nguyenbaothiem-
Ngày tham gia: (10:28 | 10/11/2011)

Bình chọn: 1

Nỗi buồn của người không tìm được việc

(gửi lúc 02:34 12/11/2011)

Mình mới tốt nghiệp trung cấp kế toán, ngoại ngữ chỉ biết nói tiếng Hoa sơ sơ, tốt nghiệp với tấm bằng loại xuất sắc vậy mà hơn hai tháng nay lặn lội khắp nơi để tìm việc mà không công ty nào nhận, đi đến đâu người ta cũng yêu cầu phải có kinh nghiệm ít nhất là một năm không thì phải 3 năm trở lên, thật buồn vì những sinh viên mới tốt nghiệp ra trường không có cơ hội thì làm sao có thể phát huy được khả năng chứ.

Khu công nghiệp ở Bình Dương nhiều là vậy nhưng vẫn không có chỗ cho những người như mình sao? các anh chị đi trước ai có kinh nghiệm thì chỉ cho em với.

Em chân thành cảm ơn chứ ở nhà trọ mà thất nghiệp mãi thế này thì chết mất thôi huhu!!!!

Số đt 0984864029

webtamsu.com, Chia sẻ, tâm sự, chia se, tam su
Noname ( gửi lúc 13/11/2011 02:25:43)
+10 điểm 
Mình cũng như bạn, học Đại học kinh tế bằng Giỏi nhưng mình đã thất nghiệp 6 tháng nay. Mình buồn lắm. Muốn có một công việc để giúp đỡ gia đình. Ba má đã già yếu nhiều. Nhưng không có ai cho mình cơ hội cả. Mình chán bản thân mình. Mình vô dụng quá. Nhiều lúc khóc một mình...
Noname ( gửi lúc 14/11/2011 12:15:46)
+1 điểm 
bay giờ học song đại học dễ sin việc hơn mình mà bạn. nếu như bạn có bằng b anh văn thì có thể sin vào ngân hàng làm được đó. bạn thử vào trang web cua sacombank coi nó có tuyển ko?
Noname ( gửi lúc 14/11/2011 12:40:42)
+2 điểm 
Mình cũng đang thất nghiệp giống bạn, mình học Công nghệ sinh học, ra trường với 7.9, loại khá. Mình gửi hồ sơ không biết bao nhiêu nơi, nhưng chẳng hề nhận được một phản hồi nào.
Bạn bè mình, những người học không hơn mình, nhưng họ xin được vào Vinamilk, xin vào bệnh viện, vâng, đều là quen biết cả. Còn mình, ra trường trong tay không có một mối quan hệ nào, thật sự mình đã rất nỗ lực học tập, mình cũng cố gắng lấy bằng anh văn, vi tính, nhưng rốt cuộc vẫn đau đáu nỗi buồn thất nghiệp.
Thật sự thấy có lỗi với bố mẹ mình nhiều lắm, đôi lúc buồn đến mức chỉ biết chui vào một xó để khóc. Có buồn cũng không dám nói với bố mẹ, vì sợ làm bố mẹ buồn lòng. Bây giờ mình mới hiểu cuộc sống không có màu hồng như mình vẫn nghĩ, và cuộc sống cũng đã vùi dập hết những ước mơ, hoài bão thời sinh viên của mình. Mỗi ngày trôi qua đều mong ngày mai ngủ dậy sẽ có cơ hội mới, nhưng thật sự vẫn vô vọng từ ngày này sang ngày khác, tháng này sang tháng nọ. Nhiều khi mình nghĩ hay bỏ cái bằng đại học để xin đi làm công nhân cho rồi...
Noname ( gửi lúc 14/11/2011 08:59:33)
+6 điểm 
mình hiểu cảm giác thất vọng cùa bạn, vì mình cũng đang rơi vào tình trạng của bạn. mình buồn lắm, nhìu lúc ngồi ôm mặt mà khóc. doanh nghiệp ko hề cho mình cơ hội làm việc thì làm sao họ bít dc mình ko có năng lưc? tôi đau lắm...
Xmen_Nobita ( gửi lúc 14/11/2011 09:51:38)
+1 điểm 
Mình rất hiểu cảm giác thế này, mình cũng từng thế..vạn sự khởi dầu nan...miên có 1 tia hi vong việc làm, mình cứ nộp hồ sơ...cố lên...Chúc bạn tốt...
Noname ( gửi lúc 14/11/2011 11:37:30)
+0 điểm 
Bài ca thất nghiệp hay được ca bởi những sinh viên mới ra trường. Nếu các bạn chưa định hướng được sẽ làm gì trong tương lai thì dù có cái bằng khá hay giỏi trong tay bạn cũng sẽ khó mà tìm được công việc phù hợp. Vì vậy hay ngồi lại và nghĩ xem mình thực sự đam mê cái gì và mình mong muốn gì trong cuộc sống. Khi đã biết mục đích của cuộc sống rồi thì hãy đi tìm việc nhé! Rất vui khi làm quen với mọi người. Nick mình là khatvongthanhcong298 rất vui được chia sẻ với các bạn.
Noname ( gửi lúc 14/11/2011 12:21:37)
+3 điểm 
Đó hoàn toàn không phải là bài ca thất nghiệp đâu, mà tụi mình muốn trút bỏ tâm sự, chia sẻ với những người cùng hoàn cảnh nên mới viết ra thôi.

Đam mê, mục đích sống… và những cái đại loại như thế có ai trong chúng mình mà chưa từng nghĩ qua, đó chẳng qua chỉ là lý thuyết suông thôi. Chúng mình – những người thất nghiệp – nào có kén chọn công việc, chỉ cần 1 công việc liên quan đến ngành nghề mình đã học, dẫu liên quan nhiều hay ít, chúng mình vẫn sẵn sàng làm, vì dẫu là công việc gì thì cũng cho mình kinh nghiệm cả.

Hồ sơ đã gửi đi bao nhiêu nơi, lốp xe mòn đi vì ngày ngày vẫn phải bươn ba trong thành phố gửi hồ sơ, rồi ngày nào cũng lên kiemviec, vietnamworks nộp hồ sơ online, nhưng một tia hy vọng thì cũng không nhìn thấy. Thậm chí cả CV mình cũng đoạt giải CV hay trên một trang web xin việc, nhưng rồi có nhà tuyển dụng nào đoái hoài tới.

Vậy thì ngồi đó mà suy nghĩ về đam mê này, mục đích nọ liệu có giải quyết được vấn đề gì. Cuộc sống cần những điều thiết thực hơn như thế.
Noname ( gửi lúc 14/11/2011 12:24:27)
+0 điểm 
Điều quan trọng không phải là ngồi đó mà suy nghĩ đam mê, mục đích này nọ đâu bạn à. Vấn đề tụi mình buồn ở đây là hồ sơ gửi đi nhiều là thế, nhưng hồi âm một lần cũng chẳng nhận được
dvluongls ( gửi lúc 14/11/2011 01:59:08)
+2 điểm 
Anh chào em! Thực sự là anh biết tâm trạng của em bây giờ như thế nào? anh cũng đã có thời gian như em bây giờ em ạ, kho khăn va áp lực vô cùng nhưng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua thôi em ạ, cuộc sống tuy khó khăn và vất vả nhưng điều anh mong muốn nhât ở em và cũng là anh trước đây đó là em đừng mât niềm tin nha, em hãy hy vọng và chờ đợi biết đâu sự không may mắn này của em sẽ là cơ hội của em sau này đó em ạ. Hãy cố gắng thật nhiều nha em. Chúc em sẽ thành công trong công việc và cuộc sống...
Noname ( gửi lúc 15/11/2011 03:47:46)
+0 điểm 
thanks anh dvluongls nhiều em sẽ ko dánh mất niềm tin anh ah vì em nghĩ cuộc đời dù khắc nghiệt thế nào thì cũng sẽ có cơ hội cho mỗi người và em hy vọng em sẽ gặp được điều may mắn
Noname ( gửi lúc 20/11/2011 07:32:50)
+0 điểm 
nơi mình thôi!

Bằng xuất sắc mà ngoại ngữ yếu thì cũng thua mấy em bằng tb or khá mà trình độ siêu cấp về ngoại ngữ.

Cứ than...sax. Do mình dở thui mấy bạn ah. Còn đẳng cấp thật sự thì sớm muộn gì tôi tin một công việc tốt đang chơd đón mấy bạn.

Tự nghĩ lại xem...
Noname ( gửi lúc 20/11/2011 06:02:04)
+0 điểm 
Mình cũng vừa ra trường và cũng đang thất ngiệp. Mình cũng đã buồn rất nhiều nhưng giờ thì mình thấy buồn không được gì hết và đang cố vui và tìm những công việc làm thêm bên cạnh đó tự tôi luyện thêm khả năng ngoai ngữ của mình. Bạn nói đúng vốn dĩ bây giờ rất cần ngoại ngữ không có nó thì cho dù bằng giỏi cũng không là gì hết. Tất nhiên ngoại trừ những người có người thân quen, hoặc có điều kiện chạy chọt.
Chúng ta cùng cố gắng lên các bạn ơi.
Noname ( gửi lúc 27/11/2011 04:21:34)
+0 điểm 
Cac anh chi oi, khong tim duoc viec em nan qua. Bay gio co viec thi ho lai yeu cau hoc viec de xem the nao, lai con khong luong cung khong ca phu cap nua, em buon qua, chang co dong luc gi ca. Anh chi bao em co nen di hoc viec kieu nay khong, xong em co duoc nhan khong?
Noname ( gửi lúc 30/11/2011 08:46:55)
+0 điểm 
Chán quá các bạn ơi!!!Nản quá đi.Học cho nhiều vào ra trường thất nghiệp.Chắc đi bán hủ tiếu quá...hixxx
Noname ( gửi lúc 30/11/2011 08:58:03)
+0 điểm 
ôi an ủi quá, nhiều bạn tình cảnh giống mềnh :))
Noname ( gửi lúc 01/12/2011 10:12:44)
+1 điểm 
Mình cũng vậy các bạn ah. Mình cũng mòn mỏi đi nộp hồ sơ đủ các nơi, mà không thấy hồi âm. Cứ chờ đợi mãi, nản quá. Đã thế lại còn suốt ngày phải nghe những câu hỏi " đã tìm được việc chưa?", " đã đi làm ở đâu chưa hay vẫn ở nhà?". Nghe mà đau hết cả lòng. Muốn có kinh nghiệm thì phải đi làm, thế không xin được việc thì lấy đâu ra kinh nghiệm. Cứ luẩn quẩn thế này thì có mà đến già cũng chẳng xin được việc. Thế thì học làm gì?. Không học, không thi đỗ cũng không được. Biết là ngõ cụt mà vẫn đâm đầu vào. BẾ TẮC!
thaopham2489 ( gửi lúc 02/12/2011 08:54:59)
+0 điểm 
Chán thế đấy mới biết trang web này vào xem thử vậy mà thấy có nhiều người tâm trạng giống mình quá, cuộc sống bây giờ người ta nói rằng "nhất thế nhì thân" là như vậy đấy. Nếu không có mối quan hệ thì thật khó khăn để xin được việc làm. Mỗi lần nghe mọi người hỏi đã đi làm gì chưa? chưa tìm được việc à?... nghe sao mà đau lòng thế chứ. Thôi dù sao cũng phải tự động viên mình mà cố gắng thôi,vì tương lai của mình va vì gia đình của mình sau này nữa chứ. Dù không xin đúng chuyên ngành nhưng cứ làm tạm việc gì đó sau một thời gian làm bạn sẽ tìm thấy cơ hội mới cho mình. Mình cũng xin việc nhưng lương rất thấp nhưng vẫn phải làm mặc dù với số lương đó mình chưa đủ trang trải cho cuộc sống,mình sẽ phải có cách chi tiêu cho hợp lý vì mình không muốn là gánh nặng cho bố mẹ mãi được. hãy cố gắng lên nha mọi người!
Noname ( gửi lúc 05/12/2011 02:48:47)
+0 điểm 
t cũng đang giống c đây này.đúng suốt ngày chỉ timvieclam vietnamwork khổ ơi sao mày cứ bám theo ta mãi vậy
Noname ( gửi lúc 02/02/2012 06:53:01)
+0 điểm 
Minh o binh phuoc.minh hoc tc y te nganh y si da khoa.minh tot nghiep loai kha day. Kha nang thuc te cua minh cung vung chac.the nhung khi nop hs du tuyen nhieu noi nhung deu that bai.di phong van buc long lam! Toan con cha chau ong dau ko ah.ma ho diem thap lam,nang luc chang co vj khj hoc chung la minh biet.gio minh dau long lam,ko biet xin viec o dau nua khi ma dua hs di dau ho cung keu la...met.wa met
Noname ( gửi lúc 21/02/2012 02:27:06)
+0 điểm 
minh cũng giống bạn thôi.ra trường đi làm được hơn một năm mình nghĩ xin làm công ty khác đến khi mình lập gia đình chỉ hơn 2 tháng xin nghĩ đám cưới họ không chấp nhận ký hợp đồng mình phải chấp nhận nghĩ việc giờ ở nhà vừa chán vừa không có tiền mình nản quá.
Noname ( gửi lúc 21/02/2012 02:28:26)
+0 điểm 
minh cũng giống bạn thôi.ra trường đi làm được hơn một năm mình nghĩ xin làm công ty khác đến khi mình lập gia đình chỉ hơn 2 tháng xin nghĩ đám cưới họ không chấp nhận ký hợp đồng mình phải chấp nhận nghĩ việc giờ ở nhà vừa chán vừa không có tiền mình nản quá.
Noname ( gửi lúc 21/02/2012 02:30:04)
+0 điểm 
minh cũng giống bạn thôi.ra trường đi làm được hơn một năm mình nghĩ xin làm công ty khác đến khi mình lập gia đình chỉ hơn 2 tháng xin nghĩ đám cưới họ không chấp nhận ký hợp đồng mình phải chấp nhận nghĩ việc giờ ở nhà vừa chán vừa không có tiền mình nản quá.
Noname ( gửi lúc 12/05/2012 11:16:09)
+1 điểm 
Mình cung vậy!!! huhu.... Từ lúc tốt nghiệp mình cũng chưa xin được việc,mình chỉ nộp hồ sơ 3 chổ và đều dược gọi phỏng vấn, được một công ty gọi đi làm nhưng.... do mình kém cõi không co kinh nghiệm nên mới 2 ngày là nghỉ, vì công việc đó rất quan trọng mà không ai hướng dẫn... mình không phải dỡ nhưng nhút nhát lạ ít nói.. trời ơi... chán cái tính này mà không thay đổi được!!!!!! không lẻ đi làm công nhân cho rồi!!!!!
Noname ( gửi lúc 28/05/2012 10:39:27)
+0 điểm 
Noname ( gửi lúc 28/05/2012 11:04:11)
+0 điểm 
Chị cũng đã trải qua giai đoạn tìm việc khó khăn như các bạn, rất hiểu và cảm thông, đừng nản lòng, không ít người đã và đang bị giống như mình. Nhân đây muốn chia xẻ với các bạn một số kinh nghiệm như sau: (1)chấp nhận bất cứ công việc nào để có kinh nghiệm làm việc, thật ra trong bất cứ công việc gì mình vẫn có thể tìm thấy và học được cái liên quan đến chuyên ngành của mình. (2)chấp nhận đi làm xa nhà xa thành phố, rất nhiều bạn vì lý do này mà từ chối cơ hội có việc làm. (3)trong thời gian tìm việc cố gắng trau dồi một ngoại ngữ, việc có thể sử dụng tốt một ngoại ngữ vô cùng hữu ích, vừa không lãng phí thời gian vừa có thể trở thành cơ hội tìm được việc làm (chứ không phải bằng cấp hoặc chuyên ngành). (4)Tận dụng tất cả các mối quan hệ quen biết bạn nhé, đừng e ngại. (5)Có việc làm để giải quyết khó khăn tài chính rồi nhớ dành dụm tiền để làm chi phí chuyển đổi công việc sau này (nếu có). Chúc các bạn thành công. chi gai.
Noname ( gửi lúc 05/06/2012 09:05:16)
+0 điểm 
chao ca nha, minh ten la linh,minh da that nghiep tu tet 2012 toi gio da gan 4 thang roi, len ha noi tim viec ma mai van k duoc, sang nao cung nhin thay ban cung phong di lam ma long nang triu, k muon buoc chan ra khoi giuong vi k dam doi mat, cuoc song that la buon te vo cung, ban nao co bi quyet gi chia se voi minh de minh thoat khoi canh nay voi, nick name cua minh la khatvongbautroi_952 or tell 0976 973 977
Noname ( gửi lúc 05/06/2012 09:08:03)
+0 điểm 
chào cả nhà, mình tên là Linh, mình đã thất nghiệp từ tết 2012 tới giờ là gần 4 tháng rồi,lên hà nội tìm việc sau khi từ bỏ một công việc trong năm cũ, bây giờ mình k xin được việc nào cả, sáng nào cũng thức dậy trong u sầu và thê thảm, nhìn thấy bạn cùng phòng đi làm mà mình k muốn mở mắt ra, cuộc sống thật tăm tối biết bao, bạn nào có kinh nghiệm hay bí quyết gì chia sẻ mình với, nick name của mình là khatvongbautroi_952
rất vui được tâm sự cùng các bạn
Noname ( gửi lúc 25/06/2012 09:59:32)
+0 điểm 
Vào đây mới thấy có nhiều người cùng cảnh ngộ và cùng có những suy nghĩ như mình.Chán nhĩ.Chán chỉ muốn chết quách đi cho xong.Cứ sống mãi như thế này thì chỉ toàn thấy bế tắc thôi.
Noname ( gửi lúc 13/08/2012 12:37:45)
+1 điểm 
Noname ( gửi lúc 16/08/2012 07:11:26)
+0 điểm 
Noname ( gửi lúc 18/08/2012 01:05:41)
+0 điểm 
mình cũng buồn lăm,lắm lúc muốn chết cho khỏi nhục nhã với bạn bè cùng trang lứa.nhin tấm băng đại học mà nản ưa
Noname ( gửi lúc 18/10/2012 05:20:01)
+0 điểm 
gio phai biet chap nhan ,lam gi thi cung phai lam chi ,toi cung the ma ,di lam cong ty cung duoc ,ho tuyn dung nhieu lam .di lam roi moi khon nguoi ra duoc chu .
Noname ( gửi lúc 19/10/2012 05:20:22)
+0 điểm 
Cũng biết là cố gắng tìm một công việc làm thêm nào đó trong thời gian chờ đợi được gọi đi phỏng vấn nhưng công việc đó chỉ cần trình độ rất thấp nên khi đi làm cứ như là làm osin, bị sai tới sai lui, đã vậy những người làm trong đó có thái độ ma cũ ma mới, rất nản, công việc thì nặng nhọc, lượng thì thấp, nếu như làm công nhân ít ra còn được tôn trọng hơn, làm việc hơn cả tuần mà mỗi lần kêu, toàn kêu:" em, em, gai gai, hay ê ê". Không hiểu nỗi những người đó, cùng là người với nhau sao lại đối xử với nhau như vậy, không lẽ họ chưa bao giời là người mới vào à
Noname ( gửi lúc 28/10/2012 06:20:13)
+0 điểm 
mình rất hiểu tâm trạng của các bạn vì mình cũng đang ở trong hoàn cảnh đó. m hoc đại học bên quản trị kinh doanh ra trường với tấm bằng khá nhưng nay đã 5 tháng rồi m vẫn chưa có việc làm, thật sự bẩy giờ mình thấy rất là chán nản.
Noname ( gửi lúc 30/10/2012 08:10:09)
+0 điểm 
mình cũng buồn lắm các bạn ơi. học 1 đàng làm một nẻo mình học kế toán . khi học mình học rất giỏi ai cũng khen và nghĩ mình ra trường không bị thất nghiệp
Noname ( gửi lúc 18/11/2012 09:14:17)
+0 điểm 
huhu.phải làm gì để thoát khỏi tình cảnh thất nghiệp bây giờ. đến công viec làm thêm mà tìm cũng không vừa ý. chỉ đi làm công nhân mới dễ thôi.huhu. khóc hết nước mắt mất. đẫ vây muốn tìm một người để trút hết nỗi buồn cũng không có. may mắn là có các bạn cùng cảnh ngộ với mình.
Noname ( gửi lúc 23/11/2012 07:17:46)
+0 điểm 
Mìh cũg giốg như các bạn. Mìh tốt nghjệp đạj học ra trườg được 5thág rồi mà vẫn chưa xin được việc, mìh buồn và chág nãn wá trờj. Có khj Ở nhà thì aj cũg hỏj có vjệc làm chưa có ngườj thì cườj nữa, mìh cảm thấy thất vọg vô cùg buồn wá các bạn ơj.
Noname ( gửi lúc 28/11/2012 02:11:27)
+0 điểm 
Cuộc sống biết bao điều phải lo toan.Thất nghiệp nỗi ám ảnh của biết bao nhiêu người.làm tháng 15-20 triệu, vậy mà sau khi lập gia đình lại thất nghiệp.Đang tìm việc như "mò kim đáy biển". Bằng cấp,kinh nghiệm thì đầy đủ. Vậy mà...?Chúc các bạn sớm có công việc như mong muốn!
Noname ( gửi lúc 18/02/2013 12:15:01)
+1 điểm 
_Tôi thật sự đồng cảm với các bạn vì tôi đã trải qua những năm tháng như vậy,tôi và gia đình tôi bị anh, em họ hàng nhìn bằng nửa con mắt(vì ở quê ai cũng biết mình học đại học mà thất nghiệp)._Tôi đã chấp nhận làm công nhân 2 năm để tồn tại và học hỏi, bây giờ tôi đã được làm trong 1 tập đoàn lớn của nước ngoài và tương lai tôi thành thạo 2 ngoại ngữ.Các bạn ạ
_Hãy chấp nhận làm bất cứ việc gì để tồn tại,vừa làm vừa học ngoại ngữ(nếu ko có đk thì tự học).
_Đừng ngồi mà oán trách bản thân mình, hãy chấp nhận thực tại, hãy hành động, hành dộng và hành động...
Tôi tin thành công sẽ đến với những người có lòng kiên nhẫn!
Noname ( gửi lúc 27/03/2013 09:25:39)
+2 điểm 
hoc đai hoc nghanh ky thuật nhiệt lanh đây kinh nghiệm 3 năm phỏng vấn 4 cty rồi mà ko tìm được việc phù hơp. nản wa. không ngơ lên đây găp nhiêu nguoi chung cảnh ngộ quá.hixhix
Noname ( gửi lúc 27/03/2013 09:27:56)
+1 điểm 
CỐ GẮNG LÊN TẤT CẢ CÁC BẠN, MÌNH TIN RÔI MỌI NGƯƠI SẼ TÌM ĐƯỢC VIỆC PHÙ HƠP.
Noname ( gửi lúc 08/04/2013 10:34:19)
+0 điểm 
mình thất nghiệp tính ra là gần một năm rồi. Nhớ ngày nào cuối khóa, háo hức mong chờ cầm bằng tốt nghiệp đi xin việc, nghĩ tới cảnh sáng sáng cắp cặp đi làm, cuối tháng nhận lương, tích góp mua một cái máy ảnh chủ nhật rảnh rỗi đi chơi với bạn. Nhưng mình đã nộp bao nhiêu hồ sơ, dày mặt lên phường xin công chứng,đi biết bao cty nhưng cuối cùng giờ mình vẫn ở nhà. Và cái ước mơ nho nhỏ của mình vẫn chưa thực hiện được. Nhiều đêm mình biết mẹ nằm khóc, mình cũng khóc, bố than ngắn thở dài, tim mình như quặn lại, giống như có hòn đá đè nặng trên ngực mà không thể nhấc ra. Họ hàng, bạn bè hỏi sao không đi làm thế, nhưng đâu có ai hiểu mình đã tìm việc vất vả thế nào mà ko xong, có phải mình muốn ăn bám đâu. Không một ai thấy những giọt nước mắt của mình khi đến nộp hs mới biết cty đó là lừa đảo, khi chờ đợi chờ đợi mỏi mòn mà không thấy nhà tuyển dụng hồi âm. Đi xin làm cnhan thì người ta chê cận thị, thu ngân thì không tuyển đại học. Khi viết những dòng này là lúc mình đang buồn lắm, mình không dám đi đâu cả vì sợ bị hỏi thăm. Mình mới 23 tuổi, biết là còn trẻ, nhưng những ngày tháng này, sau này chắc mình sẽ ko quên đc đâu. Những ngày tháng thảm hại vì 2 chữ "thất nghiệp". Loan Thanh (nguyenloan2003@gmail.com)
Noname ( gửi lúc 12/07/2013 09:20:11)
+1 điểm 
len day moi thay rat nhieu ban giong minh.nam ngoai khi moi ra truong minh cung trong tinh trang that nghiep.nhung chi 2 thang sau minh duoc vao lam o 1 cong ty xuat nhap khau.nhung tuong minh se thuc hien duoc uoc mo cua minh nhung di lam moi biet,khong nhu nhung gi minh tuong tuong."ma cu bat nat ma moi",minh bi sai nhu 1 con osin,den lu co gang chiu dung sau 4 thang moi duoc ki hop dong chinh thuc thi lai bi dong nghiep trong cung phong choi deu,giam doc thi coi thuong nang luc cua minh.chan qua,minh lam don xin nghi.gio minh lai that nghiep 1 thang nay roi.nop ho so nhieu cho nhung mai ma van khong co hoi am.co kinh nghiem 1 nam roi ma van khong xin duoc viec do ban a.gio vi tri nao cung can tien khong thi moi quan he.minh khong co gi nen danh chiu thoi.nhieu luc nhin bo me ma chan lam.minh that su khong chiu noi.muon di den noi nao do that xa hoac chet quach cho roi.
Noname ( gửi lúc 25/08/2013 10:22:38)
+0 điểm 
mình cũng như bạn vậy.học cao đẳng y xong về nhà ăn bám bố mẹ như này thì chẳng khác gì con nít cấp 2 bạn ah.th muốn xin việc thì phải có cơ và có tiền.nhưng tớ ko có người giúp bạn ah.nhiều lúc thấy tủi cho số phận của mình quá.tương lai thât mù mịt...
Noname ( gửi lúc 17/12/2013 10:09:56)
+0 điểm 
Giờ mới thấy có nhiều người có tâm trạng và hoàn cảnh giống mình quá. Đúng là cuộc đời ko như là mơ nên cuộc đời giết mộng mơ.
Gửi bình luận Những bình luận như sau sẽ bị xóa
Bài bình luận không gõ Tiếng Việt có dấu sẽ bị xóa
Nhập mã:   

Các bài tiếp theo
Các bài trước
mulan  (12:25 | 19/12/2012)
caydangcuocdoi  (11:42 | 25/12/2012)
Lựa chọn nghiệt ngã   - 14 comments
lekhanh  (11:45 | 01/01/2013)
Xấu chàng hổ ai?   - 22 comments
conngoc  (11:12 | 08/01/2013)
nhuyen27  (04:16 | 31/01/2013)
buonminhem  (11:30 | 05/02/2013)
Số phận an bài ...   - 35 comments
LANANH1004  (10:48 | 21/02/2013)
ltth  (12:55 | 25/02/2013)
Ngã ba cuộc đời   - 10 comments
rosalina  (03:04 | 04/03/2013)
142177  (12:51 | 21/03/2013)
nguyentrang61019910  (11:53 | 25/03/2013)
buongbinhtb  (05:32 | 24/03/2013)
yeuvaxacach  (05:48 | 04/04/2013)
Giúp tôi với   - 23 comments
asa  (02:45 | 10/04/2013)
Nông Nổi   - 10 comments
nhahanh  (11:00 | 30/04/2013)
quynhngoc2906  (01:33 | 09/05/2013)
honeyboybabe  (05:59 | 11/05/2013)
thanhcdt  (01:24 | 27/05/2013)
Tôi phải làm sao?   - 31 comments
muoichamda  (05:23 | 17/06/2013)
bangtam259  (03:23 | 28/06/2013)
Viết cho nhẹ lòng   - 18 comments
nananguyen  (06:12 | 10/07/2013)
khokhancuocsong2013  (11:25 | 17/07/2013)
Tận cùng khó khăn !   - 14 comments
botbienvotan  (09:57 | 23/07/2013)
Ai có thể hiểu em?   - 21 comments
vingocanh  (08:46 | 09/08/2013)
wind8539  (10:40 | 15/08/2013)
Belive1990  (02:31 | 08/09/2013)
Giúp tôi với   - 21 comments
Zxcvbnm123  (11:28 | 04/07/2014)
hoanglans  (10:38 | 21/07/2014)
Tình cũ   - 4 comments