Bả mèo, nên hay không?

10 Likes Bình luận

Trước khi mọi người vội lên án hành vi của mình, xin hãy dành ít thời gian để đọc thêm…

Ba mẹ mình thế này. Dù rất ghét nuôi chó mèo vì chúng hay bậy lung tung nhưng xong cũng cho phép mình nuôi 1 chú mèo đực màu đen (được ba đem về từ ở ngoài)
Ba mẹ mình rất ích kỷ với vật nuôi, trừ việc con mèo đen bắt được chuột thì cho nó ở thôi, chứ không cho mình mua đồ ăn cho nó, mua cát cho nó, thậm chí mình muốn mang nó ra thú y chích ngừa hay triệt sản cũng phản đối, nó mà bậy ở đâu là làm ầm lên.
Cho đến khi có 1 con mèo cái đến đẻ 3 đứa ở nhà mình (ko con nào lông đen nha).
Thấy nó ốm yếu nên ba mẹ mình cho ăn, để cứu sống nó. Và rồi nó ở nhà mình luôn, nhưng đến gần thì nó chạy nó khè, tuyệt đối không lại gần được…mấy mèo con cũng vậy.
Vì phải tự mua (đồ ăn, thau, cát vệ sinh…) mà kinh phí thì ít (do ba mẹ không cho mua) nên mình chỉ chăm được cho 1 con mèo đen thôi, mấy đứa mèo hoang kia đều ăn cơm thừa mẹ trộn và nằm lang thang ở ngoài vườn.
ĐÙNG MỘT CÁI con mèo mẹ đó lại sinh thêm 3 đứa nữa:
Thành 1 đàn mèo hoang
Những chú mèo hoang đó không đi nhưng cũng không cho ai tới gần.
Mẹ thì đối xử tệ bạc với chúng, (cho ăn xương cá, đầu tôm, đuổi đánh,chửi rửa,…) mà mình bảo triệt sản đi thì gạt đi, bảo thuốc nó chết đi thì nói xui, nói cho người khác thì được. MÀ CHO LÀM SAO ĐÂY? khi mà mình bế nó lên nó còn cắn mình.
Cuối cùng mình quyết định không thể đứng nhìn mẹ đối xử với chúng như vậy nữa, mình đăng tin cho mèo, có 1 người nói sẽ đến nhận. Vì con mèo hoang đó bình thường thì hiền nhưng bế nó lên là nó cào cắn, mình và ba bỏ nó vào bao cột lại và kết quả bị nó làm bị thương ở tay và cắn nát ngón tay mình.. đổ máu rất là đau.. xong người xin mèo kia bùng luôn không tới cũng không liên lạc gì….
Tối hôm đó ba lại la mình.. mình buộc lòng trong đêm mang nó ra bãi rác để.. mình không thể thả ra vì sẽ bị nó trả thù và không bao giờ có thể bắt nó lại nữa.. Còn ba thì nổi giận đùng đùng với mình bảo mình là thứ rắc rối.
Mặc ba mẹ phản đối triệt sản. Mình đã liên lạc với bs thú y để triệt sản cho con mèo đen để nó không gọi mèo cái tới nữa.
Còn phần mấy con mèo con, nếu như chúng vẫn không chịu đi mình sẽ thử đuổi bằng tinh dầu mà không được nữa thì mình sẽ trộn thuốc chuột cho nó ăn để nó ra đi nhẹ nhàng…
……Mình cảm thấy rất nặng nề khi làm việc này nhưng thực sự hết cách rồi. Mình thấy thà nó ra đi như vậy hơn là nhìn nó bị mẹ cho ăn xương cá rồi mẹ chửi rủa nó, nhà mình thì cứ cãi nhau vì mấy con mèo.
……Mình đã cố gắng để nó được ở nơi khác nhưng người nhận đó lại ko tới, và thực sự nếu nó không hung dữ như vậy mình đã không phải bỏ nó vào bao và chết như vậy..nếu nó ngoan thì đã có thể mang đi cho rồi.
Về ba mẹ mình thì họ rất ích kỉ không muốn tốn một đồng nào cho tụi mèo, sợ giết bị tội nhưng đối xử với chúng rất tệ. haizz
Về những con mèo hoang, tuy ác nghiệt thật. Nhưng thử nghĩ lại, chúng khác với con thú nuôi ở gần mình, chúng ở trong nhà mình ăn và phá phách cũng không khác gì những loài phá phách như chuột, dán, kiến…con vật mình nuôi dù có phá nhưng mình còn la nó được, còn vuốt ve nó được, còn mèo hoang động vào là bị cắn..haizz.
Vậy mọi người nghĩ thế nào?
(Người gửi: coco010718@gmail.com)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.