Buồn quá các bạn ạ

6 Likes Bình luận

Mình bị mất xe máy nhưng không dám nói với bố mẹ. Mình phải làm gì bây giờ?

Mình là sinh viên học CNTT mới ra trường. Nhà mình cũng thuộc dạng khó khăn nên ba mẹ mình ráng làm để mua cho mình chiếc xe máy tiện việc đi làm. Mình thương ba mẹ mình lắm, tự nhủ với lòng sẽ kiếm được việc làm thật tốt rồi sẽ báo hiếu cho ba mẹ! Ai ngờ… mình chưa xin được việc làm thì xe mình bị trộm mất rùi! Hix, mình buồn lắm. 

Là con trai cả trong nhà, từ nhỏ tới lớn mình vốn mang tính lì! Lúc mất xe mình vẫn bình tĩnh để đi báo Công an, cùng bạn bè đi tìm suốt đêm luôn! Nhưng bây giờ ngồi lại sau khi đã không còn hy vọng gì nữa, ngồi nhớ về gia đình của mình. Nhớ dáng mẹ mình lom khom sau nhà làm lụng! Nhớ ba mình dặn dò trước lúc mình đi học. Thì mình bỗng rơi nước mắt các bạn ạ, khi đang viết những dòng này mình cũng khóc! Chẳng hiểu sao nữa! Từ trước giờ mình đâu có như vậy! Mình buồn quá! 

Sáng nay thức dậy mình ngỡ xe mình vẫn còn nằm kia! Mọi thứ như một giấc mơ vậy! Bây giờ mình chẳng biết phải làm gì cả! Thương ba mẹ quá, mình không muốn nói cho gia đình biết! Các bạn ơi, mình định sẽ đi làm rồi mua xe mới, sẽ có dịp báo hiếu cha mẹ! Nhưng bây giờ mình nản quá! Trong túi còn đúng 20 ngàn thôi! Nhớ tháng trước về xin tiền ba mẹ! Mình nói: “Ba mẹ à, con chỉ xin ba mẹ tháng này nữa thôi! Tháng sau con không xin ba mẹ nữa đâu! Tháng sau con sẽ mang tiền về cho ba mẹ!” Mẹ mình chỉ cười và nói: “Ừ, khi nào có việc làm điện thoại về cho mẹ con nha!”

Vậy mà………

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.