6 năm một mối tình đắng

5 Likes Bình luận
Tôi và anh yêu nhau 6 năm, kết thúc với nhau bằng một cuộc gặp gỡ 3 người.

 

Tôi cứ ngỡ chỉ có trên phim hay trong truyện mới xảy ra những chuyện như vậy, nhưng không ngờ nó lại xảy ra với cuộc đời tôi.

Yêu anh 6 năm, tôi biết anh là người đào hoa, nhưng tôi tin anh sẽ thay đổi và chỉ yêu mình tôi. Trong 6 năm này, mặc dù có những lúc tôi ghen tuông nhưng đều bỏ qua cho anh.

Vậy mà cũng có ngày tôi nhận được tin nhắn từ số lạ với nội dung :”Bạn có phải là P… bạn gái của anh P.. không ?”

Vừa đọc tin nhắn đó thì anh ấy cũng gửi tôi một tin nhắn với nội dung như sau:

“Nếu có ai nhắn tin cho em, em cứ chửi, tội ăn ở không phá người khác và cứ nhận là vợ anh! Nhưng đây chỉ là nói chơi thôi nha, yêu thì anh không dám !”

Khi đoc xong, câu trước thì tôi hiểu, nhưng câu sau là gì tôi không hiểu? tại sao là “nói chơi thôi nha, yêu thì anh không dám”, chúng tôi đang yêu nhau mà, là anh nói không dám yêu cô ấy hay là không dám yêu tôi.

Tôi đã không còn giữ vững được điện thoại trên tay mình, tim tôi đang đập rất nhanh, tay tôi thì đang run và mất sức, tôi không còn đủ sức để đứng, tôi ngã người xuống ghế.

Đây là gì đây? Sao lại có tin nhắn này? Ai nhắn cho mình? Có phải là phá chơi hay không hay đây là bạn gái mới của anh ấy? Tôi có nên chửi như anh nói không hay hỏi rõ mọi chuyện? Bao nhiêu câu hỏi chạy liên tục trong đầu tôi.

Cuối cùng tôi lựa chọn nói chuyện thẳng thắn với người đã nhắn tin cho tôi, kết quả của cuộc nói chuyện đó đã làm tôi mất ăn mất ngủ. Cô ấy chẳng những là bạn gái của anh mà 2 người họ còn sống chung với nhau được 2 năm rồi.

Tôi đã không tin vào những gì cô ấy nhắn cho tôi, tôi vẫn còn đang hy vọng đây chỉ là thú vui “đốt nhà” của bạn bè. Nhưng khi cô ấy gửi cho tôi đoạn ghi âm về cuộc nói chuyện giữa 2 người thì tôi đã hiểu, nhà tôi đã “cháy” thật rồi mà còn “cháy” rất lớn.. rất lớn.

Trong đầu tôi lúc nào cũng là câu nói của anh khi cô ấy hỏi anh “Anh có còn yêu P không ?” Anh ấy đã trả lời “Nếu anh yêu P thì đâu mệt mỏi với em, đâu phải năn nỉ em, đâu phải mất ăn mất ngủ vì em”.

Vậy, anh đã không còn yêu tôi, thế tại sao trong 2 năm qua anh không nói chia tay với tôi, tại sao 2 năm qua anh vẫn quan tâm chăm sóc cho tôi, 2 năm qua vẫn đón lễ tình nhân với tôi, vẫn tặng quà cho tôi. Tại sao chứ?

Tôi đau, rất muốn được khóc lớn để giúp tim mình đỡ đau, nhưng sao nước mắt cứ nghẹn ở cổ họng. Vừa cảm thấy đau lòng, vừa cảm thấy không đáng để đau vì loại người phản bội, vừa muốn khóc, vừa tiếc nuối những giọt nước mắt vì một người không xứng đáng.

Sau 2 ngày kể từ khi tôi nhận được tin nhắn, tôi bà cô ấy đã tìm cách hẹn anh ấy ra gặp mặt 3 người, không ngờ rằng anh ấy lại rất bình tĩnh và không hề cảm thấy có lỗi, anh ấy có thể cười trước mắt tôi, và khóc khi nhìn sang cô ấy.

Thế đấy, thường thì cái gì cũ sẽ bị bỏ đi, vì nó đã không còn giá trị sử dụng, tình yêu cũng vậy.

Ai cũng nói rằng thời gian sẽ giúp xóa đi tất cả, nước chảy đá mòn. Nhưng đó là sau này, còn hiện tại thì sao, tôi làm gì để tiếp tục để đợi thời gian qua đi, từng ngày … từng ngày là những ký ức, là những nổi nhớ, là hình ảnh quen thuộc.

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: PhucHuynh89

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.