40 tuổi đi hay ở?

18 Likes 1 Bình luận

Năm 2012, nhận kết quả đậu công chức, cuộc sống mình đã thực sự sang trang, mức độ tôn trọng đang từ dưới âm phủ, bỗng lên tới thiên đàng. Trước khi thi đậu công chức, ngày nào cũng sống với tâm trạng: Đi hay Ở, đã có những thời gian dài, rất dài, muốn chấm dứt hôn nhân để thanh thản sống.

Công chức, nó thực sự là cứu cánh cho hôn nhân của mình!

Công chức, nó thực sự là cứu cánh cho hôn nhân của rất nhiều người, và cũng vì cái mác công chức, rất nhiều cập đôi đã chia tay nhanh như cơn gió chỉ vì 1 trong 2 người không chịu được áp lực từ gia đình cần có 1 cô con dâu công chức.

Sáu năm đã trôi qua, và năm nay thì mình đã 40 tuổi. Haizza, chưa 1 lần thôi nung nấu ý định ra ngoài làm tư, vẫn muốn phát triển, vẫn muốn làm công ty riêng, sản phẩm riêng của mình, làm tư – nơi có thể làm sáng làm trưa, làm chiều làm tối với công việc mà cảm thấy say mê, không biết mệt là gì.

Làm tư, với ai đó là vất vả bon chen, với bản thân mình, đó mới là lúc mình được sống với những dự định, những ước mơ, những ý tưởng không bao giờ ngừng. Tự quyết và tự chịu trách nhiệm hoàn toàn về quyết định của bản thân.

Vẫn mong rằng mình sẽ lại sống những năm tháng của tuổi trẻ say mê, được làm những gì mình đang ấp ủ, và sống với hàng loạt những dự định dài dài. Chồng có thể chỉ cần 1 là đủ, nhưng công việc thì càng nhiều trải nghiệm càng thi vị.

20X2, người ta cần nhiều quyết định mang tính quyết liệt hơn. 20X2, người ta muốn được làm việc bằng sự say mê, không phải bằng sự đối phó khi mà cứ sáng cắp đít đi, chiều cắp đít về với cái mác công chức và đồng lương còm cõm không đủ chi tiêu.

Thật sự là mình đang đứng trước một quyết định khó khăn: ĐI hay Ở khi mà bản thân muốn ra ngoài làm việc, còn gia đình chồng lại muốn mình làm công chức??? Còn chồng thì không ra quyết định được bởi quyết định của chồng là quyết định của số đông bên gia đình!

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

1 Comment

  1. CS đã chứng minh, đi làm công chức không làm cho cs của bạn tốt lên, mà có chăng để giải quyết khâu tâm lý cho gia đình nhà chồng? Vậy bạn có sống được bằng ý nguyện của người khác không? Hay phải tự mình quyết định số phận của mình. T nghĩ là việc này giải quyết đơn giản nếu như bạn chấp nhận rời bỏ mà thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.