Cần một lối thoát

6 Likes Tắt bình luận

Thời gian quen nhau của chúng tôi chưa được 1 năm thì anh đề nghị cưới nhưng trong khoảng thời gian đó tôi và anh mỗi người một nơi, số lần anh chở tôi đi chơi chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Thời trung cấp tôi và anh học cùng trường nhưng vì hoàn cảnh tôi phải chuyển trường. Đúng 13 năm nhờ một người bạn gái mà anh có SDT từ đó chúng tôi đã liên lạc với nhau vào thời điểm cuối năm. Nên tết năm đó anh đã về quê tôi ăn tết. Tôi đã có rồi một lần lên xe hoa nhưng lúc đó tôi không có đăng ký kết hôn với người đó. Khi anh đề nghị cưới, tôi đã kể tất cả quá khứ của tôi cho anh nhưng ko biết vì quá yêu hay do cái gì đó anh vẫn quyết định cưới tôi, tôi ko nghĩ là yêu đến như vậy.

Khi đã về sống trong gia đình anh tôi mới nhận ra lý do anh cưới vợ gấp như thế là vì chiếc xe ôtô mà bố mẹ anh hứa khi cưới vợ sẽ mua cho anh. Do anh ko hiểu gđ hay do tôi là người Nam mà cái lý do mà anh quyết định cưới vợ đã làm mối quan hệ của vợ chồng trở nên rất xấu.

Ở nhà được vài tháng thì tự mình đã xin được việc làm trong Cty cũng có danh tiếng. Tôi đi làm được 2 tháng, chính anh là người quyết định mở quán café nên tôi buộc phải nghỉ làm. Trong suốt thời gian đó thật sự nói HP thì cũng ko đúng vì anh cưới tôi chỉ để đạt được mục đích của anh thì cái HP đúng nghĩa có hay ko???

Địa ngục trần gian xưa giờ tôi chỉ nghe nói đến khi quán café được khai trương thì tôi đã phải trải qua cái mà ko phải là cuộc sống nữa. Thật sự cái chết có thể giải thoát khỏi đau khổ thì tôi ko tha thiết gì với cuộc sống nữa. Tiền bạc anh quản lý, con người anh ko bao giờ nhận cái sai của mình dù có chuyện gì anh cũng cho là mình đúng và đổ lỗi cho người khác. Khủng kiếp lắm tôi đã quyết định bỏ nhà đi về quê sau lần cãi nhau đến mức phải cấu xé nhau dưới đất. Bố mẹ anh cũng ko thương tôi chỉ vì tôi thường xuyên ko nấu cơm cho anh ăn. Anh là người ko có cái nhận xét của chính mình. Tôi và anh ko hợp nhau tính tình, cách sống, quan niệm.

Hôm bỏ nhà đi đó, tôi đã suy nghĩ rất nhiều chẳng lẽ tôi ko thể sống với người chồng này nữa thì sau này tôi phải sống như thế nào 3 đời chồng sao?? Nên tôi đã quay về. Không thể chịu đựng được vì tôi nhịn anh rất nhiều nhưng anh ko nhận ra điều đó mà chỉ biết trách móc tôi đủ điều.

Anh là đàn ông mà chi ly lắm tính toán ghê lắm. Tiền bán được anh kiểm tra ghê lắm nhưng tiền anh thì tôi ko được hỏi. Tôi còn vô tình phát hiện anh dấu tiền ở giày.

Thì là cãi nhau nhưng anh vẫn cho là hành động như thế ko sai, vợ chồng mà ko trung thật vậy làm sao sống được.

Tôi thật sự rất khổ và không biết phải quyết định như thế nào. Anh xem tôi ko bằng người bạn. Tôi nhận ra rằng tình cảm của cả hai ko còn nữa. Quán bán rất được nhưng chỉ có 1 người phụ vì tiếc tiền nên anh chỉ thuê có 1 người phụ ngày 8 tiếng buổi sáng 4 tiếng và buổi tối 4 tiếng, thời gian còn lại chỉ có mình tôi. Làm thì cực mà tiền bạc anh quản lý hết tôi chẳng có đồng nào. Tết nhưng tôi ko hề mua được cái áo mới. Nói chuyện với bạn bè anh luôn nói tôi là người vợ thế này rồi thế nọ để chứng tỏ anh là người tốt. Không bao giờ anh chịu nhìn lại con người anh.

Ngày xưa khi mới quen, anh ko phải là người như vậy. Anh chỉ biết đến bản thân anh thôi còn tôi như thế nào thì mặc kệ. Khi té xe câu đầu tiên anh nói là người anh bị đau chổ này chổ kia chứ ko hỏi tôi được một câu. Bây giờ anh bất cần tôi vì khi ko có tôi thì thiếu gì người muốn vào để quản lý cái quán café cuả anh.

Tôi ko muốn ở lại vì cái mà mọi người cho là sướng tất cả đã có sẵn bố mẹ anh lo hết. Nhưng con người anh mới quan trọng với tôi.

Thật sự tôi đã nghĩ đến cái chết để kết thục. Tôi phải làm sao đây????????

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy