ngua_con90-
Ngày tham gia: (04:04 | 10/11/2011)

Bình chọn: 1

Bế tắc, mất niền tin vào chính mình, tương lai thì mù mịt

(gửi lúc 02:57 12/11/2011)

Tôi là một cô gái bề ngoài mạnh mẽ, nhưng bên trong thực sự tôi rất yếu đuối, những quyết định của tôi luôn trải qua những lúc suy nghĩ và đắn đo rất nhiều, nhưng tuy suy nghĩ nhiều đến thế cho mỗi quyết định của mình nhưng khi hạ quyết tâm cho quyết định đó tôi luôn phạm sai lầm.

Tôi hiện nay đã tốt nghiệp cao đẳng ngành hệ thống thông tin quản lý, cái ngành việc thì ít mà chuyên môn thì ko nhiều, tôi vào học khoa này chỉ vì điểm vào thấp, tôi chỉ định thi cho vui, để đc nếm trải cảm giác thi cao đẳng, đại học là như thế nào, tôi đã định đi học 1 lớp trung cấp nấu ăn, nhưng rồi giấy báo mời tôi vào học của cao đẳng khoa này đã đến, bố mẹ khuyên tôi nên đi hoc cao đẳng vì dù sao cđ cũng tốt hơn trung cấp, tôi nghe lời bố mẹ học cđ này, và giờ khi tôi học xong 3 năm cđ, tôi thấy tương lai mình thực sự bế tắc, thấy các bạn chọn cho mình những trường đh để liên thông tôi thưc sự sợ hãi, sợ rằng bạn bè mình đi học còn mình sẽ ở nhà, rồi tôi sẽ làm gì nếu như ko đi học.

Thế rồi một ngày 1 đứa bạn rủ tôi thi vào khóa liên thông của 1 trường đại học dân lập, chạy mất 2tr, vì vẫn chưa xđ đc mình sẽ làm gì nếu ko đi học, tôi đã quyết định thi cùng nhỏ bạn, thế rồi tôi đỗ nhưng tiền đóng học ko nhỏ, chúng tôi phải đóng hơn 8 triệu trước khi vào học, nhà tôi ko khá giả, với khoản tiền đó nếu bố mẹ tôi vay mượn thì cũng đc, nhưng tôi thực sự ko muốn vì tôi mà bố mẹ phải mang nợ, đó cũng chỉ là 1 nguyên nhân, nguyên nhân chủ yếu là tôi ko biết học xong trường này tôi ra trường tôi sẽ làm gì, lại mịt mờ như tôi đã từng rơi vào khi mới tốt nghiệp cao đẳng thôi, giá như tôi biết mình muốn gì, mình thích công việc gì, mình có khả năng gì, năng lực mình đến đâu, mình phải làm gì. Những suy nghĩ đó lúc nào cũng vẩn quanh đầu tôi. Câu hỏi lớn nhất giờ ko học tôi làm gì?.

Những công việc chân tay thì tôi cũng đã thử qua, tôi chịu đc nhưng đó là lúc trẻ, khi cóa tuổi tôi ko thể làm mãi công việc đó đc. Tôi quá non nớt so với độ tuổi của mình, nên lòng tự trọng của tôi rất lớn, chỉ cần giám đốc hay quản lý động đến lòng tự trọng của tôi là tôi ko làm đc nữa.

Tôi biết sẽ có người nói tôi là điên, là khùng nhưng tôi là người nhậy cảm những gì người quản lý của công ty tư nhân thui, 1 công ty nhỏ, người quản lý đó đã động đến lòng tự trọng của tôi và làm tôi mất niềm tin, mất tự tin vào chính mình, tôi chìm vào sự nhút nhát, đôi lúc tôi muốn vượt qua sự hèn nhát của mình để đi tìm 1 công việc gì đó làm, nhưng tôi ko làm đc, và giờ tôi ko học trường đh đó nữa và cũng chẳng đi làm.

Giờ tôi ở nhà, lớn như thế ko đi làm bản thân tôi cũng thấy căm ghét chính mình, cũng thấy mình vô dụng biết mấy. Tôi cứ khép mình trong vỏ bọc gia đình trong 4 bức tường, ko ra khỏi nhà tôi chìm đắm trong những giấc ngủ dài tỉnh dậy với sự mơ màng, cuộc sống của tôi là ngủ ăn và máy tính, tôi cứ lang thang trên mạng xem các chương trình thực tế của HQ và nhiều thứ khác nữa, tôi ko ra ngoài, tôi ko biết cuộc sống xung quanh tôi đang diễn ra thế nào, tôi bế tắc ngay trong chính tư tưởng của mình, tôi buông xuôi trong chính suy nghĩ của mình.

Giờ tôi phải làm gì đây để thoát khỏi hoàn cảnh này, giờ tôi ko biết phải làm gì? Đôi lúc tôi đã tìm lại sự tự tin của mình nhưng nó chỉ là thoáng qua và rồi tôi lại rơi vào cái sự chán nản của mình, có những lúc tôi muốn làm cái gì đó cho mọi người như tham gia 1 hội nào đó để làm từ thiện hay bảo vệ động vật chẳng hạn, tôi cũng có tìm địa chỉ của các club nhưng tôi lại ko dám viết đơn hay gọi điện xin vào nhóm hoạt động vì tôi rất nhát, trước đây tôi đâu có thế, tôi nhiệt tình, vui tính, bạo dạn đến mức ngồi xem lại những clip bạn bè quay tôi còn ko tin mình lại tự tin đến thế, vậy mà tôi lại đang làm gì thế này, chẳng giống tôi chút nào cả.

Tôi phải làm sao bây giờ hãy giúp tôi với.!

webtamsu.com, Chia sẻ, tâm sự, chia se, tam su
Noname ( gửi lúc 12/11/2011 11:15:18)
+1 điểm 
Chào bạn, mình cũng sinh năm 1990, cũng vừa mới ra trường nên có chút đồng cảm với bạn, Mình muốn nói với bạn rằng , việc bạn học ở đâu ko quan trọng, cái chính là bạn học như thế nào. Cách học ở đại học và cao đẳng khác với phổ thông bạn ạ, sinh viên phải tự nghiên cứu tìm tòi kiến thức cho mình , thầy cô chỉ là hỗ trợ thôi. Các trường đại học cao đẳng công lập nhìn chung cách dạy là như nhau , vậy tại sao có người nổi trội, cái chính là họ biết tự học. Bạn hãy học thêm tiếng anh, vi tính ( ko có tiền thì tự học cũng đc, thời gian bạn có nhiều mà ) tự trau dồi kiến thức , miễn là bạn chăm chỉ, mình tin là xã hội ko để lỡ 1 con người chăm chỉ và ham học đâu . đừng đánh mất niềm tin vào bản thân bạn nhé !
Noname ( gửi lúc 14/11/2011 11:31:57)
+0 điểm 
Hi chào bạn. Thấy bạn kể nghe đau thương quá. Mình là Thành cũng sn 90 thôi. Trong trường hợp của bạn thì nên tìm lấy sự tự tin của mình trước. Vì thiếu đi sự tự tin thì làm mọi việc đều khó. Nhất là trong xã hội hiện nay. Mình rất vui khi được làm người tâm sự những chuyện trong cuộc sống cùng bạn. Nick mình là : Khatvongthanhcong298 hoặc qua sdt 01689946632. Hãy vui vẻ và lạc quan lên nhé!
Noname ( gửi lúc 14/11/2011 04:20:51)
+0 điểm 
minh cung chi la mot nguoi nhu ban thoi nhung tot nhat la ngay ai ban nen ra khoi nha va goi may nguoi ban di uong ca phe lay ly do chia tay de di lam mot cong viec moi.minh cung co thoi gian nhu ban nhung gio thi on roi minh da thay doi moi thu de thanh mot cn nguoi moi khong buon phien truoc mot cai gi ca.ban nhu thay ydoi toan dien tu cach nghi toi an mac no se cho ban mot tu tuong moi ngay ve tong the hoan canh cua ban.
Noname ( gửi lúc 14/11/2011 04:30:51)
+0 điểm 
ban biet khong hom nay minh dang rat ket tien.minh muon nho va moi nguoi xung quanh thi thay ai cung khong muon.gio biet lam sao khong chac cung la buon nhu ban ay thoi nhung con ngay mai ma.minh khong bie ban o dau nhung neu du dieu kien thi vao dalat minh se lam huong dan cho ban xa street khong nen buon vi bat cu mot dieu gi ca do chi la kho khan tam thoi thoi.nhung ban phai co mot ke hoach cho nhung ngay sap toi neu khong thi tinh trang do con keo dai do.hay lap cho minh mot ke hoach cong viec va mot ke hoach moi trong sinh hoat.minh nghi nhu vay ban se on thoi ?ban la nguoi duioc dao tao ma .neu co thoi gian thi ll voi minh ne (kbi_hieuthao).ok
Noname ( gửi lúc 14/11/2011 04:38:21)
+0 điểm 
minh cung da tot nghiep dh nhung nghanh minh theo no ngheo tien qua khong du song vay nen minh nghi khong quan trong lam viec gi mien sao thu nhap tot va dieu kien lam viec de tho. neu ban can mot cai moi thi rat de hay len mang se co nhieu viec do. thu roi xa gia dinh di se lam ban thay doi.ban dau chi can du song sau do moi nghi toi dieu cao xa./minh da that bai rat nhieu lan nhung cung danh phai co gang vi con ngay mai de tien len.gio nay minh cung dang be tac nen minh khong the noi cho ban nhieu hon minh phai di chinh cho du tien da kong the that hua khong biet minh lam noi kong.oi troi dung la cuoc song khong de dang
Noname ( gửi lúc 16/11/2011 01:39:06)
+0 điểm 
Bạn đừng nên chốn chạy bất cứ cách nào. Bạn đã nghĩ nhiều về vấn đề của mình và bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn. trong đó có những cách mà bạn áp dụng sẽ đưa bạn theo chiều hướng tích cực hơn, nhưng bạn chưa giám thử, bạn đã nghĩ đến cách tích cực đó nhưng bạn vẫn chưa áp dụng đơn giảm bởi những hình ảnh về bản thân trong cách đó bạn chưa bao giờ thể hiện. bạn thấy khó có thể vượt qua cách hành xử thường nhật và cái cách có thể giải quyết được vấn đề đó trở nên mờ nhạt và cuối cùng bạn lại làm theo cách khác, cái cách mà trong tâm bạn cảm thấy rằng hình ảnh kết quả chuyển biến theo hướng tích cực là không nhiều, nhưng bạn bạn lựa chọn nó chỉ đơn giản là một sự lụa chọn . kết quả của cách bạn thực hiện đem đến hiệu quả hay không thì bạn nên quan sát vào trạng thái tinh thần,cảm xúc khi bạn làm theo cách đó. Thường thì chúng ta thường quên để ý đến việc đó. Kết quả là cách làm không đúng đắn vẫn cứ tiếp diễn cho đến khi bạn phải dừng lại để nghĩ về việc lựa chọn cho tình hình khi đó. Điều đó cho thấy đi đường vòng chỉ kéo dài thời gian mà không đem lại kết quả. ngaythuthach@gmail.com
nhoxphieuluu_90 ( gửi lúc 20/11/2011 04:50:21)
+0 điểm 
Cuộc sống thì mãi mãi là vậy đó bạn ơi!Tin tưởng,happy rồi buồn chán và hụt hẳn....Bạn buồn rồi bạn ghét chính mình và không biết phải làm gì_bạn thử nghĩ mình có phí time không?Bạn chỉ có máy mươi năm tuổi trẻ để làm những gì bạn thích,bạn mơ ước thôi,đừng đánh mất nó bạn nhé!!!!!
cuộc sống và chìa khóa hạnh phúc_nó không ở đâu xa_bạn phải tự tìm nó_chúc bạn vui nhé!
Noname ( gửi lúc 21/11/2011 10:09:27)
+0 điểm 
nếu ở Đà Nẵng thì liên hệ mình nhé, có nhiều việc cho bạn tham gia lắm 0122.44.33.869 Lan
ngochai862002 ( gửi lúc 21/11/2011 09:00:21)
+0 điểm 
chào em!
đọc lượt sơ qua tâm sự của em chị cảm thấy đâu đó giữa chị và em có vài điểm tương đồng. Trước đây chị cũng đã từng lo sợ như em, là con gái mà chị lại học chuyên ngành về kỹ thuật, lớp chị 130 người nhưng chỉ có mình chị là người nữ duy nhất đấy,chị cũng đã từng sợ sệt từng lo lắng về con đường việc làm của mình nhưng bây giờ thì có thể nói là chị đã tạm ổn, vừa tốt nghiệp chị đã có việc làm tuy mức lương không cao nhưng cũng co thể sống được. hãy cố gắng và tự tin lên em nhé. e hãy cứ nghĩ những khó khăn trước mắt chỉ là sự thử thách. em cứ mạnh dạng và tự tin vào bản thân mình
chị chúc em thành công trong cuộc sống nha
Noname ( gửi lúc 24/11/2011 04:23:52)
+0 điểm 
chao ban , minh cung sinh nam 90 nhu ban , minh cung la nguoi dang danh mat niem tin vao chinh minh , nhung qua khoa hoc cua hanhtrinhdelta.com , minh da thay tu tin vao chinh minh hon , hoac ban co the vo toikhacbiet.vn , do la nhung trang web day ban ky nang song, cai ban can nhat la tin tuong vao chinh minh va 1 ky nang song tot
Noname ( gửi lúc 29/11/2011 11:07:41)
+0 điểm 
nếu cần người tâm sự thì hay liên lạc với mình mình lúc nào cũng sẳn lòng lynguyenthanh86@yahoo.com
ngayvinhquang ( gửi lúc 01/12/2011 08:31:30)
+0 điểm 
Trời ơi bạn còn quá trẻ mà đả vội chán nản rồi sao.Ngày xưa tôi củng từng bị mất phương hướng như bạn vậy đó.Tôi củng vô cùng chán nản.Tôi không biết làm gì ngoài đi chơi và nhậu nhẹt hết.Bạn còn trẻ thì phải cố gắng lên chứ đừng tự trách mình nữa mà hảy nhìn về phía trước,nơi có những ước mơ đang chờ bạn đánh thức.Tặng ban câu nói sau mà mình đanh thực hiên như là kim chỉ nan trong cuộc đời minh: " Cuộc đời này không có gì là thất bại. Tất cả chỉ là thử thách ". Chúc bạn thành công nhé.
Noname ( gửi lúc 22/12/2011 09:08:40)
+0 điểm 
sao bạn giống tôi vậy ,không biết làm gì để thoát khỏi hoàn cảnh này bậy ,tôi cũng đã cố tìm lại chính mình như xưa nưng không thể :(
Noname ( gửi lúc 12/02/2012 08:07:36)
+1 điểm 
thời gian cũng đã qua lâu rồi, bây giờ tâm trạng của bạn đã khá hơn chưa... mình cũng sinh 90 mình cũng có cảm giác như bạn vậy... nhưng ít ra mình cũng còn gia đình, mình chỉ buồn và xót xa cho ox của mình, ox của mình tuyệt vọng đến nỗi không còn sức để bên cạnh mình nữa, dù ox còn thương mình nhiều lắm, ox đẫy chán nản ox đẩy mình ra xa...vì sợ làm mình buồn sợ làm mình khổ... cứ nói sẽ có ai khác tốt hơn ox đến và che chỡ cho mình... mỗi khi nói lại là mình muốn khóc... mình mong bạn hãy mạnh mẽ lên, bạn đừng như ox của mình... đừng làm người yêu thương bạn phải buồn.. nha bạn
Gửi bình luận Những bình luận như sau sẽ bị xóa
Bài bình luận không gõ Tiếng Việt có dấu sẽ bị xóa
Nhập mã:   

Các bài tiếp theo
Các bài trước
mulan  (12:25 | 19/12/2012)
caydangcuocdoi  (11:42 | 25/12/2012)
Lựa chọn nghiệt ngã   - 14 comments
lekhanh  (11:45 | 01/01/2013)
Xấu chàng hổ ai?   - 21 comments
conngoc  (11:12 | 08/01/2013)
nhuyen27  (04:16 | 31/01/2013)
buonminhem  (11:30 | 05/02/2013)
Số phận an bài ...   - 35 comments
LANANH1004  (10:48 | 21/02/2013)
ltth  (12:55 | 25/02/2013)
Ngã ba cuộc đời   - 10 comments
rosalina  (03:04 | 04/03/2013)
142177  (12:51 | 21/03/2013)
nguyentrang61019910  (11:53 | 25/03/2013)
buongbinhtb  (05:32 | 24/03/2013)
yeuvaxacach  (05:48 | 04/04/2013)
Giúp tôi với   - 23 comments
asa  (02:45 | 10/04/2013)
Nông Nổi   - 10 comments
nhahanh  (11:00 | 30/04/2013)
quynhngoc2906  (01:33 | 09/05/2013)
honeyboybabe  (05:59 | 11/05/2013)
thanhcdt  (01:24 | 27/05/2013)
Tôi phải làm sao?   - 31 comments
muoichamda  (05:23 | 17/06/2013)
bangtam259  (03:23 | 28/06/2013)
Viết cho nhẹ lòng   - 18 comments
nananguyen  (06:12 | 10/07/2013)
khokhancuocsong2013  (11:25 | 17/07/2013)
Tận cùng khó khăn !   - 14 comments
botbienvotan  (09:57 | 23/07/2013)
Ai có thể hiểu em?   - 21 comments
vingocanh  (08:46 | 09/08/2013)
wind8539  (10:40 | 15/08/2013)
Belive1990  (02:31 | 08/09/2013)
Giúp tôi với   - 21 comments
Zxcvbnm123  (11:28 | 04/07/2014)
hoanglans  (10:38 | 21/07/2014)
Tình cũ   - 4 comments