thunguyet2410-
Ngày tham gia: (03:16 | 23/09/2011)

Bình chọn: 1

Vô trách nhiệm với gia đình, chồng tôi còn đòi ly hôn

(gửi lúc 07:35 23/09/2011)

Từ khi con được 5 tháng tôi thấy chồng tôi thay đổi nhiều, anh dần dần không giúp vợ việc nhà, anh bảo đấy là việc của phụ nữ.

Kính gửi bạn đọc, tôi đang cảm thấy rất thất vọng và chán nản. Tôi xin kể câu chuyện của mình để độc giả cho tôi lời khuyên.

Chồng tôi hơn tôi 8 tuổi, chúng tôi cùng tốt nghiệp đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, anh sinh năm 1976, còn tôi sinh năm 1984. Anh quê ở Hải Dương nhưng làm việc tại Hải Phòng – quê hương tôi. Anh là bạn thời đại học của anh họ tôi. Chúng tôi quen nhau nhờ anh chị giới thiệu. Tình yêu của chúng tôi cũng khá đẹp dù không đầy lãng mạn như những mối tính thời sinh viên vì lúc đó anh cũng đã 33 tuổi và tôi 25 tuổi.

Chúng tôi quyết định kết hôn, lúc đầu gia đình bên nội phản đối đám cưới vì lúc đó bố mẹ chồng cho rằng lúc đó hoàn cảnh gia đình nhà chồng đang rất khó khăn, nếu tổ chức đám cưới nữa thì sẽ tăng gánh nặng kinh tế gia đình. Hơn nữa, bố mẹ muốn anh cưới cô gái cùng làng làm nghề giáo viên, như vậy sẽ thuận lợi hơn. Qua thuyết phục cuối cùng gia đình chồng cũng đồng ý, chúng tôi kết hôn cuối năm 2008. Chúng tôi lấy nhau với 2 bàn tay trắng, tự thân 2 vợ chồng lo mọi việc, nói chung cũng khá vất vả.

Khoảng thời gian đầu sau khi kết hôn chúng tôi khá hạnh phúc. Anh vốn chăm chỉ chịu khó, không ngại giúp vợ việc nhà như đi chợ, nấu cơm, rửa bát, lau nhà (trước khi kết hôn anh đã từng ở trọ 1 mình nhiều năm và tự mình phải làm những việc đó). Thu nhập của hai vợ chồng không cao nhưng cũng tàm tạm ổn định. Tôi làm kế toán cho một công ty liên doanh nước ngoài, anh làm phó phòng của một Công ty nhà nước thuộc Tập đoàn Vinashin.

Chín tháng sau tôi có bầu, tôi tưởng anh sẽ rất mừng nhưng tôi thấy anh không vui như tôi tưởng. Nhưng anh vẫn quan tâm tôi lúc bầu bí. Chúng tôi gom góp tiền, vay hai bên nội ngoại cố gắng mua căn nhà tập thể gần 30 m2 để có chỗ ở khi sinh cháu. Tôi sinh bé trai kháu khỉnh, ngoan ngoãn. Tôi nhận thấy gia đình nhà chồng không thực sự yêu quý dâu con như vẫn nói (có thể cảm nhận của tôi không đúng!).

Cháu được hơn 1 tháng thì bị viêm phổi nặng phải nằm viện 10 ngày. Trong thời gian nằm viện chỉ có các anh chị và ông bà bên ngoại đi lại chăm nom cho 2 mẹ con, chồng tôi cũng chỉ vào thăm ngày 1 lần. Bố chồng tôi ra thăm cháu 1 lúc, còn bà nội thì không thăm cháu được vì lúc đó bà đang trông cháu ngoại trên Hà Nội một thời gian vì chưa tìm lớp học cho cháu được. Bà nội và bà ngoại thay nhau ra chăm cháu nên chúng tôi cũng đỡ vất vả hơn.

Từ khi con được 5 tháng tôi thấy chồng tôi thay đổi nhiều, anh dần dần không giúp vợ việc nhà, anh bảo đấy là việc của phụ nữ. Tôi bảo anh như vậy không công bằng, anh có cả hai bàn tay dành cho công việc, còn tôi chỉ có một bàn tay cho công việc thôi còn tay kia giành cho gia đình rồi, gánh nặng trên đôi tay tôi nặng lên gấp đôi. Gánh nặng về kinh tế và công việc trong gia đình gần như tôi phải lo hết. Anh đi sớm về muộn, tối ăn xong lại đi ra ngoài uống nước chè, những ngày nghỉ anh không ở nhà giúp vợ. Tôi hỏi tại sao anh đi nhiều thì anh bảo công việc bận rộn, anh đi uống nước chè cũng để quan hệ với hàng xóm láng giềng. Anh kêu tôi không biết cư xử với mọi người, không ngoại giao này nọ. Tôi bận cả ngày với công việc cơ quan, về nhà lại túi bụi với việc con cái gia đình, đâu còn thời gian đi đâu?

Anh khéo cư xử mà lúc vợ sinh con, con đau ốm cũng có ai họ hàng, bạn bè của anh đến thăm đâu? Anh chỉ biết đi làm, có lần đi không về, đi qua đêm anh không cũng không báo trước. Anh cũng không quan tâm con trai thế nào, mặc dù cháu bé rất kháu khỉnh, đáng yêu. Anh ít khi chơi đùa với con, chẳng bao giờ mua cho con thứ gì. Tiền anh cũng không mang về cho tôi chi tiêu sinh hoạt, có tháng anh đưa tôi 500 nghìn đồng. Có lần con ốm, tôi nhắn tin bảo anh là “con ốm phải đưa đi bệnh viện”. Anh bảo: “ốm thì đưa nó đi” nhưng lúc đó nhà hết tiền nên tôi bảo anh nhà hết tiền rồi, không có tiền đưa con đi viện. Anh im lặng, không có ý kiến gì nữa, cũng không hỏi thăm xem con ốm thế nào.

Tôi thấy buồn, tủi thân cho mình và con. Tôi dần dần thấy chán chồng, tình yêu dành cho chồng cũng hết. Tôi không quan tâm chồng đi đâu, làm gì nữa, anh muốn đi thì đi, về thì về, tôi chỉ quan tâm tới con trai. Anh ôm quần áo ra ngoài ở riêng một thời gian nhưng do tác động của gia đình, anh lại quay về nhưng tình trạng vẫn vậy, không thay đổi. Không khí gia đình càng nặng nề hơn trước, cả 2 vợ chồng không nói chuyện với nhau, mẹ chồng tôi ở cùng càng làm cho mối quan hệ trở nên căng thẳng.

Cách đây 2 tháng, anh ra tòa làm đơn ly hôn, anh kiên quyết để được ly hôn. Anh là người đàn ông vô trách nhiệm với gia đình, vợ con lại còn chủ động đưa đơn ra tòa đòi ly hôn đơn phương. Anh thuê nhà ra ở riêng. Từ khi anh bỏ đi đến nay đã hơn 2 tháng anh cũng không một lần về thăm con, cũng không gọi điện hỏi tình hình con thế nào và cũng không đưa tiền nuôi con. Tôi yêu cầu anh đưa tiền cấp dưỡng nuôi con nhưng anh vẫn không đưa. Tài sản chung chia đôi, thực ra trong nhà cũng không có đồ đạc gì giá trị nhiều, tài sản đáng giá nhất đó là căn nhà tập thể mà chúng tôi mua bằng tiền vay tháng 5/2010 với giá 187 triệu đồng, số nợ mua nhà vẫn còn 150 triệu, trong đó còn nợ bên ngoại là chủ yếu (110 triệu đồng), bên nội còn (40 triệu đồng). Nhưng chồng tôi chỉ công nhận số nợ bên ngoại 90 triệu, còn 20 triệu nữa anh không công nhận.

Tôi muốn lấy căn nhà để hai mẹ con có chỗ ở. Căn nhà định giá 300 triệu, tôi phải trả anh 125 triệu – số tiền không nhiều nhưng với tôi cũng là khá lớn vì tôi còn nuôi con nhỏ (con tôi mới được 13 tháng), thu nhập cũng không cao. Chúng tôi đang ra toàn làm thủ tục ly hôn. Ban đầu tôi không đồng ý ly hôn, vì tôi nghĩ đến tương lai của con mình. Nhưng suy nghĩ lại tôi thấy có lẽ ly hôn là giải pháp tốt nhất đối với tôi.

Tôi nên làm thế nào? Độc giả hãy cho tôi lời khuyên.

webtamsu.com, Chia sẻ, tâm sự, chia se, tam su
Noname ( gửi lúc 23/09/2011 08:02:30)
+1 điểm 
ly hon di ban ah.song chung voi nguoi k co tinh ng vay thi song lam j.nhung voi moi canh ban dung chia tai san.phai ju lai cho con ban sau nay nua
Noname ( gửi lúc 24/09/2011 01:31:27)
+0 điểm 
bo ngay thang khon do di va dung chia tai san.dung la lu dan ong khon nan
Noname ( gửi lúc 24/09/2011 03:39:36)
+0 điểm 
toi cung la nguoi tung trai nhu ban
that kho khan de trai qua nhung dieu nay
va cung that dau kho khi con minh ko co bo,va no ko duoc huong day du tinh cam cua bo me
nhung cuoc song nay ko phai kuc nao cung dep dau
toi cung giong nhu ban thoi
toi cung sao ly hon va phai nuoi con gai toi duoc gan 3 tuoi
hay co gang chap nhan de con minh co tuong lai tot dep hon
Noname ( gửi lúc 25/09/2011 03:56:12)
+0 điểm 
Giai phap tot nhat luc nay la ban ly hon di, luc do ban se thay long nhe nhang va thanh than hon. Song voi nguoi dan ong vo trach nhiem cang cam thay met moi va nang ne them. Co gang roi moi chuyen se on thoi nha ban. Chuc ban va be luon khoe manh va tim duoc niem vui moi.
Noname ( gửi lúc 25/09/2011 10:47:07)
+1 điểm 
ai cũng đưa ra lý do ly hôn thế này thì xã hội này ko biết có bao nhiêu đôi ra tòa, bạn nên cân nhắc kỹ xem anh ta ko giúp dọn dẹp công việc nhà là vì lý do gì? v.v...
xem có còn thay đổi được con người anh ta ko rồi mới đưa ra quyết định cuối dù sao đứa bé không hề có tội.
chúc bạn luôn hạnh phúc.
taccomac ( gửi lúc 26/09/2011 03:14:02)
+0 điểm 
tôi nghĩ bạn lên suy nghĩ lại, tại sao tự dưng anh ta dở chứng như vậy, tại sao anh ta chủ động làm đơn ra tòa trước,nếu hai vợ chồng mà khi có mâu thuẫn không tim ra nguyên nhân chính, chút chút lại nghĩ đến ly dị thì xã hội sẽ như thế nào. Vợ chồng trẻ khi bắt đầu có em bé rất hay xảy ra mâu thuẫn như vậy. mong rằng bạn có thời gian để nói chuyện với chồng bạn. chúc bạn tìm ra dược phương án hay nhất cho cả hai người và cháu bé
thunguyet2410 ( gửi lúc 27/09/2011 08:22:31)
+0 điểm 
Mình là tác giả bài viết “Vô trách nhiệm với gia đình chồng tôi còn chủ động ly hôn”.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm và chia sẻ cùng mình.
Bạn Taccomac có hỏi “tại sao tự dưng anh ta dở chứng như vậy, tại sao anh ta chủ động làm đơn ra tòa trước”, đây cũng là câu hỏi mình đang đặt ra và cần câu trả lời.
Lúc đầu mâu thuẫn, bọn mình chiến tranh lạnh, cả tháng trời không nói chuyện với nhau, căng thẳng lắm. Chuyện chăn gối cũng nhạt nhẽo, từ ngày mình có bầu đến bây giờ con mình hơn 1 tuổi rồi số lần quan hệ chỉ được vài lần, chồng mình cũng không đòi hỏi gì cả (lúc trước khi mình có bầu thì chuyện này rất tốt, mỗi ngày 1 lần). Mình cũng muốn chủ động nói chuyện với chồng để giải quyết vấn đề nhưng anh ấy không hợp tác, không chịu nói gì cả.
Mình thấy chán chồng chẳng quan tâm anh ta đi đâu, làm gì vì mình thấy chẳng cần chồng, thất vọng lắm. Việc nhà bận rộn anh không giúp mình, công việc anh cũng không phải bận rộn, tiền lương tháng cũng chẳng đưa mình chi tiêu. Mọi chi tiêu sinh hoạt trong gia đình mình đều phải tự lo hết, trong khi lương mình cũng chỉ hơn 4 triệu/tháng với mức sống ở Thành phố cũng khá đắt đỏ. Mình cảm thấy mệt mỏi, lo công việc, con cái, lo cơm áo gạo tiền, lo trả nợ vay mua nhà… Mọi thứ đổ dồn vào mình.
natrathaitu ( gửi lúc 27/09/2011 01:43:18)
+0 điểm 
bỏ quách đi cho nhẹ nợ
Noname ( gửi lúc 05/10/2011 08:06:43)
+0 điểm 
mình thấy ly hon là cách tôt nhất cho bạn rồi đó .
Noname ( gửi lúc 06/10/2011 09:44:49)
+0 điểm 
mình nói với ban là tốt nhất không nên bỏ nhau vì như thế chỉ khổ cho con của bạn thôi. tìm cách nào để hàn gắn gia đình là tốt nhất.
Noname ( gửi lúc 07/10/2011 12:47:51)
+0 điểm 
.Gặp Huỳnh Tấn Phong . Chuyên gia tư vấn về sức khỏe ; sắc đẹp ; tình yêu trong : học đường , công sở , cơ quan ; hôn nhân ; gia đình ; tâm lý ; sinh lý ; tư vấn kinh doanh và tư vấn cho bà con áp dụng những tiến bộ khoa học hiện đại vào trong trồng trọt – chăn nuôi – thủy hải sản …vv.Trên toàn quốc. Tư vấn miễn phí cho bà con và điện thoại miễn phí cho cho bà con khi nhận được cuộc gọi .Sẽ sắp lịch tư vấn cho bà con thỏa mãn và giải đáp mọi thắc mắc của bà con .Mục đích góp phần làm cho đất nước và nhân dân ta ngày một giàu đẹp hơn , hùng cường hơn , khỏe mạnh hơn ,văn minh hơn .Dân giàu thì nước mới mạnh . những thông tin khi tư vấn sẽ được bảo mật và an tâm khi tư vấn .Liên hệ : 0907378785 va 01656244812 .
d/c : 125, O4 , Khu 1, Trấn Chợ Gạo, Huyện Chợ Gạo ,Tỉnh Tiền Giang ,Việt Nam.
Mail:tanphong125ttcg@gmail.com
Noname ( gửi lúc 11/10/2011 01:03:39)
+0 điểm 
bạn làm tốt lắm! sẽ khổ cho bạn khi phải nuôi con một mình nhưng thực ra bạn vẫn luôn là như thế mà. Sớm bỏ a ta và bạn sẽ tìm thấy những người tốt hơn, mặc dù người xấu rất rất nhiều nhưng vẫn còn nhiều người tốt lắm. Chúc cậu sớm tìm được người đàn ông đích thực của đời mình.
Noname ( gửi lúc 11/10/2011 08:14:29)
+0 điểm 
neu ban hoc ke toan thi hoc o 11 doan van bo quan 4
Noname ( gửi lúc 11/10/2011 08:16:25)
+0 điểm 
theo toi ban nen li hon neu ko song dc voi nhau
Noname ( gửi lúc 12/10/2011 10:50:05)
+0 điểm 
Quan điểm của tôi vẫn là níu kéo được bao nhiêu thì níu kéo cưới nhau về khó khắn lắm mà,bạn thử tìm hiểu lí do vì sao anh ta lại như thế đã sẽ có rất nhiều lí do đó bạn ạ mà có thể chồng bạn ko thể nói đc.Nếu là 1 lí do bạn không chấp nhận được thì hãy li hôn.bỏ nhau bây h thì con cái sau này thế nào. cố mà nhịn để con có cha mẹ trọn vẹn bạn ơi . CHÚc bạn hp :)
Noname ( gửi lúc 13/10/2011 12:34:12)
+0 điểm 
ly hôn di bạn, con người như vậy , nếu kéo thì kết cuc vẫn vậy thôi
Noname ( gửi lúc 15/10/2011 08:25:51)
+0 điểm 
bo di ban ah minh cung nhu ban vay do minh cung sanh con dc 5 thang anh ta bo di choi miet thui rui sinh ra nhung tat xau ve con danh vo con anh ta cung k them wan tam toi con nua minh gio o chung voi ba me chong minh o nha giu con k co lam ra tien con anh ta gio lam ra t thi ko dua cho m nua m noi thi anh ta noi con may may tu nuoi di minh buon that do a ta danh minh luc minh sanh con dc 4 thang ba me chong cung k noi j het chi la anh ta cho wa chuyen thui minh chiu ko noi m cung nop don xin ly hon rui cho tao giay wuyet ne
Noname ( gửi lúc 15/10/2011 10:34:43)
+3 điểm 
Quan điểm của mình là ly hôn. Bạn không nên níu kéo một người đổ đốn đến khốn nạn như vậy, điều đó chỉ làm cho người đó có thêm tính vũ phu bạc nhược mà thôi. Mình nghĩ bạn nên tìm đến các luật sư tư vấn ly hôn để tài sản bạn lấy được đỡ đần phần nào cho việc nuôi con bạn. Người đàn ông như vậy thì chẳng mong được cấp dưỡng, vì vậy bạn hãy tỉnh táo thương lượng với hắn (nhờ tư vấn của luật sư) để mọi chuyện ly hôn diễn ra suôn sẻ nhẹ nhàng nhất.
Noname ( gửi lúc 24/10/2011 06:35:04)
+0 điểm 
minh cung nghi la ban nen ly hon ban ah.ly hon la tot cho minh va cho con cai minh do ban. neu con song trong 1 gia dinh nhu the lieu co tot hon khong,va cac ba me dung cai gi cung noi khong ly di vi con. neu khong ly di,nuoi con trong moi truong nhu the cung khong bao gio tot ca. dan ong khi co di du co keo cung khong duoc.chong ban da xac dinh ly di thi chac da nghi ky roi nen ban hay ly di di, vi con ban ,vi ban, va vi chong ban nua. moi chuyen se duoc giai quyet thoi ban ah, co len nhe
Noname ( gửi lúc 03/11/2011 03:54:10)
+0 điểm 
chi that dang thuong!doc xongtam su cua chi em they thuong chi vo cung.sao phu nu tui minh lai phai chiu kho nhu way chu.that la khong cong bang!chi hay li hon woi anh ta di.dung thuong tiet den mot nguoi vo dao duc nhu way.cuoc doi se khong phu nguoi nhu chi dau.em tin way
Noname ( gửi lúc 06/11/2011 09:55:35)
+0 điểm 
Bạn thật là khổ, có lẽ chòng bạn đã có mối tình khác rồi, nên mới nhất quyết bỏ cả dứa con như vậy, dứa bé có tội tình gì đâu, chồng bạn thật là khốn nạn... Bạn nên tránh xa hắn càng xa càng tốt, quên cái con người lạnh lùng với cả giọt máu của mình ấy đi, rồi bạn sẽ kiếm được tình yêu đích thực cho mình và cho con bạn thôi. Chúc bạn hạnh phúc...
Noname ( gửi lúc 09/11/2011 10:06:45)
+0 điểm 
Có 2 cách : 1. boe mẹ nó đi lấy thằng khác
2. Chém chết mẹ nó, xong.
Noname ( gửi lúc 10/11/2011 07:55:41)
+0 điểm 
hoàn cảnh của bạn thật là đáng thương . Theo tôi , chồng bạn chắc chắn là đã có mối quan hệ với người phụ nữ khác rồi thì mới dễ dàng dứt bỏ không quan tâm đến vợ như vậy . tốt nhất , trong thời điểm này bạn hãy li thân với anh ta thêm 1 thời gian nữa , nếu cho thêm cơ hội như vậy anh ta không thay đổi thì mình ly hôn . Lúc đó bạn sẽ không phải suy nghĩ và đắn đo nhiều với quyết định đó nữa . Chúc bạn hạnh phúc!
Noname ( gửi lúc 15/11/2011 09:53:59)
+0 điểm 
Trứơc hết bạn xem laị mình kg có lối j thì kg có lý do gì một người đàng ông lại thay đổi như vây 1/do ban chua hieu dc tâm trạng cua cg ban 2/bạn là vợ mà kg mềm mỏng kg lo lắng chăm sóc cho chg chỉ biếc con
3/kg biết nhịn chg dù gì mình củng là đàng bà là vợ mình nhịn chg và làm hòa với chg là trach nhiem cua minh
chuc ban xem lai minh 1 cach dung dang nhất neu cần tu van truc tiep hay goi vao so dt 0972819126 mien phi
Noname ( gửi lúc 23/11/2011 09:54:51)
+0 điểm 
giong truong hop minh.co dieu minh chua co con.cung dang tinh chuyen ly hon.chan ghet dan ong
Noname ( gửi lúc 24/11/2011 11:38:44)
+0 điểm 
ly hôn là giải pháp tốt nhất, bởi thực chất không ly hôn thì con bạn cũng gần như không có bố. Tôi không hiểu sao chồng bạn lại hờ hững với con trai như vậy. thật tội nghiệp cho cậu bé!!!
kimnguyen043 ( gửi lúc 25/11/2011 09:27:02)
+0 điểm 
em tự nghỉ coi con cua ai ?sao chồng em lại nghỉ như vậy ? 0909591098
sweetie ( gửi lúc 28/11/2011 01:00:02)
+0 điểm 
Ly hôn là giải pháp tốt nhất.
Noname ( gửi lúc 06/12/2011 11:55:09)
+0 điểm 
co the co uan khuc gi day. Chong ban co the chan ban chu chac khong the chan con cua anh ta den the. Hay a ta nghi con khong phai cua anh ta
Noname ( gửi lúc 09/12/2011 12:09:48)
+0 điểm 
Tự tin bước tiếp trên con đường mới. Dẫu sao cũng đã là số phận, đối mặt với nó và cố gắng lo cho tương lai của con chị. MỘt công việc mới, mọt nhà trọ với khoảng 550k/tháng...một công việc lương 3 - 4 triệu/tháng không phải là quá đen tối phải không nào. Và có thể có nhiều điều hơn nữa, biết đâu đấy 1 nửa thực sự của chi lại ở đâu đó ngoài kia thì sao. Thế giới thật rộng lớn và còn nhiều điều phải làm mà! Kim woo Chung: Chủ tịch tập Đoàn Deawoo!
Noname ( gửi lúc 14/12/2011 08:55:06)
+0 điểm 
dan ong bay gio la vay het ,buon lam cac ban oi
Noname ( gửi lúc 22/12/2011 05:33:36)
+0 điểm 
Noname ( gửi lúc 23/12/2011 10:24:56)
+0 điểm 
mới đọc tâm sự của chị em cũng nghĩ là có uẩn khúc j đó. có một số lí do nay:1,anh ta là một kẻ khốn nạn vô loài;2, anh ta nghi ngờ chị léng phéng với người khác rồi mang bầu đứa con; 3, anh ta mắc bệnh vô sinh mà chị không biết nên khi chị có bầu, anh ta hok thèm wan tâm đến mẹ con chị. nói đi cũng phải nói lại, em nghĩ là thế. chả biết đúng hok
Noname ( gửi lúc 26/12/2011 11:48:41)
+0 điểm 
mỗi nhà mỗi cảnh.nhưng khi hết tình cảm thì đàn ông họ bạc tình lắm!Chị cứ suy nghĩ,níu duoc thì níu ,còn không thì ly thôi!
Noname ( gửi lúc 26/12/2011 04:26:09)
+0 điểm 
sao lai co nguoi dan ong nhu vay neu nhu ko thuong vo thi cung phai thuong con chu bo quach no di cho nhe dau em a doi song dc may ti dau co con la vui roi
Noname ( gửi lúc 26/12/2011 10:59:00)
+0 điểm 
Wow, this is in every respect what I nedeed to know.
Noname ( gửi lúc 27/12/2011 03:31:52)
+0 điểm 
20uhxz gpnaxeaxtppc
Noname ( gửi lúc 28/12/2011 08:31:32)
+0 điểm 
3XlhOO , [url=http://zapubwurxbxg.com/]zapubwurxbxg[/url], [link=http://emkkwkxchhuy.com/]emkkwkxchhuy[/link], http://bmvdtyhexwbi.com/
Noname ( gửi lúc 29/12/2011 03:03:06)
+0 điểm 
ema!
chị cũng rơi vào hoàn cảnh như em nhưng mà chị đau đớn hơn em nhiều đó là chồng chị gửi tiền cho cô ta 200tr trong khi con chị ko dc hộp sữa tử tế mà uống. vậy mà cũng đã 2 anwm chị chịu đựng rồi em à, 2 năm đó đối với chị là địa ngục vì nguwoif ta vừa có tiền vừa dc chửi chị, họ gọi diện chửi chị ngốc vì lấy chồng vậy, còn chồng chị vô tâm hơn em nhiều, con chị sinh ra đến giờ nó chưa biết mặt bố cũng chưa dc bố nó quan tâm hỏi han 1 lời nào. vậy mà cũng là tình yêu 5 năm rồi cưới đó thế mà chị cũng cho là vội vàng,vậy mà em mới 20 ngày. hạnh phúc người phụ nữ là do chồng đó, em chưa vướng về con thì hãy nên bỏ đi chị khuyên thật đó. nhưng đừng vì vậy mà em gục ngã hãy trở về xin lỗi ba mẹ và xin ba mẹ cho đi học cái gì đó rồi em cố gawngs học và có công việc thật tốt thì em ko thiếu jif nguwoif xứng đáng với em đâu. hãy cố lên em.
chị là giáo viên vậy mà vì con chị phải đi làm giầy da để kiếm sống thêm trong khi chồng chị làm mỗi thag 40tr nhưng chị thấy hạnh phúc vì có con và dc tiêu những đồng tiền mình làm ra. em hãy cố lên nhé.
Noname ( gửi lúc 29/12/2011 03:06:00)
+0 điểm 
bình thường chị đi dạy học lại học thêm bằng tiếng anh nữa và hè chị đi làm giầy da. em à hãy tập trung vào việc có ích như chị em sẽ thấy hạnh phúc hơn là ngồi buồn và than vãn 1 mình.có jif em cứ vô ních chị huonglan_1237
Noname ( gửi lúc 29/12/2011 03:16:04)
+0 điểm 
6brajt edjjoeadyykf
Noname ( gửi lúc 30/12/2011 11:10:15)
+0 điểm 
Toi va ban co cung cai nick la thunguyet, nhung toi lon tuoi hon ban rat nhieu, toi da 40 tuoi roi. Bna oi,neu that su ban nhan thay a ay da qua thay doi thi ban nen ly hon di, vi k co dan ong chung ta van nuoi con duoc. Nhung truoc het, toi khuyen ban hay tim hieu ro nguyen do vi sao a ay thay doi nhu vay, do moi chinh la cai nut ban can thao go. Chuc ban som tim lai duoc hanh phuc.
Noname ( gửi lúc 31/12/2011 10:55:11)
+0 điểm 
Tôi là đàn ông cũng có gia đình. Khi vợ tôi sinh có thể nói tôi làm tất cả mọi việc mà tôi luôn thấy vui. Vì tình yêu dành cho vợ và cho con mình nữa. Còn với con người này thật là không có gì để nói. Chia tay đi thôi
Noname ( gửi lúc 03/01/2012 10:41:38)
+0 điểm 
chắc chắn có 1 uổn khúc nào đó để con người đó thay đổi như vậy.Như chị nói thì về phía bạn chắc không phải mà phải về phía người ấy!chị nên tim hiểu nguyên nhân và cố gắng giải quyết.Nếu ko được thì mới xác định phương án ấy chị ak.
Noname ( gửi lúc 06/01/2012 11:21:01)
+0 điểm 
chao chi!
chi oi em cung co hoan canh gan giong nhu chi
em biet chi cung ko muon ly hon vi con minh con qua nho,da mat di 1 tinh thuong va con ca ho hang che cuoi nua... nhung cu song nhu vay thi met moi lam chi ah,minh hay doi mat voi su that rang tha con ko co ba con hon co 1 nguoi ba ko ra gi ca.
Noname ( gửi lúc 15/01/2012 07:45:51)
+0 điểm 
chị oi người chồng như vậy chị tiếc làm gì? ly hôn đi cho khỏi mệt chị a
Gửi bình luận Những bình luận như sau sẽ bị xóa
Bài bình luận không gõ Tiếng Việt có dấu sẽ bị xóa
Nhập mã:   

Các bài tiếp theo
mulan  (12:25 | 19/12/2012)
caydangcuocdoi  (11:42 | 25/12/2012)
Lựa chọn nghiệt ngã   - 14 comments
lekhanh  (11:45 | 01/01/2013)
Xấu chàng hổ ai?   - 22 comments
conngoc  (11:12 | 08/01/2013)
nhuyen27  (04:16 | 31/01/2013)
buonminhem  (11:30 | 05/02/2013)
Số phận an bài ...   - 35 comments
LANANH1004  (10:48 | 21/02/2013)
ltth  (12:55 | 25/02/2013)
Ngã ba cuộc đời   - 10 comments
rosalina  (03:04 | 04/03/2013)
142177  (12:51 | 21/03/2013)
nguyentrang61019910  (11:53 | 25/03/2013)
buongbinhtb  (05:32 | 24/03/2013)
yeuvaxacach  (05:48 | 04/04/2013)
Giúp tôi với   - 23 comments
asa  (02:45 | 10/04/2013)
Nông Nổi   - 10 comments
nhahanh  (11:00 | 30/04/2013)
quynhngoc2906  (01:33 | 09/05/2013)
honeyboybabe  (05:59 | 11/05/2013)
thanhcdt  (01:24 | 27/05/2013)
Tôi phải làm sao?   - 31 comments
muoichamda  (05:23 | 17/06/2013)
bangtam259  (03:23 | 28/06/2013)
Viết cho nhẹ lòng   - 18 comments
nananguyen  (06:12 | 10/07/2013)
khokhancuocsong2013  (11:25 | 17/07/2013)
Tận cùng khó khăn !   - 14 comments
botbienvotan  (09:57 | 23/07/2013)
Ai có thể hiểu em?   - 21 comments
vingocanh  (08:46 | 09/08/2013)
wind8539  (10:40 | 15/08/2013)
Belive1990  (02:31 | 08/09/2013)
Giúp tôi với   - 21 comments
Zxcvbnm123  (11:28 | 04/07/2014)
hoanglans  (10:38 | 21/07/2014)
Tình cũ   - 4 comments