Cần làm gì khi đã mất rất nhiều ?

8 Likes Bình luận

Đã rất lâu tôi mới lên internet tuy tôi là dân tin học. Thật buồn cười như thế nhưng đó là sự thật. Tôi lên không phải để tìm hiểu về thị trường, về kinh doanh, nhưng lần này tôi đến đề tìm những lời chia sẻ.

Tôi thật tệ, tôi nghĩ mình như thế. Tôi sinh năm 1983, cái tuổi của nhiệt huyết, của sự năng động và tôi đã từng như thế. Sau khi học xong, tôi đi làm nhân viên máy tính, sau một năm tôi thành lập công ty riêng. Những năm đầu tôi kinh doanh thành công, bao nhiêu hòai bão thời sinh viên mà tôi mơ ước gần như đã và đang thực hiện. Thế nhưng năm 2008, cái cơn bão kinh tế đã vùi dập tất cả niềm hy vọng đó. Nó đã làm tôi phá sản, ngày càng bị mất hết tài sản vật chất. Và theo cái tất yêu trong kinh doanh là giải thể. Thế là tôi phải chia tay với công ty của mình trong sự buồn bã, tôi bán lon cả căn nhà để trả nợ. Còn không bao nhiêu tôi quyết mua lại nhà nhỏ để ở. Nhưng tệ hại nhất là sự ra đi của bạn bè, bạn bè đã quay đi, kể cả người yêu sắp cưới cũng chia tay để tìm tình yêu mới. Tôi thật sự thất vọng, thất vọng cho cuộc đời của mình.

Công việc năm 2009 cũng không mấy khó khăn, tôi bắt đầu làm lại từ đầu để hy vọng ngày nào đó mở lại công ty. Nhưng cuộc đời không như thế. Việc giải thể công ty vẫn chưa xong vì còn vướng quá nhiều rắc rối về tài chính. Tôi bị phạt một số tiền, trong những ngày ấy thật sự là cuộc khủng hoảng với tôi, tôi chạy khắp nơi vay mượn nhưng dưới con mắt của bạn bè tôi là kẻ thất bại mà ngày xưa tôi đã từng giúp họ lên đến thành công. Cho đến hôm nay tôi vẫn còn nhiều việc chưa giải quyết.

Trong lúc khó khăn về kinh tế, chưa tìm ra lối thoát thì tôi quen một người con gái (hơn tôi 1 tuổi, sự thật cô ấy cũng nghèo như tôi, cũng khó khăn nên tôi không giúp được gì). Chúng tôi cũng có những ngày lãng mạng để cùng cố gắng vượt qua rồi đi đến hôn nhân. Nhưng một ngày tôi nhận được dòng tin nhắn: 3 tháng nữa em đi Mỹ theo diện bảo lãnh, yêu anh nhưng em phải làm giàu. Giờ tôi thật sự rất buồn, buồn vô cùng. Nếu cưới cô ấy tôi sẽ sang Mỹ, nếu chia tay tôi lại thêm lần thất bại. Tôi muốn ở lại Việt Nam để xây dựng sự nghiệp bằng khả năng và kiến thức của mình, tôi không muốn xa rời Việt Nam. Nhưng ở đây thì tôi gần như không có bạn bè và chưa tìm ra lối thoát.

Tôi rất mong những lời khuyên chân thành của các bạn.

(Người gửi: Tran Minh Trieu)

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.