Câu chuyện giao thông của đường Tố Hữu – Hà Nội

8 Likes Tắt bình luận

Thực sự sáng nay muốn khóc lên nức nở chỉ vì những con đường… cho bớt mệt và ức chế. Sáng qua mình là một trong những người tham gia đoàn người dắt xe đi ngược chiều trên vỉa hè đường Tố Hữu (Chắc mọi người đều đã xem cái clip cười ra nước mắt đó – hôm nay thấy bảo các bạn áo vàng đông hơn, máy quay nhiều hơn và đoàn người cũng nhiều hơn).

Khó để miêu tả được cảm xúc khi mà trời thì rất oi bức, lại phải dắt xe lên dốc trên vỉa hè không hề bằng phẳng. Thời gian buổi sáng thì vô cùng hạn hẹp và gấp gáp. Biết là sai luật nhưng nói thực đường Tô Hữu đoạn từ ngã ba Mỗ Lao đến ngã tư Khuất Duy Tiến có lúc nào thông thoáng đâu trừ lúc nửa đêm, nhất là từ khi anh BRT chình ình ra đấy.

Không nói đến hiệu quả của BRT vì báo chí nói đầy ra rồi… vẫn thế và đến giờ thì cũng chả ai nhường đường cho cái xe bus chạy không nữa, cũng không nói đến tư duy vứt đi của các bác quy hoạch đường Lê Văn Lương – Tố Hữu vì nó… vĩ mô quá.

Cái cần nói đến ở đây là sự mệt mỏi trên mỗi con đường từ Hà Đông vào nội thành. Con đường oằn mình bao nhiêu thì người tham gia giao thông oằn oại mệt mỏi bấy nhiêu. Hôm qua dắt bộ, hôm nay né Tố Hữu, đi đường 70 – Sa Đôi thì hỡi ôi, nhiều người cũng né như mình cộng với cây cầu đang được chặn đầu chặn đuôi để làm mới. Kết quả là thấy người ta rẽ đâu mình theo đấy và rồi lòng vòng trong các ngõ xóm Đại Mỗ, mỗi ngã ba, ngã tư nhỏ lại kẹt cứng vì từng đoàn xe ùn ùn náo nhiệt cả xóm làng.

Cảm giác là không có đường lui nào cho mình… Càng tiến càng tắc và tắc. Vấn đề đặt ra là tại sao Cầu Trắng, Cầu Đôi cùng sửa một thời điểm như thế? Mà đã thế rồi thì nên thả lỏng cho Tố Hữu – Lê Văn Lương chứ nhỉ?

Chả biết khi nào phận dân đen mới hết khổ!????

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy