nhiều lắm, dằn vặt nhiều lắm . Lúc nào cũng hỏi mình đã làm sai cái gì ,sai ở đâu để chồng đối xử với mình như vậy . Nói với bạn mình nhiều đêm thức trắng , nằm nghĩ sao đời mình lại khổ thế ko biết . Yêu thương chồng con quên cả bản thân mình , làm gì cũng nghĩ đến chồng con , mua sắm gì từ vật nhỏ nhất cũng nghĩ đến chồng con trước tiên …….., đàn bà là thế phải ko bạn . Rồi một ngày biết được chồng mình yêu thương một người khác , có con với một người khác .Đau đớn quá phải ko bạn. Mình tưởng chết đi được nhưng ko mình phải sống , mình phải sống vì con mình , mình nghĩ mình mà chết đi con mình mồ côi cả đời này thiếu mẹ , rồi cha mẹ mình vất vả vì mình ko lẽ giờ đây mình đáp trả như thế hay sao. Nghĩ đến đó mình lại thôi bạn ạ. Nhiều lúc lại nghĩ hay lên chùa ở con vẫn có mẹ mà mình thanh thản nhưng rồi lại nghĩ đi ai chăm sóc con mình ,con mình đang từng ngày cần mẹ hơn bao giờ hết . Mình chết đi hay mình lên chùa ở hoặc mình ly hôn là đi đúng bài bản của nó tính nước thay thế mình . Nghĩ đến thế lại thôi. Nói thật với bạn mình cũng là mẹ nhiều khi mình cũng thương đứa trẻ đó lắm nhưng mình cũng ko thể vượt qua được nỗi đau của mình đang mang để mà dang rộng vòng tay với nó. Nó ko có tội nhưng người sinh ra nó có tội . Nó là nhân chứng cho việc mẹ nó và chồng mình chà đạp mình bạn ạ.
Bạn biết ko trước đây mình vô tư lắm cứ yêu chồng con vô điều kiện thôi chẳng nghĩ gì cả lúc nào cũng tự hào về chồng con . Vậy mà giờ đây bạn biết ko mình mất hết tự tin , tự mình nghĩ chồng mình chẳng phải của riêng một mình mình, con mình cũng chẳng phải có riêng chồng mình là cha.
Một lần nữa mình mong bạn hãy sáng suốt quyết định. Và làm gì thì cũng đặt lợi ích của con mình lên hàng đầu nhé. Chúc bạn khoẻ!
Noname ( gửi lúc 01/11/2010 10:35:25)
+2 điểm 
mình cũng đang ở hòan cảnh như bạn,theo mình bạn o nên ly hôn.ly hôn để 2 kẻ đó đến với nhau à.Như thế thì con mình sẽ khổ,thà bạn chịu khổ một chút,để con cái lớn lên rồi hãy tính tiếp.
Noname ( gửi lúc 02/11/2010 04:01:48)
+1 điểm 
Cứ bình tĩnh đi bạn, để thời gian sẽ nguôi ngoai đỡ đi rồi tính bạn ạ. Lúc này bạn ko được bình tĩnh nên quyết định sẽ không sáng suốt đâu.
Bạn ko nên tự dày vò mình làm gì cho khổ bản thân.
joshep90 ( gửi lúc 02/11/2010 04:51:15)
+0 điểm 
Chào chị, bản thân em là con trai, em có vài suy nghĩ thế này.
Chắc chắn chị là người suy nghĩ chín chắn hơn em, qua tâm sự của chị em thấy chị đã suy nghĩ rất nhiều đến quyết định này, nhưng nói đi thì cũng nói lại. Anh ấy là người sống có trước có sau, nhưng rõ ràng là anh ấy muốn ngoại tình và chưa muốn dừng lại. Nếu anh ấy chấp nhận việc chỉ nói chuyện chia sẻ với người đó mà không có tình dục thì còn có thể chấp nhận được. Nếu được thì chị nên đi chung với anh ấy để nghe 2 người nói chuyện, chắc chắn chị sẽ thấy anh ấy có ý định gì với tư cách là một người bạn, đi lắng nghe 2 người bạn nói chuyện. Anh ấy có trách nhiệm với gia đình mà lại đi quan hệ tình dục với người khác thì có còn đúng nữa hay không hay những điều anh ấy đối xử với gia đình là sự dối trá hoặc bản thân anh ấy là sự dối trá. Một trường hợp khác, nếu chị và anh ấy sống tiếp tục như thế này, sau này con cái chị lớn lên thì liệu chúng có tôn trọng và nghe anh ấy chỉ bảo hay không.
Theo em thiết nghĩ, chỉ có con người dám sửa đổi mới đáng được tôn trọng mà thôi. Chúc chị mau lấy lại tinh thần. Chị thật sự là người phụ nữ mạnh mẽ, 1 người mẹ thương con và một người vợ dũng cảm đó. Hãy cố lên chị nhé.
Thân chào chị! Cho em gởi lời chúc sức khỏe đến con chị cùng lời chúc suy nghĩ chín chắn cho chồng chị nhé.
huongduong ( gửi lúc 05/11/2010 08:30:18)
+0 điểm 
Trong "hôn nhân" điều quan trọng giữ gìn hạnh phúc , tình yêu đó là : tôn trọng và niềm tin. Khi 2 điều này không còn nữa thì có níu kéo cũng chẳng có lợi gì cho bản thân và ngay cả cho con.
Nếu bạn nói cố gắng duy trì đời sống hôn nhân vì con và cho con có đủ tình thương của ba mẹ nhưng bạn và mọi ngừơi nghĩ lại xem ... Khi sống với 1 người chồng (vợ) lừa dối mình không tin tưởng thì có tránh được những xung đột giữa 2 người k? khi con bạn nhìn thấy hình ảnh không tốt đẹp đó thì nó có hạnh phúc không.? Những lúc vợ chồng có vấn đề, bạn có chắc là bạn còn tâm trí tỉnh táo hoàn toàn để chăm sóc cho con không?
Và còn vài vấn đề nữa.. chỉ mong bạn sang suốt hơn để tìm được hạnh phúc
Noname ( gửi lúc 07/11/2010 12:19:22)
+0 điểm 
cám ơn em đã viết bài thư gủi cho chồng ngoại tình .bài viết rát hay chứng tỏ em là người phụ nữ tuyệt vời cũa sự đối nhân xử thế .anh chỉ muốn khuyên em nên cố gắng hy sinh cho con cho xứng đáng với người phụ nữ việt nam chung thủy đảm đang giỏi việc nước đảm việc nhà .cuộc đời ko có ai trọn vẹn tất cả đễu tương đối thôi .ông ấy có trách nhiệm với gia đình và con cái vậy la quý rồi ko nên cầu toàn bạn ạ . qua trang webtamsu này em đọc có biết bao nhiêu người còn khổ hơn em nhiều và rất nhiều mà .người ta nói tứ đổ tường thì thế nào con người cũng phải bị một cái trong số đó .bản thân anh đây cũng vậy cũng ko thoát khỏi cái nghiệp chướng của cuộc đời mặc dầu mình vẫn biêt đó là điều ko tốt bị mọi người coi thường ...nhưng có lẽ là do cái sắc đẹp và sự gợi cảm của phái đẹp mà tạo hóa sinh ra làm cho đàn ông bị tội phạm phải không ? .đương nhiên xét cho cùng thì người ngoại tình cũng ko sung sướng gì vì bị nhiều sức ép nào là gđ mình nào là bên người yêu nào là xã hội lên án ...chưa nói đến bệnh tật đe dọa phải ko ? .vậy là trong nội tâm của 2 người đều có sự cân bằng trong tình cảm rồi phải ko em .hi hi . chúc em lấy lại cân bằng cho cuộc sống
thevinh0303@yahoo.com.vn
fomular22 ( gửi lúc 08/11/2010 11:39:05)
+0 điểm 
Em muốn hỏi bé con cua C bao nhiêu tuổi rồi? Và tình cảm của chồng chị với con thế nào? có yêu thương quan tâm nhiều với bé con không? Theo em nếu chị thấy chồng chị thực sự yêu thương chăm sóc bé con thì chị mới nên cố gắng hi sinh, Vì theo như chị nói anh ta bảo không thể không qua lại với cô kia vì trách nhiệm, vậy trách nhiệm của anh ta với con, với chị thì sao? anh ta bảo phụ nữ phải có trách nhiệm lo cho chồng cho con, vậy trách nhiệm làm chồng của anh ta ở đâu? thể hiện như thế nào? Anh ta muốn chị làm gương cho con cái noi theo, vậy anh ta đã làm gì cho con cái noi theo? em nghĩ anh ta quá ích kỷ, yêu cầu vợ phải thế này thế khác, trong khi mình làm gì cũng thấy chấp nhận được, thậm chí còn quan hệ với nhiều người mà vẫn thấy thoải mái cho phép mình làm điều đó. Tại sao không còn cảm hứng với chị thì trước đó anh ta không trao đổi với chị vì vợ chồng trao đổi đâu có khó quá. Đó chỉ là lý do biện bạch cho sự ích kỷ quá đáng của anh ta.
Em kể chuyện này chị tham khảo nhé, em có một người bác gia đình trước rất giàu, các anh chị đều ngoan ngoãn, đặc biêt hai anh chị út rất thần tượng bố mẹ, Cho đến một ngày nghe được chuyện bố mẹ cãi nhau, và biết bố có bồ, người anh út đã xốc, và ở tuổi thanh niên, nhiều tài lẻ lẽ ra sẽ hứa hẹn một tương lai tốt đẹp với nền tảng nhà có điều kiện, là hi vọng lớn của bố mẹ thì kết quả anh ấy đã trở thành một kẻ nghiện nặng, phá bĩnh, gây gổ thậm chí chửi cả bố mẹ (gia đình trí thức), cuối cùng thì dẫn thêm một "cave nghiện" về nhà đòi cưới và hai người suốt ngày chỉ ăn với nằm dài, để mặc người mẹ đã gần 70 phục vụ.
Nên theo em nếu thực sự cảm thấy không còn tôn trọng nhau nữa thì nên chấm dứt, đóng kịch trước mặt con cái, sau này chúng nó biết sự thật, nếu nó là đứa trẻ yếu đuối trong tình cảm thì không biết được diễn biến tâm lý chúng sẽ thế nào đâu, có thể sẽ rất tồi. Có thể cứ chia tay rồi lựa đến thời điểm nào đó bé biết suy nghĩ một chút sẽ giải thích cho bé hiểu là bố mẹ cảm thấy không hợp nhau trong cách sống em nghĩ luc đó con cái sẽ thông cảm. Còn giờ chị vẫn dạy bé ngoan ngoãn được, vẫn chăm sóc bé tốt được, thì chẳng có lý gì để bé trách móc chị cả. Mình thương con bằng sự quan tâm đúng mực chứ đâu phải cứ cắn răng chấp nhận sự không phù hợp, rồi đến lúc để con phát hiện ra thì biết đâu lúc đó bé sẽ đổ lỗi rằng bố mẹ giả dối thì sao???
chúc chị đủ bình tĩnh để suy nghĩ trong hoàn cảnh của mình cho phù hợp
Noname ( gửi lúc 02/12/2010 11:00:43)
+0 điểm 
chong ban noi co truoc co sau la bien minh kieu ngich ly voi vo thi co truoc ma khong co sau voi loai dan ba do thi ngoai nhu cau nhuc duc ra thi no lam gi co tu trong no gay nen thi no phai tu chiu do la luat nhan qua ban phai cuong quyet voi chong trach nhiem bay gio la gia dinh con cai chu khong phai hanh phuc cua co ta no co can giu dau ma phai lo con voi ban hay nho mot dieu la phuc duc tai mau hay co gang vui ve len ma song tat ca vi con can gi phai di nghe chung no noi chuyen tu dung mua rac roi vao minh a
Noname ( gửi lúc 26/12/2010 09:39:14)
+0 điểm 
Tôi đoc bai của chị ma buồn cho cho nhũng nguoi nhu vậy . nhung chị hay cho anh ây them thoi gian .
Noname ( gửi lúc 10/01/2011 04:53:02)
+0 điểm 
Tốt nhất la chia tay đi chị à!!thời gian đầu sẽ rất vất vả và khổ đâu,nhưng rồi sẽ quen!!bây giờ ở thời đại nào rồi?lớn lên,con chị sẽ hiểu va thông cảm với chị thôi:)thà để con chấp nhận bh và uốn nắn nó còn hơn là sau này nó phát hiện ra bố nó là người đàn ông như thế,nó còn sock và thất vọng hơn:)cái tính đó của anh ta thuộc về bản chất rồi khó mà thay đổi đc chị à.Bản thân em cũng là một người có gđ,nên phần nào em cũng hiểu.Dứt khoát đi chị,cố lên
alg108 ( gửi lúc 10/01/2011 04:54:22)
+0 điểm 
Tốt nhất la chia tay đi chị à!!thời gian đầu sẽ rất vất vả và khổ đâu,nhưng rồi sẽ quen!!bây giờ ở thời đại nào rồi?lớn lên,con chị sẽ hiểu va thông cảm với chị thôi:)thà để con chấp nhận bh và uốn nắn nó còn hơn là sau này nó phát hiện ra bố nó là người đàn ông như thế,nó còn sock và thất vọng hơn:)cái tính đó của anh ta thuộc về bản chất rồi khó mà thay đổi đc chị à.Bản thân em cũng là một người có gđ,nên phần nào em cũng hiểu.Dứt khoát đi chị,cố lên
Noname ( gửi lúc 25/06/2012 06:00:08)
+0 điểm 
Minh cung dang o hoan canh nhu ban, va Minh cung thus su be tac. Nhung Minh da nghi den ly hon nhieu hon tiep tuc song nhu bay gio
Gửi bình luận Những bình luận như sau sẽ bị xóa
Bài bình luận không gõ Tiếng Việt có dấu sẽ bị xóa
Nhập mã:   

Các bài tiếp theo
mulan  (12:25 | 19/12/2012)
caydangcuocdoi  (11:42 | 25/12/2012)
Lựa chọn nghiệt ngã   - 15 comments
lekhanh  (11:45 | 01/01/2013)
Xấu chàng hổ ai?   - 22 comments
conngoc  (11:12 | 08/01/2013)
nhuyen27  (04:16 | 31/01/2013)
buonminhem  (11:30 | 05/02/2013)
Số phận an bài ...   - 35 comments
LANANH1004  (10:48 | 21/02/2013)
ltth  (12:55 | 25/02/2013)
Ngã ba cuộc đời   - 10 comments
rosalina  (03:04 | 04/03/2013)
142177  (12:51 | 21/03/2013)
nguyentrang61019910  (11:53 | 25/03/2013)
buongbinhtb  (05:32 | 24/03/2013)
yeuvaxacach  (05:48 | 04/04/2013)
Giúp tôi với   - 23 comments
asa  (02:45 | 10/04/2013)
Nông Nổi   - 10 comments
nhahanh  (11:00 | 30/04/2013)
quynhngoc2906  (01:33 | 09/05/2013)
honeyboybabe  (05:59 | 11/05/2013)
thanhcdt  (01:24 | 27/05/2013)
Tôi phải làm sao?   - 31 comments
muoichamda  (05:23 | 17/06/2013)
bangtam259  (03:23 | 28/06/2013)
Viết cho nhẹ lòng   - 18 comments
nananguyen  (06:12 | 10/07/2013)
khokhancuocsong2013  (11:25 | 17/07/2013)
Tận cùng khó khăn !   - 14 comments
botbienvotan  (09:57 | 23/07/2013)
Ai có thể hiểu em?   - 21 comments
vingocanh  (08:46 | 09/08/2013)
wind8539  (10:40 | 15/08/2013)
Belive1990  (02:31 | 08/09/2013)
Giúp tôi với   - 21 comments
Zxcvbnm123  (11:28 | 04/07/2014)
hoanglans  (10:38 | 21/07/2014)
Tình cũ   - 6 comments