Ai hiểu em?

2 Likes Bình luận

Em bắt đầu tự lập từ khi học lớp 6, lúc ấy em được gởi vào trường nội trú.

Em vào lớp 6, hiển nhiên là vẫn còn hào hứng với môi trường mới và những gương mặt non choẹt mà xa lạ. Trong suốt thời gian học cấp 2, em luôn tự cân nhắc bản thân rằng phải mạnh mẽ và kiên cường, gặp bất trắc phải giữ bình tĩnh luôn luôn và tìm ra cách xử lý,… em đã cố gắng…

Mối tình đầu non choẹt của em là vào 1 năm sau khi em vào trường học, bạn ấy bằng tuổi em, dáng vẻ nhỏ nhỏ con nhưng so với em thì vẫn cao hơn một cái đầu.

Bạn ý dễ thương lắm, lại ga lăng nữa; nghe đâu lúc mới vào trường bạn ý đã được nhiều bạn nữ đáng yêu theo đuổi, kết quả là anh chàng này lại về với em. (cười tủm tỉm) Nghĩ lại lúc đó thấy mình thật có giá ghê, ít ra mình cũng có được mối tình học trò đẹp đẽ.

Chuyện tình của chúng em rất đơn sơ, em còn ngây thơ và chưa biết yêu nên cậu bạn cùng tuổi kia chẳng khác gì. Cho đến một hôm, chính xác là 1 năm sau – đoàn trường đi chơi đã năm ngày, em và cậu ấy gặp vài bất trắc, nhưng lần này là không thể vãn hồi được nữa, em vốn dĩ nghĩ “bạn trai” mình sẽ tinh ranh hơn một chút, bản chất ga lăng sẽ bộc lộ thêm một chút…

Nhưng mà không, cậu bạn ý đã vô tình ném đi trái tim còn non của em xuống biển, như cách em nắm tay cậu ấy khi cùng cậu xuống bơi và rồi cậu ta lạnh lùng hất mạnh tay em, bảo: “dở hơi” trong khi em thật sự bị chuột rút. Cậu ta để em một mình ở đó, cậu ta nắm tay đứa khác dạy bạn ấy bơi, còn em, em được một bạn nam tốt bụng bế thốc lên bờ…

Sau lần ấy, em và cậu chia tay, không phải vì một lí do kia. Thương cậu ý, em đã tổn thương rất nhiều và phải chịu đựng rất nhiều những soi mói, em không chịu nổi nữa, vì thế em chọn cách buông tay.

Nhiều năm sau đó, cậu ta có bạn gái mới, những điều mọi người biết giữa em và cậu ta đều như không phải là sự thật, cậu ta không thừa nhận, đánh chết cũng không thừa nhận.

Năm lần bảy lượt em đều mím môi vờ như không hay biết chuyện gì, vậy mà người mà từng thương em đó, cậu ta lại xát muối vào vết thương chưa lành hẳn nơi tim em… “Nó bịa đặt đấy mà em cũng tin”… bla.

Em cho đến hiện tại vẫn không còn có ý niệm gì về chuyện yêu đương cả, trừ phi có người thực sự thực sự cần em, em sẽ bất chấp tất cả để được ở cùng anh ấy.

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Bé Lu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.