Chia tay tình đầu

31 Likes Bình luận

Có lẽ chẳng bao giờ anh đọc được những dòng tâm sự của em. Chắc anh đang trách em nhiều lắm. Vì em đã chọn con đường đi mà không có anh, tư cách là người yêu đi bên cạnh. Em không hề hối hận vì quyết định của mình. Nhưng em thấy buồn, thấy trống rỗng lắm.

Quay lại quá khứ ngày em gặp anh, mọi thứ quá đỗi bình yên. Lúc đó cũng có nhiều người mến em trên mức tình bạn một chút. Nhưng rồi trong số đó, em lại chọn anh. Suốt 12 năm học tiểu học rồi trung học, em không hề biết yêu là gì. Khi gặp anh, em nhiều lần bối rối vì không biết mình phải làm gì. Ngày em gặp anh, chúng ta mới từ những tỉnh lẻ lên đi học, làm sinh viên trong môi trường cao đẳng. Mọi thứ mang vẻ chất phác, mộc mạc mà giản dị lắm. Lúc đó, em chẳng xinh, chẳng biết điệu là gì, người thì đen đúa, xấu xí.

3 năm rồi, với 2 cái tết qua, dù có tết mình không gặp nhau, không đi chơi cùng nhau, nhưng còn đó những tin nhắn yêu thương. Nhưng tết năm nay, chúng ta không còn là người yêu của nhau nữa. Chỉ cách đây 1 tuần, em đã chủ động chia tay. Bạn bè em nói sao em ác quá, sao không phải là 14/2 mà lại là cận tết. Nhưng em nói cuối năm, mọi việc kết thúc, em muốn qua năm mới người em yêu thương sẽ có bắt đầu mới, nên em đã quyết định.

Khi mọi người biết tin, ai cũng trách em rằng tại sao không mặt đối mặt mà em lại chọn cách chia tay qua tin nhắn. Vì em sợ, gặp anh rồi, em lại không nói được lời nào, chỉ khóc thôi. Và dù nhắn tin, em vẫn khóc rất nhiều. Còn anh có lẽ bị shock. Anh không nghĩ rằng người yêu của anh lúc nào cũng nghe lời anh mà bây giờ lại chủ động nói ra 2 từ đó.

Ngày mình bắt đầu quen nhau, 2 đứa đã giao kèo, 2 tiếng chia tay không phải đùa, 1 khi đã nói ra là không thay đổi. Và em, chính em đã quyết định. Lúc anh đến nhà em, gặp mẹ em, và sau đó chúng ta bắt đầu có sự phản đối từ phía bên em. Còn gia đình anh, cũng mến em đó. Nhưng ấn tượng lần đầu khi gặp em là trông em “đứng” so với anh. Vì anh nhỏ người và xì tin nữa nên trông trẻ lắm so với tuổi.

Tạm ổn phía nhà anh thì giông bão từ phía nhà em. Em biết, ba mẹ anh thương anh lắm. Nhà có 4 người con, duy nhất anh là trai. Nên tất cả tình thương, anh được nhận trọn vẹn từ mọi thành viên. Anh cần gì, muốn gì, nhà anh cũng đồng ý. Em biết điều đó nên cũng không muốn làm họ phải buồn.

Nếu chúng ta tiếp tục quen nhau, vấp phải sự phản đối bên phía em, rồi ba mẹ anh cũng buồn, cũng phản đối luôn thì lúc đó em phải làm sao? Lúc đó chúng ta sẽ đi về đâu? Bạn bè khi nghe em nói, họ bảo rằng đó là lý do không thuyết phục, nhưng em phải làm, phải quyết định thôi. Vì anh, anh vẫn còn vô tư, ham chơi lắm. Bạn bè gọi, dù bận cỡ nào anh cũng đến.

Nhưng lúc em cần anh. Thì anh nói anh đang bận, không thể đến. Một lần, hai lần, rồi nhiều lần. Em buồn lắm, có anh là bạn trai mà gần như mọi chuyện em tự giải quyết một mình. Không biết phải làm sao để anh có thể thay đổi. Có lần anh đi làm thêm, anh nói lãnh tháng lương đầu tiên, anh sẽ tặng em chiếc đầm nhé. Em cười, thầm cảm ơn anh vì đã nghĩ đến em. Nhưng em lại nói với anh tháng lương đầu tiên anh nhận được, nên mua cái gì đó cho hai bác, thì a lại phì cười.

Nhưng rồi vì không đủ kiên nhẫn, đi làm chưa được nửa tháng anh nghỉ làm. Em cũng chịu thua anh luôn. Và vì em, dù mình bằng tuổi, nhưng trông cứng hơn anh nhiều lắm, đó cũng là rào cản, là sự tự ti. Ai cũng nói anh trông như vậy thì bạn gái của anh ít nhất cũng phải cỡ anh. Nhưng lúc còn quen em, mọi thứ ngược lại, đúng không anh?

Em đã buồn nhiều lắm khi quyết định chia tay. Trước mặt mọi người, em cố gắng cười tươi như hoa, nhưng khi về đến nhà trọ, nghĩ về anh, em lại khóc. Nhưng em nghĩ em đã làm đúng. Điều đó tốt cho tương lai của anh. Một phần nào đó giúp anh hoàn thành nghĩa vụ người con. Suy nghĩ được vậy để em thấy nhẹ nhàng, bớt ray rứt khi tình yêu tan vỡ.

Mọi người động viên em nhiều lắm. Em còn cả một tương lai phía trước. Họ dặn em, đừng buồn nữa, hãy cố vượt qua. Trong thời gian tới em sẽ đi học tiếp, hòa nhập vào môi trường mới. Em cũng mong học hành sẽ xua tan nỗi đau và chiếm hết thời gian, để em thôi nghĩ về anh, cho mình nguôi ngoai. Và em sẽ giữ tình yêu của mình nằm gọn trong ký ức đẹp.

Em mong anh sớm tìm được nửa đích thực, được hạnh phúc và luôn vui vẻ anh nhé.

 

>> Thất vọng về anh

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.