Buông để bỏ nhưng lại rất đau

17 Likes 2 Bình luận

Tôi và anh quen nhau từ thời cắp sách. Tình yêu tuổi học trò không toan tính, hồn nhiên và lãng mạn. Anh và tôi yêu nhau là như thế, chỉ cần đứng trong lớp nhìn qua khung cửa sổ để thấy người mình yêu như vậy đã quá đủ. Tình yêu đó kéo dài 4 năm đến khi chúng tôi vào đại học.

Ngày thi đầu tiên tôi lạc lõng giữa đất Sài Gòn. Và chính ngày đó anh xuất hiện. Anh làm tôi rất ngạc nhiên và tôi thầm nghĩ rằng đây là định mệnh.

Rồi 3 năm đại học trôi qua với biết bao lần xa nhớ. Hai đứa gặp nhau thì không muốn về, hứa hẹn về tương lai…

Kỳ nghỉ hè năm 4 tôi như rơi xuống vực thẳm khi nghe anh nói chuyện điện thoại với người con gái khác. Đó là lần đầu tôi biết cảm giác bị phản bội đau khổ như thế nào.

Tôi như chết lặng, chân tay run lên, miệng không thốt lên lời. Qua bao nhiêu lời xin tha thứ. Tôi bỏ qua vì quá yêu anh.

Đến năm thứ 9 chúng tôi kết hôn. Những tưởng qua bao sóng gió thì biển sẽ lặng yên. Nào ngờ đến đầu năm 2 sau hôn nhân, anh qua lại với người khác khi tôi mang trong người đứa con mà cả 2 đều ao ước. Tôi suy sụp hoàn toàn. Tất cả đổ vỡ. Nghĩ lại sao con người ta lại có thể đối xử với nhau như thế. Nếu không còn yêu nên giải thoát cho nhau. Tôi đâu buộc anh phải có trách nhiệm với tôi, với con.

Anh ngang nhiên đi lại với người khác bỏ mặc tôi bụng mang dạ chửa đi làm từ sáng đến tối. Còn anh chỉ ở nhà xài đồng tiền tôi mang về và đi với người khác. Đến ngày sinh anh chưa từng hỏi tôi “em đã chuẩn bị gì chưa?” Hay “tiền sinh con có chưa em”. Tôi đau khổ, chỉ muốn chết đi nhưng vì con, tôi lại dành một hi vọng cho sinh linh bé nhỏ.

Ngày tôi sinh con, anh đi mua cơm cho tôi ăn trong bệnh viện. Nhưng anh dẫn người đàn bà đó ăn xong về mua cho tôi 1 hộp cơm nguội lạnh. Tôi uất ức, nước mắt trào ra nhưng không dám nói với mẹ. Chỉ biết cố mà sống vì con mình.

Con 1 tháng tuổi tôi định li hôn anh, đến lúc này anh lại thay đổi, quay về bên gia đình. Tôi lại mềm lòng cho anh cơ hội cũng như cho con tôi còn có cha.

Đến lúc đứa con thứ 2 chào đời lại là lúc tôi biết anh cặp kè với người khác. Tôi tự hỏi tại sao không phải là lúc khác mà lại ngay lúc tôi oằn mình đau đớn sinh con cho anh mà anh nhẫn tâm phản bội tôi?!

Có lẽ giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời chăng. Khi bây giờ chúng tôi trải qua 9 năm yêu nhau và 11 năm vợ chồng. Thời gian anh bên tôi còn nhiều hơn thời gian anh bên cha mẹ anh mà tôi vẫn không hiểu gì về con người của anh, về những lỗi lầm của anh.

Tôi vẫn luôn mong anh hạnh phúc dù bên tôi hay bên ai khác. Nếu anh đã không còn yêu thì xin anh hãy buông bỏ và đừng gây đau khổ cho người yêu anh. Bởi vì chỉ khi anh bị người mình yêu phản bội thì anh sẽ biết nỗi đau giờ này em đang phải gánh chịu.

Mong chúng ta hãy giải thoát cho nhau. Buông tay để còn lưu lại chút gì là kỉ niệm!

 

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Buongbo

2 Comments

  1. Có vẻ như bạn đang rất yêu chồng và anh ấy thì làm ngược lại với bạn?
    Đã có với nhau 2 mặt con mà chồng vẫn nhùng nhằng ngoại tình xem ra chồng bạn ko tôn trọng bạn, có phải chăng là bạn quá yếu đuối nên để chồng tự tung tự tác?
    Cần mạnh mẽ và giải quyết sự việc dứt khoát bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.