Ai đúng, ai sai??? Cần lời khuyên chân tình

11 Likes Bình luận

Tôi và N yêu nhau đã 7 tháng nay rồi. Gia đình hai bên đều biết và cũng cho phép tìm hiểu nhau. Gia đình N thì thuộc gia đình có tiền và có nghề nghiệp ổn định. Ngược lại gia đình tôi thi nghèo, hoàn cảnh khó khăn, nghề nghiệp không ổn định.

Có lẽ vì thế nên tình cảm của tôi dành cho N nhiều hơn là N dành cho tôi. Chúng tôi tính tình rất giống nhau về sở thích: ăn uống, định hướng nghề nghiệp và phát triển tương lai… Nhưng vẫn còn một vài quan điểm khiến 2 tôi tranh luận. Cãi nhau suốt mà vẫn chưa có lối đi chung đó là: sự gò bó và quyền đòi thoải mái riêng tư của nhau.

Trong 7 tháng qua tôi luôn luôn kề cạnh bên N không rời dù nửa bước. Vì tụi tui làm chung công việc với nhau mà. Tôi cho rằng hiện giờ chúng tôi yêu nhau. Và muốn tiến xa nên tôi cho rằng hạn chế suy nghĩ riêng tư, để tập trung làm kiếm tiền lo tương lai hai đứa.

Từ khi quen N tới giờ tôi luôn từ chối hết tất cả các mối quan hệ riêng tư. Và nếu có đi thì luôn luôn đi cùng N. Vì tôi nghĩ có thể là tìm hiểu thêm về mối quan hệ bạn bè của nhau gọi là trào lưu mở rộng quan hệ của cả hai. Nhưng N thì không đồng ý cho rằng điều đó không hợp lý, muốn riêng tư.

Gần đây nhất gia đình N khuyên rằng N nên tìm hiểu thêm vài người nữa, sợ rằng N chọn sai người. Vì cho rằng hoàn cảnh gia đình tôi và tôi không thể lo được cho N đầy đủ và hạnh phúc. Và thế là mẹ N làm mai cho N người mà bà cho rằng có thể đem lại hạnh phúc cho N hơn tôi. Và tất cả những người thân, bạn bè và chính N cũng cho rằng điều đó là đúng.

N nói với tôi rằng rất ghét những người bắt cá hai tay. Và sẽ chia tay ngay khi tôi như vậy mà không cần nghe bất cứ lý do nào. Nhưng những gì gia đình, bạn bè và ngay cả N cũng đang có suy nghĩ như vậy. Đây có gọi là gián tiếp đang quen lén lút với người khác không?Có được gọi là bắt cá 2 tay không. Trong khi tôi và N đang quen nhau. Tôi thật sự không biết đạo lý đó có đúng không?? Và thế là N nghe lời gia đình đi chơi cùng người đó trước mặt tôi.

Xin mọi người cho tôi lời khuyên hợp lý nhất. Để tôi xử lý hay nhất mà không làm cho N buồn. Cũng như là giải tỏa đươc tâm lý của tôi.

Có thể bạn quan tâm: Cuộc đời đang đùa cợt với tôi

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.