Cần sự giúp đỡ!

7 Likes Bình luận

Nhà mình ở chung với cậu (anh mẹ mình). Năm ngoái là năm mình thi tốt nghiệp nhưng mình thật sự không muốn học chút nào. Về nhà thì bị bà mợ làm đùng đùng ở trên lầu cả trưa lẫn tối, sáng thì cũng vậy, còn người chồng thì cứ kiếm mấy chuyện nhỏ nhặt nói hoài làm mình cảm thấy không thể học đươc.

Nhưng lúc đó mình đã nói với ba, ba đã khóc và nói mình hãy cố gắng học. Vì không muốn mình đậu 12, vì không muốn mình học giỏi hơn con người ta nên họ làm tùm lum chuyện để mình bị phân tâm.

Rùi sau đó không lâu, bà mợ đã cãi lộn với mẹ mình vì thằng con của bả tự ý mở cửa phòng của ba mẹ mình lấy gói mì ra ăn, mẹ mình về nó sợ quá nên chạy lên lầu rồi quăng bịch mì vô chậu bông, mà bị mẹ mình phát hiện, mẹ mình chỉ nói nó là nếu muốn ăn thì xin chứ đừng làm như vậy, nhưng bà đó bênh con cứ nói là nó không có ăn, nếu nó ăn là đánh bởi vậy khi nghe vậy thì đứa nào mà không nói dối.

Thế là từ đó ba mẹ mình và mấy người đó không nói chuyện với nhau. Mình thì càng ngày càng ghét họ, mình nghĩ rằng con họ sai thì khi ba nó về sẽ không xuống kiếm chuyện mẹ mình, nhưng thật sự không phải. Mấy ngày sau ổng xuống nói mẹ mình là làm cô kiểu gì vậy, còn nói mình hỗn, mình tức lắm mà không nói được gì. Đến giờ thì sợ ba mẹ đi làm về mệt không muốn thêm chuyện nên mình fải nhịn, nhưng càng ngày họ càng quá đáng.

Ba mình mở tiệm ở nhà mà họ làm như ba mình là người ở cho họ vậy. Đi đâu về là quăng xe tùm lum, thậm chí không có 1 tiếng nhờ để ba dẫn xe vô rồi sắp xe lại. Nhìn vậy mà mình khóc. Hôm bữa con của mấy người đó tập chạy xe, nhưng nó để xe tùm lum, mình thấy vậy nên mới nói với bà đó nói ổng xuống để xe thằng đó lại, để tối ba mẹ mình về có chỗ để xe. Vậy mà bả không nói gì lên nói lớn với ổng, ý muốn cho mình nghe, bả nói ai về sau người đó tự sắp xe chứ làm gì mình fải sắp chứ.

Thật sự mình nghĩ đã không muốn có nhiều chuyện thì con ai người đó fải lo chứ, họ chỉ muốn ba mình về sắp lại xe. Không những vậy, gia đình mình xài buồng tắm chung với nhà họ, mà bể nước ở trên chỗ họ ở, họ thích thì cúp nước không cho gia đình mình xài, như vậy mà ba mình vẫn ko nói gì đi xách từng xô nước lên lầu.

Mình cảm thấy buồn quá. Có đôi lúc mình không muốn về  nhà chút nào, cảm thấy về nhà khó chịu và lúc nào cũng fải nhịn. Thật sự mình không biết fải làm sao để mình cảm thấy không còn fải nhịn nữa.

(Người gửi: P. Q.)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.