Bao lâu để thực hiện một ước mơ

27 Likes Bình luận

Chào mọi người! Nếu mọi thứ diễn ra êm đẹp như mọi dự tính của tôi thì có lẽ bài viết này đã không xuất hiện.

Tôi may mắn hơn các bạn vì từ bé việc học luôn suôn sẻ, mọi kỳ thi đều có giải thưởng mọi việc luôn ổn đến năm 18 tuổi tôi quyết định thi lấy học bổng du học Nhật, cứ tưởng việc khó khăn nhất là COE vì cục xuất nhập cảnh rất gắt về việc này vậy mà tôi được thông báo đỗ sau khoảng 1 tuần, thế là tôi sắm sửa dần cho việc du học, vẽ ra một ước mơ thật đẹp về xứ sở Phù Tang, nơi mà cuộc sống, tương lai của tôi sẽ đẹp hơn.

Trước khi đi tôi phải xin visa ai cũng bảo xin cho vui thôi chứ rất dễ dàng thế là tâm lý của tôi thật thoải mái không lo sợ quá nhiều. Rồi tôi cũng xin visa quả thật đề không hề khó toàn là kiến thức cũ đơn giản tôi làm được, vậy là mọi thủ tục coi như hoàn thành chỉ đợi đại sứ quán cấp visa là bay thôi.

Âý vậy mà ngày hôm nay thật trớ trêu tôi rớt visa trong khi 5 người đi cùng đậu. Cảm giác lúc này sẽ ra sao?? Như một trò đùa vậy các bạn ạ, có chết tôi cũng không nghĩ mình rớt hóa ra xin visa cần cả tác phong nữa, làm được bài là một phần, phần còn lại là may mắn.

Đại sứ quán không nói lý do trượt nhưng tôi biết chắc tôi không rớt vì bài làm mà rớt vì thần may mắn bỏ qua tôi ngay lúc đó. Sáu tháng sau là thời gian xin lại visa, buồn, chán, thậm chí tồi tệ hơn là muốn chết ngay lúc này cơ. Tôi khóc, ba ôm tôi nói con buồn 1 mà ba buồn 10.

Tôi thấy mình như vô dụng thật sự, lớn chừng này tuổi chưa báo hiếu gì mà còn làm ba mẹ đau lòng vì mình. Thật sự lúc này tôi chỉ muốn buông bỏ hết, muốn ngủ một giấc dài thôi. Nhưng, chết không phải là cách tốt nhất, tôi mới chỉ 18 tuổi, tôi vẫn phải sống tiếp vì tôi, vì gia đình của tôi.

Sáu tháng sau, ừ thì tôi sẽ xin lại visa 1 lần nữa, sẽ học cao hơn để cải thiện bản thân mình, để buộc thần may mắn phải để ý lấy tôi. Tôi sẽ làm được phải không?

Đấy các bạn ạ, ước mơ đầu đời đầy màu hồng đầy chông gai thế mà tôi vẫn thực hiện thế nên đừng lãng phí thời gian hãy dùng nó để chinh phục ước mơ nhé. Một tháng, 6 tháng hay rất nhiều năm cũng vậy.

 

Con xin lỗi, vì mọi thứ hôm nay

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: quynhdanggl

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.