Bố mẹ thích con nhà người ta

2 Likes Bình luận
tủi thân

Lời đầu tiên mình muốn chào mọi người!

Như tiêu đề vậy, mình đã sống suốt 21 năm với sự “ghen tuông” cách bố mẹ đối xử với người ngoài. Bố mình là người rất rộng lượng, luôn luôn giúp nhiệt tình người ngoài. Nhưng mỗi khi mình hay chị mình hỏi nhờ cái gì bố đều phớt lờ và kiểu “mày hãy tự tìm hiểu đi”. Ức chế chứ, 10 lần như 1 chưa bao giờ bố giúp hai chị em tôi điều gì. Nhưng điều đáng khen là người ngoài ai cũng thích bố vì tính hay giúp người :)).

Chưa dừng ở đó, mẹ tôi và bố tôi rất “thương” con người ta. Kể đến như là có gì ngon con mình ăn bao nhiêu không cần biết chỉ cần con người ta là đưa hết cũng được. Việc bùng nổ nhất là chiều nay, chủ nhật ngày 29 tháng 8, khi mà chảo thịt để mình ăn cơm chiều thì bố mình lại lấy đưa cho thằng nhỏ hàng xóm ăn hết vì nó thích :)). Nghe có vẻ vô lí nhưng đó là sự thật. Chính mình còn không tin được.

Mẹ mình thấy mình nổi nóng như vậy thì chửi cho mình một trận. Mình đã khóc vì tủi thân. Đúng rồi, chỉ là mấy miếng thịt thôi mà. Nhưng mọi người có nghĩ, không phải chỉ một lần mà ngay lúc nhỏ hay bất kì bữa cơm nào có bạn của bố mẹ, chị em tôi lại thiếu ăn. “hai đứa con anh không ăn đâu, con ăn hết đi, món này ngon nè con thử đi, món đây con thích con ăn nhiều vô…” và hàng chục câu nói quý mến khác bố dành cho con nhà người ta.

Lúc đầu, hai chị em mình cũng chỉ nghĩ là hiếu khách. Nhưng rất nhiều lần bố đã làm vậy, khiến mình trở thành đứa tham ăn, không muốn ai tranh giành đồ ăn với mình. Tại sao bố biết mình không ăn món này chứ, có bao giờ bố hỏi con ăn cái này không chưa? Nói những việc này không có nghĩa mình biện minh cho cái tật xấu tham ăn của mình. Nhưng chắc có lẽ rất ít hoặc thậm chí không có ai lại làm vậy với con mình.

Biết sao bây giờ, hai chị em mình lại là trường hợp đó. Buồn cười nhỉ?

 

Nỗi lòng vợ hai

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Quynh Phan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.