Cảm thấy cuộc sống của mình quá mệt mỏi

31 Likes Bình luận

Dạ em chào mấy anh chị ạ. Em năm nay 17 tuổi, học lớp 11 hệ công lập. Hiện tại em cảm thấy rất mệt mỏi, áp lực và bất lực vì cuộc sống của mình có quá nhiều điều biến cố và bất hạnh.

Từ nhỏ đến lớn thì em sống với mẹ, còn bố em thì đã mất từ rất lâu. Trong nhà thì em cảm thấy mình rất thiệt thòi và áp lực vì mẹ em hay la mắng, áp đặt mọi việc lên em mà chưa bao giờ thấu hiểu em ạ. Mỗi khi em làm sai việc gì thì mẹ hay la hoặc dùng những lời nói làm tổn thương đến tinh thần của em. Mẹ em còn hay đem khuyết điểm của em để nói xấu những người thân còn lại trong nhà hay đem đi nói cho hàng xóm nghe làm em cảm thấy bất lực.

Nhưng mỗi khi em làm đúng hay làm tốt việc gì đó thì mẹ em lại không công nhận và động viên em dù chỉ một lần. Có vài lần em tâm sự với mẹ về cảm giác của mình thì mẹ cũng không hiểu và thông cảm cho em.

Suốt nhiều năm đi học thì em hay bị bạn bè trong lớp tẩy chay, coi như vô hình mặc dù em rất tốt với các bạn và không bao giờ chơi xấu ai cả. Thậm chí có vài lần bị bắt nạt nữa làm em mặc cảm không muốn trò chuyện hay làm thân được với ai trong lớp.

Suốt 17 năm qua em không có ai là bạn bè thân thiết cả và luôn phải làm mọi thứ một mình dù bản thân mình không muốn hay phải làm theo lời của người khác. Trong học tập hay việc gì đó thì em ít khi đạt kết quả tốt, thậm chí là hay bị thất bại. Em luôn cảm thấy mình thua kém người khác rất nhiều, cảm thấy cuộc sống này toàn là những điều bất công. Em thật sự rất buồn, rất cô đơn lạc lõng, bất  lực và đau lòng, cảm giác như cả thế giới không chấp nhận sự tồn tại của em vậy.

Hiện tại em hay có dấu hiệu mệt mỏi trong người, hay thức khuya, ngủ nhiều cùng với dấu hiệu sống khép mình, ít giao tiếp và luôn có những cảm xúc tiêu cực vốn có từ nhỏ. Em không biết làm sao để vượt qua nó, mong mọi người cho em một lời khuyên ạ!

Cảm ơn anh

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: MinhHan003

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.