10 Nguyên tắc giúp bạn hạnh phúc bền lâu trong hôn nhân

6 Likes 1 Bình luận

Hôn nhân là một tình trạng của tâm trí được bao bọc bởi cảm nhận và cảm xúc. Muốn xâm nhập thành công tâm trí đó, bạn phải xuyên thủng được những rào cản bận tâm, lo lắng bằng những ngôn từ và hành động.

Sau đây là 10 nguyên tắc giúp bạn hạnh phúc bền lâu trong hôn nhân

1- Trước và sau khi kết hôn, hãy xác định được cảm xúc chủ đạo của người bạn đời càng sớm càng tốt

Đây là cách hiệu quả nhất giúp vợ chồng dễ dàng thấu hiểu nhau ở cả những vấn đề quan trọng hoặc những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống. Nếu bạn không hiểu họ trước khi cưới, bạn sẽ khó lòng tiếp cận được con người thật của họ sau khi cưới. Đừng vì khinh suất mà tạo mầm mống cho bất hạnh. Hãy khám phá những điều mà bạn đời của bạn quan tâm hoặc sợ hãi. Sự thấu hiểu lẫn nhau vẫn luôn là nền tảng cho một mối quan hệ thành công giữa con người với con người!

2- Ưu tiên những nhu cầu cảm xúc của người kia hơn bản thân mình

Hãy chiều theo nhu cầu của đối phương, cũng như những gì mà họ cần và đặt nhu cầu của mình ra sau họ, nhưng cũng không được qua nuông chiều. Trong hôn nhân cũng như mọi mối quan hệ khác, hãy cho đi trước nếu bạn muốn được nhận! Với một sự kiên trì chân thành, cả hai người rồi sẽ hoà hợp như một!

3- Để cho chồng cảm thấy rằng anh ta chính là ông chủ gia đình

Khi đó anh ta sẽ quyết đoán, ân cần và chở che bạn hơn. Hãy thể hiện sự đồng tình của bạn với mọi ý kiến của anh ta, đặc biệt là trước mặt người khác. Những phụ nữ quá lấn quyền chồng khó lòng duy trì được hôn nhân dài lâu!

4- Muốn thuyết phục đối phương, hãy hỏi… chứ đừng bảo!

Bạn sẽ dễ dàng thuyết phục và thu phục lòng người hơn nếu bạn biết cách đặt câu hỏi thay vì lớn tiếng bảo ban hay ra lệnh. Hãy nhớ dấu chấm hỏi có sức thuyết phục và cảm xúc áp đảo dấu chấm than!

5- Lắng nghe! lắng nghe! Và lắng nghe!

Mỗi khi giao tiếp hãy nhìn sâu vào đôi mắt của đối phương. Hãy thể hiện rằng bạn thực sự quan tâm đến những lời nói, ý kiến, quan điểm hoặc vấn đề của đối phương. Hạn chế sự phân tán tư tưởng khi đối phương đang trò truyện với bạn. Nhiều ông chồng thích ra Salon tóc chẳng phải vì ở đó có thợ hớt tóc giỏi mà vì ở đó có những cái miệng ngọt ngào và những đôi tai biết lắng nghe hơn những bà vợ ở nhà!

6- Đừng tiếc lời khen

Những người khen thật lòng luôn là những cảm xúc mạnh mẽ. Đừng tiếc lời khen đối phương vì mọi việc họ làm cho bạn, từ những cử chỉ, hành động giúp đỡ, món ăn ngon, quần áo cho đến thành tựu, sự nghiệp. Những lời khen chân thật là chất xúc tác cho mỗi giao cảm vợ chồng, kể cả những việc nhỏ nhặt mà hai người làm cho nhau như rửa xe hoặc dọn thức ăn!

7- Thể hiện đam mê trong ánh mắt, biểu cảm và hành động

Hãy mạnh dạn nhìn vợ hoặc chồng mình thật say đắm, cho họ biết rằng bạn đang khao khát họ biết dường nào. Một nụ cười, một món quà bất ngờ, một món ăn ngon, hoặc thậm chí là một cái nháy mắt đúng lúc cũng có thể tạo ra hiệu ứng cảm xúc thú vị và gắn kết.

8- “Cơm sôi, bớt lửa

Nếu chồng hoặc vợ bạn đang lớn tiếng giận dữ, hãy đáp lại nhỏ nhẹ khi nói chuyện với họ. Đừng ăn miếng, trả miếng, trừ phi bạn có điều thực sự quan trọng cần nói với đối phương. Sau đó, hãy hạ giọng, nói một cách bình thản và chân thành. Hầu hết các cuộc cãi vả đều có thể hoá giải được: nhiều cuộc cãi vã trong đó thậm chí để lại những tổn thương tinh thần không bao giờ lành cho cả hai bên nếu người trong cuộc không hạ hoả kịp thời.

9- Đừng hành xử như trẻ con

Việc bạn cư xử như trẻ con hoặc ấu trĩ so với tuổi thật chỉ khiến cho đối phương khó chịu hoặc “lãnh đủ” chứ không ai khác. Nếu bạn muốn trông mình thật trẻ trung và tràn đầy sức sống, hãy đơn giản là giao tiếp và ứng xử thật khéo léo khiến cho đối phương luôn phải lắng nghe, quan tâm, chú ý và tôn trọng bạn.

Làm được như thế, bạn sẽ tự nhiên trông trẻ đẹp ra và đẹp hơn trong mắt đối phương. Vấn đề tuổi tác ai lớn hơn ai không còn quan trọng.

10- Kẻ thù của hôn nhân: sự nhàm chán và tẻ nhạt

Thường xuyên hâm nóng tình yêu và tạo trải nghiệm mới cho cả hai vợ chồng trong cuộc sống hàng ngày. Chỉ cần vài điều mới nho nhỏ mỗi ngày là đủ để làm sinh động giao tiếp giữa vợ chồng cũng như mọi mối quan hện thân thiết khác! Cũng như món ăn, bạn ăn hoài một món ăn cũng sẽ chán, đúng chứ! Do vậy cố gắng hạn chế sự tẻ nhạt và nhàm chán trong mọi thứ, từ ngoại hình, chủ đề nói chuyện, không gian, bối cảnh, cho đến những cử chỉ yêu thương!

 

 

 

Câu chuyện đời (số 1)

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

1 Comment

  1. Đọc thì đọc đấy nhưng lúc hành xử vẫn làm theo cảm xúc nhiều hơn. Nên nhiều cặp vc vẫn ko có được hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.