Bỏ cá độ

10 Likes Bình luận

Tôi một chàng trai 29 tuổi, đã có 1 gia đình hạnh phúc với 1 người vợ tuyệt vời và cậu con trai kháu khỉnh.

Câu chuyện tôi sắp kể ra đây là cuộc sống của tôi từ lúc vào đại học cho đến tận bây giờ.

Tôi được sinh ra và lớn trong một gia đình nề nếp. Từ nhỏ đến lớn tôi luôn nhận được sự yêu thương và che chở của toàn thể các thành viên trong gia đình. Tôi thích thứ gì đều được tất cả mọi người đáp ứng.

Câu chuyện bắt đầu từ mùa hè năm 2008, đợt đó là uero 2008, tôi được bạn bè rủ rê cá độ bóng đá. Lúc đầu là đánh cho vui để xem bóng đá thêm phần thú vị. Lúc mới đầu chơi thì đánh đâu thắng đó. Sau vào vòng trong thì cứ hễ đánh là thua. Tôi con nhớ là mẹ tôi đã cầm 25 triệu để trả nợ cho tôi. Và địa ngục đã mở ra từ đó.

Cứ thế từ năm 2008 đến nay năm nào ba mẹ, anh chị trong gia đình đều phải nai lưng ra để trả nợ cá độ cho tôi. Số tiền hằng năm cứ tăng theo cấp số cộng rồi cấp số nhân. Năm thì dăm ba chục triệu, khi thì trăm triệu và thời gian khoảng 3-4 năm trở lại đây thì toàn là vài trăm triệu.

Nếu tôi nhớ không lầm thì số tiền tôi thua cá độ phải trên 3 tỷ đồng. Sau nhiều năm mà năm nào cũng cầm tiền đi trả cho người ta tôi cũng biết trò này ko bao giờ ăn được cả nhưng nó như có một ma lực nào đó luôn phải bắt chúng ta nghỉ đến và chơi nó những khi kẹt tiền. Nhưng kết quả thì luôn phải lấy tiền nhà đi trả nợ.

Từ một cậu ấm không thiếu thốn thứ gì thì hiện tại tôi đã đánh mất tất cả. Ba mẹ, anh chị từ mặt, vợ con bỏ đi. Nợ nần chồng chất.

Chỉ vì cá độ mà tôi đã đẩy rất nhiều người vào tình trạng khốn khổ và khó khăn.

 

Giờ nhìn lại tôi thấy mình thật sự không xứng đáng sống trên thế gian này nữa. Nhưng lúc này đây, khi đang ngồi viết những dòng tâm tư này thì tôi hạ quyết tâm là từ bỏ cá độ cho bằng được để làm lại cuộc đời để sau này báo hiếu cho ba mẹ, chăm sóc cho con trai được từng nào tốt chừng đó. Nhưng tôi ko biết phải làm bằng cách nào dù đã cố gắng và tự dặn lòng mình rất nhiều lần.

Các bạn ai đã bỏ được có thể chia sẽ kinh nghiệm và cho tôi lời khuyên để thoát ra khỏi cánh cửa địa ngục này được không ạ?

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: lamlaicuocdoi268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.