Anh đã bỏ tôi đi lấy vợ

6 Likes Bình luận

Tôi và anh quen nhau đã 4 năm. Tôi gặp anh khi mới chập chững bước chân vào cánh cửa trường đai học, anh ở cùng xóm trọ với tôi. Ban đầu khi anh ngỏ lời tôi đã từ chối vì tôi không thực sự để ý đến anh và khái niệm tình yêu trong tôi thực sự mới mẻ và xa vời. 

Nhưng sau cái lần ngỏ lời ấy tôi bỗng thấy mình để ý đến anh nhiều hơn. Anh cũng không có gì đăc biệt thậm chí sống rất luộm thuộm, người lúc nào cũng có mùi mồ hôi khó chịu, quần áo cả tuần không giặt. Nhưng trong cách anh nói chuyện tôi nhận thấy sự chân thành và tin cậy. 

Bẵng đi một thời gian nghe tin bố anh bị bệnh nặng rất có thể không qua khỏi, tôi rất thương anh vì anh cho tôi biết từ nhỏ anh đã thiếu thốn tình cảm của người mẹ. Tối đó tôi đã tìm anh với ý động viên anh nhưng khoa nói của tôi thực sự rất kém. Tôi cứ ngồi đó im lặng không nói gì, cứ thế cho tới khuya. Anh rủ tôi đi dạo, anh kể rất nhiều chuyện về gia đình anh, thời thơ ấu nghèo khổ và thiếu thốn mọi bề. 

Có lẽ từ hôm ấy tôi đã yêu anh. Nhưng cũng ngay từ lúc ấy tôi biết tình yêu của tôi sẽ gặp nhiều trắc trở vì sẽ rất khó khăn để bố mẹ tôi đồng ý cho tôi yêu anh. Nhưng tôi vẫn quyết tâm đến với anh. Khi mọi chuyện đã vượt quá giới hạn thì tôi thực sự bàng hoàng vì gia đình anh cũng phản đối. Anh hứa với tôi sẽ cố gắng thuyết phục bố me. Cứ thế chúng tôi yêu nhau mà giấu cả hai bên gia đình và chờ ngày ra trường…

Tình yêu của chúng tôi đã đi quá giới hạn, rất nhiều lần tôi phải nhờ tới sự can thiệp của bác sĩ. Chúng tôi đều thống nhất vậy vì không muốn làm bố mẹ phải mất mặt với thiên hạ. Nhưng khi ra trường cả hai đều chưa tìm được việc làm ổn định nên chúng tôi vẫn chưa quyết định gì cả. 

Bỗng dưng anh về quê một tuần và tôi không thể liên lạc được, sau đó anh gọi cho tôi và nói anh đang sắm lễ đi hỏi vợ, cho anh xin lỗi vì tất cả. Trái tim tôi ngạt thở, bàng hoàng, tôi không còn nghe thấy gì nữa. Anh nói khi nào trở lại anh sẽ tìm tôi. 

Buối sáng hôm đó tôi đã đợi anh nhưng anh không trở lại một mình mà với người vợ sắp cưới. Tôi đã nỗ lực níu kéo mong anh thay đổi nhưng vô vọng. Tất cả đã được an bài. Tôi không hiểu chuyện gì đang xẩy ra…..

(Người gửi: DN)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.