Cho tôi một con đường….

10 Likes Bình luận

Biết nhau từ nhỏ, cùng nhau xa nhà để vào thành phố học. Anh như một người anh trai, 1 người bạn, luôn bên cạnh giúp đỡ và quan tâm tôi… Và rồi chúng tôi yêu nhau, một tình yêu trong sáng của tuổi mới lớn… Nhưng rồi, được 2 năm gia đình tôi biết chuyện… Mọi người ngăn cấm tôi không được tiếp tục liên lạc với anh nữa (vì những lí do rất cổ hủ của người lớn). Bằng mọi cách để bắt chúng tôi rời xa nhau.

Anh phải về quê còn tôi thì ở lại.. Xa anh, tôi thay đổi một cách choáng ngợp… Cô bé vô tư ngày xưa không còn nữa. Tôi không còn là tôi mà là của ba mẹ… Ba mẹ muốn tôi quen một người ở thành phố… Và tôi cũng làm theo. Nhưng tôi không sống thật lòng mình với người ta như với anh. Tôi cố chấp nhận mọi thứ.. Người ta thích gì tôi đều làm theo… Miễn sao mọi chuyện êm đẹp…

Nhưng cái gì dễ đến lại dễ đi… Anh chán cô bé quê mùa như tôi. Anh tìm đến những cô gái xinh đẹp biết chau chuốt….

2 năm sau, tôi ra trường… Ngày tôi thi tốt nghiệp xong cũng là ngày cuối cùng tôi có mặt ở Thành phố. Tôi chạy trốn về lại với nơi tôi đã bắt đầu… Mong rằng mọi thứ xưa kia đừng bám theo tôi nữa. Đi làm, tôi tưởng như bây giờ tôi đã lớn để có thể làm lại từ đầu mà không fải chịu sự áp đặt của ba mẹ nữa… Tôi tự quyết định mọi thứ… công việc, nơi ở…. Nhưng chuyện tình cảm tôi vẫn không thể tỉnh táo được…

Tôi lại yêu… Yêu mà không biết đó có là tình yêu không hay là lại cố tìm cho mình 1 chỗ để ẩn nấp… Tôi lại cố chấp nhận mọi thứ… Tôi bây giờ đã quá vô cảm… Tôi không còn biết được cảm giác được che chở, yêu thương và làm mình biết yêu thương lại… Tôi chán chường.

Một ngày.. bước trên đường về… Tôi gặp anh.. anh vẫn thế, vẫn ánh mắt đó… ánh mắt mà đã lâu rất lâu rồi tôi chưa được cảm nhận! Nói chuyện với nhau…. Tôi mới ngỡ ra, số điện thoại bấy lâu nay vẫn gửi tin nhắn chúc mừng mỗi khi có dịp lễ…. chính là của anh.

Anh cũng giống tôi… Đã cố yêu rất nhiều nhưng chẳng thể yêu được… Anh muốn quay lai… tôi thì rối bời… liệu gia đình sẽ nói gì… Liệu tôi và anh có đủ can đảm để vượt qua trở ngại quá lớn này không… Liệu anh có thể yêu tôi khi tôi đã không còn là tôi của 5 năm về trước???

Có thể bạn quan tâm: Tại sao anh lừa dối em?

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.