Buồn quá ……!

4 Likes Bình luận

Hãy giúp em với em sắp nghẹt thở rồi. Tưởng rằng mình được bước vào cuộc sống hôn nhân với người mình yêu. Nhưng trái ngang làm sao? Em và anh quen nhau qua một người bạn, nhưng buổi hẹn đầu tiên em không đi chơi được và rồi mấy tháng sau anh đi công tác về, thế nào đó hai anh em lại được gặp nhau. Anh đã làm trái tim rung động với bản chất hiền lành và chân thật. Tình yêu này rất chân thành không toan tính. Đã không có duyên gặp nhưng rồi lại được gặp nhau. 

Sau 6 tháng yêu nhau, chúng em đi đến quyết định hôn nhân trong vòng nửa tháng và để chuẩn bị cho hôn lễ cũng chỉ nửa tháng bởi không còn ngày và tháng đẹp cho hai đứa trong thời gian này. Sai lầm là ở chỗ anh đưa ra quyết định nhanh quá còn em thì lại quá chần chừ. Chính vì điều đó mà khi hai gia đình gặp nhau bàn bạc việc tổ chức hôn lễ đã gặp nhiều cản trở trong việc chọn ngày, giờ đón dâu và tổ chức tiệc. Và rồi mỗi gia đình lại có cách hiểu và cách nói chuyện khác nhau vì ở hai thành phố khác nhau, nhưng cũng do lỗi gia đình em một phần vì có lý do riêng nên muốn đến cuối năm tổ chức cho em, nhưng với anh thời điểm này là thích hợp bởi anh đi làm xa mà sang năm thì em không được tuổi nên đành phải đồng ý tổ chức cho em vào thời điểm nắng nóng như thế này, nên gia đình em không thoải mái trong buổi nói chuyện đó. Có những điều gia đình em không nên nói với gia đình anh và cũng là ngôn ngữ Việt Nam, nên gia đình anh cho rằng đó là xúc phạm với câu “gia đình tôi không chấp nhận”. 

Sự việc tưởng là đơn giản nhưng bây giờ nó là chuyện quá lớn và càng ngày càng mâu thuẫn hơn. Anh là con một trong gia đình bố thì gia trưởng, mẹ thì khó tính nhất trong tất cả các bà mẹ của bạn anh, đó là nhận xét của các bạn anh. Còn em là con út, năm nay cùng gần 30 tuổi rồi. Bây giờ gia đình anh không cho anh cưới em nữa và bắt anh phải lựa chọn gia đình hoặc em. Anh là người con có hiếu với bố mẹ. Anh nói với em rằng một mặt anh vẫn muốn em bên cạnh, một mặt muốn làm con có hiếu với bố mẹ. 

Em đau khổ hơn bao giờ hết và không biết phải làm như thế nào. Em có nói nếu em là anh em cũng chọn gia đình bởi bố mẹ chỉ có một, nhưng bạn đời thì không có bạn này sẽ có bạn khác. Anh đã cố tìm cách thuyết phục gia đình anh ngay sau buổi nói chuyện đó nhưng càng nói chuyện thì sự việc càng xấu hơn cho hai đứa. Gia đình anh cho rằng anh bênh em nên anh không thể nói và giải thích cho gia đình anh hiểu được. 

Và rồi anh phải đi công tác xa, em thì ở lại thành phố này với bao nhiêu kỉ niệm đẹp của hai đứa nhưng hai đứa còn yêu nhau nhiều lắm, bởi hai anh em đã xác định đến vấn đề hôn nhân rồi mà. Gia đình em phải mang lễ trả lại cho gia đình anh trước khi anh đi công tác bởi gia đình em mà giữ lại thì sau này sự việc sẽ như thế nào, không ai có thể biết được. Chỉ sợ rằng anh đi công tác anh ngãng ra và rồi anh thay đổi, lúc đó trả lại lễ thì gia đình anh sẽ nghĩ gì. 

Bạn bè anh và bạn em đều khuyên anh nên dừng lại bởi chỉ có như vậy thì  mới không khổ cho em và bản thân anh cũng nghĩ vậy. Nhưng em còn yêu anh nhiều lắm, nếu em đau khổ như vậy và nếu không yêu anh nữa thì làm sao em có thể yêu ai được nữa đây. Chính vì điều đó mà em vẫn níu kéo anh lại và anh cũng đồng ý em đợi anh đi công tác về khoảng 8-10 tháng. Không biết tình hình lúc đó sẽ như thế nào, biết rằng để anh thuyết phục được gia đình anh không dễ dàng tí nào và hạnh phúc này nó quá mong manh. Nhưng trong em luôn nuôi  hi vọng một ngày nào đó gia đình anh sẽ thay đổi suy nghĩ và đồng ý tổ chức cho hai đứa. 

Có ai đó nói với em rằng sống phải biết hi vọng. Bây giờ trong em có quá nhiều bối rối và mâu thuẫn. Bạn bè khuyên em không nên như vậy vì sẽ khổ cho chính em, nhưng thà mình khổ như vậy để được yêu anh còn hơn. Và tại sao lại có câu hát rằng “yêu nhau lại không đến được với nhau”. 

Em tuyệt vọng quá. Em rất cần những lời khuyên, những lời chia sẻ để đưa ra được những quyết định đúng đắn và làm như thế nào để thuyết phục được gia đình anh. Chúng em bây giờ quá bế tắc. Em chân thành cảm ơn đã chia sẻ chuyện buồn này của em.

(Người gửi: Love)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.