Áp lực học tập của một học sinh cấp 2

7 Likes Tắt bình luận

Em năm nay mới học lớp 7, cũng là một người có học lực khá trong lớp. Nhưng sự áp lực không đâu nói hết được. Sáng học, chiều học, tối học, đầu lúc nào cũng xoay quanh chữ học.

Mọi việc ngày nào cũng xảy ra một cách nhàm chán khi em không thể có thời gian cho bản thân. Ngay cả giờ ra chơi e cũng phải ngồi ở lớp làm bài. Nhưng em vẫn cố gắng, tin là có thể làm được. Và thực ra em hiểu nhưng suy luận không nhanh.

Nhưng vấn đề ở chỗ, từ khi lên cấp 2, áp lực tăng dần, kì vọng từ thầy cô, từ bố mẹ làm em thực sự mệt mỏi và dần trở nên khác tính. Em nóng nảy hơn, em không còn quá vui tươi với sự rảnh rỗi như trước kia nữa. Dù sao thì tính tình em vẫn còn hòa đồng, không quá tuyệt vọng, chỉ là nhất thời thôi.

Áp lực của em lại không thể chia sẻ cho bố mẹ, em sợ bố mẹ, mỗi lần nói ra là chỉ có “Đấy con nhìn em Hoàng mà xem, đi thi được giải tỉnh các thứ”, “con nhìn bạn A mà xem, con nhà người ta thì như vậy, con nhà mình thì thế nào?”.

Điểm thấp là em lại bị bố mẹ chửi rồi bảo con thế này thế kia, lúc nào cũng bị so sánh em mệt lắm. Đã có 1 thời gian em trầm cảm thực sự, trầm cảm khủng hoảng, từng nghĩ đến cái chết, từng lấy dao cắt vào tay rồi khóc lóc suốt ngày. Nhưng nhờ bạn bè cùa em, em mới vượt qua được.

Nhưng đến đầu năm nay, khi em mới vào lớp 7, áp lực lại quay lại. Mẹ lại kì vọng các thứ, rồi một đống bài tập khó với một số bà cô khó tính dạy. Đỉnh điểm là môn Công nghệ. Vs em, làm vườn không quá quan trọng nhưng em vẫn cố học nó. Thực sự cô giảng em không hiểu gì cả.

Cùng lúc đó việc cô luôn luôn thiên vị con giáo viên làm em trở nên chán nản với môn này. Em có thi IOE nên thời gian học rất nhiều cộng thêm thi HSG Toán, bài tập khó mà nhiều vô số.

Hôm nay là thứ 4, cô gọi em lên kiểm tra bài nhưng em nói được, cô nói 1 tràng dài so sánh vs lớp khác nhưng cô so sánh quá khập khiễng, lớp bọn em là lớp chọn, áp lực gấp đôi, phải học rất nhiều để thi đội tuyển.

Sau đó cô bắt em chép 100 lần bảng đó, thực sự rất dài, em nghĩ mà đã tức vì cô không hiểu cho cái áp lực của bọn em. Rồi tiếp đó cô kiểm tra con cô giáo chủ nhiệm lớp em. Nó trả lời cũng được có 2,3 ý (chủ yếu là trg lúc cô nói nó đã kịp mở ra học). Rồi ok, cô bảo Thủy chép 20 lần, nó bảo ơ cô ơi tội đừng chép, cô lại bảo thôi thì bạn cô cho chép 10 lần thôi vì bạn Thủy học rồi.

Em lúc đấy đã rơm rớm nước mắt vì ức chế. Lúc ngồi xuống em còn ức chế hơn, em khóc suốt buổi, thực sự đã đến mức tuyệt vọng. Em tự cào mình, cấu xé bản thân rồi tự dựt tóc… Hét lên như dại. Tại sao là cô giáo mà không hiểu áp lực học sinh đến thế nào? Ok em sai, em không học cô có thể hiểu và cho nợ điểm.

Trong khi mấy đứa con giáo viên lại không bao giờ học và khi chúng nó không trả lời được, cô vẫn cho qua???

Chiều nay em học xong 4h30 liền học mạch từ 5h-7h, xong thì còn một đống bài tập và 16 ý toán khó dã man đang chờ. Rồi thì thi ioe, các kiểu.. T6 đã có công nghệ, em không thể chép được.

Em thực sự rất tuyệt vọng với áp lực học tập và mặt khác em lại không thể chia sẻ vs ai.

Mọi người giúp em với…

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: urassayasperbund