Biết làm sao bây giờ?

4 Likes Bình luận

Cho đến giờ phút này em vẫn không thể nào tin tưởng nổi đó là sự thật. 

Em và anh yêu nhau cũng được 2 năm, vừa mới qua ngày kỷ niệm 2 năm ngày yêu nhau cách đây 2 tháng. Ngày đó anh còn nói với em những lời rất mặn nồng. Chẳng bao giờ anh có biểu hiện gì là xa cách, chán em cả.

Em là người Bắc, gia đình cũng thuộc loại không lấy gì làm khá giả, bố mẹ làm nông dân, 3 anh chị trên em cũng làm buôn bán và làm nghề tự do, nói chung không có ai giàu có.

Ba mẹ em vào Sài gòn đi làm, hai chị cũng theo chồng vào đây làm. Cũng chưa có gì trong tay cả, chỉ đủ tiền trang trải sinh hoạt thôi. Em vẫn hay dẫn anh về gặp gia đình, mọi người nhà em coi anh như con cái trong nhà rất vui vẻ. Ngược lại anh cũng thế, rất nhiệt tình, vui vẻ và quan tâm.

Nhà em ai cũng nói nhìn anh hiền và có duyên. Gia đình anh khá giả hơn gia đình em, ở miền Trung, anh là con lớn sau có 3 đứa em trai đều đang học đại học. Mới chủ nhật còn xuống gặp các chị em, cho đến thứ 5 thì anh nói với em là đã có người khác và hết tình cảm với em.

Không ai có thể tin nổi, em như rơi xuống vực thẳm vậy. Anh và em hẹn 2 ngày sau thì gặp nói chuyện, nhìn em anh còn cười tươi và nói chuyện như đó không phải là chuyện gì to tát vậy. Cái hôm mà anh nói lời chia tay cũng là hôm em bị sếp cho nghỉ việc và đang ở giữa kỳ thi do hai đứa cùng học liên thông.

Anh nói là tính chưa nói nhưng do em đã hỏi lên nói luôn. Anh gặp em và nói: Giờ níu kéo cũng không được nữa rồi, anh đã đi quá xa, anh cho rằng quyết định của anh giờ là đúng đắn, sự chán nản trong tình yêu của tụi em đã từ lâu rồi. Giờ tình cảm đã hết, có còn thì chỉ còn nghĩa mà không còn tình. Em chưa tin nữa, và đọc tin nhắn của anh trong điện thoại và đúng là hai người đó đang yêu nhau. Mà người đó lại là bạn thân của anh từ rất lâu, do mới chia tay với người yêu nên hay kêu anh qua chơi.

Anh nói mới đầu chỉ qua nói chuyện an ủi nó ai ngờ yêu nó thật và tình cảm ngày càng lớn dần. Người đó giàu hơn em, gần nhà anh ở quê, sự nghiệp thì ổn định. Chắc có lẽ vì anh chán hoàn cảnh gia đình em, sợ mai mốt phải cùng em gánh vác chuyện gia đình, em lại ăn nói không ngọt ngào, nóng tính, bố mẹ anh không thích người Bắc. Mà khi trước ai cũng nói là anh yêu em nhiều, hai đứa nói chuyện rất hợp nhau, anh rất tốt, lúc nào em cần là anh đến liền, luôn ở bên an ủi, chia sẻ và để em tâm sự mọi chuyện.

Hai đứa cùng làm văn phòng, sự nghiệp thì chưa ổn định, nhưng em cũng không phải là loại bất tài, và rất có ý chí phấn đấu.

Giờ e buồn lắm, vì tình yêu em đã làm biết bao nhiêu điều tốt đẹp cho anh, cùng anh vượt qua khó khăn, luôn ở bên động viên. Vậy mà giờ anh ra đi, anh nói toàn những lời cay đắng, cứ nghĩ đến cảnh hai người đó đang ở bên nhau, em thật không chịu được.

Nhưng dù có chết em cũng không bao giờ nhắn tin, gọi điện hay nói gì đến anh nữa. Giờ hai đứa lại học cùng lớp nữa, còn tới 2 năm nữa. Em chẳng biết mình có vượt qua được hay không.

Xin mọi người hãy chia sẻ cùng em và cho em biết anh chia tay em lí do chính có phải vì tiền ko?   

(Người gửi: L.)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.