10 hành động ‘xấu xí’ không nên làm trên máy bay

4 Likes Tắt bình luận

Nói cười lớn tiếng, gác chân lên ghế người khác… là những hành động không nên làm khi ở trên máy bay. Chúng sẽ khiến bạn trở nên “xấu xí” trong mắt người khác.

Nói chuyện lớn tiếng

Nhiều hành khách dường như không kiểm soát được âm lượng khi trò chuyện với người kế bên hoặc qua điện thoại. Nói lớn tiếng khi người khác không có nhu cầu nghe câu chuyện của bạn là hành động thô lỗ, đặc biệt khi nói về việc kinh doanh nhạy cảm. Vậy nên hãy nói chuyện đủ nghe để thể hiện mình là người lịch sự, tinh tế.

Ngả ghế ra sau

Việc ngả ghế và chiếm chỗ để chân của người ngồi phía sau không bị quá coi thường như trước đây nhưng những hành khách cư xử như vậy vẫn bị đánh giá thiếu lịch sự.

10 hành động

Mang theo thức ăn có mùi

Bánh sầu riêng, xôi xéo… là những loại đồ ăn nặng mùi có thể ảnh hưởng đến người xung quanh. Bạn nên cân nhắc khi đem chúng lên máy bay.

Tháo giày, cởi tất

Việc bạn muốn tháo giày ra cho chân thoải mái sau khi di chuyển liên tục là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, máy bay không phải là nhà riêng, bạn nên giữ chân đúng vị trí để không làm ảnh hưởng đến người xung quanh.

Chiếm lối đi giữa tập thể dục

Những hành khách sử dụng lối đi giữa để tập thể dục trong chuyến bay dài khiến những người đi cùng không thoải mái.

10 hành động

Gây khó dễ cho nhân viên hàng không

Phi công là người trực tiếp đưa bạn đến nơi an toàn, còn tiếp viên hàng không trên chuyến bay có nhiệm vụ giúp đỡ bạn. Công việc của họ đã đầy áp lực, những hành khách nên tỏ ra thông cảm và cư xử với họ một cách nhẹ nhàng hơn. Đừng la mắng nặng nhẹ hay cau có với họ, thay vào đó, bạn có thể mang theo vài viên sô-cô-la tặng họ lúc lên máy bay và mỉm cười. Chuyến đi của bạn chắc chắn sẽ khác hẳn.

Mùi cơ thể

Những hành khách có mùi thường không được chào đón trên một chuyến bay. Họ là những người bị phàn nàn nhiều nhất.

Gác chân, đạp vào ghế người khác

Hành động gác chân lên ghế người khác thường xuyên diễn ra trên máy bay. Rất nhiều người không để ý đến cảm nhận khó chịu của những người xung quanh. Nếu không phải là người lớn tuổi, bị khuyết tật hoặc trường hợp đặc biệt thì bạn đừng gác chân lên ghế ở nơi công cộng vì nó là hành động bất lịch sự.

10 hành động

Chiếm tay vịn ghế ngồi

Hành khách ngồi hàng ghế giữa là những người được dùng hai tay vịn. Một số người thường chiếm gần hết tay vịn, điều đó gây khó chịu cho những người ngồi cạnh họ.

Không trông coi để trẻ nghịch ngợm

Trẻ nhỏ thường hiếu động và nghịch ngợm, nhưng trong môi trường như máy bay, cha mẹ cần phải theo dõi chúng. Đừng để chúng đùa giỡn trên lối đi hành lang hay chạy nhảy gây phiền nhiễu cho các hành khách khác.

10 hành động

Nguồn bài viết: https://www.dkn.tv

> Có thể bạn quan tâm: 8 sức mạnh tiềm ẩn khiến người hướng nội thành công

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: admin