Câu chuyện người đến sau

5 Likes Bình luận
Ông trời thật không công bằng, họ đang yêu nhau thì tìm mọi cách để chia cách, một tai nạn bất ngờ đã xảy ra với chàng trai khi mà tình yêu đang bắt đầu nảy nở.

 

Trong cuộc sống thật khó nói ai là người thành công, ai là kẻ thất bại nếu như ta chỉ nhìn bề ngoài của sự việc. Tôi cũng từng là người được cho là thành công trong một vấn đề nhưng ngược lại thì đó là sự thất bại. Thất bại toàn diện theo cách nhìn nhận của tôi. 

Chuyện tình yêu là vấn đề không ai có thể giải thích lý do tại sao được, trong tình yêu có rất nhiều vấn đề xảy ra. Và mình đã chìm sâu trong vực thẳm ấy. Trong tình yêu có người hạnh phúc nhưng cũng lắm kẻ thất tình và cũng lắm kẻ không thể thoát khỏi cơn đau ấy, rồi tự mình biến thành kẻ phế nhân của xã hội. Tôi thật may mắn khi nhận thấy được lỗi lầm của mình và dần dần thoát ra được vực thẳm ấy để xây dựng cuộc sống mới. Nhưng mỗi khi nhìn lại quãng đường mình đi qua, không ít lần những giọt lệ cứ tuôn trào trên đôi mắt cùng với những cơn đau từ con tim và những nổi đau cứ vằn vặt trong lòng. 

Sau đây mình xin chia sẻ cảm xúc của mình sau một lần trải qua cuộc tình đơn phương, trong cuộc tình đó mình đã tự biến mình thành kẻ thất bại và hơn nữa mình đã gây ra cho nàng với muôn ngàn lần đau khổ. 

Trong những ngày tháng cuối cùng của thời sinh viên dần kết thúc, nhưng tôi vẫn mãi là chàng trai cô đơn, chưa có một bông hồng nào lọt vào đôi mắt tôi cả. Tất cả không phải vì tôi kén chọn mà vì tôi không muốn yêu ai cả, tất cả các cô gái tôi quen trước đây tôi nhận thấy thật đơn giản và tôi lại không muốn có một chuyện tình đơn giản thế. Thời gian dần dần trôi, thế là cũng kết thúc cái tuổi sinh viên của mình để bước vào cuộc sống mà hằng ngày đó là công việc chứ không phải là giảng đường như ngày nào nữa. 

Mọi thứ trong cuộc sống dường như trở nên mới mẻ hơn, và hơn bao giờ hết ngay lúc này đây tôi lại khao khát có được những giây phút yêu thương sau những giờ làm việc mệt nhọc. Tôi vội đi tìm, nhưng giờ không còn như xưa nữa, để tìm cho mình một người để yêu không phải là đơn giản, cái tuổi đó đã qua rồi, thời gian không cho phép tôi làm việc đó. 

Trong lúc tôi cảm thấy thất vọng thì những tia sáng trong trí tôi lại hé ra một cái nhìn khác, đó là tôi quyết định chuyển ra ngoài ở trọ để được tự do và có nhiều cơ hội hơn khi đi tìm một người để yêu. Và điều đó thật đúng khi tôi quyết định như vậy, tôi đã tìm được một cô gái thích hợp với mình. Để tiếp cận cô gái tôi chuyển đến gần phòng trọ cô để có cơ hội ấy. Và may mắn như đến với tôi, tôi đã hoàn thành xong bước một một cách nhanh chóng sau những màn thể hiện đầu tiên. Cô gái này không có vẻ gì xinh so với những cô gái mà trước đây tôi đã từng quen biết, nhưng tôi nhận thấy ở trong cô ấy có một vẻ gì đó mà mình cần khám phá. 

Qua nhiều lần tiếp xúc và trò chuyện tôi đã biết được rất nhiều thông tin về cô ấy, nhưng tất cả mọi vấn đề đó tôi không quan tâm nhiều chỉ có một điều làm tôi hơi do dự đó là cô ấy đã có bạn trai. Sau nhiều ngày tôi suy nghĩ rồi đi đến quyết định là vẫn đi tiếp dù cho phía trước là con đường thật nhiều chông gai và thử thách, hơn nữa tôi muốn thử vận may của mình. 

Thời gian dần trôi qua, càng ngày tôi càng đắm chìm theo cô ấy với những ảo tưởng bắt đầu nảy sinh trong đầu của tôi là phải loại bỏ đối thủ và đạt được mục tiêu. Nhưng sự thật không phải đơn giản như mình suy nghĩ, để loại bỏ một con người ra khỏi suy nghĩ của người khác không phải là một vấn đề đơn gian, vấn đề đó là một quá trình lâu dài, trong quá trình đó ta có thể nhận lấy thất bại bất cứ lúc nào nếu như chúng ta không có đủ bản lĩnh và sự sắc bén của trí óc ta. 

Tôi đã nhận lấy thất bại do chính sự ấu trĩ trong suy nghĩ và sự yếu kém về năng lực của tôi. Trong thất bại ấy người tôi phục nhất đó là em, người mà luôn trao cho tôi sự tha thứ dù cho tôi đã không ít lần gây cho em nhiều rắc rối và đau khổ. Giờ nghĩ lại tôi không có cách nào để bù đắp cho em những lỗi lầm đó. Em là một cô gái thật tốt nhưng cuộc sống thật không công bằng đối với em, những chuyện buồn cứ luôn vây kín em, cứ luôn để cho đôi mắt em thấm đẫm những dòng lệ, có phải chăng cuộc sống đang muốn thử thách em không. Lúc ấy tôi thật nhẫn tâm vì lúc đã hòa chung vào những dòng suy nghĩ kém cỏi để rồi đặt lên trong em những nỗi buồn và những cơn giận vô cớ của tôi cho em. 

Giờ nghĩ lại ta thật nhẫn tâm và thương xót cho em vì đã chịu đựng nhưng cơn giận vô cớ của tôi. Em thật sự là người vĩ đại, tôi thật may mắn khi quen biết em. Em chưa bao giờ biết giận và oán trách tôi bất cứ điều gì mà ngược lại em đã động viên và khuyên tôi từ bỏ ý định chinh phục em, nhưng em càng làm như vậy tôi càng làm trái ngược những điều em mong muốn. Ôi, tôi thật là một kẻ tội đồ của những người tôi quen biết, tại sao tôi luôn tìm cách chiếm đoạt tình yêu của người khác. Có phải chăng tình yêu đã làm tôi mù quáng để tôi hành động như thế chăng? Để rồi giờ đây tôi nhận ra thì mọi chuyện đã quá xa so với những gì ở hiện tại. Tôi khó có thể cứu vãn được vấn đề. 

Ừ, mong muốn của tôi đã đạt được rồi đấy, người ta đã chia tay rồi đó, nhưng tôi đạt được gì nào chẳng khác gì hồi tôi chưa đạt được, cũng may là lý do đó không phải là tôi gây ra nếu không thì tôi tự biến mình thành tội đồ của họ. Ông trời thật không công bằng, họ đang yêu nhau thì tìm mọi cách để chia cách, một tai nạn bất ngờ đã xảy ra với chàng trai khi mà tình yêu đang bắt đầu nảy nở. Tôi nghĩ lại thật là hổ thẹn khi mình tìm mọi cách để tiếp cận em nhưng giờ ý nghĩ đó đã làm tôi thấy lương tâm mình chua xót. Thật sự tôi rất yêu em, yêu hơn bất cứ cái gì trên thế giới này, nhưng tôi không làm như những người đã từng dành cho tình yêu của mình đó là sự hi sinh, tôi chưa bao giờ có ý nghĩ và làm việc đó, cái đơn giản là tôi không phải vĩ nhân như trong bài thơ: Tôi yêu em tưởng như dường có thể ….người yêu em.

Cũng may là những hậu quả tôi gây ra không quá lớn nếu không tôi không thể đứng vững để nhìn mặt em. Qua đây cho tôi gởi lời xin lỗi muộn màng đến em và mong em hãy tha thứ cho kẻ lạc lối như tôi. Mong cuộc sống hãy mang đến cho em những niềm vui và hạnh phúc. Nếu được đánh đổi niềm hạnh phúc của mình bằng sự đau khổ của em đã và đang gánh chịu thì tôi xin đánh đổi tất cả để chuộc lại những lỗi lầm mà mình đã gây ra cho em. 

Cầu chúc cho cuộc sống sẽ mang đến cho em những may mắn và hạnh phúc vì em đã chịu quá nhiều đau khổ. Kể từ nay tôi sẽ không làm phiền em nữa. Nhưng tôi vẫn luôn ở phía sau em, quan tâm đến em. Người tôi yêu.

(Người gửi: Nguyễn B. N.)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.