Bế tắc

9 Likes Bình luận

Chẳng bit tìm ai để chia sẻ, xưa nay chỉ thấy người ta nói chuyện mẹ chồng nàng dâu, có nghe ai nói chuyện con rể và bố mẹ vợ bao giờ. Không bít đã có ai tương tự như tôi không? 

Tôi và chồng quen biết qua mạng. Chồng rất tốt, cũng từng gây cảm tình rất tốt với bố mẹ tôi. Nhưng dù sao mọi sự tìm hiểu chủ yếu vẫn chỉ là qua mạng, thời gian gần gũi nhau thực sự không nhiều để có thể tìm hiểu kỹ hơn về tính cách, gia đình, chinh vì thế mà giờ cả tôi và chồng đều rất hối hận. 

Chồng cũng hy sinh vì tôi rất nhiều, gạt qua nhiều dị nghị, bỏ việc ở nước ngoài về với tôi, bản thân tôi cũng đã nghĩ rất đơn giản dù có chuyện gì thì 2 vợ chồng yêu thương nhau là đủ. Nhưng cả 2 chúng tôi đã lầm. Khác biệt về văn hóa và cách sống (tôi ở thành phố, chồng ở nông thôn) mà bao nhiêu mâu thuân xảy ra. 

Chồng luôn trách hận bố mẹ tôi, coi thường, thậm chí mẹ lên thăm tôi cũng chả thèm chào, còn bố mẹ tôi ngược lại cũng vậy, nhìn chồng tôi như một người không bình thường, không thể là chỗ dựa cho tôi được. Chúng tôi vì chuyện này mà cãi nhau rất nhiều, đã không ít lần tôi muôn bỏ đi (cũng vì mâu thuẫn triền miên, chúng tôi đều lảng tránh chưa về quê để làm đăng ký). 

Thật sự qua bao lần cãi vã, tôi không biết tình cảm mình dành cho chồng được bao nhiêu nữa. Tôi đang mang bầu, nhưng có những lúc tôi nghĩ rằng mình đang chờ đợi giọt nước làm tràn ly, để có thể đi khỏi nhà ngay lập tức, trở lại với cuộc sống một mình trước đây với đứa con này, mặc cho người đời có dị nghị thế nào. 

Giờ về nhà, chồng vẫn ân cần với tôi, nhưng tôi chẳng bít được bao lâu, liệu rồi lúc nào chồng tôi lại nhớ đến bố mẹ tôi rồi lại cãi nhau long trời lở đất, hay mỗi lần tôi nghe tin bố mẹ tôi vì tôi mà buồn bã già đi bao nhiêu. 

Sống bây giờ như một cái máy, đi làm về ăn uống, chả còn mấy cảm xúc. Vừa thương chồng nhiều cái khổ, nhưng cũng thương bố mẹ quá. Tiến chả xong, lùi chả được. 

Giá như mọi thứ có thể làm lại!

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.