Khi mới bắt đầu bước chân vào cuộc sống công sở

4 Likes Bình luận

Chào các bạn, mình cũng là sinh viên mới ra trường, mình bị stress nhiều quá và hôm nay muốn vào đây để được tâm sự chia sẻ cùng các bạn.

Mình vào công ty với vị trí trợ lý, sếp mình thì nổi tiếng là ngắn gọn, nói một phải hiểu mười, hỏi lại thì chỉ có mà ăn mắng, vì thế mình rất sợ. Khi sếp nói chẳng dám hỏi lại gì cả, chỉ lùi lũi bước đi rồi truyền đạt lại với người thứ 3, mong rằng họ kinh nghiệm hơn, có thể hiểu được những  lời đó. Nhưng hầu hết họ chỉ nhìn mình hoặc không thèm để ý rồi cười sặc sụa với những lời mình nói. Đúng là mình chẳng hiểu mình nói cái gì và phải yêu cầu họ làm những gì (qua những lời mà sếp bảo mình nhờ họ làm).

Càng ngày họ càng tỏ ra kinh khủng khó tính và thờ ơ với những gì mình nói, điều này làm mình rất đau khổ. Khi còn đi học, bài khó thế nào mình cũng không sợ, mình quyết tìm ra lời giải cho bằng được. Nhưng bây giờ thì khác, công việc ở đây, việc đầu tiên và quan trọng là mình cần phải lấy lòng người khác để xin thông tin làm việc, nhưng khó quá, và mình không thể làm thế nào được. Mình muốn bỏ công ty này tìm một công ty khác đúng với chuyên ngành hơn, nhưng khó lắm, các bạn mình thất nghiệp nhiiều kinh khủng, mình sợ mình bỏ công ty này thì mình cũng vậy, mà tiền lại đang rất cần với mình để trả nợ.

Phải làm việc rồi, mình rất muốn nhận được ý kiến từ các bạn.

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.