Anh và em

9 Likes Bình luận

Tôi là một cô kế toán mới xin vào làm tại công ty anh do quen biết …. Anh là người đã có vợ. Hai người mới cưới nhau được 8 tháng.

Dạo đầu, tôi chỉ xem anh như một người anh thực sự. Trọng và kính nể anh với mớ kiến thức đồ sộ mà anh đã trải nghiệm trong cuộc sống. Từ những sự quan tâm của anh, ân cần và nhẹ nhàng. Rồi ánh mắt anh nhìn xoáy vào tôi. Trong tôi có cái cảm giác thật lạ lùng…. Tôi né tránh những điều ấy, và tự nhủ rằng …… Không phải như vậy đâu. Anh hơn tôi 8 tuổi. Tôi tuổi Tỵ và anh tuổi Dậu…… Nói chuyện với nhau, tôi thấy anh rất hiểu và đi đúng với suy nghĩ của tôi. Nhưng anh đã có vợ.   

Tối hôm ấy, anh rủ tôi đi uống nước…… Và anh bắt đầu tâm sự……về gia đình mình, đặt biệt là vợ anh. Anh và cô ấy quen nhau 6 năm đủ để hiểu được tính cách và mọi thói quen của nhau. Nhưng cuộc sống vợ chồng không như ý muốn của anh.

Vợ anh, theo anh nói, là có sự thương người một cách “thái quá” với người tình cũ. Anh nói rằng 2 người không hợp nhau và anh rất buồn. Anh đòi chia tay chị ấy, nhưng chị ấy mong anh sẽ cho chị ấy một cơ hội… Và anh đã đồng ý.

Anh gặp tôi, tâm sự và kể hết tất cả những gì trong cuộc đời anh… và tôi cũng vậy.

Từ trước đến giờ chưa ai làm cho tôi có cảm giác yên bình và được che chở như thế này. Bên anh tôi cảm thấy nhỏ bé vô cùng. Nhưng chúng tôi luôn tạo khoảng cách với nhau và tất cả chưa có gì dù chỉ là cái nắm tay. Tôi biết tôi thích anh. Nhưng tôi biết mình phải dừng lúc nào….

Tôi không cho nó đi quá giới hạn cho phép. Có lẽ phải nói rằng tôi đã yêu anh. Anh dạy tôi rất nhiều, về cách sống, về Khổng Tử, về lời Phật dạy, về sự hiếu thảo của người con, công nghệ thông tin…

Giờ tôi không biết phải làm sao, tôi vẫn có cái cảm giác rất thật ấy…… Tôi không biết phải làm gì lúc này nữa.  

 

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.