mhnoibuoncuatoi-
Ngày tham gia: (12:07 | 19/07/2011)

Bình chọn: 1

Tha th­­ứ sao lại khó đến vậy

(gửi lúc 01:37 21/07/2011)

Xin chào tất cả các bạn, tôi đã chứng kiến trong đời thường và cũng đã đọc rất nhiều những câu chuyện về ngoại tình, nhưng giờ đây khi là người trong cuộc tôi mới thấu nỗi đau đớn thực sự của người bị phản bội và mới thấy sao sự tha thứ lại khó đến vậy. Tôi xin tâm sự câu chuyện của mình, mong rằng sẽ nhận được những lời khuyên và sự sẻ chia chân tình từ các bạn.

Tôi và vợ tôi đã có một tình yêu đẹp với nhiều kỉ niệm trong vòng 2 năm, vượt qua không ít sóng gió và thử thách chúng tôi đã kết hôn với nhau cho tới nay đã được 7 năm và đã có với nhau một cháu trai 5 tuổi. Cả tôi và vợ tôi đều xuất thân trong gia đình làm nông nghiệp và đông anh chị em, vì thế khi lập gia đình chúng tôi phải hoàn toàn tự lập. Mặc dù cả tôi và vợ tôi đều công tác trong cơ quan nhà nước, xong với đồng lương ít ỏi, lại lo việc học tại chức của cả 2 vợ chồng cùng với việc chăm lo cho con nhỏ nên chúng tôi gặp không ít khó khăn.

Từ những khó khăn đó, nhất là từ khi sinh con, vợ chồng tôi không còn thời gian quan tâm đến nhau nhiều như trước nữa, tôi phải kiếm việc làm thêm nên thường hay đi sớm về muộn. Tuy nhiên những khi ở nhà tôi không nề hà bất cứ việc gì để giúp vợ bớt đi những vất vả và có thời gian để làm việc và học tập tốt hơn, tôi cũng thường xuyên tâm sự và lo lắng về công việc ở cơ quan và việc học tập của 2 vợ chồng, những tưởng rằng như vậy cuộc sống vợ chồng tôi sẽ êm đềm, hạnh phúc…     

Nhưng sự đời lại quá chớ trêu, đúng vào thời điểm cuộc sống gia đình đã bớt đi khó khăn, con cũng đã lớn hơn, việc học cũng đã xong, vợ chồng tôi bắt đầu có thời gian quan tâm đến nhau nhiều hơn thì bất ngờ tôi nhận được tin sét đánh : vợ tôi ngoại tình. Tôi bàng hoàng và sững sờ, đầu óc tôi choáng váng, quay cuồng, tôi không tin vào tai mình nữa, sau hồi lâu trấn tĩnh tôi đã suy nghĩ mình cần phải bình tĩnh để tìm hiểu rõ ngọn nghành.    

Tôi đã nói chuyện nghiêm túc với vợ và sau nhiều đêm đấu tranh vợ tôi đã thú nhận mọi chuyện và cầu xin tôi tha thứ. Mặc dù đã chuẩn bị trước tâm trạng, nhưng có lẽ những ai đã từng phải trong hoàn cảnh như tôi mới thấu nỗi đau đớn và sự nhục nhã của người đàn ông bị cắm sừng. Tôi đã đau đớn tột cùng, tôi thấy mình bị xúc phạm ghê gớm, tôi không thiết bất cứ một thứ gì, niềm tin trong tôi đã hoàn toàn sụp đổ, tôi không thể ngờ con người mà tôi rất đỗi yêu thương và tin tưởng như bấy lâu lại có thể phản bội tôi một cách phũ phàng đến vậy…    

Tôi yêu vợ con tôi vô cùng, tôi không muốn mất gia đình, không muốn con lớn lên trong cảnh thiếu vắng tình cha, lơ là tình mẹ, vì thế dù rất phẫn nộ và uất ức trước hành vi tội lỗi của vợ tôi vẫn cố gắng gượng nghĩ đến việc tha thứ. Tôi đã nói chuyện với cô ấy rất nhiều để tìm hiểu nguyên nhân, cô ấy đã thú nhận trong những thời khắc khó khăn của cuộc sống gia đình, vợ chồng không còn thời gian quan tâm đến nhau nhiều đã làm cô ấy cảm thấy cô đơn, trống trải. Và rồi trước sự dụ dỗ với những lời đường mật của gã sở khanh kia cô ấy đã không đủ lí trí trí và bản lĩnh thắng nổi những ham muốn tầm thường để rồi ngã vào vòng tay của hắn và trượt dài trong tội lỗi.  

Tôi đã phân tích cho vợ nhận rõ tội lỗi của mình, nhận ra giá trị đích thực của gia đình, nhận ra những cạm bẫy và cám dỗ ngoài xã hội. Vợ tôi cũng đã nhận ra tội lỗi của mình và rất ân hận, cô ấy chấp thuận hoàn toàn những yêu cầu của tôi một cách nghiêm túc những mong tôi tha thứ và cho cô ấy một cơ hội làm lại. Tôi cũng tự xét lại mình và cũng thấy rằng mình cũng một phần chưa quan tâm thấu đáo đến vợ, vô tình đã tạo ra những lỗ hổng trong tình cảm vợ chồng.   

Tôi đã dằn vặt và tự đấu tranh với bản thân mình rất nhiều và rồi đi đến quyết định tha thứ, nhưng thú thực tha thứ là điều vô cùng khó khăn, tôi không thể hiểu sao để tha thứ lại khó đến vậy? Tôi đã tìm mọi cách để tha thứ, để quên đi phần nào câu chuyện đau lòng của mình, kể cả đi du lịch vài ngày, nhưng vẫn không sao nguôi ngoai đi được. Từ lúc phát hiện ra chuyện khủng khiếp đến giờ đã hơn 8 tháng rồi, vậy mà tôi vẫn chưa hết bàng hoàng, tôi vẫn không thể tập chung vào bất cứ việc gì được, lúc nào đầu óc tôi cũng bị ám ảnh việc ngoại tình của vợ, tôi luôn dằn vặt, luôn cảm thấy đau đớn, day dứt và nhục nhã, tôi thấy tim mình đau nhói, luôn cảm thấy bị xúc phạm nặng nề.   

Tôi rất muốn tha thứ cho vợ, nhưng tôi không biết phải làm sao để thoát khỏi tâm trạng đau đớn này để có thể hàn gắn lại tình cảm vợ chồng, giữ gìn hạnh phúc, để cho con trai tôi có một mái ấm gia đình, một tương lai. Tôi rất mong nhận được những lời khuyên chân tình và những sự chia sẻ từ phía các bạn, rất cảm ơn các bạn.

webtamsu.com, Chia sẻ, tâm sự, chia se, tam su
huongduong ( gửi lúc 21/07/2011 08:12:18)
+2 điểm 
Nếu trong tương lai, vợ bạn toàn tâm toàn ý lo cho gđ, không còn lạc bước nữa thì sụ tha thứ của bạn sẽ trở thành có ý nghĩa. Dĩ nhiên , tha thứ khong có nghĩa là quên, nhưng trong cuộc đời ai lại không có vấp phải lỗi lầm chứ? ngay cả ban cũng nhận ra bạn có phần ỗi nhỏ trong đó mà. Mong rằng gđ bạn sẽ lại hạnh phúc , tâm lý ban sẽ dần ổ định. Hãy cho vợ bạn cơ hội ,cũng là cho bản thân mình "1 món quà ".
Noname ( gửi lúc 21/07/2011 09:13:54)
+4 điểm 
Noname ( gửi lúc 21/07/2011 09:16:19)
+21 điểm 
Noname ( gửi lúc 21/07/2011 10:49:16)
+2 điểm 
đàn bà có thể tha thứ nhưng không thể quên,đàn ông có thể quên nhưng không bao giờ tha thứ
Noname ( gửi lúc 22/07/2011 10:45:17)
+1 điểm 
nghe cach anh noi em thay anh rat thuong vo yeu con .vo anh that hanh phuc vi co nguoi chong tuyen voi .the ma van con ngoai tinh ,ngoai tinh do tinh cach cua co nguoi chi mot phan nho be la do so phan thoi anh ah .ong ba ta da noi tha lay di ve lam vo con hon lay vo ve lam di .em chuc anh som tim lai duoc hanh phuc ,va chuc anh luon thanh cong vahanh phuc trong cuoc song cung nhu trong su nghiep .
Noname ( gửi lúc 22/07/2011 10:48:40)
+2 điểm 
neu doc duoc loi nhan cua em anh hay de lai nich chat cua anh de lien lac nhe
Noname ( gửi lúc 22/07/2011 11:05:45)
+1 điểm 
em hiểu cảm giác của bạn bây giờ,khoảng thời gian 8 tháng không quá dài nhưng cũng đủ để anh suy nghĩ về vấn đề này rồi,anh rất muốn tha thứ phải không nào,nhưng có phải lúc nào cũng như mình nghĩ như vậy thì làm đưuọc như vậy đâu anh,em nghĩ mình nên sống ly thân một thời gian để có khoảng thời gian một mình rồi sau đó mới nghĩ tiếp chứ bây giờ anh chỉ luẩn quẩn với ý nghĩ như vậy thì rất khó cứu lại được,còn với em khi vợ đã phản bội mình chỉ một lần còn tha thứ nhưng nếu đã nhiều lần đi lại với người đàn ông khác thì không thể tha thứ được"như vậy người ta gọi là phạm tội có chuẩn bị và lên kế hoạch trước nên sẽ bị sử phạt nặng hơn"em nghĩ vậy đấy,chúc anh hạnh phúc
heoconngoc92 ( gửi lúc 22/07/2011 11:54:31)
+2 điểm 
em thấy vợ anh thật hạnh phúc chồng em chẳng bao giờ quan tâm tới em nhưng em cũng chưa bao giờ nghĩ là xẽ ngoại tình cả.tính anh cũng giống tính em rất khó tha thứ nhất là trong chuyện này.nhưng anh ak.anh có thể quên để cho con anh có cuộc sống gia đình hạnh phúc.nhiều khi đi tìm cả cuộc đời cũng không có ai bằng vợ mình và người mình yêu đầu đâu anh ak.nếu anh cần lời khuyên cứ liên lạc với em 01657943919
fiction ( gửi lúc 22/07/2011 01:55:23)
+0 điểm 
thật là đau khổ cho số phận người đàn ông việt nam anh em nhỉ
fiction ( gửi lúc 22/07/2011 01:59:04)
+0 điểm 
tất cả phải trăng cũng chỉ là ảo tưởng
Noname ( gửi lúc 22/07/2011 05:02:22)
+0 điểm 
Xin chân thành cám ơn sự quan tâm, những ý kến đóng góp cùng những lời động viên, khuyên nhủ và những sẻ chia chân thành của các bạn với câu chuyện của gđ tôi. Rất mong tiếp tuc nhận được sự chia sẻ và quan tâm của các bạn giúp tôi vượt qua cơn bão của mình. gmail của tui: mhnoibuoncuatui@gmail.com. Một lần nữa xin chân thành cám ơn các bạn.
Noname ( gửi lúc 22/07/2011 10:56:53)
+0 điểm 
rat thong cam voi cau chuyen cua anh em nghi a da lam du moi cach ma van khong the tha thu cho vo vi trong dau a luc nao cung am anh boi hinh anh vo anh dj ngoia tinh roi vay th a cung ngoai tinh nhu vay la cong bang hj
Noname ( gửi lúc 23/07/2011 03:26:31)
+0 điểm 
Khi đọc tâm sự của anh tôi thật sự cảm phục anh vì anh là 1 người chồng người cha tốt mà xã hội giờ rất hiếm, tôi mong các bạn nam cũng có suy nghĩ như anh vậy, không muốn con không mẹ, không muốn gia đình tan nát.
Lỗi của anh là làm cho vợ cô đơn trong chính căn nhà của mình và vợ anh đã có lỗi với anh, anh hãy quan tâm chăm sóc vợ nhiều hơn, Phút yếu lòng đã đi qua giờ chắc chắn vợ anh đã không dám tái phạm và vợ anh rất yêu anh, yêu anh rất nhiều mới mong anh tha thứ, do anh quá kiếm tiền mà không chú trọng cái sự lãng mạn của đôi lứa yêu nhau nên mới ra cớ sự này đó cũng là 1 phần lỗi nơi anh.
Em mong anh có thể tha thứ thật sự cho vợ anh, vì 1 điều duy nhất " vợ rất yêu anh và cần có anh", em ngượng mộ anh vì anh quả là người chồng người cha tốt, mà em hằng mơ chồng em cũng như anh vậy thì cuộc đời thật đẹp làm sao. chúc anh sẻ sớm tha thứ thật sự cho cô ấy, lỗi lầm đã qua, hiện tại mới quan trọng anh à. tuy rất khó nhưng hãy cố gắng nha a, chúc tổ ấm của anh có thật nhiều màu hồng trở lại
Noname ( gửi lúc 23/07/2011 05:46:03)
+0 điểm 
Noname ( gửi lúc 24/07/2011 07:23:11)
+0 điểm 
Noname ( gửi lúc 25/07/2011 03:54:39)
+0 điểm 
gen ti voi vo ban qua
Noname ( gửi lúc 25/07/2011 10:21:28)
+0 điểm 
ngoại tình dù vì lí do nào đi chăng nữa đều đáng trách.mình rất ghét những ai ngoại tình.
Noname ( gửi lúc 25/07/2011 10:45:48)
+0 điểm 
dù bạn có thể tha thứ được hay không nhưng đừng bao giờ rời bỏ trách nhiệm của một người cha.chúc bạn và gia đình hạnh phúc.
Noname ( gửi lúc 25/07/2011 11:14:20)
+0 điểm 
Chào anh!
sau khi đọc hết tâm sự của anh riêng tôi có đôi điều với anh như thế này:
-Tha thứ sẽ rất dễ nhưng quên được nó thì thật không dễ chút nào.
-Sau tất cả những gì mà vợ anh đã gây ra tôi nghĩ rằng: đàn ông ngoại tình chưa chắc do họ yêu mà đôi khi chỉ là do nhu cầu tình dục. Nhưng ngược lại đàn bà ngoại tình là do họ yêu tha thiết nên mới dám ngoại tình. Vậy khi bạn cố gắng tha thứ thì liệu vợ bạn có quên được nhân tình không? Có chắc rằng sau này cô ta không lén lút gặp gỡ khi cuộc sống của 2 vợ chồng bạn đang sóng gió, bất đồng không?
-Tha thứ để quay lại mà không thể quên được nỗi đau còn khổ gấp nhiều lần giải thoát cho nhau anh ạ.
Vậy nên anh hãy suy nghĩ cho thật kỹ nha! Tha thứ để cố quên là việc không hề đơn giản anh ạ
Noname ( gửi lúc 27/07/2011 10:16:36)
+0 điểm 
Đó là vợ anh gặp gã sở khanh chứ gặp người tốt thì coi như anh mất vợ rùi, em cũng từng bị ám khi nghe một người bạn tả chồng (lúc đó mới yêu thôi)quan hệ với người khác phải sau 5 năm tôi mới thấy nguôi ngoai đến bây giờ anh ấy giành tất cả t.yêu cho vợ con trọn vẹn, nếu như vợ anh yêu con hơn bản thân mình thì anh cũng nên tha thứ vì tương lai của con, vợ chồng không chỉ vì yêu mà còn vì nghĩa nữa, nếu anh cảm nhân chị ấy thay đổi thì hãy cho chị ấy cơ hội, sẽ không quên được ngay nhưng anh phải kín đáo trước mặt vợ coi như đã quên rồi như vậy vợ anh càng tôn trọng và yêu anh hơn, đàn ông cũng nên rộng lượng,chia tay thì dễ giữ nhau mới khó anh ạ. Nếu như chị ấy biết anh không quên 1 là chị ấy mặc cảm tội lỗi và dễ stress, 2 là ngựa lại quen đường cũ, anh chọn cách nào đây
noidautrongdoi80 ( gửi lúc 27/07/2011 01:10:59)
+0 điểm 
Hoàn cảnh của tôi lúc này không khác gì anh. Chỉ có đều nổi đâu của tôi khác anh. Tôi cũng có một mối tình đầu 10 năm, hôn nhân 6 năm và có một con trai 3 tuổi và hoàn cảnh gia đình rất giống anh. Nhưng anh đã tha thứ và vợ anh cũng đã thú nhận. Còn tôi nói tha thư cô ta cũng lạnh lùng nói không muốn quay về và chỉ quay về sống vì con chứ tình cảm vợ chồng không còn nữa. Tôi cũng không biết làm gì trong lúc này. Mọi hận thù cứ đề nắng trong tôi. Tôi cũng đang tìm mọi cách kéo néo vợ của mình về và không muốn gia đình đổ vở không muốn con mình bất hạnh. Nhưng thật khó. Tôi cũng đang im lặng để thời gian rôi đi và xem thử người đàng bà mình yêu đối xử với một người chồng hết lòng yêu vợ như thế và xem xem ho đối xử tàn nhẩn như thế nào. còn đều gì đau đớn hơn không. Tôi cũng muốn gặp anh để chia sẽ nỗi đâu xem minh có lối thoát nào không 0902500004 Lúc nào ranh làm bạn cùng cảnh ngộ. tôi làm việc o Gò vấp
Noname ( gửi lúc 30/07/2011 09:24:39)
+0 điểm 
Nhân vô thập toàn, chả lẽ suốt ngày bạn đi tìm người hoàn hảo để bỏ qua những gì mình đã có. Sai lầm lớn đấy bạn ạ.
Noname ( gửi lúc 31/07/2011 03:38:55)
+0 điểm 
xin chia buon cung anh,..

nhung thiet nghi neu chi ay an nan ,hoi loi,biet cham chut cho gia dinh thi anh hay cho chi ay 1 co hoi.
Noname ( gửi lúc 31/07/2011 09:54:45)
+0 điểm 
Noname ( gửi lúc 03/08/2011 09:21:10)
+0 điểm 
sao em gui email ko thay anh tra loi em !
Noname ( gửi lúc 04/08/2011 12:52:47)
+0 điểm 
neu song trong canh nhu vay chac a chet som qua,neu lam duoc thi lam ko duoc dung neu keo.keo ngua quen duong cu... la thua.
Noname ( gửi lúc 04/08/2011 12:54:57)
+0 điểm 
neu a lam duoc thi lam ko lam duoc chac a chet som... oba co cau ngua quen duong cu...ok
Noname ( gửi lúc 04/08/2011 06:15:56)
+0 điểm 
Noname ( gửi lúc 04/08/2011 06:22:15)
+0 điểm 
Em cũng trong tình trạng như anh không biết phải pải sao bây giờ khi chồng minhg đã thú nhận và yêu một con bé làm cùng cơ quan với cả hai vợ chồng . điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của em và của cả con em nữa cháu đã 4 tuổi rồi . có lẽ bỏi anh không rứt khoát với chị ấy nên mới vậy. Chúc anh và con luôn tìm được lối thoat
Noname ( gửi lúc 05/08/2011 10:46:18)
+0 điểm 
toi cung la nguoi vo moi bi chong phu bac 1 thang, noi kho cua anh rat giong toi, qua dau don. toi cung muon quen, muon tha thu, toi cung thay kho lam. toi dang dung truoc su lua chon kho khan vi chong toi rat yeu co gai do. xin toi cho thoi gian de quen co ay, toi dang mang thai dua con thu 3 cua anh. toi nghi anh con hanh phuc vi vo anh nhan ra loi lam va se khong bao gio quay lai voi nguoi kia. con toi, khong biet khi nao anh ay moi quay ve voi gia dinh, that mong lung. toi rat buon, toi muon tha thu, nhung trong toi lai muon noi day, muon ly di. anh con hanh phuc hon toi nhieu, anh hay tha thu va tao co hoi cho chinh minh anh nhe
Noname ( gửi lúc 06/08/2011 11:08:06)
+0 điểm 
Em rất hiểu những gì anh đã và đang trải qua. Vì em cũng là người vợ bị phản bội. Em rất thương và cảm phục người chồng như anh. Anh ơi đừng buồn vì những gì đã mất, hãy vui vì những gì đang còn anh ạ. Em cũng như anh tha thứ rồi nhưng chưa thể quên. Chúng ta hãy cố vượt qua anh nhé
Noname ( gửi lúc 07/08/2011 09:58:30)
+0 điểm 
Xin chan thanh cam on tat ca cac ban, toi se co gang vuot qua vi hp chinh nghia,gmail cua toi la mhnoibuoncuatoi@gmail.com. Rat mong tiep tuc nhan duoc su chia se cua cac ban, cam on cac ban nhieu.
Noname ( gửi lúc 07/08/2011 11:11:21)
+0 điểm 
toi nghi rang co ay da va dang rat dau kho nhung anh hay cho co ay 1 co hoi de sua chua loi. Toi tin anh boi anh co long vi tha mac du la kho khan nhung toi nghi thoi gian se giup ta tat ca
Anh con yeu co ay dung khong? vay hay cho co ay co hoi anh nhe
Noname ( gửi lúc 09/08/2011 02:24:17)
+0 điểm 
THA THỨ! SAO TỪ ĐÓ CHỈ DÀNH CHO PHỤ NỮ? ĐÀN ÔNG CÓ MẤY AI LÀ KO NGOẠI TÌNH SAO PHỤ NỮ VẪN PHẢI THA THỨ, ĐÀN ÔNG THẬT NHỎ NHEN, THẬT ÍCH KỶ. NẾU ANH CẢM THẤY KO THA THỨ ĐC THÌ ANH CŨNG NGOẠI TÌNH ĐI, NHƯ VẬY CHẮC SẼ CÔNG BẰNG VÀ ANH KO PHẢI TRÁCH CHỊ NỮA! ĐÀN ÔNG AI CŨNG NGHĨ MÌNH TỐT NHƯNG CÓ MẤY AI TỐT?
Noname ( gửi lúc 10/08/2011 09:24:48)
+0 điểm 
anh dung la mot nguoi chong vi dai.chang co noi dau nao hon viec bi phan boi.nhung vi con anh hay tha thu cho co ay.cuoc doi nhu bong cau qua cua so neu cu dam chim trong noi dau thi song khong bang chet
Noname ( gửi lúc 11/08/2011 02:29:45)
+0 điểm 
Em chỉ góp ý một câu, anh nên tha thứ. Hãy cứ mở rộng vòng tay vì sự đời trớ trêu lắm, mình ko thể giữ được trọn vẹn một con người, nếu bạn còn yêu và thương con, hãy nắm chắc lấy!
Noname ( gửi lúc 11/08/2011 03:26:00)
+0 điểm 
đúng là tha thứ thật khó. Nhưng nếu bạn còn yêu thương vợ chắc chắn bạn sẽ tha thứ được. Quan trọng vợ bạn có thành tâm thật sự hối cải hay không. Nói thì ai nói chẳng được nhưng có làm được hay không mới là vấn đề quan trọng.Chúc bạn chóng có niềm vui tìm lại hạnh phúc gia đình bên vợ và con.
Noname ( gửi lúc 16/08/2011 10:16:20)
+0 điểm 
và tôi cũng vậy!!!! ko thể nào tôi quên dc. cho dù rất muốn quên....
có những lúc nhớ lại hình ảnh ngoại tình đó thì mình ko nói lên thêm 1 lời nào nữa. vì ko thể tin dc !!!!!!!!!!!!!!!!!!
buon89 ( gửi lúc 18/08/2011 12:58:58)
+0 điểm 
thế mới biết nỗi đau của người phụ nữ khi chồng lúc nào trăng hoa ỏ ngoài.phụ nữ ngoại tình lỗi la do đàn ông.nếu anh dành chút thời gian quan tâm tới chị ấy thì đã ko có chuyện như vậy.phụ nữ chúng em khổ thế nào cũng chịu được, nhưng ko chịu nỗi cái cảnh người yêu hoạc chông hờ hững ko quan tâm anh ạ
Noname ( gửi lúc 20/08/2011 08:13:50)
+0 điểm 
anhlong ( gửi lúc 20/08/2011 08:25:02)
+0 điểm 
me cry for you!
hote ( gửi lúc 28/08/2011 02:54:35)
+0 điểm 
"Tha thu" noi thi ai cug noi nhug lam la 1viec vo cung kho. anh a, em cug la nguoi dang co gang tha thu cho ban trai minh day. ma khong ma la chong trong thoi gian ngan toi day! Em cug giong anh!...Muon lam nhung moi chuyen cu am anh lam mih suy nghi mai trong dau...Anh oi! anh em minh hay co gang len! Vi chi da an han va muon giu lay gia dinh....Hay nhin vao nhug gi chi doi xu voi anh! va vi con nua! Phu nu thi de sa nga, thieu di su cham soc, wan tam cua chong...do khog do loi hoan do anh duoc va cug ko the noi la c co loi tat ca...EM nhan thay anh rat yeu chi va chi cung the ma. ca anh chi khong ai muon mat gia dinh ma. Song ai ma khong co loi lam! Ai cung co qua khu. Nhung minh song cho hien tai va tuong lai ma anh! CHi da an nan thi hay co gang de no vao qua khu a nheCo gnag dung nghi, de dau oc thoai mai,moi lan nghi toi thi hay nghi toi nhug gi ma vo anh doi xu tot voi anh trong hien tai nhe! Chao a! Nguoi cung tam trang!
giandoi ( gửi lúc 02/09/2011 05:50:05)
+0 điểm 
Hãy cố gắng để tha thứ anh ạ, em là người vợ giống hoàn cảnh của vợ anh nhưng vợ anh hạnh phúc hơn em là được anh tha thứ còn vợ chồng em đã chia tay nhau. Ai cúng có lúc sai lầm nhưng vợ anh đã biết lỗi và vì con hãy thật sự tha thứ cho chị ấy, em là người trong hoàn cảnh của chị ấy, em biết giá trị của hạnh phúc gia đình giờ quan trọng đến mức nào, em tin khi anh tha thứ cho chị rồi, gia đình anh sẽ sống thật hạnh phúc vì chị sẽ biết trân trọng và nâng niu nó. Qua chuyện của mình em thấy người chịu khổ nhất là con cái. Vậy nên hãy vì con, hãy cố gắng để bỏ qua đi anh ạ. Chúc gia đình anh hạnh phúc
Noname ( gửi lúc 05/09/2011 02:02:06)
+0 điểm 
thôi dưng nghe những lời của những kẻ phan bội kia.bọn nó không dang để minh yêu dâu.đồ phụ tình
Noname ( gửi lúc 05/09/2011 02:03:33)
+0 điểm 
ngựa quen đường cũ
tuoi ( gửi lúc 07/09/2011 08:33:48)
+0 điểm 
than thứ không thay đổi được quá khứ nhưng sẽ thay đổi được tương lai anh ạ , phật nói có luật nhân quả , tức là có thể kiếp trước anh gây ra lỗi lầm với vợ anh nên kiếp này anh phải trả , cũng có thể là bồ tát mượn thân xác vợ anh để thử thách tình yêu của 2 người , hãy xem vợ anh là bồ tát đi,em chắc chắn anh sẽ nhận được nhiều thứ , và điều đầu tiên em chắc chắn là sự nhẹ nhõm trong tâm hồn anh , vợ anh sai cô ấy sẽ phải chịu sự trừng phạt khi mãn kiếp này , cô ấy đáng thương hơn đáng trách , hãy cho cô ấy cơ hội , em tin anh được nhiều hơn mất , chúc gia đình luôn mạnh khỏe.
Noname ( gửi lúc 08/09/2011 01:17:37)
+3 điểm 
Đàn bà là con gà! Trong thời ngoại tình thì cô ta có lo sợ chồng phát giác không? nếu sợ là cô ta đang cố lừa dối chồng (không chấp nhận), không sợ là có sự chuẩn bị (cũng không chấp nhận). Nếu cô ta đã tự thú tất cả là có sự hối cải sẽ không tái phạm. còn tự anh tìm hiểu tất cả thì trách nhiệm của cô ấy chỉ là nhận lỗi chuyện đã rồi. người THƯƠNG YÊU ta nhiều SẼ làm ta đau nhiều.
Noname ( gửi lúc 09/09/2011 10:12:14)
+0 điểm 
Con nguoi ích kỉ vậy nhỉ ? Có người chồng tốt như vậy mà còn muốn thêm . Quá xấu xa
Noname ( gửi lúc 09/09/2011 09:45:05)
+0 điểm 
Dù là đàn ông hay đàn bà,tôi nghĩ khi bị phản bội ai cũng có cảm giác như nhau mà thôi: đau đớn, uất hận, mất lòng tin. Tôi cũng đã rơi vào trường hợp như anh,chồng tôi đi làm xa nhà khoảng 200 km, chỉ vài tháng mà đã phản bội tôi, ngoại tinh với một con bé chưa chồng, khi phát hiện ra tôi đã như muốn phát điên, tôi vô cùng căm hận và đau đớn, có lúc tôi đã muốn chết đi cho mình không phải chịu đau khổ, nhưng nghĩ đến con nên tôi đã không làm thế, tôi đã nói là sẽ tha thứ cho một lần, nhưng nói thì dễ thực hiện nó chẳng đơn giản chút nào,nay đã một năm trôi qua, nhưng tôi lúc nào cũng tưởng tượng ra cảnh 2 người đó ân ái, tình tứ với nhau..., tôi hận lắm, thậm chí có lúc tôi muốn hoặc tôi hoặc anh ta chết đi để tôi k còn phải chịu thêm cảnh này nữa, nó làm tôi sống khổ sở. Dù ở đâu, dù đang làm gì chỉ cần nghĩ đến là nước mắt tôi lại trào ra. Tôi k biết đến bao giờ tôi mới quên được chyện này đây.
Noname ( gửi lúc 10/09/2011 01:22:33)
+0 điểm 
Lân đầu tiên em gửi thư điện tử, vì thế em không biết anh có nhận được không, chỉ cân anh trả lời em anh đã nhận được thư em hay chưa thôi em không trách anh vì em biết anh rất bận. (ngaybuon262011.... )
Noname ( gửi lúc 10/09/2011 06:11:40)
+0 điểm 
Cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của các bạn đối với câu chuyện của tôi, tôi vẫn đang cố gắng vượt qua hoàn cảnh của mình và cần lắm sự sẻ chia, đóng góp của các bạn. Mong tiếp tục nhận được lời tâm tình từ các bạn. Tôi không nhận được thư của bạn(ngaybuon262011), có thể do gửi nhầm đia chỉ, mong bạn thông cảm, cám ơn tình cảm và sự quan tâm của bạn.
đ/c của tôilà:mhnoibuoncuatoi@gmail.com.
tantruc47 ( gửi lúc 14/09/2011 05:48:54)
+0 điểm 
ôi đàn ông!!!thật là khó đối với nhưng người đàn ông chung thủy.vì khi yêu thì sẽ ko luyến tiếc gì cả.sẵn sàng làm mọi thứ cho người mình yêu.
nhưng đâu ai ngờ lại bị người mình yêu mình lừa gạc.nhưng đừng cố giữ chuyện này lắm anh ak.mọi người ai cũng có sai lầm.tùy vào lỗi lầm tùy người thui.nặng hay nhẹ.và cách ăn năng hối hận nửa anh ak.
hãy suy nghĩ thật kĩ đi.nếu ạnh ko tha thứ thì con anh.nó sẽ như thế nào.?
nếu anh tha thứ thì mọi chuyện sẽ như thế nào.cả 3 đều êm đẹp.có đều chỉ riêng mình chịu đựng nhiều hơn thui.do vậy nếu đã chung thủy với vợ thì hãy cố gắng tha thứ nha!!!
chúc anh thành công và hạnh phúc!!!
Noname ( gửi lúc 16/09/2011 05:05:25)
+0 điểm 
mình cũng trong hoàn cảnh như bạn. Thực sự là khó khăn, quá sức tưởng tưởng của mình. Nhiều khi không tin đó là sự thật.Nó ám ảnh tâm trí mình. Nó là một cú shock trong cuộc đời.
Noname ( gửi lúc 18/09/2011 05:30:14)
+0 điểm 
anh đã 8tháng rồi.tôi thì chỉ 4tháng.nó ám ảnh,đi theo tôi vào trong giấc ngũ.khó thật
nhưng anh à.không có gì là không có thể giải quyết đc
hoàn cảnh của tôi là ly thân.tôi nuôi con và chăm sóc cho con gái.chưa li dị.nhưng 2 người cùng nhau chăm sóc cho con.
cứ để thời gian trả lời.
bây giờ thấy sống độc thân cũng thú vị lắm
hãy dành hết tình yêu cho thiên thần nhỏ bé của ta.sẻ thoải mái hơn anh à.anh có chắclà tha thứ rồi anh sống thoả mái kh.khi niềm tin đã mất.tôi cũng muốn quên đấy.YÊU EM NHIỀU LẮM LY ƠI!có gì anh em mình tâm sự nha chongcuaLESBIAN@yahoo.com
Noname ( gửi lúc 18/09/2011 09:06:59)
+0 điểm 
Chào A!
Đọc được tâm sự của a,tôi rất thông cảm cho a ,ai cũng có sai lầm a hãy nghĩ sai lầm đó như một fép thử cho tình cảm của a và vợ mình.A hãy cho chị ấy một cơ hội cũng như cho chính mình và cho con a một gđ toàn vẹn.
Noname ( gửi lúc 21/09/2011 11:35:41)
+0 điểm 
em chưa lấy chồng nhưng ng yêu em lăng nhăng lắm, cố chịu đựng cố tha thứ nhưng có lẽ em chỉ tha đc chứ em không thứ đc. em yêu anh ấy rất nhiều nhưng em không thể quên đc những gì anh ấy đã làm với em. hiện tại bon em đang có ý định cưới nhưng em suy nghĩ kỹ rồi nếu cưới nhau chưa chắc bon em đã ở đc với nhau.mà xa nhau thì em cũng không làm đc, anh chị giúp em làm thế nào để quên đi ngta. nick của em: mat_nau1270
Noname ( gửi lúc 26/09/2011 08:45:42)
+0 điểm 
khi doc tam su cua anh toi rat buon cho anh nhung tat ca deu phai co ly do anh a neu anh thuc su la nguoi hoan hao thi chac gi chi da lam nhu vay boi toi cung dang trong hoan canh nhu chi ay vi chong toi la mot nguoi lanh lung k mang lai nhung niem vui trong cuoc song cho toi nen khi gap mot nguoi ho dong cam voi minh thi re sao dong lam nen anh hay thong cam va tha thu cho chi
nhoc69 ( gửi lúc 30/09/2011 10:26:32)
+0 điểm 
A hãy cho chị ấy cơ hội được ko? Đôi khi nta cũng có những rung động mà. CUộc sống gia đình bộn bề lo toan. Nên cần ng cxe dần sẽ có tc. A hãy đưa chị ý về với mình nhé. E biết tha thứ là điều khó khăn, vì e cũng đang nt. Nhưng phải cố gắng thôi a ạ. A cố lên nhé.
Noname ( gửi lúc 09/10/2011 01:00:03)
+0 điểm 
con người mà, phải có lúc sai lầm! Nếu anh chọn quyết định "tha thứ" thì xin anh đừng lấy điều này ra chì chiết chị những lúc bực bội
Noname ( gửi lúc 11/10/2011 12:42:46)
+0 điểm 
Có những sai lầm có thể tha thứ và có những điều không thể tha thứ. Với tôi bị cắm sừng cũng là một trong số những điều không thể tha thứ. Khi con người ta ngoại tình với một người khác cũng đồng nghĩa với việc dứt áo ra đi và không còn tư cách quay lại. Mình xin nói thẳng vợ cậu không đủ tư cách để làm bạn đời nữa và nếu là mình nhất định mình sẽ không thể tha thứ được. Dẫu sao mỗi người một ý, cậu quyết định theo cách nào cũng đều đúng và sai thế nên khi quyết định theo hướng nào đó hãy tin chắc rằng mình không hối hận và sẽ không có bất cứ suy nghĩ gì khiến mình day dứt. Khổ cho thằng con cậu quá, mẹ nó thế thì sao dạy nổi con đây.
Gửi bình luận Những bình luận như sau sẽ bị xóa
Bài bình luận không gõ Tiếng Việt có dấu sẽ bị xóa
Nhập mã:   

Các bài trước
mulan  (12:25 | 19/12/2012)
caydangcuocdoi  (11:42 | 25/12/2012)
Lựa chọn nghiệt ngã   - 15 comments
lekhanh  (11:45 | 01/01/2013)
Xấu chàng hổ ai?   - 22 comments
conngoc  (11:12 | 08/01/2013)
nhuyen27  (04:16 | 31/01/2013)
buonminhem  (11:30 | 05/02/2013)
Số phận an bài ...   - 35 comments
LANANH1004  (10:48 | 21/02/2013)
ltth  (12:55 | 25/02/2013)
Ngã ba cuộc đời   - 10 comments
rosalina  (03:04 | 04/03/2013)
142177  (12:51 | 21/03/2013)
nguyentrang61019910  (11:53 | 25/03/2013)
buongbinhtb  (05:32 | 24/03/2013)
yeuvaxacach  (05:48 | 04/04/2013)
Giúp tôi với   - 23 comments
asa  (02:45 | 10/04/2013)
Nông Nổi   - 10 comments
nhahanh  (11:00 | 30/04/2013)
quynhngoc2906  (01:33 | 09/05/2013)
honeyboybabe  (05:59 | 11/05/2013)
thanhcdt  (01:24 | 27/05/2013)
Tôi phải làm sao?   - 31 comments
muoichamda  (05:23 | 17/06/2013)
bangtam259  (03:23 | 28/06/2013)
Viết cho nhẹ lòng   - 18 comments
nananguyen  (06:12 | 10/07/2013)
khokhancuocsong2013  (11:25 | 17/07/2013)
Tận cùng khó khăn !   - 14 comments
botbienvotan  (09:57 | 23/07/2013)
Ai có thể hiểu em?   - 21 comments
vingocanh  (08:46 | 09/08/2013)
wind8539  (10:40 | 15/08/2013)
Belive1990  (02:31 | 08/09/2013)
Giúp tôi với   - 21 comments
Zxcvbnm123  (11:28 | 04/07/2014)
hoanglans  (10:38 | 21/07/2014)
Tình cũ   - 6 comments