Câu chuyện của Tình Yêu

5 Likes Bình luận

Ngày xửa ngày xưa, ở một hòn đảo nọ, nơi có các cảm xúc của cuộc sống sinh sống tại đó như: Niềm Vui, Nỗi Buồn, Sự Hiểu biết,.. trong đó có cả Tình Yêu. Một ngày nọ có tin hòn đảo sắp bị nhấn chìm và mọi người vội vàng tìm kiếm sửa sang tàu thuyền để rời khỏi nơi đây. Nhưng chỉ có Tình Yêu là muốn nán lại đây đến giờ phút cuối cùng. Đến khi phần lớn hòn đảo đã bị chìm trong biển nước thì Tình Yêu mới quyết định đi tìm sự giúp đỡ. 

Giàu Sang đang đi trên một chiếc thuyền thật sang trọng qua chỗ của Tình Yêu. “Giàu Sang, ban có thể cho tôi đi cùng bạn được không?” -Tình Yêu hỏi. “Rất xin lỗi bạn nhé Tình Yêu, trên thuyền của tôi đã có quá nhiều vàng và bạc, không còn chỗ dành cho bạn nữa đâu” – Giàu Sang đáp lại. 

Tình Yêu quyết định đi hỏi Sự Ích Kỷ lúc đó cũng đang đi trên chiếc thuyền thật lớn và lộng lẫy: “Sự Ích Kỷ, bạn có thể đưa tôi đi cùng bạn được không?” – Tôi không giúp gì được cho bạn Tình Yêu ạ, bạn sẽ làm ướt và trật trội trên thuyền của tôi” – Sự Ích Kỷ trả lời. 

Nỗi Buồn là một người luôn sống khép kín không giao tiếp với mọi người, luôn luôn trầm lặng đang đi trên chiếc thuyền rất to đang lướt qua trước mặt của Tình Yêu. – Nỗi Buồn ơi hãy cho tôi đi cùng bạn – Tình Yêu khẩn khoản. – Ôi Tình Yêu, tôi rất lấy làm buồn, tôi cần sự giải thoát cho chính bản thân tôi. – Nỗi Buồn đáp.

Niềm vui cũng đang đi qua chỗ của Tình Yêu, Niềm Vui đang rất vui nên không thể nghe thấy tiếng gọi của Tình Yêu. 

Bỗng nhiên có tiếng nói cất lên từ xa “Lại đây Tình yêu, tôi sẽ cho ban đi cùng tôi”. Đó là một người đã lớn tuổi, hình như có sự bất diệt trong ánh mắt con người này. Quá vui sướng, Tình Yêu vội leo lên và rời khỏi hòn đảo đang sắp bị nhấn chìm hết. Người lớn tuổi đó đưa Tình Yêu lên một vùng đất mới rồi phút chốc cũng biến mất để đi một con đường riêng của mình. Vì quá vui sướng nên tình yêu quên không hỏi tên người đó. Rất biết ơn người đó nhưng không biết là ai. 

Tình Yêu đi gặp Sự Hiểu Biết “Sự hiểu biết, ai đã giúp đỡ tôi”? “Thời Gian”! “Thời Gian ư? sao thời gian lại giúp tôi?”. Sự Hiểu Biết mỉm cười một nụ cười thật sâu thẳm và cũng chứa đựng sự thông thái: “Chỉ có Thời Gian mới hiểu được sự cần thiết và to lớn của Tình Yêu”!./.  

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.