Buồn không biết làm sao

4 Likes Bình luận

Tôi và em yêu nhau đã được 4 năm trời, chúng tôi rất yêu thương và quan tâm nhau. Em kém tôi 3 tuổi, em là người con gái hiền, đảm đang và đáng yêu. Hoàn cảnh gia đình em khác gia đình tôi, nhà em nghèo, bố mất sớm, một mình mẹ nuôi 4 người con. Em không thi đỗ Đại học nên ra Hà ội đi làm, còn tôi thì thi đỗ Đại học nên ra Hà Nội học.Chúng tôi quen nhau vì ở trọ gần phòng và tình cảm nảy sinh. Tôi không ngờ chúng tôi yêu nhau thắm thiết và thời gian trôi đi hơn 4 năm chúng tôi yêu nhau và trao nhau tất cả. Nhưng cũng có xẩy ra nhiều xung đột. Nhiều lần chúng tôi chia tay nhau nhưng không thành.

Hiện giờ tôi rất buồn vì tôi đã làm em khổ, giờ đây tôi vẫn còn yêu em nhưng tình cảm không được như trước. Nhiều lần tôi cố tình gây chuyện để em chia tay tôi nhưng em không làm được vì em là một người yếu đuối, chia tay là em khóc suốt ngày, không ăn uống. Còn tôi thì tuy buồn cho cuộc tình dài nhưng lại thất vọng vì không dám tiếp tục cuộc tình này. Tôi và em số mệnh xung khắc nhau. Gia đình tôi không giàu nhưng có gia giáo. Tôi không muốn mẹ tôi buồn vì mẹ luôn nhắc nhở tôi học hành và cố gắng thành tài. Giờ tôi đã đi làm mẹ muốn tôi yêu thì tìm người mà yêu. Tôi sợ chúng tôi không hợp nhau mà trong lòng cũng không muốn chia tay.

Thật sự tôi rất lo lắng vì nếu tiếp tục thì chỉ làm khổ em và không chắc chắn sẽ cưới em. Trong lòng tôi chỉ muốn tốt cho em, muốn em chia tay tôi sớm và tìm người khác mang lại hạnh phúc cho em nhưng em nói không cần gì nữa hết, chỉ cần chúng tôi sống bên nhau. Tôi thật khó xử các bạn à.

Có lẽ sau nhiều lần cãi nhau tôi đã hết yêu em rồi phải không. Tôi luôn lo sợ và không muốn tiếp tục nữa mà không thể làm cách nào nói với em được. Tôi sợ em đau khổ và cảm thấy mình cần có trách nhiệm với em. Nhưng tôi vẫn muốn mình thảnh thơi để tiếp tục gây dựng sự nghiệp đã rồi tính chuyện gia đình sau. Trong lòng tôi nghĩ tôi phải chia tay em để tìm con đường riêng cho mỗi người nhưng không có cách nào nói ra cả.

Tôi phải làm sao đây hả các bạn? Tiếp tục hay chia tay? Lí do tôi muốn chia tay em là chúng tôi tuy yêu nhau nhưng không hợp tính lắm, hay cãi nhau, hơn nữa tôi và em có nhiều cái khác biệt mà tôi không muốn vượt qua đó là 2 gia đình cách xa nhau, tình cảm không được như trước, không hợp tuổi, ít hợp tính và tôi đang muốn tự do.

Thật khó nói ra được suy nghĩ của tôi bây giờ, tôi muốn có tình yêu đẹp như tình yêu của chúng tôi nhưng chắc là không phải với em. Liệu tôi có nên quyết tâm ra đi hay vẫn tiếp tục khi tôi không muốn cố gắng nữa đây? và nếu tôi ra đi thì phải làm thế nào để em không bị tổn thương và đau khổ nữa. Em nói với tôi là nếu không lấy tôi thì em không lấy ai nữa. Giờ tôi mới 27 tuổi nhưng tôi chưa chín chắn trong tình yêu vì trước đây tình yêu tự đến với chúng tôi chứ chưa bao giờ tôi chọn lựa người con gái cho tôi. Giờ tôi muốn thanh thản.

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.