phuong872711-
Ngày tham gia: (09:53 | 15/12/2011)

Bình chọn: 1

Vợ chồng cãi nhau chuyện rất nhỏ

(gửi lúc 03:15 13/03/2012)

Chuyện xảy ra lúc 18h ngày 4-3. Lúc ông xã em sắp phải đi trực máy (ổng làm bên công ty cấp thoát nước Lâm Đồng).

Chuyện vợ chồng em là thế này, bình thường thì vợ chồng em vẫn giỡn với nhau rất là vui nhưng em để ý  hôm qua và hôm nay ông xã em có nhiều cái bất bình thường, em làm cái gì cũng bắt bẻ, cáu gắt, nói chuyện cứ đụ má, địt mẹ... (cái này do ổng quen miệng chứ không cố ý vì em nghe quen rùi) còn nói to cho hàng xóm nghe nữa. Em thấy ngại nhưng chẳng nói gì ( nói thế chứ vẫn để sẵn ở trong lòng). Buổi tối vẫn sinh hoạt bình thường. Thế là hôm nay ổng lại tỏ thái độ giống y như hôm qua còn to tiếng với em nữa.

Số là hôm nay em tới ngày nên trong người không được khỏe lại đau bụng, khó chịu, nóng tính. Vì thế, em đã không nấu cơm, thế là ổng đi mua đồ về ăn, vừa mới ăn xong. Em nói em không chơi game nữa vì chán (nhà có mắc mạng), ổng nói em thế này thế kia cái gì cũng chỉ có chơi được 1, 2 hôm không bao giờ theo đến cùng. Em cũng chẳng vừa gì, em tức em đóp lại ai nói em cái gì cũng chán không được 1, 2 bữa là bỏ, chơi game thì em chán chứ người em đã chơi 1, 2 hôm mà bỏ đâu. Thế là ổng bực ổng im.

Em có bị đau bụng nằm khóc ổng cũng không quan tâm, không hỏi han gì. Lúc đó em lại càng tức, thế là em đòi đi ra ngoài, cái mặt ổng lúc đó nghe em nói đi ra ngoài nhìn y như mún oánh em.Ổng hỏi đi đâu em không nói không rằng, ổng hỏi em không nói, thế là ổng điên lên ổng đập đồ trong nhà. Rùi ổng xách xe đi vô công ty, ra ngoài cửa ổng còn quay lại nói đi thì đi lun đi nha đừng có về nữa, xách hết đồ đi , ổng chán lắm rùi, không cần nữa.Lúc đấy em đang mãi sữa cái quạt máy ổng đập nó văng cái đầu 1 nơi, cái chân quạt 1 nơi nên em cũng không nói được 1 tiếng nào. Ổng đi rùi thì mới khóc. Lúc này thì điên lên đỉnh điểm rùi vì ổng phá của, không tôn trọng em. Trong đầu cứ có ý nghĩ không tha thứ được, không chấp nhận được, mai về mẹ chứ không ở với ổng nữa. Vì em thừa biết em đi là ổng uống rượu rùi khóc đau khổ (muốn trả thù ổng mà).

Đang nghĩ thì tự nhiên có tin nhắn đến thì ra là ổng nhắn em muốn nghĩ sao thì nghĩ, anh không cho em đi là vì cái gì em phải biết, lúc nãy anh bực quá, anh xin lỗi. Thấy ổng nhắn tin xin lỗi cũng có nguôi 1 chút nhưng mà vì tự ái hơi cao nên có do dự. Bình thường ổng đi trực thì khoảng 6h30 hay 7h tối là em đem cà phê em pha, nươc ngọt, bánh, sữa và thuốc đau đầu, dạ dày.. vào công ty cho ổng vì em sợ ổng trực máy đêm đói không có gì ăn. Nhưng hôm nay cãi nhau cứ do dự 1 bên muốn mang, 1 bên lại nghĩ tới ổng đập đồ lại điên, rùi câu nói của ổng kêu mình đi lun đi nên lại thui. Cứ thế đến 9h thì em mang cho ổng, vào tới nơi rùi mà không dám gọi 1 tiếng anh ơi đang loay hoay ở ngoài cổng khoảng 3 phút hết đập cổng để ổng nghe ổng ra, ai ngờ không ra, thế là phải gọi anh ơi thì lúc đó ổng nghe ổng ra, ra mà mặt cứ làm nghiêm, không cười không nói gì, thế là đưa đồ cho ổng rùi kêu ổng là em về đây và quay đi. Lúc đó, ổng bất chợt kéo em lại rùi ôm, hun đủ kiểu, ổng nói thế còn kêu bỏ anh đi nữa không? lúc đấy ổng mới cười, vừa cười vừa giỡn với em. Và kêu là cũng may anh bực anh đập đồ chứ lúc đó mà đập em thì em bỏ thật. Sao mà em tiếc cái quạt máy thế, tại vì tối nay nóng hổng có gì để quạt. cứ vợ chồng cãi nhau lại ra đi 1 món trong nhà.

Giận thì giận nhưng thương vẫn thương. Vợ chồng em bằng tuổi nhau cùng là tuổi mèo nên tính cách tương đồng, không ai chịu nhịn ai, ai cũng nóng như ai và ngang như nhau, hay thường xuyên cãi nhau. Không có hạnh phúc nào lâu bền mà không có xung đột cãi nhau cả, ở trong chăn thì mới biết chăn có rận nên bên ngoài thấy nhà ngta hạnh phúc vậy đó chứ thật ra không hạnh phúc trọn vẹn. Em không phải là người nhẫn nhìn hay dễ hòa hợp để được hạnh phúc.Em là người cực ngang, và nóng tính còn chồng em thì cộc cằn, cộc tính,thô lỗ, nhưng lại hiền lúc bình thường.Tại vì em thương chồng nên em mới bỏ bớt cái tôi, cái tự ái đi, chứ không giờ này em lấy người khác rùi. Nhưng lúc điên lên thì cái tôi nó lại xúi xử sự có chiều hướng xấu. Vợ chồng như 1 sợi dây, nếu cả 2 đầu dây cùng kéo thì thế nào cũng sẽ đứt. Đó là bài học mà em luôn nhớ, cho những người có tính ngang và tự ái cao như em đây.

webtamsu.com, Chia sẻ, tâm sự, chia se, tam su
Noname ( gửi lúc 14/03/2012 11:47:07)
+0 điểm 
đồng ý là vợ với chồng cải nhau là chuyện nhỏ , nhưng phài đúng lúc đúng chuyên đừng có tí xúi cung cai giống em mbe1 quá. tấy hai vỡ chồng anh chị rảnh thiệt đó
phuong872711 ( gửi lúc 14/03/2012 12:13:43)
+2 điểm 
nói thật vợ chồng mình ít khi cãi nhau lắm, bây giờ 1 tháng cãi 1 lần, 2 lần là nhiều.Bình thường toàn giỡn với nhau như con nít.Sinh hoạt vợ chồng ngày 2-3 lần.Hix,nên lâu lâu có lẽ cãi nhau vì chuyện gì đâu,nên mới có vụ bộc phát tính khí đập đồ vì quá bực.Cũng chính vì cãi nhau chuyện rất rất là nhỏ nên tình cảm càng sâu đậm hơn (vì từ trước tới giờ vợ chồng ít khi cãi nhau, lúc nào cũng chiều nhau).Nếu không cãi thì đời sống vợ chồng không còn gì thú vị nữa, vì hằng ngày mỗi ngày cũng chỉ nhận được bấy nhiêu từ người chồng thui.chẳng có gì hấp dẫn.Còn cãi nhau đúng chuyện đúng lúc thì không biết được, vì chuyện lớn 2 vợ chồng đều giải quyết hợp ý nhau nên không có chuyện cãi nhau vì chuyện lớn.
Noname ( gửi lúc 14/03/2012 01:50:50)
+1 điểm 
do re rack dkm con dien nhu tre con vay
phuong872711 ( gửi lúc 14/03/2012 07:20:30)
+1 điểm 
xin lỗi mọi người đã đọc bài của mình nhé, mình viết bài này để kể cho những người bạn trên web nghe vì không liên lạc được qua yahoo, nếu là bạn thì hãy bình luận và để tên lại,còn không phải thì đừng nói lung tung.nếu muốn chửi nhau thì hãy ra đường mà chửi hay vô viện tâm thần ấy,vì ở đây không ai ăn hết của hay phá hoại gia đình ai, đừng có nói lung tung, để băng hoại xã hội, làm ảnh hưởng đến người khác khi đọc.
phuong872711 ( gửi lúc 14/03/2012 07:27:15)
+0 điểm 
Chính vì có những người như thế nên mới có 1 xã hội như ngày nay.ở đây mình nói thẳng,cảm ơn vì những lời góp ý của mấy bạn trên.Mình cảm ơn rất nhiều, vì có những người góp ý như vậy thì mình mới được tốt hơn.Còn mình không nhận lời góp ý đo rẻ rách dkm.., cái này không phải góp ý, mà giống như đang chửi mình ăn hết của nhà bạn này vậy, những lời thô tục này mà cũng được bình luận ở đây, thì thật là không nên.đồng ý là mình nghe quen rùi, nhưng mọi người cũng nên tôn trọng người viết bài,vì không có ai tự vạch áo cho người xem lưng cả.mình viết cho các anh chị, bạn bè của mình đọc vì mình không thể kể cho từng một nghe.Hãy thông cảm cho em.Chúc mọi người hạnh phúc.
phuong872711 ( gửi lúc 14/03/2012 07:34:54)
+0 điểm 
Còn những ai muốn chửi mình thì hãy để lại tên, nếu ko để mà chửi thì thật hèn nhát quá.Mình chẳng làm gì cả nên không việc gì phải nghe chửi từ những người vô văn hóa, băng hoại xã hội.MÌnh không lấy lòng ai nên cũng không việc gì phải nghe chửi cả.Ai thích chửi thì cứ chửi nhưng khẩu nghiệp mang ráng chịu.Vì chửi vô cớ sẽ gánh hậu quả trong cuộc sống.Không phải mình đe dọa, đó là luật nhân quả.Mình nhắc nhở trước.
phuong872711 ( gửi lúc 14/03/2012 07:42:34)
+0 điểm 
Em xin nhắc mọi người 1 lần nữa, em viết không phải xin ý kiến hay góp ý của 1 ai, cũng không phải đang có trục trặc gì về gia đình, mà gia đình em rất hạnh phúc,cũng không phải tâm sự gì.Vì bây giờ cũng tốt lắm rùi, em hài lòng với những gì đang có,tại lâu lâu mới có 1 chuyện cãi nhau, nên viết cho bạn bè, anh chị mà em quen đọc cho vui, giải trí thui.chứ chẳng có gì đáng nói ở đây cả.Và cũng kể cho nghe chúng em cãi nhau như thế nào thui.
Noname ( gửi lúc 25/03/2012 11:07:47)
+0 điểm 
Cũng may là hai vợ chồng đều là trẻ con hết , chứ không thì to chuyện rồi ..Ủa mà tháng nầy ở Lâm Đồng nóng lắm hay sao , mà tối phải dùng quạt máy vậy bạn ..? hihi ...Lâu lâu vô đây còm re một bữa ..
Noname ( gửi lúc 25/03/2012 07:08:39)
+0 điểm 
nóng lắm, tại không ở thành phố đà lạt chỉ ở dưới huyện thui nên rất nóng.lúc nào cũng phải quạt, ko quạt không ngủ dc
phuong872711 ( gửi lúc 26/03/2012 11:40:37)
+0 điểm 
thật sự thì đến hôm nay em mới nghiệm ra 1 điều từ khi sống vợ chồng với nhau mấy năm.26t đầu em mới hiểu được rằng tình yêu không phải chỉ biết thương yêu chăm sóc cho nhau là đủ rùi cho rằng đó là thương yêu. vì em nhận thấy em càng thương yêu ông xã thì em càng đòi hỏi ở ổng những cái như cưng chiều mình, phục giúp mình việc nhà như những ngk,đòi hỏi ổng phải làm theo những ý mình,nếu ko thì mình suy nghĩ mình buồn vì thấy những nhà xung quanh họ đều được ông xã phụ giúp việc nhà còn mình thì không.Em cũng rất ích kỷ cũng có sự đòi hỏi ở ổng nhưng do quen với tính ổng lười rùi nên em cũng ko than gì hay buồn gì nhiều. Và thật sự em mới hiểu được rằng yêu mà đòi hỏi thì đó không phải là tình yêu, mà đó là tình đòi, tình nợ.Lâu dần nó sẽ thành tình sầu, tình buồn nếu cứ để ý mà buồn mà khổ.
Còn em nhận thấy có những chuyện của các anh chị đau khổ do chồng hoặc vợ, chỉ có 1 bên trung thành, chung thủy,yêu thương ..còn bên kia lại vô tâm không để ý gì tới ng vợ hoặc chồng thì hãy cho nhau 1 ân huệ đó là giải thoát cho nhau.vì có 1 ng không yêu thương gì bên kia thì ở với nhau làm gì cho mất thời gian, hãy để cho người vợ ng chồng được nhận tình thương từ phía người khác.Vì mình đã không thể thương yêu ng vợ ng chồng được nữa.
Đối với bản thân em, từ nay em cũng sẽ chẳng dòm ngó những cái thói hư tật xấu của chồng nữa, em để ông xã tự sửa đổi.đến 1 lúc nào đó ổng sẽ nhận ra.còn em trong lúc đó em cũng sẽ dọn bớt những cái thói hư tật xấu của mình cho tốt đã rùi mới nói được với chồng.
Em mượn bài viết của em để nói những gì em đang nghĩ và cũng muốn chia sẻ với các anh chị, bạn bè đang có khuất mắc.em cũng ko thể hỡi 1 tý là nói ở bài viết ngk được.Chúc mọi người có 1 cuộc sống tốt đẹp rùi mọi chuyện cũng sẽ qua thui.
Em bị cận thị nên viết chính tả hay có sai sót,mọi người thông cảm cho em
Gửi bình luận Những bình luận như sau sẽ bị xóa
Bài bình luận không gõ Tiếng Việt có dấu sẽ bị xóa
Nhập mã:   

Các bài tiếp theo
Các bài trước
mulan  (12:25 | 19/12/2012)
caydangcuocdoi  (11:42 | 25/12/2012)
Lựa chọn nghiệt ngã   - 15 comments
lekhanh  (11:45 | 01/01/2013)
Xấu chàng hổ ai?   - 22 comments
conngoc  (11:12 | 08/01/2013)
nhuyen27  (04:16 | 31/01/2013)
buonminhem  (11:30 | 05/02/2013)
Số phận an bài ...   - 35 comments
LANANH1004  (10:48 | 21/02/2013)
ltth  (12:55 | 25/02/2013)
Ngã ba cuộc đời   - 10 comments
rosalina  (03:04 | 04/03/2013)
142177  (12:51 | 21/03/2013)
nguyentrang61019910  (11:53 | 25/03/2013)
buongbinhtb  (05:32 | 24/03/2013)
yeuvaxacach  (05:48 | 04/04/2013)
Giúp tôi với   - 23 comments
asa  (02:45 | 10/04/2013)
Nông Nổi   - 10 comments
nhahanh  (11:00 | 30/04/2013)
quynhngoc2906  (01:33 | 09/05/2013)
honeyboybabe  (05:59 | 11/05/2013)
thanhcdt  (01:24 | 27/05/2013)
Tôi phải làm sao?   - 31 comments
muoichamda  (05:23 | 17/06/2013)
bangtam259  (03:23 | 28/06/2013)
Viết cho nhẹ lòng   - 18 comments
nananguyen  (06:12 | 10/07/2013)
khokhancuocsong2013  (11:25 | 17/07/2013)
Tận cùng khó khăn !   - 14 comments
botbienvotan  (09:57 | 23/07/2013)
Ai có thể hiểu em?   - 21 comments
vingocanh  (08:46 | 09/08/2013)
wind8539  (10:40 | 15/08/2013)
Belive1990  (02:31 | 08/09/2013)
Giúp tôi với   - 21 comments
Zxcvbnm123  (11:28 | 04/07/2014)
hoanglans  (10:38 | 21/07/2014)
Tình cũ   - 6 comments