Câu chuyện cha chồng và nàng dâu

24 Likes Bình luận

Chuyện là mình và chồng quen nhau được 5 năm và vừa kết hôn vào tháng 5 /2019 này. Nhưng khi sống cuộc sống với gia đình chồng chỉ vài ngày thì mình cảm thấy chán nản.

Ngày trước khi còn yêu nhau chồng hay kể về chuyện ba hay đánh mẹ, đuổi mẹ đi. Mẹ ảnh không chịu nổi nên họ đã li thân và mẹ lên Gia Lai ở với dì. Ba anh thì nhậu nhẹt từ sáng đến tối, bỏ nhà cửa tan hoang người ta vô lấy hết đồ đạc. Rồi đợt trước ảnh dẫn ba vô SG làm thì cùng nhậu nhẹt rồi về quậy xóm trọ. Tìm biết bao nhiêu công việc cũng đều không làm được cũng vì nhậu nhẹt. Rồi ba ảnh mắc bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối, giờ chỉ là vô hóa chất để cầm cự thời gian. Cả nhà ai cũng lo lắng ba ảnh sẽ ra đi nên mình và anh phải cưới gấp, chỉ chuẩn bị trong 1 tháng.

Trước khi cưới là nhà ảnh có sửa lại nhà cho tươm tất. Mẹ ảnh cũng phải từ Gia Lai về để lo cưới cho con. Mọi việc đổ lên vai mẹ ảnh. Ba ảnh không những không phụ giúp mà còn chửi, sai bảo, đuổi đi như kiểu người ở. Đến lúc ngày cưới tổ chức, tối hôm ngày cưới mình và chồng ngồi tổng hợp ghi chép tiền mừng.

Trong ngày cưới đó mình không ngủ được 1 chút nào cả. Tối đó mệt quá mình và chồng mình ngủ sáng tới 8h dậy. Dậy xong 2 đứa phải gấp rút đi công việc. Vì khi cưới xong chỉ ở quê được có 3 ngày để lo trả đồ thuê và thanh toán tiền các thứ. Rồi đến ngày cuối cùng khi mình và chồng đang ngồi ăn ngoài đường thì mẹ ảnh gọi và nói về nhà giải quyết việc gấp. Ba ảnh chửi la, đuổi mẹ ảnh đi. Ảnh về giải quyết còn mình thì ở nhà mẹ mình. Lý do là vừa mới cưới ngày đầu tại sao về nhà mẹ đẻ liền , sao không theo phong tục 3 ngày hồi dâu, tiếp theo sáng dậy gặp ổng sao ko chào mà tránh né, không dậy sớm pha trà, nấu ăn.

Buổi tối hôm đó ăn cơm, ba nói trước mặt vợ chồng mình tháng này tốn tiền điện phải 1tr mấy vì tiền điện sửa nhà và tiền điện tủ lạnh mở 24/24 trong khi đó sửa nhà chỉ có sơn sửa thay mái la phông mới chứ không dùng gì nhiều. Mình cảm thấy giống như vừa thấy tụi mình có tiền mừng cưới thì bắt đầu làm tiền.

Mẹ ảnh cũng nói nhìn ổng như vậy ai mà không sợ, huống chi con dâu mới về nhà.  Mình cũng nghe mẹ kể với chồng rằng “Ba ảnh đi mua ống nước về làm thì nói với người bán là nếu mẹ ảnh có lên hỏi bao nhiêu tiền thì nói là mấy triệu, phần dư đó ông sẽ lấy. Ảnh gửi tiền về 1 tháng 500k cho ba ảnh thì ba ảnh chê ít trong khi làm việc lương có 6 triệu nhưng phải trả tiền thuê nhà cao.

Từ khi quen ảnh nghe ảnh kể ba anh nhậu nhẹt như vậy em cảm thấy không thoải mái cho lắm, khi ngồi ăn cùng với ba ảnh em lại có cảm giác muốn ói. Một tháng ba ảnh phải vô Sài Gòn để vô hóa chất nhưng em cảm giác chán nản vì bị ác cảm ngay từ đầu vì em cực kỳ ghét những người nhậu nhẹt be bết và về đánh vợ như vậy.

Giờ em không biết phải suy nghĩ ntn để cho tâm trạng mình tốt hơn. Ngày xưa đến tết là mình rất muốn về quê nhưng bây giờ thì chẳng muốn về nữa. Vì quá ngán ngẩm.

Mọi người cho em xin lời khuyên với ạ. Em thực sự rất mệt mỏi!

 

Lá thư gửi mẹ

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.