love2011-
Ngày tham gia: (08:32 | 10/03/2011)

Bình chọn: 1

Cha mẹ kiên quyết ngăn cản tình yêu của tôi

(gửi lúc 11:38 29/06/2011)

Mình rất đau lòng và sống rất khổ tâm, bây giờ mình phải làm thế nào để thuyết phục ba mẹ đây.

Hôm nay mình có tâm sự muốn kể với mọi người mong mọi người chia sẻ và giúp mình làm thế nào để thuyết phục cha mẹ mình chấp nhận tình yêu.

Mình quen bạn gái mình được 9 năm rồi, nhưng chưa đến hôn nhân được vì gia đình không chấp nhận, gia đình bạn gái mình (không môn đăng hộ đối). Một thời gian thì mẹ mình cũng đã đồng ý chấp nhận bạn gái mình vì mẹ nói là vì thương con nên chấp nhận. Nhưng đùng một cái có người con gái khác đến với mình quá đột ngột, cô bé rất xinh đẹp, biết cách lấy lòng người khác, em gái mình cũng thích nữa rồi từ đó em gái gọi về nhà báo tin cho mẹ, lúc này mình như rơi vào thế bị động không hiểu sao bị gia đình và em gái điều khiển và hướng dẫn mình cách nói chia tay với bạn gái cũ, và mình như bị mù quáng làm theo lời em gái chỉ

Bạn gái mình rất đau khổ, năn nỉ tình yêu rất nhiều, không ăn uống gì hết, gia đình cô ấy thấy vậy rất đau lòng bằng gọi điện về ba mẹ mình nói những lời không nên nói vì thương con gái của họ. Nhưng mẹ mình vẫn chấp nhận lời chửi bới đó, vì mẹ biết do lỗi của mình gây ra.

Trong thời gian này em gái mình giống như ép mình và người con gái mới qua lại nhiều hơn nhưng giữa mình và cô ấy không hợp nhau, và mình càng nhận ra mình thương bạn gái cũ của mình biết chừng nào vì 2 đứa sống với nhau 9 năm trời nên hiểu tính mình hơn ai hết. Nhiều lúc tức giận chửi nhưng bạn gái mình vẫn chấp nhận, và vẫn đối xử tốt với mình. Thế là mình chia tay với cô bé mới quen.

Vừa rồi tết về quê nhà mình sống trong đau khổ và hối hận bản thân quá. Mình không ngủ ở nhà mà suốt ngày nhậu nhẹt cho say để ngủ dưới nhà ông nội của mình. Và vì nhớ người yêu cũ nên mình đã gọi điện nói với người yêu cũ là mình nhận ra mình thương cô ấy biết chừng nào, cô ấy nói là vẫn còn thương mình và lúc nào cũng chờ đón mình. Nhưng cô ấy cũng biết là 2 bên gia đình không thể ngồi nói chuyện với nhau được nữa rồi. Bên nhà người yêu cũ nói nếu mình quay lại thì họ sẽ tổ chức đám cưới cho 2 đứa mà không cần gia đình nhà trai.

Lúc này mình nói với em gái là vẫn còn thương người yêu cũ và muốn quay lại nhưng em gái lại không đồng ý và em gái mình khóc rất nhiều, vài ngày sau mình đã gặp người yêu cũ em gái biết được gọi điện về cho ba mẹ, ba mẹ rất buồn và khóc rất nhiều còn đòi chết nếu mình quay lại với người yêu cũ, vì không thể chấp nhận gia đình không có văn hóa như họ. Ba mẹ mình nói nếu quay lại tức là mình đã phá tan nát gia đình mình. Sau đó mình thuyết phục mẹ bằng cách nhắn tin năn nỉ mẹ là : "mẹ hãy mở rộng lòng vị tha mà bỏ qua tất cả chấp nhận tình cảm của con đi, con xin hứa là con sẽ sống hạnh phúc, lo làm ăn và sẽ không làm ba mẹ thất vọng nữa, bạn gái con cũng hứa như vậy và sẽ là đứa con dâu ngoan hiền, mẹ hãy suy nghỉ rồi trả lời cho con biết, con đặt hết niềm tin ở mẹ, con thương mẹ nhiều".

Rồi qua ngày sau mẹ mới nhắn lại là vẫn không chấp nhận cô ấy và gia đình họ. Mình đã làm nhiều cách từ cãi lại cũng như xoa dịu ba mẹ nhưng ba mẹ vẫn kiên quyết không chấp nhận. Bây giờ mỗi lần đi gặp cô ấy ba mẹ mình nhắn tin là "con không được gặp nó nếu con gặp nó là ba mẹ chết vì con, hoặc con từ ba mẹ cũng được nhưng ngày nào ba mẹ còn sống thì không bao giờ chấp nhận nó hoặc con về giết ba mẹ đi rồi con muốn làm gì thì làm (vì mình đang ở chung với em gái).

Mình rất đau lòng và sống rất khổ tâm, bây giờ mình phải làm thế nào để thuyết phục ba mẹ đây. Nếu ba mẹ chấp nhận thì mình tin là 2 đứa sẽ sống hạnh phúc và không làm ba mẹ buồn nữa. Người yêu mình hiểu mọi chuyện và đã tự hứa với lòng rằng nếu ba mẹ chấp nhận thì cô ấy sẽ là người con dâu ngoan hiền.

Bây giờ mình có 2 suy nghĩ mà mình không tìm được câu trả lời: 1. Làm thế nào để thuyết phục cha mẹ mình đây? 2. Liệu ba mẹ mình có chết thật sự nếu 3 tháng nữa mình sẽ cưới cô ấy. Mong nhận được chia sẻ từ các bạn: trannguyenquang@yahoo.com.

webtamsu.com, Chia sẻ, tâm sự, chia se, tam su
Noname ( gửi lúc 30/06/2011 09:24:43)
+5 điểm 
Mình thì có ý kiến riêng của mình, nên nếu mọi người thấy không vừa ý, cũng đừng ném đá nha.

Nếu bạn thật lòng thương và muốn có hạnh phúc bên cô ấy, bạn đã có thể tự quyết định rồi. Bạn sống cuộc đời của bạn, chứ không phải là cuộc đời của ba mẹ, bạn phải có quyền tự quyết định chuyện cuộc sống của mình chứ. Thế nào là không môn đăng hộ đối, không có văn hóa, đó là chuyện của gia đình, còn đây là chuyện của bạn, ko can hệ gì gia đình cả. Bạn nên chọn điều gì mà bạn cảm thấy sẽ làm cho mình hạnh phúc, nhưng khi có sự cố gì, bạn không nên tìm đến xin lời khuyên của gia đình. Vì họ thế nào cũng nói "ngày xưa bố mẹ nói vậy mà con đâu có nghe!" . Ý mình là, bạn có quyền tự quýêt định cuộc sống của mình, nhưng bạn phải có trách nhiệm với nó. Tốt xấu gì bạn cũng phải chịu. Ba mẹ nhà mình cùng phải đối chuyện tình cảm của đứa anh mình, gần như là cả gia đình tam đại đồng đường đều phản đối, nhưng nó vẫn chọn làm theo cách của nó, tốt xấu gì mình chịu.

Ba mẹ chỉ có một, còn người yêu thì có thể kiếm người #. Câu này đúng, nhưng đi theo hạnh phúc cũng đúng.

Chúc bạn may mắn và hạnh phúc.
Noname ( gửi lúc 30/06/2011 11:18:42)
+1 điểm 
t hoàn toàn đồng ý với ý kiến trên .
linhhonchet ( gửi lúc 30/06/2011 05:32:14)
+16 điểm 
Nếu là mình thì mình sẽ xin lỗi ba mẹ và sẽ cưới bạn gái nhưng sau này dù khó khăn cách mấy thì mình vẫn chịu và cố gắng vượt qua.. rồi thời gian sau thấy 2 bạn sống hạnh phúc,đàng hoàn,biết lo làm ăn thì ba mẹ cũng chấp nhận 2 bạn thôi.. ba mẹ không bao giờ bỏ con cái đâu.. nhưng bạn phái cho bạn gái bạn biết dù ba mẹ phản đối như thế nào thì ba mẹ vẵn là ba mẹ cả 2 bạn vẫn phải thương và có hiếu với ba mẹ,rồi ba mẹ se sớnm chấp nhận 2 bạn thôi..
CHUC 2 BAN HANH PHUC
Noname ( gửi lúc 01/07/2011 02:06:38)
+4 điểm 
Ai sẽ là người sống với bạn suốt đờ ai thật lòng thương va chấp nhận hi sinh đã vì bạn trao ra rất nhiều tình cảm 9 năm không phải ai cũng đi đến được bạn phải biết trân trọng nó khéo léo xử lí và tìm cách tốt nhất để kéo 2 gia đình lại với nhau.Người đau khổ nhiều ko phải là bạn mà là người bạn gái đầu tiên bạn phải biết cư xử và bù đắp và đồng thời đi đến nước cuối tiền trảm hậu tấu sau khi có baby thì quan hệ có thể sẽ được cảu tiến phần nào người làm cho câu chuyện trở nên phức tạp là do bạn đã 2 lòng nếu bạn đặt mình ở vị trí của người bạn gái mà bị đối xử như vậy thì sao.Hãy khéo léo tửng chuyện đừng để bạn gái và ba mẹ của bạn phải mất đi 1 đó là chuyện ko ai muốn.Chúc bạn nhanh chóng giải quyết được vấn đề.
Noname ( gửi lúc 02/07/2011 12:13:16)
+2 điểm 
cô ấy là 1 ng tốt. cô ấy đã hy sinh rất nhiều vỳ bạn. bạn nên trân trọng điều đó. mình chưa thấy bố mẹ nào tự tử vỳ những chuyện như thế cả.bạn yên tâm đy.hãy sinh cho ba mẹ bạn những ng cháu, sống với nhau thật hp rồi thời gian sẽ chữa lành tất cả ^^
Noname ( gửi lúc 02/07/2011 12:48:49)
+0 điểm 
sao goan canh cua ban giong minh qua.minh cung bi gd ban trai phan doi kich liet newn gio cung chua tim ra dc cach giai quyat.bun qua ban nhi
Noname ( gửi lúc 09/07/2011 09:35:26)
+0 điểm 
em hãy đem người ma em thương đi một thời rồi sanh con .sau khi sanh con xong em đem về thì coi như là xong
Noname ( gửi lúc 12/07/2011 03:00:40)
+0 điểm 
minh doc xong nhung dong tam su cua ban minh muon goi dien lien cho ban.
ban hay du va nam chat hanh phuc.ba, me cua ban khong bao gio chet.ban hay nho mua tu tren troi roi xg chu khong p tu duoi mua len.ba, me se tha thu cho ban va vo sap cuoi cua ban.boi tinh yeu dich thuc moi co hanh phuc.hay lam theo li tri va con tim cua minh nhen ban.dung lam cho nguoi minh yeu kho 1 lan nua.chuc 2 ban hanh phuc.chac chan se hanh phuc va dc su dong cam cua xa hoi
Noname ( gửi lúc 26/07/2011 05:00:46)
+0 điểm 
huhu e cung bi nhu the.chan wa
Noname ( gửi lúc 28/09/2011 10:08:16)
+0 điểm 
mình cũng đang lâm vào tình trạng cực kỳ bi đát, mong mọi nguofi cho lời khuyên với

Mình và cô ấy rất yêu nhau, cô ấy không đẹp, nhưng không phải là xấu, cô ấy rất siêng năng,c ham chỉ, chịu khó, biết chăm lo cho gia dình và là người có trach nhiệm, vì nhũng đức tính đó mà tôi yêu cô ấy, và cang yêu cô ấy hơn qua nhũng lần đi chơi hẹn hò, tiếp xúc, tôi và cô ấy rất hợp nhau về suy nghĩ cũng như tinhsnh cách

Đén khi tôi đưa ý kiến với gia đình, thì gia đình phản đói, chỉ vì cô ấy là người thoeo đạo "Thiên Chúa" và ngoại hình hơi mi nhon một chút. thật tôi không biết phải làm thế nào để thoát khỏi tình cảnh này, tôi đã nghĩ rất nhiều phương án để thuyết phục cha tôi nhưng cha tôi là người bảo thủ khó nói chuyện, cứ khi nào tôi đề cập đến chuyejn ấy chua kịp đưa ý kiến thì đã bị chửi te tua.

mong mọi người cho mình biết minh phải làm gì để đc chấp nhận đay

sdt của mình là: 090.7173.124 Đạt

email: boyhailua3168@yahoo.com
Noname ( gửi lúc 16/10/2011 10:23:19)
+2 điểm 
a cứ cưới chị ấy đi.bố mẹ a k ai giám chết đâu.hi. 2a chị kết hôn r sinh con đẻ cái, a cố gắng chăm chỉ làm ăn.gia đình hạnh phúc, sự nghiệp vững mạnh thì bố mẹ a chẳng còn lý do j để buồn hay ghét vợ a được nữa đâu.e cũng đang trong hoàn cảnh giống a, e cũng buồn nhiều lắm, nhưng e k lo về gia đinh người ấy. vì dù họ có ntn đi chăng nữa e vẫn đủ sức chịu đựng, e chỉ mệt mỏi và chán nản vì người yêu e k hiểu e thôi. chúc anh chị sớm được ở bên nhau và hưởng hạnh phúc trọn vẹn.khi nào anh chị lấy nhau thì nhớ post bài lên cho e biết để có thể vững tin và hi vọng vào tinh yêu của em bây giờ nhé.
Noname ( gửi lúc 16/10/2011 10:30:05)
+2 điểm 
a cố gắng an ủi chị ấy nhiều nhé. hiện giờ e cũng đang được nếm mùi bị gia đình ban trai k thích, e rất hiểu.chị ấy đau khổ nhiều lắm đấy. mỗi khi ở beenchij ấy hãy lắm lấy tay chị ấy thật chặt để chị ấy biết rằng bên cạnh chị ấy luôn có a k bao giờ buông tay.chúc a chị hạnh phúc.
Noname ( gửi lúc 19/10/2011 07:29:38)
+1 điểm 
Sao nhiều người có hoàn cảnh giống mình vậy ta. Thật là khổ để vẹn cả chữ hiếu lẫn chữ tình. Mẹ mình cũng dọa sẽ tự vẫn khi mình quyết định cưới. Mình cũng chưa biết làm gì. Nhưng với mình thì không bao giờ Để người yêu phải chịu khổ. Mình đã cãi nhau nhiều lần với bố mẹ. Và lâu nay còn không gọi điện về nhà nữa. Mình tính sang năm sẽ đăng ký kết hôn. Còn tổ chức đám cưới thì nếu bố mẹ đồng ý sẽ tổ chức. Còn không đồng ý thì chỉ cần giấy xác nhận của chính quyền là đủ rồi. Bạn hãy để lại số điện thoại có gì tụi mình che sẻ cùng nhau, và xem diễn biến của nhau nhe! Mình là Hùng SN 1986, DT: 01223448244
Noname ( gửi lúc 20/10/2011 04:34:40)
+1 điểm 
Mih cung dag trog hoang canh nhu b vay. Nhug mjh la con gai. Gia dinh anh. Ai cung thuog minh. Nhug gia dinh mih keu a la khog hoc bang minh. Ngan cam quet liet. Ban dau tien da chia tay ban gai di theo tinh yeu moi.mac cho nguoi yeu dau kho the nao. Neu nhu nguoi yeu moi hop voi b. Lieu b co quay ve voi nguoi yeu cu khog. Nen gia dinh da mat log tin cung nhu ban dau gia dinh chiu nhug chinh b da danh mat co hoi. Gio b phai chung minh duoc tinh yeu hai nguoi sau dam va vuot qua tat ca. De thay rang b thuc su yeu co ay. Chuc b tim cho minh loi di tot nhat
Noname ( gửi lúc 23/10/2011 05:30:25)
+1 điểm 
Minh cung giong ban lam , Ba Me minh thi ko thik minh co po`, nhug ko cam mih wen co ay , nhug nha` co ay la` cam chuyen co ay co po`, gio mih cu~g ko bik lam sao nek , mih chi? mun la` Ba Me co ay cho phep co ay co po de? mih vs co ay co the cu`g nhau ik choi mak ko pha?i len lux , cu`g nhau co gang hox , 2 tui mjh deu la` hs kha ca? . giup mih voi ?????????????????????
Noname ( gửi lúc 29/10/2011 03:23:44)
+0 điểm 
Đọc dòng tâm sự của bạn mình rất cảm thông và chia sẻ với bạn,hãy cố gắng bảo vệ tình yêu của mình bạn nhé vì trong cuộc sống muốn có được một tình yêu chân thành thì rất khó, và người yêu của bạn cũng đã hy sinh vì bạn rất nhiều bạn phải biết chân trọng cô ấy, mình cũng đang rơi vào tình trạng giống bạn. mình và anh ấy đã yêu nhau được hơn 2 năm rồi ,hôm trước mình có dắt anh ấy về ra mắt, nhưng gia đình mình một mực không chấp nhận chỉ vì anh ấy ở xa, và còn cho mình là yêu đương mù quáng,mình rất chán nản,vì phải chọn lựa một con đường nhưng mình vẫn hy vọng là sẽ vượt qua tất cả, bạn cũng cố gắng lên nhé,chúc bạn thành công!
Noname ( gửi lúc 08/11/2011 03:39:13)
+0 điểm 
giong minh qua minh cung bi gia dinh phan doi. buon buon
Noname ( gửi lúc 08/11/2011 06:12:45)
+2 điểm 
Mình cũng đang trong tình trạng như vậy,yêu nhau gần 5năm rồi,tính chuyện lập gia đình cho ổn định rồi tập trung làm ăn.Nhưng khi dẫn về thì mẹ mình phản đối kịch liệt mà không hề cho mình biết lý do là gì nữa,tới bây giờ vẫn chưa tìm được cách giải quyết nào cho ổn thỏa cả.Chúng tôi cũng tính tới chuyện là đăng ký kết hôn rồi ra ngoài tự túc lấy cuộc sống sau này,nhưng có cái khó nữa là gia đình cô ấy yêu cầu phải có gia đình mình sang nói chuyện đàng hoàng mới đồng ý.Thật sự bây giờ mình cũng không biết phải giải quyết như thế nào cho hợp lý.Mong mọi người cho mình biết mình phải làm gì khi như vậy.
YH:doitraichuavo19@yahoo.com
Mail:doitraichuavo19@gmail.com
Phone:01298416434
Noname ( gửi lúc 13/11/2011 12:28:06)
+0 điểm 
tại sao mình không pgair là mình nhỉ mình thật buồn cười mình cũng đang trong hoàn cảnh như bạn mình nghĩ cũng nhiều rồi nhưng chưa biết làm j cả gía như cha mẹ hiểu được nỗi khổ tâm của con nhỉ ôi cuộc đời
Noname ( gửi lúc 13/11/2011 12:33:10)
+0 điểm 
mình và cô ấy yêu nhau hơn 3 năm rồi . a đứa mình yêu nhau lắm . nhưng cả 2 bên gia đình đều phản đối . Nhà cô ấy thì ko cho yêu = tuổi . còn về phía mình thì mẹ cũng ko cho yêu mà mình hỏi nhiều lần mẹ ko chịu nói tại sao . Mình đang trán và buồn quá
Noname ( gửi lúc 13/11/2011 11:47:23)
+2 điểm 
đừng vì một chút phân vân mà bỏ đi hạnh phúc của mình, bạn sẻ ân hận suốt đời.chúc hai bạn hạnh phúc .
Noname ( gửi lúc 18/11/2011 08:31:23)
+1 điểm 
Chào bạn! Theo mình thì bạn nên trân trọng và gìn giư tình yêu của mình vì hạnh phúc đó sẽ theo bạn suôt cuôc đơi của bạn. Bạn có thê báo hiêu cho ba mẹ băng cách khác chư đưng vì chọn ba mẹ mà lam tôn thương 1 ngươì con gái đã yêu thương và chơ đơi bạn trong suôt 9 năm qua.Rôì thơì gian sẽ xoa dịu tât cả và vùng trơì bình yên sẽ trơ lại thôi nè.Hãy sông thât hạnh phúc bạn nhé. Bạn đã không bỏ ba mẹ bạn thì thôi chư không có ba mẹ nào bỏ con cái đâu bạn ạ! Chúc bạn may măn
Noname ( gửi lúc 20/11/2011 09:38:25)
+0 điểm 
mjk cug gjong ban nhug ckj vj ngay truoc choi boi len gdjnh nha co ay k dongb y ban a` nhug co ay y mjk nl co ay da khok rat nhjeu va wuyet djnh chja tay vs mjk mjk y va hju co ay nhug co ay faj ngke theo gdjnh nka co ay k the lay mjk mjk byt k 1 aj la k co 1 thoj an ckoi dung k ban1nhug h co ay wen mjk mjk faj chju kon ban hay co gang hon nua~ ban nhe mjk tjn 2 ban y nhau rui s e lay dc nhau k gjong nhu mjk ban a` co j ban pm ckon mjk nke 0988920686 mjk ckj mun kac ban dc hp ma thoi ckuk kac ban som tym dc hp that su ban nke1ckuk 2 ban tjm dc hp of mjk.
Noname ( gửi lúc 01/12/2011 12:49:07)
+0 điểm 
minh cung dang bi bo me cam cam vi 2gia dinh co ho hang anh em nhung ma da qua 3 doi roi ho cam quyet liet chang biet lam the nao nua .2 nguoi van cu theo duoi va thuyet phuc.va ket qua la ban gai minh da bi bo danh cho 1chan .nhung ban gai minh van quyet tam den voi nhau hii minh tu hao lam ;va se co gang theo toi cung nuoc cuoi cung la ;lam ra 1thnag cu la song minh sac dinh roi ;co len cac doi yeu nhau ;co len vi tuong lai cua chung ta
Noname ( gửi lúc 02/12/2011 06:54:05)
+0 điểm 
toi cung o truong hop nhu ban. nhung toi khac ban. topi da chon roi thi ko ai co quyen cam toi dc. toi ngi ban thay nguoi den sau dep hon moi nhu vay thoi. dan ong phai co ban lih cua dan ong chu. chuc ban hp
Noname ( gửi lúc 03/12/2011 01:54:16)
+0 điểm 
minh la con gai sinh nam 88,minh cung dang yeu mot nguoi sinh nam 85 gia dinh ben do luc dau rat thik minh.den luc 2dua quyet dinh se lay nhau thi gd ben do di xem tuoi thi 2 dua minh tuoi khong hop,nghe noi la hai tuoi nay la ki nhat,neu lay nhau thi se rat kho cuc,nen bo a ay phan doi la k dung ra tot chuc cho,neu 2 dua ma lay nhau.a ay thi song rat tinh cam voi bo me va khong muon bo me phai buon vi minh,va a ay cung k the bo minh,jo minh la con gai minh k biet phai lam gi,va a ay gio cung rat kho xu trong viec gd,hay cho minh loi khuyen voi cac ban nhe/
Noname ( gửi lúc 03/12/2011 01:55:25)
+0 điểm 
minh la con gai sinh nam 88,minh cung dang yeu mot nguoi sinh nam 85 gia dinh ben do luc dau rat thik minh.den luc 2dua quyet dinh se lay nhau thi gd ben do di xem tuoi thi 2 dua minh tuoi khong hop,nghe noi la hai tuoi nay la ki nhat,neu lay nhau thi se rat kho cuc,nen bo a ay phan doi la k dung ra tot chuc cho,neu 2 dua ma lay nhau.a ay thi song rat tinh cam voi bo me va khong muon bo me phai buon vi minh,va a ay cung k the bo minh,jo minh la con gai minh k biet phai lam gi,va a ay gio cung rat kho xu trong viec gd,hay cho minh loi khuyen voi cac ban nhe/
Noname ( gửi lúc 03/12/2011 02:09:49)
+1 điểm 
Noname ( gửi lúc 05/12/2011 08:31:05)
+0 điểm 
Noname ( gửi lúc 13/12/2011 09:20:44)
+0 điểm 
ai cung co quyen duoc yeu ca neu ban cam nhan duoc nguoi ay se mang lai hanh phuc cho minh thi ban hay co giu lay con phia ba me thi cung dan dan chap nhan cho ban thoi ak vi khong co ba me nao bo roi con cai minh het gian thi noi vay thoh chi can hai ban song tot thi mot ngay nao do ba me ban cung hieu cho ban thoh .chuc hai ban thanh cong
Noname ( gửi lúc 13/12/2011 09:52:02)
+0 điểm 
em cung nhu chi ay vay bi gia dinh ban trai phan doi nen e cung cam giac cua chi ay nhu the nao nhung bu lai ban trai em luc nao cung o ben canh em quan tam va lo lang cho em nen dau kho do cung vo di mot nua e va ban trai em hua voi long se phan dau vi hanh phuc cua chung em .a cung phai co gang nha vi anh la diem tua cuoi cung cua chi ay do .chuc anh chi hanh phuc
Noname ( gửi lúc 13/12/2011 09:52:45)
+0 điểm 
em cung nhu chi ay vay bi gia dinh ban trai phan doi nen e cung cam giac cua chi ay nhu the nao nhung bu lai ban trai em luc nao cung o ben canh em quan tam va lo lang cho em nen dau kho do cung vo di mot nua e va ban trai em hua voi long se phan dau vi hanh phuc cua chung em .a cung phai co gang nha vi anh la diem tua cuoi cung cua chi ay do .chuc anh chi hanh phuc
Noname ( gửi lúc 13/12/2011 10:21:02)
+0 điểm 
toi cung dang trong truong hop nhu ban nen noi that toi cung chag biet lam sao. nhung ban do hon toi la ban da quyet dinh dam cuoi,con toi thi chua.toi so mot ngay nao do anh ay se bo toi mat.co le toi se chet neu khong co anh ay.
Noname ( gửi lúc 13/12/2011 11:59:46)
+0 điểm 
toi va nguoi yeu toi van con rat yeu nhau. nhung do nha toi canh nha co ay 100km ma cha me co ay ko dong y cho chung toi lay nhau. mac du biet 2 dua song voi nhau nhu vo chong dc 2 nam nay roi`. ma co ay lai nghe gia dinh. ko muon lam dua con bat hieu! gio toi chang biet lam j ca.... cac ban ai co giaj phap j jup toi voi. sdt 0987 549 102
Noname ( gửi lúc 19/12/2011 10:39:27)
+0 điểm 
ban thu dung chieu nay xem, mua mot chai nuoc dan mac thuoc diet co 666 roi ra gap me dung gap ba noi neu me ngan can con se thang thien, xem me ban co that su thuong ban va chap nhan khong, vi nguoi ta noi ho khong an thit con minh ma. hay tin o con tim nhung phai manh ve li tri. vinh cshs
Noname ( gửi lúc 23/12/2011 01:44:12)
+0 điểm 
hic hic
Noname ( gửi lúc 26/12/2011 06:37:21)
+0 điểm 
Mình thì bị mẹ bạn gái ngăn cản vì nhà xa quá (Phú thọ _ Thái Bình). Chúng mình đều làm ở HN và định tương lai sẽ gây dựng cuộc sống ở đây. Nhưng mới đây khi biết chuyện đó mẹ bạn gái ngăn cản quyết liệt mới đầu thì 1 là mẹ 2 là người yêu, sau đó là dọa tự tử. Mình cũng đã nói chuyện với mẹ bạn gái nhưng bà nhất quyết ko đồng ý. haizz đau hết cả đầu
Noname ( gửi lúc 30/12/2011 11:16:12)
+0 điểm 
ban gai a co le bjo van dang am tham cho doi a trong nuoc mat day anh ah... em cung dag trong tinh trang nhu co ay thoi.. neu noi ve gia dinh thi e nghi nha cung thuoc dien kha gia, co le em k la nguoi ngoan hien nhung e yeu thi rat that long va lo lang cko ny minh..e k biet la ny e co that long hay ko nua..bon em dag di den su chia tay vi e khong muon a ay vi em ma dau kho ..e biet lam the e se dau don the nao..nhung e ko biet ny em co muon dau tranh cko hp cua 2 dua hay k nua
Noname ( gửi lúc 02/01/2012 06:35:22)
+1 điểm 
minh ra thong cam voi hoan canh cua ban neu la minh thi minh se o voi co a chon doi cho du bm ko dong y.minh kung jong hoan kanh ban nj.huhuhuhuhuhuhhuuhuhuuuh
Noname ( gửi lúc 03/01/2012 03:21:07)
+0 điểm 
Noname ( gửi lúc 03/01/2012 09:28:05)
+0 điểm 
Nói thì dễ, nhưng ở trong hoàn cảnh đó mới khó, thực sự nếu em ở vào hoàn cảnh của anh em cũng không biết làm thế nào vì nếu tự quyết định cưới rùi mà ba mẹ không hiểu lại làm chuyện dại dột thì mình cũng phải hối hận cả đời, thực sự rất khó, gia đình ko thể bỏ, bạn gái cũng không. Tốt hơn cả vẫn là thuyết phục được gia đình!
Noname ( gửi lúc 05/01/2012 01:03:06)
+1 điểm 
hjx pio moi doc dk.thay do lam ca eo le kho de qua.sao gjong tinh huong cua ng ban minh vay.k pit phai giai quyet sao nua.ma mjh da yeu ai bao gio dau.nen cug k pit an ui ng khac ntn.mog sau nay mih k roi vao nhung hoan canh nhu vay.ai co y kien hay ho gi thi pm nha.01644206378.njk:haytinem_anhnhe9x@yahoo.com
Noname ( gửi lúc 06/01/2012 08:05:47)
+1 điểm 
Noname ( gửi lúc 07/01/2012 09:41:58)
+0 điểm 
tình yêu không nhường chỗ cho những người hèn. khi bạn yêu cô ấy bạn phải biết cách thuyết phục được gia đình, phải bảo vệ được người mình yêu thương.người mà đau khổ nhất bây giờ chính là người bạn gái đó, không những vậy gd bạn cũng đang làm gd bên đó bỉ tổn thương. bạn nên có quyết định đúng đắn cho mình. vì minh nghe bố mẹ tùy từng hoàn cảnh, từng lúc. tình yêu và cuộc sống là của riêng bạn.
Noname ( gửi lúc 07/01/2012 08:58:48)
+0 điểm 
cau cung giong minh nhung minh thi bo me ban trai bao minh o xa ko cho hai dua gan nhau. minh buon khoc cung nhieu,minh chi muon hai dua minh song that tot de cha me biet inh hanh phuc
Noname ( gửi lúc 10/01/2012 08:04:53)
+1 điểm 
minh cung chang khac gi` ban. me co ay cam minh qua troi luon. taj vi mot thoi minh an choi qua! nhieu lam noi khong ra het duoc dau
Noname ( gửi lúc 14/01/2012 12:31:29)
+0 điểm 
Hoan canh cua e cung the Bo Me .Ong noi .Anh Chi deu bao la nha em khong mon dang ho doi.khong xinh dep nen khong muon cho anh y cuoi em va ho con dung nhung loi le khong tot de noi em nua cha biet co cach giai quyet nao nhi,con em yeu nhau cung dc 2 nam roi day,dang chan nan qua anh chi a,biet lam sao day a
Me anh y con bao neu cuoi em thi gia dinh se tu luon nua,thay chan ma cha nghi dc gi lam cho tam trang 2 dua cung bi stress theo luon :((
Noname ( gửi lúc 14/01/2012 07:53:40)
+0 điểm 
Ba mẹ của bạn gái anh đã điện thoại nói chuyện đàng hoàng với mẹ anh chưa,tuy những lời nói lúc nóng giận của gia đình bạn gái anh là do anh sai trước nhưng nếu muốn mẹ anh chấp nhận thì ba mẹ bạn gái anh phải gọi điện nói chuyện thẳng thắng với ba mẹ anh,lòng tự ái của người lớn cao lắm anh à,nếu như vậy mà ba mẹ anh vẫn không chấp nhận thì anh hãy làm theo những gì con tim mình mách bảo.Hãy làm điều gì để sau này mình không thấy hối hận.
Noname ( gửi lúc 17/01/2012 12:17:36)
+1 điểm 
Sao giống chuyện cuả mình quá, mình đọc mà giống như đọc tâm sự cuả chính bản thân mình vậy. Vấn đề nan giải cuả bạn là 2 bên gia đình đã có lời không hay với nhau trong lúc nóng giận. Mình không biết khuyên bạn điều gì cả, mình chỉ nói hồi kết câu chuyện cuả mình cho bạn nghe thôi: "trải qua thời gian dài bị phản đối kịch liệt từ gia đình anh, có lúc rơi vào tuyệt vọng khi 1 đám cưới cuả anh với người con gái khác được sắp đặt theo ý gia đình,tôi đã từng chấp nhận bỏ cuộc để anh hạnh phúc, sống những ngày dài chìm trong nước mắt đối với tôi thời gian đó thật là địa ngục, còn với anh cũng không khá gì hơn vì bị gia đình anh mắng chửi mỗi ngày do cãi lại gia đình vì tôi, rồi những lời doạ tự tử cuả mẹ anh và hiện thực là mẹ a xuống tóc để phản đối chúng tôi...đứng giữa bên tình bên hiếu là sự chọn lựa khó khăn của người đàn ông, nhưng đến hôm nay, chúng tôi thật sự hạnh phúc vì đã được sự đồng ý cuả gia đình anh.Để vượt qua cửa ải khó khăn đó, chúng tôi phải chịu đựng, phải khuyên nhủ lẫn nhau, xây dựng lòng tin cho nhau và cùng nhau phấn đấu để khẳng định khả năng độc lập biết lo cho tương lai.kết quả ngày hôm nay có được là nhờ sự khéo léo nhưng mạnh mẽ cuả người yêu tôi và hơn hết chính là nhờ vào lòng tin cuả chúng tôi, vì chúng tôi tin rằng sẽ được bên nhau.Đó là câu chuyện cuả tôi còn với anh tôi chỉ lấy thực tế cuả tôi mà chia sẻ với anh những điều này:
1. A phải mạnh mẽ lên, phải chứng minh a là người bản lĩnh bằng kết quả thực tế chứ không phải bằng lời hứa suông qua tin nhắn hay bằng hành động né tránh, chìm trong men rượu. Đây là thất bại lớn nhất. Vì sẽ làm cho ba mẹ anh nghĩ a là người đàn ông không bản lĩnh và vì đứa con gái mà trở nên bê bối và sẽ liên tưởng đến sau này cưới về anh chỉ biết có vợ thôi mà bỏ bê gia đình. Tối kỵ
2. A phải là a, hạnh phúc là cuả a, chứ không phải là cuả ba mẹ a hay em gái a.Họ có quyền góp ý kiến nhưng họ không có quyền quyết định dùm a.
3. Nếu a thật sự yêu thương và muốn đến với người yêu mình, anh phải tạo dựng lòng tin cho cô ấy phải thể hiện bằng sự chung thuỷ, quan trọng nhất trong giai đoạn này là đừng để người thứ 3 nào xen vào cả (người con gái khác).
4. Dùng phương pháp "mưa dầm thấm lâu" a cứ mua những gì mà gia đình anh thích đem về nhà tặng hay trang trí mà ba mẹ a hài lòng, lựa lúc cả nhà vui vẻ nói khéo là cuả người yêu anh tặng (nói tên cô ấy ra) như một sự vô tình.
5. Ra sức lấy lòng cô em gái vì người này có tiếng nói tác động rất lớn với ba mẹ anh.
6.Cuối cùng, khi thấy bình an hay thủ thỉ hai bên gia đình mỗi bên lùi 1 bước ngồi hoà giải với nhau.
Cha mẹ ngăn cản con cái nhưng rôì cũng sẽ vun đắp cho hạnh phúc cuả con mà thôi. Cố lên anh nhé.
Chúc anh thành công
Noname ( gửi lúc 24/01/2012 11:38:21)
+0 điểm 
Noname ( gửi lúc 24/01/2012 05:35:13)
+0 điểm 
Nhố nhăng
Noname ( gửi lúc 26/01/2012 10:45:56)
+0 điểm 
Thật là bùn!mình cũng đang trong tình cảnh như bạn.không biết phải làm sao?mình thì rất yêu cô ấy khổ nỗi là 2 nhà gần nhau,nhiều lúc muốn chở cô ấy đi chơi cũng không được chỉ vì 2 chữ ngăn cấm.bạn còn đỡ hơn mình vì chỉ có 1 phía ngăn cản,mình thì cả 2 gd đeu ngăn hết.tâm hồn rới bời cũng như bạn.
Noname ( gửi lúc 01/02/2012 12:57:02)
+0 điểm 
MÌNH HIỆN CŨNG ĐANG GẶP RẮC RỐI NHƯ THẾ. CHÚNG MÌNH QUEN NHAU 3 NĂM ĐÙNG 1 CÁI ANH RỜI XA MÌNH, NHƯNG LUÔN NÓI LÀ YÊU MÌNH SỢ MÌNH KHỔ. MÌNH TUỔI DẦN ANH LỚN HƠN MÌNH 1 TUỔI, MẸ ANH TUỔI HỢI CHO LÀ MÌNH KHẮC KHẨU KHÔNG TỐT. ANH LÀ MỘT NGƯỜI CON NGOAN SẴN SÀNG ĐÁNH ĐỔI CẢ TÌNH YÊU CỦA MÌNH ĐỂ BA MẸ VUI LÒNG. NHƯNG MÌNH KHÔNG CHẤP NHẬN ĐIỀU VÔ LÍ NHƯ THẾ. TẠI SAO VẬY CHỨ? CHẲNG LẼ TUỔI TÁC LẠI QUAN TRỌNG ĐẾN THẾ SAO? MÌNH BÂY GIỜ CŨNG RỐI VÔ CÙNG KHÔNG BIẾT LÀM NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT ĐÂY.
Noname ( gửi lúc 03/02/2012 02:35:44)
+0 điểm 
minh cung bi gan giong nhu ban vay,that la dau kho,ko biet khi nao minh moi duoc o ben anh ay
Noname ( gửi lúc 24/02/2012 11:03:37)
+0 điểm 
buon that day.sao nhieu nguoi o trong hoan canh nay vay.minh cung nhu ban bi gia dinh ngan cam.nhung minh khac ban vi minh la con gai.minh va ang ay yeu nhau duoc 2 nam roi nhung moi day minh moi dam noi voi me rang minh va anh ay yeu nhau.khi minh noi ra dieu ay thi me minh da khoc va noi la k bao gio dong y.bo me minh k dong y vi gia dinh nha anh ay va cong viec cua a ay.Luc do minh dang o tro nen bo me minh bat minh chuyen len nha bac o,duoc 1 thoi jan lai bat minh chuyen xuong nha chu o de tach minh va a ay ra nhung mihn va a ay van gap nhau nhung k de bo me minh biet.minh va a ay dong vien nhau cung co gang de bo me mihn dong y va chuc phuc cho chung minh.Minh thuong a rat nhieu,me anh bo di tu khi anh con nho 1 minh bo a nuoi 4 anh em anh.vi buon va lo cho 2 e con nho nen anh ay da bo do viec hoc de lam viec lo cho cac em minh va tu lap tu rat som.bay gio anh em cua anh gia dinh deu day du ca roi.anh ay lam xe khach minh biet cong viec cua anh ay luon bi moi nguoi co cai nhin k thien cam nhung minh yeu va ben canh a ay nen minh bbiet a ay la nguoi nhu the nao.A ay rat quan tam va lo lang cho minh.Co luc minh bao a ay hay minh co em be di roi ve xin bo me cho cuoi nhung a ay bao k dc lam the lam the bo me se buon hon nhieu,a ay bao minh hay tin vao a ay rang a ay se co gang lam viec va chung to cho bo me minh thay a ay se tro thanh 1 nguoi con re tot va lo cho cuoc song cua chung minh dc hanh phuc.Hay tin vao tinh yeu cua minh ban nhe.Minh cung dang rat buon nhung minh tin chung minh se lam dc.co len ban nhe.
Noname ( gửi lúc 13/03/2012 04:26:46)
+0 điểm 
CHAO BAN MINH CUNG DANG ROI VAO TINH CANH NHU BAN. NHUNG NEU 2NGUOI CO TINH YEU THI BAN CO GANG VUOT QUA
Noname ( gửi lúc 10/04/2012 10:22:27)
+0 điểm 
ban a. tren the gioi nay co biet bao nhieu nguoi co hoan canh giong ban va toi cung vay. cha me la nguoi sinh ra và nuoi nang chung ta truong thanh. chung ta phai co hieu voi cha me nhung khong phai vi the ma chung ta san sang vut bo và lam theo su sap dạt cua cha me.hanh phuc la do ta tim den và nam giu khong ai cho chung ta và ca cha me cung vay. cha me khong theo chung ta het cuoc doi. vi the khi ban tim dung mot nua cua minh co nghia la ban da tim thay hanh phuc. và khong co lý do gi co the can tinh yeu của ban thang hoa ca.hay dung cam nam giu tinh yeu cua minh.
Noname ( gửi lúc 10/04/2012 10:55:35)
+0 điểm 
mình luôn khâm phục những tình yêu sâu sắc và mãnh liệt như vậy, nhưng cưới nhau về 2 bạn phải thực sự sống hạnh phúc và nhừơng nhịn nhau, good luck
Noname ( gửi lúc 09/05/2012 08:15:45)
+0 điểm 
ban oi t y dung co nan vi y nhau ban phai bit vuot len tat ca chj can ng y of ban voi ban cung 1 nhjp dap van y nhau thj me va bo me ban se dong y thoi ma mjh cung gjog ban z rui mjh thuyet phuk bo ne mjh cu hang tuan mjh laj dan ng y mjh ve de gan guj voi me mjh va mjh lam nhug hah dong ma mjh ko the thieu dc ng mjh y the la bo me mjh dong y bay gjop mjh voi ng y mjh hplam hay co len nha ban?!
Noname ( gửi lúc 01/10/2012 10:00:59)
+0 điểm 
mình cũng dang gặp trường hợp gống bạn nên mình cũng hk biêt noi j.chi chúc 2 bạn dủ mạnh mẽ dể thuyết phục ba mẹ hk ba mẹ nào là hk thương con.cố lên nha bạn
Noname ( gửi lúc 28/12/2012 04:55:41)
+0 điểm 
chuyen of minh cung vay.chang hieu vj sao gd a day laj k chap nhan minh con noi neu 2dua minh van co tinh yeu nhau thi bo me a day se sag noi gd minh.
minh k biet phai lam nhu the nao nua.nhungh nghi lai vi yeu a day minh se k bo cuoc vi minh tin minh co the chiu dung duoc tat ca?minh chi so a day k chiu dung duoc cung minh ma thoi huhu
Noname ( gửi lúc 19/06/2014 03:24:02)
+0 điểm 
Mih cug vay.cha me mih ko chiu a ay.nhieu luc muon chet nhug chet ko giai quyet dc gi het.nhug mih ko biet phai gi gd hay la vi a ay.mih sap dien roi
Gửi bình luận Những bình luận như sau sẽ bị xóa
Bài bình luận không gõ Tiếng Việt có dấu sẽ bị xóa
Nhập mã:   

mulan  (12:25 | 19/12/2012)
caydangcuocdoi  (11:42 | 25/12/2012)
Lựa chọn nghiệt ngã   - 15 comments
lekhanh  (11:45 | 01/01/2013)
Xấu chàng hổ ai?   - 22 comments
conngoc  (11:12 | 08/01/2013)
nhuyen27  (04:16 | 31/01/2013)
buonminhem  (11:30 | 05/02/2013)
Số phận an bài ...   - 35 comments
LANANH1004  (10:48 | 21/02/2013)
ltth  (12:55 | 25/02/2013)
Ngã ba cuộc đời   - 10 comments
rosalina  (03:04 | 04/03/2013)
142177  (12:51 | 21/03/2013)
nguyentrang61019910  (11:53 | 25/03/2013)
buongbinhtb  (05:32 | 24/03/2013)
yeuvaxacach  (05:48 | 04/04/2013)
Giúp tôi với   - 23 comments
asa  (02:45 | 10/04/2013)
Nông Nổi   - 10 comments
nhahanh  (11:00 | 30/04/2013)
quynhngoc2906  (01:33 | 09/05/2013)
honeyboybabe  (05:59 | 11/05/2013)
thanhcdt  (01:24 | 27/05/2013)
Tôi phải làm sao?   - 31 comments
muoichamda  (05:23 | 17/06/2013)
bangtam259  (03:23 | 28/06/2013)
Viết cho nhẹ lòng   - 18 comments
nananguyen  (06:12 | 10/07/2013)
khokhancuocsong2013  (11:25 | 17/07/2013)
Tận cùng khó khăn !   - 14 comments
botbienvotan  (09:57 | 23/07/2013)
Ai có thể hiểu em?   - 21 comments
vingocanh  (08:46 | 09/08/2013)
wind8539  (10:40 | 15/08/2013)
Belive1990  (02:31 | 08/09/2013)
Giúp tôi với   - 21 comments
Zxcvbnm123  (11:28 | 04/07/2014)
hoanglans  (10:38 | 21/07/2014)
Tình cũ   - 6 comments