Bài học cho sự nông nổi

8 Likes Bình luận

Chào các bạn ! Tôi là một độc giả chung thành của webtamsu.com. Tôi đã đọc rất nhiều bài viết của mọi người nhưng chưa bao giờ tôi dám thổ lộ tâm tư của tôi cho các bạn biết. Hôm nay tôi lấy hết can đảm để viết bài viết này và mong các anh, chị, các bạn đừng quyết định vội vàng và đừng tin những lời ngọt ngào của những cô gái như vợ tôi dưới này.

Tôi năm nay đã 35 tuổi, là một trưởng phòng trong một Công ty lớn thuộc vốn của nước ngoài, nói về sự nghiệp của tôi thì mọi thứ đều rất tốt nhưng cuộc sống vợ chồng của tôi thì rất buồn.

Tôi quen cô ấy (vợ tôi) trong một lần đi hớt tóc ở một tiệm hớt tóc nam, khi đang ngồi hớt tóc tôi nghe được một giọng nói thật nhỏ nhẹ ở trong vọng ra hỏi những người bạn làm tóc một câu hỏi gì đó tôi không nhớ rõ, mới chỉ nghe giọng nói của cô ấy mà tôi đã bị hút hồn và làm tôi rất tò mò. Tôi hỏi anh bạn đang phụ trách cắt tóc cho tôi cô ấy là ai mà có giọng nói êm như thế, cậu ta cười và nói “đây là một mỹ nhân của cửa tiệm, cô ấy chưa có chồng và rất xinh, nếu anh thích tôi sẽ giới thiệu cô ấy cho anh”, vì tò mò tôi gật đầu luôn.

Khi cô ấy bước ra đúng như những gì cậu ta nói, một cô gái rất xinh, có nước da trắng hồn, có một nụ cười thu hút mọi người (nếu các bạn gặp chắc chắn cũng bị thu hút). Cậu nam kia nói cô ấy lại lấy záy tai cho tôi, cố ấy khẽ cuối đầu chào tôi và nở một nụ cười làm tôi mãi không bao giờ quên. Tôi có trò chuyện với cô ấy và xin số điện thoại hẹn cô ấy đi uống café cùng tôi, và zồi chúng tôi bắt đầu quen nhau.

Những buổi tối sau khi đi làm về tôi ghé lại đón cô ấy đưa cô ấy đi ăn, đi mua sắm, ngày nào tôi cũng gặp cô ấy nhưng sao tôi vẫn thấy nhớ. Lúc yêu tôi cô ấy yêu thương chiều chuộng tôi hết mực. Cô ấy kể về hoàn cảnh gia đình mình cho tôi nghe, nhà có 5 anh chị em, quê cô ở miền sông nước – một miền quê nghèo ở tận Trà Vinh, do gia đình khó khăn nên cô phải nghỉ học sớm để lo phụ giúp bố mẹ nuôi các em ăn học, cô lên Sài Gòn khi mới 16 tuổi. Cô ấy nói lúc mới lên cô giúp việc cho một gia đình khá giả ở Sài Gòn, trớ trêu thay cái người đàn ông bằng tuổi bố cô đã lấy đi mất đời con gái của cô, cô rất hận ông ta, ông ta lấy đi sự trong trắng của cô và đổi lại ông ta đã gởi về quê cho bố mẹ cô 10 triệu. Sau sự việc đó cô bỏ nơi làm đó và đi học hớt tóc, khi học xong cô được bà chủ nhận lại làm luôn.

Nghe cô kể tôi rất giận tên đàn ông kia, tôi khuyên cô ấy hãy cố quên quá khứ đó đi và xem đó là một bài học để mình bước tiếp, tôi cũng hứa với cô ấy sẽ yêu thương cô hết mực. Tôi không hiểu sao khi tôi đưa cố ấy về ra mắt gia đình tôi tất cả đều một mực phản đối nói rằng cô ấy là một phụ nữ không tốt, có một con mắt đưa tình và khá tinh ranh. Tôi không tin mọi người và vẫn cố gắng thuyết phục bố mẹ anh chị trong gia đình tôi, tất cả đều không đồng ý, tôi bàn với cô ấy là hãy làm chuyện đã zồi để bố mẹ anh phải chấp nhận và không phản đối nữa. Đúng như dự đoán của tôi khi cô ấy có thai gia đình tôi đành phải chấp nhận mặc dù không ai vừa ý.

Trước ngày cưới mẹ tôi nói “cá không ăn muối cá ươn”, mẹ nói tôi sau này đừng có hối hận, sở dĩ mẹ nói thế là mẹ biết về quá khứ của cô ấy, khi biết tôi vẫn quen cô ấy mẹ đã nhờ một người tìm hiểu thông tin về cô ấy, lúc đó mẹ nói gì tôi cũng không nghe, tôi nói mẹ tôi không quan tâm tới mấy vấn đề đó chỉ biết rằng tôi yêu và muốn cưới người tôi yêu làm vợ, tôi tin cô ấy sẽ thay đổi.

Khi cưới nhau được một năm cô ấy sinh cho gia đình tôi một cu tí kháu khỉnh nhìn rất giống tôi, cũng bắt đầu từ đó cô trở nên trái tính, cô bắt đầu ăn nói thô lỗ với chồng và gia đình chồng, cô không còn là cô ấy của  ngày xưa nữa, bản tính của một người con gái từng trải trỗi dậy. Cô nghi ngờ tôi có người khác và đem tiền cho bố mẹ tôi. Có lần tôi nói với cô “anh có một miếng đất ở Q1 nhưng đang đứng tên một người nhà anh”. Cô đã bắt tôi đổi tên sang tên con trai của hai người vì sợ sau này có người tranh chấp. Nhiều lần cô hỗn với mẹ tôi, mẹ tôi nói lại tôi hỏi cô ấy thì cô trả lới  “mẹ cứ nói thế em làm gì dám cãi lời mẹ, tại mẹ ghét em nên nói với anh vậy thôi”. Tôi nghĩ chắc do mẹ không thích cô ấy nên gây khó cô ấy nhưng giờ tôi mới tận mắt nhìn thấy cô ấy nói mẹ tôi “bà già rồi biết gì mà nói, không làm được thì ngồi im đi đừng có nói”.

Lần này tôi đã không thể chịu nổi cách cư xử thô lỗ của cô ấy với mẹ tôi nên tôi đã tát cô ấy mấy cái. Cô ấy giận và bế con về ngoại nhất quyết không về và bắt tôi, mẹ tôi phải tới xin lỗi thì cô ấy mới về. Các anh chị trong nhà biết được đã rất giận và bắt tôi phải ly dị cô ấy, sẽ nhờ pháp luật để có quyền nuôi con, bởi lẽ cô ấy không có việc làm nên sẽ không thể lo cho con. Tôi có gọi điện nói cho cô ấy thì cô ấy tỉnh bơ như không và nói nếu muốn ly dị thì tôi phải sang tên cái nhà ở Q1 cho cô ấy thì cô ấy sẽ ly hôn.

Tôi thấy rất bất lực khi có một người vợ như thế này, câu nói mẹ tôi nói “cá không ăn muối cá ươn…” bây giờ tôi mới thấm thía, giờ tôi mới hiểu tại sao tất cả đều phản đối tôi cưới cô ấy. Nghĩ lại những ngày quen biết cô ây tôi không ngờ có ngày cô ấy lại ăn nói như thế với gia đình tôi, cô từng hứa với tôi “em sẽ yêu thương bố mẹ anh như bố mẹ của em, cho dù bố mẹ anh có đối xử thế nào với em”.

Nhiều người nói “những cô gái từng trải như cô ấy có đủ mọi cách để giữ chân anh, làm cho anh say cô”. Những cô gái như vợ tôi sẽ dùng những lời nói mật ngọt để làm mê muôi đàn ông, lúc ấy tôi đã không tin nhưng zồi giờ tôi mới hiểu tất cả việc cô ấy làm đều giả dối, chỉ vì tiền mà cô ấy lấy tôi.

Cả một tháng trời cô ấy ở nhà ngoại không về tôi điện thoại khuyên mãi cô cũng không về nên thôi kệ cô ấy và để cô ấy có thời gian suy nghĩ. Chẳng biết có ai tác động nên cô ấy đưa con về xin lỗi gia đình tôi và hứa sẽ sửa đổi. Tôi thì hết tình cảm với cô ấy sau những gì đã chứng kiến nhưng vì thương con nên tôi đã tha thứ cho cô.

Một hôm người bạn học cũ của tôi tổ chức cưới có mời vợ chồng tôi, hôm ấy tôi đưa vợ và con trai đi, tôi gặp lại rất nhiều người bạn cũ và gặp lại người bạn đi du học bên Đức đã mấy năm chúng tôi không liên lạc. Nhìn thấy tôi và vợ tôi, cậu bạn tôi do nhìn thấy vợ tôi quen nên hỏi “oh, em có phải là Lan Anh trước làm ở tiệm tóc không?”. Lúc này vợ tôi thật sự ngỡ ngàng khi gặp phải cậu bạn tôi, tôi có hỏi cậu bạn tôi sao lại biết cô ấy, bạn tôi nói trước kia có vào đó hớt tóc vì nghe một người bạn nói có một cô gái rất dễ thương nên đã tới. Lúc này tôi thật sự không biết phải nói thế nào, vợ tôi ngồi đó không dám nói gì, khi nhìn thấy cô ấy đang rất khổ sở với tình huống này tôi đã phải đổi chủ đề với người bạn của tôi.

Khi tan tiệc cưới tôi có lấy số điện thoại của cậu bạn tôi bảo sẽ liên lạc đi uống café với nhau. Cô ấy biết tôi lưu số điện thoại của cậu ấy nên đã xóa vì sợ tôi sẽ điện cho câu bạn hỏi về việc quen biết vợ tôi. Hôm đó tôi có hỏi vợ tôi, vợ tôi chỉ nói quen biết sơ sơ thôi không có gì hết, tôi không tin lời vợ nên đã lấy điện thoại gọi cho bạn tôi nhưng không có số điện thoại đó nữa vì cô ấy đã xóa nó. Tôi điện cho thằng bạn tôi xin số nó và hẹn đi uống café.

Lúc này người bạn tôi mới kể về một sự thật mà tôi không nghĩ vợ tôi giấu tôi. Thằng bạn tôi nói “ tao nói thật với mày, ngày ấy tao mới về nước tóc tai bù xù, thằng T nói tao đi cắt tóc với nó, tao hỏi nó có dịch vụ cắt tóc nào có mấy em không, thằng T nói có và dẫn tao tới đó, đúng là gặp cô ấy tao đã cặp với cô ấy một thời gian, tao suýt nữa bị cô ấy lừa đấy, cô ấy có thai với một người khác nói đó là con tao và bắt tao phải mua nhà cho cô ấy nhưng do tao nói lại với ông bà già nhà tao và ông bà già giúp tao giải quyết đưa cô ấy đi khám thai và hỏi ngày tao với cô ấy quan hệ và được biết cái thai lớn hơn thời gian tao với cô ấy quan hệ, từ đó tao chia tay cô ấy luôn”. Tôi nghe xong thực sự không biết có những chuyện như thế, thằng bạn tôi nói “Mày nên đi xét nghiệm lại đứa bé biết chừng nó không phải con mày”, tôi bảo nó “con tao đấy mày không thấy giống tao à?”.

Tôi có kể chuyện gia đình tôi cho nó, nó bảo mày nên li dị đi cô ấy, không hợp với mày đâu, mày và cô ấy vẫn còn trẻ, li dị mày cho cô ấy một ít tài sản là xong. Nó sống ở nước ngoài lâu nên tư tưởng rất thoải mái nói năng cũng thẳng thắn. Tôi âm thầm đưa con tôi đi xét nghiệm AND và đúng như thằng bạn tôi nói, nó không phải con tôi, lúc này tôi mới thực sự ngỡ ngàng và không tin vào mắt mình, tôi đã rất tức giận bắt cô ấy khai ra sự thật, cô ấy đã thú nhận đó không phải con tôi. Tôi thất vọng lao vào uống rượu cho qua ngày tháng, tôi không ngờ 3 năm trời cố gắng sống với nhau và tôi hết mực yêu thương cô ấy lại có kết cục tồi tệ này.

Khi tôi biết hết mọi chuyện cô ấy chẳng cần che giấu gì nữa, bắt tôi li dị và chia đôi tài sản, tôi đã chấp nhận li dị và cho cô ấy tài sản và bảo cô ấy đi khỏi nơi này đừng bao giờ để tôi gặp lại. Mất hết, 5 tháng trời đau khổ vì bị lừa dối tôi đã tìm tới rượu và chơi với rất nhiều cô gái nhưng bây giờ tôi đã phải tỉnh tao lại để tiếp tục cuộc sống, tiếp tục lo cho bố mẹ tôi, tôi không thể vì một người phụ nữ lừa dối mà phải trở nên một kẻ nát rượu.

Bây giờ tôi đã trở lại như trước và đã tìm được một cô gái thua tôi 10 tuổi, cô ấy vào công ty tôi làm và làm cùng bộ phận với tôi, một cô gái cá tính nhưng rất dễ thương. Tôi đưa cô ấy về gặp gia đình, mẹ tôi đã rất vừa ý và nói với tôi “ông trời đã cho con gặp một cô gái tốt sau bao thăng trầm đó con ạ, hãy cố gắng giữ hạnh phúc đó nhé con”. Tôi thầm cảm ơn mẹ vì lúc nào mẹ cũng luôn ở bên tôi cho tôi những lời khuyện tốt đẹp nhất.

Tôi viết lên đây là những dòng tâm sự của mình cũng là muốn cho các bạn nam đừng như tôi, đừng vội vàng quyết định như tôi khi chưa tìm hiểu kỹ về đối tượng, và hãy cân nhắc lời bố mẹ nếu như bố mẹ không đồng ý. Cũng đừng bao giờ thoải mái như tôi để bị một người phụ nữ qua mặt mấy năm mà không hề hay biết. Đừng bao giờ nghe những lời ngọt ngào của những cô gái như cô ấy, từng thấy tội cho những người phụ nữ như thế mà hại chính bản thân mình.

Mẹ tội nói “hoàn cảnh chỉ là một phần, chủ yếu mình có vượt qua khó khăn bằng chính những con đường trong sạch hay không, đừng đổ tội hết cho hoàn cảnh mà hãy xem lại mình xem tại sao bao người khó khăn họ cũng không bán rẻ mình mà vẫn cố gắng vượt lên mọi khó khăn bằng chính những con đường tuy vất vả nhưng không làm ô uế nhân phẩm của mình”.

Bây giờ tôi đã cưới vợ được 2 tháng, chúng tôi sống rất hạnh phúc, mẹ tôi cũng rất yêu thương cô ấy, một người vợ tuy bướng bỉnh, trẻ con nhưng luôn biết suy nghĩ cho gia đình và người thân, cô cũng không bao giờ nhắc tới chuyện cũ của tôi, cô rất tế nhị luôn làm tôi hài lòng với những việc cô ấy làm, tôi tin mình đã tìm được một cô gái cho đời mình. Vợ tôi không biết nịnh nọt chồng, không biết nói những lời hoa văn để làm chồng vui nhưng cách cô ấy chăm sóc thể hiện thì tôi tin chỉ có mình cô ấy có điều đó.

Vợ à, anh cảm ơn vợ vì tất cả những gì vợ đã làm cho anh, tuy có lúc chúng ta xích mích chỉ vì một chuyện nhỏ nhưng vợ luôn biết cách làm cho mọi thứ không rối lên. Cảm ơn ông tơ bà nguyệt đã cho tôi gặp được vợ. Tôi cũng cảm ơn người phụ nữ trước của tôi đã cho tôi một bài học, cảm ơn cô ấy vì cũng nhờ chuyện như thế mà giờ tôi mới gặp được người vợ tôi bây giờ. Chúc cho em sẽ tìm được người em yêu thật lòng và hạnh phúc với tình yêu đó!

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.