24 tuổi lấy chồng có là quá sớm ???

3 Likes Bình luận

Xin chào mọi người, hiện giờ thực sự em đang rất bối rối, có thể nói là em đang đứng trước một quyết định quan trọng nhất của cả cuộc đời mình.

Em và anh ấy quen nhau đã được 22 tháng (gần 2 năm), em thì chưa đi làm, còn anh đã đi làm rồi. Do anh và em ở xa, em ở TP. Hồ Chí Minh, còn anh tận Đồng Tháp. Vì quen nhau xa như vậy nên rất ít có thời gian đi chơi hay gặp mặt, chủ yếu là bọn em chỉ nói chuyện điện thoại và nói chuyện qua skype.

Thỉnh thoảng anh mới lên thăm em khoảng 2 tuần 1 lần. Mặc dù ở xa như vậy nhưng em rất tin tưởng tình cảm anh dành cho em là chân thành. Anh cũng đã dẫn em về nhà ra mắt mẹ anh, còn em thì chưa dám cho anh vào nhà em, vì em chỉ vừa mới tốt nghiệp chưa ổn định được việc làm nên ba mẹ vẫn còn cấm đoán chuyện yêu đương. Việc em về nhà anh cũng là lén ba mẹ đi chứ ba mẹ không biết.

Về mặt tình cảm thì không có gì phải nói cả, 2 chúng em rất thương yêu nhau bằng một tình yêu trong sáng. Vấn đề là ở em, anh nói là khoảng 2 tuần nữa ba mẹ anh sẽ lên nhà em nói chuyện của 2 đứa, bây giờ em lại lo lắng, em ko muốn ba mẹ anh lên nhà em.

Em cũng hiểu là khi yêu nhau ai cũng muốn đi đến chuyện trăm năm. Nhưng sao em ko muốn cưới bây giờ, thật sự là em yêu anh, nhưng đám cưới đối với em bây giờ là quá sớm. Em chỉ mới 24 tuổi, chưa có gì trong tay cả, mà nhà anh thì lại hối cưới trong năm nay, mặc dù 2 gia đình chưa gặp mặt.

Tuy là 24 tuổi nhưng anh là người yêu đầu tiên của em. Em đang rất khó xử, em chưa muốn cưới chồng, em vẫn còn muốn được tự do, em sợ bị ràng buộc, nhưng em không thể nói anh ấy đợi em được (vì anh cũng đã lớn rồi, anh 29 tuổi, đối với người ở quê là rất lớn tuổi rồi).

Em rất mong mọi người hãy cho em lời khuyên, em nên làm thế nào bây giờ, nên chấp nhận để ba mẹ anh lên bàn chuyện cưới hỏi, còn nếu nói anh đợi thì em phải nói thế nào để cả anh và ba mẹ anh đều đồng ý.

Em đang rất băn khoăn vì đó là quyết định cả đời người, 24 tuổi lấy chồng có là quá sớm không ạ???

Em xin cảm ơn mọi người đã đọc tâm sự của em.

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: quantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.