Ăn cả thế giới vẫn thon thả nhờ những điều không ngờ

8 Likes Tắt bình luận

Bạn có để ý những người thường xuyên làm việc nhà, như lau chùi, làm vườn thường ít gặp tình trạng thừa cân?


Không phải ai cũng có khả năng duy trì một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, cũng như không phải ai cũng có thời gian và thói quen tới phòng tập mỗi ngày để giữ cho body săn chắc, thon thả, đó hoàn toàn là sự thật. Nhưng ngoài những sự thật khá đau lòng ấy ra, còn một sự thật khác vô cùng hiển nhiên, đó là bạn vẫn có thể đốt cháy calo, thậm chí rất nhiều calo thông qua những việc làm tưởng như chẳng liên quan dưới đây:

1. Ngủ sâu và đủ giấc

Ăn cả thế giới vẫn thon thả nhờ những điều không ngờ - 2

Một giấc ngủ sâu, đủ giờ thời gian cần thiết không chỉ giúp bạn có duy trì một trạng thái tinh thần minh mẫn, giúp làm việc hiệu quả hơn vào ngày hôm sau mà nó còn là phương thức giúp giảm cân rất hữu hiệu.

Theo các nhà khoa học, chỉ riêng việc ngủ đã có thể tiêu hao tới 60 calo của bạn mỗi giờ đồng hồ. Cứ thế nhân lên, con số này không hề nhỏ nếu bạn ngủ đủ 7-8 tiếng/ngày. Ngoài ra, lượng calo sẽ được đốt cháy hiệu quả hơn nếu bạn vừa ngủ vừa thường xuyên chuyển mình, cựa mình. Trong khi đó, thiếu ngủ lại làm tăng cảm giác đói và hậu quả là bạn rất dễ béo phì.

2. Làm “chuyện ấy” thường xuyên

Ăn cả thế giới vẫn thon thả nhờ những điều không ngờ - 3

Theo nghiên cứu, cứ 60 phút làm “chuyện ấy” sẽ giúp nam giới tiêu hao khoảng 200 calo trong khi với nữ giới là 138 calo, tương đương với 30 phút đạp xe. Muốn nhanh tống khứ chỗ mỡ thừa, năng lượng dư thừa hơn nữa, bạn có thể kéo dài thời gian gặp gỡ bạn tình trong phòng ngủ hoặc chăm chỉ thay đổi các tư thế quan hệ.

Sở dĩ tình dục có thể giúp bạn giảm cân là bởi khi bạn làm tình và đạt cực khoái, cơ thể sẽ giải phóng cortisol, một loại hooc môn chẳng những gây stress mà còn khiến cơ thể tích mỡ, đặc biệt là vùng bụng. Bên cạnh đó, cực khoái sẽ khiến sản sinh ra DHEA cao gấp 5 lần tự nhiên, được cho là giúp đốt cháy mỡ, tăng cường hệ miễn dịch và đẩy lùi lão hóa.

3. Chăm làm việc nhà

Ăn cả thế giới vẫn thon thả nhờ những điều không ngờ - 4

Bạn có để ý những người thường xuyên làm việc nhà, như lau chùi, làm vườn thường ít gặp tình trạng thừa cân và ít bệnh tật đeo đuổi? Lý do rất đơn giản, vì chỉ tính riêng việc dọn dẹp đồ đạc trong nhà, bê qua bê lại, sắp xếp cho mọi thứ ngăn nắp hơn cũng có thể ngốn của bạn hơn 200 calo mỗi giờ. Trong khi đó, nếu chăm lau nhà, bạn có thể loại bỏ được tới 190 calo sau khoảng 30 phút, khoảng 600 calo cho 2 giờ làm vườn ngoài trời và tới 400 calo nếu vừa nấu ăn trong khoảng 30 phút nghe nhạc, nhún nhảy… Vậy thì từ nay, các anh em nếu muốn có cơ bụng săn chắc hơn mà lười tới phòng tập, đừng ngại xắn tay áo lên giúp vợ mình, mẹ mình làm việc nhà nữa nhé!

4. Mua sắm thả phanh

Ăn cả thế giới vẫn thon thả nhờ những điều không ngờ - 5

Trong mắt nhiều người, mua sắm chỉ là một hoạt động tiêu tốn tiền của không hơn không kém nhưng với phái đẹp, đây là khoảng thời gian cực thư giãn, đặc biệt có thể giúp họ giảm cân đáng kể. Đi mua sắm đồng nghĩa với việc bạn phải đi lại khá nhiều, thực hiện một loạt các động tác như với tay, cúi xuống để lấy đồ, ngồi xuống để thử giày dép, vật lộn với đống thực phẩm đầy ắp trong giỏ hay là oằn mình trong phòng thử đồ để thử những bộ quần áo vừa chọn được… Đừng thấy khó hiểu vì sao mỗi lần đi shopping về bạn đều thấy mệt lử, bởi loạt hành động trên có thể ngốn của bạn tới 200 calo mỗi giờ đồng hồ, thậm chí nhiều hơn.

Nguồn bài viết: 24h.com.vn

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: admin