Chia sẻ và cho tớ lời khuyên nhé

7 Likes Bình luận

Thực sự đây cũng chẳng phải là vấn đề gì lớn, chỉ là tớ quá kém cỏi để tự làm bản thân yên bình bạn a. Tớ đậu đại học, hiện tại là sinh viên năm một, từ đầu, tớ đã chấp nhận vào trường này là phải nỗ lực, nhưng tất cả các bạn trong lớp đều học quá giỏi. Tớ luôn là người có điểm tệ nhất lớp, tất cả các lĩnh vực đều tệ nhất. Ba má đã trông cậy vào tớ rất nhiều. Mỗi lần nhận kết quả thấp nhất lớp tớ lại nhủ rằng “cố lên, học cũng quan trọng nhưng ra đời mới quan trọng hơn, đừng buồn quá”.

Nhưng các bạn ơi, tớ học không giỏi, giao tiếp lại không giỏi, không có khả năng gì cả. Nghĩ về điều đó tớ lại thấy chán nản vô cùng. Các bạn biết không, tớ không ghét được một ai cả, người duy nhất tớ ghét là bản thân mình. Tớ học dược bạn ạ, dược sĩ đại học (chỉ vừa đủ điểm đậu). Học trong lớp tớ thường  xuyên bị sốc tâm lí và buồn bã. Các bạn học quá giỏi và những lĩnh vực khác cũng thực sự xuất sắc. Ba má lại quá kì vọng vào tớ (và có lẽ cũng do tớ tăng thêm sự kì vọng ấy khi kể những ước mơ cao xa của mình, tớ mong mình có thể đi du học nhưng là học bổng chứ không phải tự túc, và bởi vì mơ cao nên té đau bạn ạ).

Ba má luôn nói về tớ, luôn luôn hãnh diện với bạn bè và còn kì vong hơn nữa vì tớ là người đầu tiên trong nhà đậu đại học. Tớ cũng luôn muốn ba mẹ hạnh phúc và hãnh diện trước bạn bè vì bạn bè của ba má có con học  rất giỏi, rất thành công và rất nhiều người được học bổng, thậm chí du học nước ngoài nữa. Ba má không bao giờ đặt nặng lên vai tớ điều gì mà tớ đã tự biết như vậy rồi. Nhìn ra ngoài lớp thì những người khác học không xuất sắc cũng có nhưng họ có tài năng khác, đặc biệt họ rất tốt trong giao tiếp và lanh lẹ. Tương lai tớ nhìn thấy càng mù mịt hơn.

Tớ luôn mơ ước một tương lai cao xa, tớ mong muốn sau này học ra trường sẽ đủ giỏi để mở một công ty dược. Nhưng càng ngày, khi chứng kiến những kết quả, những điều yếu kém, ước mơ ấy ngày càng xa vời, càng buồn. Có lẽ tớ bị stress khi nhận ra những điều yếu kém và tương lai mờ mịt của mình. Tớ mong các bạn đọc và chia sẻ với tớ nhé. Cảm ơn các bạn!

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.