Chị em xứ Trung đổ xô thẩm mỹ để “sống ảo” trên mạng xã hội

6 Likes Bình luận

Phẫu thuật thẩm mỹ đang bùng nổ ở Trung Quốc, nữ giới chiếm số đông.


Theo tờ Straitstimes, phẫu thuật thẩm mỹ đang bùng nổ ở Trung Quốc vì chịu sự ảnh hưởng từ phương Tây và nhiều người muốn xuất hiện ấn tượng trên các trang mạng xã hội. Nhiều bậc phụ huynh đồng ý chi trả số tiền lớn để chỉnh sửa nhan sắc cho con cái từ độ tuổi vị thành niên. Bởi họ cho rằng, vẻ ngoài đẹp sẽ giúp con họ kiếm được việc làm tốt, đặc biệt khi muốn hoạt động trong làng giải trí.

Phụ nữ có nhu cầu làm đẹp cao hơn hẳn nam giới. Bác sĩ phẫu thuật Li Jian cho biết 90% khách hàng của ông là nữ giới, nằm trong độ tuổi từ 16 đến 70. Những người dưới 40 tuổi thì muốn đẹp hơn, còn người trên 40 thì muốn trẻ hơn. Nơi làm việc của Li Jian không thẩm mỹ cho người dưới 16 tuổi. Khách hàng 16-17 tuổi muốn phẫu thuật phải có sự đồng ý của bố mẹ.

Theo dữ liệu quốc tế SoYoung, số lượng ca thẩm mỹ năm 2017 ở Trung Quốc tăng 42% so với năm trước đó. Bác sĩ Li Jian nhận định: “Hầu hết người Trung Quốc đều thích mặt thon gọn, mũi cao vì nghĩ như vậy đẹp hơn. Nhiều người muốn họ đẹp hơn khi chụp ảnh selfie nên phẫu thuật lai Tây. Là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, tôi không nghĩ rằng nó đẹp, ít nhất vì nó không phải phong cách của người Trung Quốc. Tôi từng từ chối nhiều cô gái muốn đẹp lai Tây.”

Chị em xứ Trung đổ xô thẩm mỹ để "sống ảo" trên mạng xã hội - 2

Sun Yibing bị biến dạng gương mặt vì ham phẫu thuật thẩm mỹ

Nhiều cô gái đã bị nghiện phẫu thuật thẩm mỹ vì luôn không hài lòng với nhan sắc của bản thân. Sun Yibing (23 tuổi) là một trong số đó. Cô bắt đầu “dao kéo” từ năm 17 tuổi, trải qua tổng cộng 22 lần phẫu thuật để trở thành người nổi tiếng.

Sun Yibing từng bị bắt nạt ở trường vì gương mặt xấu xí, dáng vóc thừa cân. Cô quyết định cắt mắt, mí, sửa mũi, gọt hàm… Tuy nhiên, gương mặt của cô đang bị biến dạng theo năm tháng. Sun Yibing chia sẻ: “Tôi bị nghiện phẫu thuật thẩm mỹ và chưa bao giờ hài lòng về bản thân mình. Dù tôi không phản đối việc thẩm mỹ nhưng tôi nghĩ nên giữ lại nét của mình, thay vì biến thành một người khác.’

Sun Yibing đổ lỗi một phần nhỏ cho các tiểu minh tinh trên mạng xã hội Trung Quốc. Họ đều đã trải qua chỉnh sửa nhan sắc dù lớn hay nhỏ, khiến người hâm mộ học theo khá nhiều. Một số khác dám chi lớn để biến hóa thành thần tượng lòng mình.

Chị em xứ Trung đổ xô thẩm mỹ để "sống ảo" trên mạng xã hội - 3

Cô gái có tên Chengxi phẫu thuật để giống Phạm Băng Băng

Nguồn bài viết: 24h.com.vn

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.