1000 con hạc cho một điều ước

7 Likes Bình luận

Em à! Thật khó để anh và em có thể gặp mặt nhau và nói chuyện một cách bình thường vào thời điểm này phải không em? Vì vậy anh viết lá thư này để nói hết với em những tình cảm của anh dành cho em bấy lâu nay.

Bắt đầu cảm thấy thích em từ học kỳ 2 của năm 1, tính đến nay đã được hơn 2 năm. Thời gian cứ thế trôi qua đi, tình cảm mà anh dành cho em ngày càng lớn dần. Cố gắng hoàn thiện mình, cố gắng cho em thấy rằng anh là người đàn ông mạnh mẽ và xứng đáng để em yêu.

Đã bao lần anh dự định sẽ bộc lộ tình cảm của anh với em nhưng vẫn ngại ngần vì bản thân chưa bằng người khác và che giấu tình cảm thật của anh trước mặt em và mọi người. Anh chỉ biết thầm thương em, anh trộm nhìn em mỗi khi lên lớp, anh vào facebook để coi hình của em mỗi ngày, anh vẽ hình em hoặc tưởng tượng về em mỗi khi chỉ có 1 mình và cảm thấy nhớ em. Đó cũng là lý do mà chưa bao giờ anh vắng mặt trong những môn học mà anh và em đăng ký giống nhau.

Anh cũng không hiểu tại sao chỉ là đơn phương thôi mà anh lại có thể yêu em nhiều đến thế. Em biết không vì yêu em anh đã cố gắng rất nhiều từ việc anh cố gắng tập cho chân mình có thể trở lại được như bình thường, việc điểm phẩy của anh càng ngày càng cao, thậm chí đến việc anh tập tành làm kinh doanh.

Chợt một ngày em nói với anh rằng em không yêu ai và không có ai yêu em thì tự nhiên bao nhiêu hy vọng về anh, về em, về 2 chúng ta ùa đến với anh. Giống như vẫn còn là 1 người lính sau khi đã xác định chính xác mục tiêu, anh nghĩ rằng đây là thời điểm phù hợp để “khai hỏa” – “thổ lộ tình cảm của anh với em”.

Nhưng cuộc sống không giống như những câu chuyện tiểu thuyết, những bộ phim tình cảm lãng mạn, không phải muốn yêu ai đó thì chỉ cần trao cho người đó những tình cảm chân thành là đủ mà còn rất nhiều vấn đề khác cần xem xét đến phải không em? Mọi chuyện không như những gì anh nghĩ khi anh càng yêu em tha thiết, càng thể hiện tình cảm của anh, càng muốn đến bên em thì em lại càng né tránh anh. Chuyện tình cảm của anh dành cho em giống như đang chơi trò đuổi bắt, em là người chạy trốn còn anh là kẻ đuổi theo.

Trước mỗi lần nhắn tin, anh đều biết “em sẽ trả lời với anh rằng em chuẩn bị đi đâu đó cho bất kỳ lần nào anh muốn gặp em”. Dù biết như vậy anh nhưng anh vẫn gọi, vẫn nhắn tin, vẫn thử hy vọng để rồi nhận lấy thất vọng và rồi lại tiếp tục hy vọng về 1 ngày nào đó em có thể hiểu được những tình cảm chân thành mà anh trao cho em.

Và dường như là quy luật vậy “theo tình thì tình chạy và chạy tình thì tình theo”. Trong khi có những người con gái, thậm chí cả “con trai” sẵn sàng dành cho anh cơ hội thì anh lại lao vào yêu em đơn phương, để rồi lại bị em từ chối như anh đã từng từ chối những người kia.

Khi anh kể chuyện tình cảm của anh dành cho em với người bạn thân của anh thì bạn của anh khuyên anh rằng anh nên dừng lại, không yêu em nữa mà thử yêu người khác. Cũng có lúc lý trí mách bảo anh nên làm như vậy nhưng con tim thì lại luôn muốn anh làm điều ngược lại.

Nhiều khi anh như kẻ mất trí khi 2 thứ khốn khiếp đó trong anh cứ chống lại nhau. Rút cuộc thì con tim vẫn là kẻ chiến thắng, với chiến thắng đó nó bắt anh tiếp tục phải yêu em và chấp nhận yêu em đơn phương. Song đến hôm nay, dù là rất yêu em nhưng trước sự hững hờ của em thì anh không còn hy vọng gì và thật sự anh cũng không còn muốn chơi mãi cái trò “đuổi bắt tình yêu” này mãi nữa.

Dành thời gian mỗi ngày dù bận hay không bận, anh gấp tặng em đủ 1.000 chim hạc – đây là những nỗ lực cho lần cuối anh bày tỏ tình với em cũng là ước vọng sau cùng cho cuộc tình đơn phương anh dành cho em bấy lâu nay.

Anh luôn tâm niệm điều này: “Sống là chấp nhận sẽ phải chết, muốn thành công là phải chấp nhận thất bại, yêu là chấp nhận có thể không được yêu lại.” Vì vậy sẽ hạnh phúc biết bao nếu như em đồng ý nhưng nếu như em không muốn thì anh cũng sẵn sàng chấp nhận, không hề trách móc mà vẫn coi em như người bạn.

Tuy nhiên nếu em không muốn đến với anh mà vẫn còn coi anh là bạn thì hãy cho anh câu trả lời chân thật nhất cho câu hỏi “vì sao” để anh biết mà tự hoàn thiện bản thân hơn nữa. Chẳng hạn như vì anh không tốt, vì những hành động của anh vẫn chưa đủ để em tin là chân thật, vì anh quá khác thường để em có thể hiểu và yêu anh, vì em đang yêu một người khác, hay thậm chí là vì anh không có gì nên không xứng đáng để em yêu, hoặc vì bất kỳ 1 điều gì khác? Còn nếu em cứ tiếp tục im lặng như những lần trước thì anh sẽ nghĩ là thậm chí em chưa bao giờ coi là bạn và khi đó tất nhiên rằng tình bạn của chúng ta cũng không còn.

Anh hy vọng sẽ sớm nhận được câu trả lời từ phía em. Hãy yên tâm rằng dù khônng đến với nhau nhưng anh sẽ không bao giờ làm em khó xử trước mặt các bạn trong lớp.

Yêu P/S: “Vẫn tin 1 điều rằng sớm hay muộn em cũng sẽ nhận ra rằng không có ai thật lòng yêu em hơn anh.”

Người gửi: Ng V D

 

>> 1000 hạc giấy – một điều ước!!!

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: quantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.