Ba mẹ hãy coi như vì các con mà hạnh phúc nhé

3 Likes Bình luận

Khi mọi thứ xảy ra rồi mới biết rằng nếu bản thân cố nhẫn nhịn thì có lẽ mọi chuyện rồi cũng sẽ qua. Nhưng là con người và là con trong gia đình ai không mong cuộc sống gia đình hạnh phúc, no ấm như biết bao gia đình ngoài kia cơ chứ.

Cha mẹ cãi nhau con cái khổ là điều đúng bao đời nay mà có bao giờ ai thấu hiểu. Con biết rằng để nuôi nấng các con ba mẹ đã vất vả, con không xem ai nặng hơn cả, con chỉ mong gia đình mình êm ấm dù không giàu có như người ta cũng không sao, mong ba mẹ mạnh khỏe tới ngày con làm ra tiền.

Chưa vào đời thì chưa trải nghiệm sự cam go của cuộc sống nên không có quyền phán xét điều gì cả thế nhưng con rất chán ba mẹ có biết không.

Thi đại học lần hai với con đã là một điều mệt mỏi, con biết ba mẹ đã thông cảm cho con rất nhiều nhưng mới đây nhà mình lại cãi nhau vì một điều con nghĩ là không quan trọng. Con biết tiền rất quan trọng nhưng mỗi người có thể nhường nhịn nhau một ít không cơ chứ.

Vì sao???? Vì rất đơn giản: CHÚNG TA LÀ MỘT GIA ĐÌNH. Những cuộc cãi nhau liên miên vì những chuyện không đâu vào đâu và mới đây thôi mẹ đã nhịn không nói với ba nhưng ba cứ nói hoài con không thể nhịn được và nói ba.

Con biết là phận con cái không có quyền lên tiếng nhưng ba ơi ba có biết những lúc ba say xỉn là mẹ con con mệt mỏi lắm không? Ba cứ nói và trách móc mẹ mọi chuyện.

Mẹ đau suốt nhưng và miếng cơm cho gia đình mà phải gồng mình làm việc, đôi lúc mẹ mệt hay la mắng thì vào lúc đó con cũng thấy ghét mẹ nhưng qua rồi con lại càng thương mẹ hơn.

Mẹ nói mẹ khổ vì con vì chồng, con biết nhưng con cũng chỉ có thể nói với mẹ rằng ba cũng có làm phụ mẹ rồi ba nói mẹ nói ba không làm gì cả nhưng con biết ba có phụ mẹ.

Cuộc sống với những lo toan đã khiến gia đình ta như cây non trước gió, yếu ớt làm sao. Con ước gia đình mình hòa thuận. Con ước ba mẹ ít cãi nhau hơn vì con biết rằng không cãi nhau là điều không thể. Ba mẹ hãy coi như vì các con mà hạnh phúc nhé.

CON MONG SAO LUÔN ĐƯỢC THẤY GIA ĐÌNH MÌNH ÊM ẤM. Con của ba mẹ muốn nói rằng: CON YÊU BA MẸ RẤT NHIỀU!!!!

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Giang Phan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.