Cho tôi xin lời khuyên

6 Likes Bình luận

Tôi và cô ấy yêu nhau đến nay cũng được hơn chục năm. Từ những ngày chúng tôi còn học cấp 3 và đến khi cả hai cùng lên học đại học. Thời gian bên nhau rất dài và không có chuyện gì xảy ra. Điều đó đã xây dựng nên trong tôi một tình yêu cao đẹp mà tôi dành cho cô ấy. Tôi luôn giữ gìn bản thân mình để hoàn thiện tình yêu của chúng tôi. Nhưng rồi mọi việc không như ta mong đợi. 

Một ngày có một người đàn ông đến với cô ấy. Họ hẹn hò đi chơi. Cô ấy cũng cho tôi biết về người đàn ông đó. Tôi nghĩ thời gian dài bên nhau tôi đã hiểu được cô ấy. Sau một thời gian chừng 2 tuần, tôi hay gọi điện hoặc nhắn tin hỏi thăm về chuyện của cô ấy và tôi nhận thấy cô ấy không như ngày còn ở bên tôi. Khi bên tôi dù đi chơi ở đâu cô ấy cũng không dám đi quá muộn (thường chúng tôi chỉ đi đến 9h30 hoặc 10h tối là cô ấy có ý muốn về), nhưng khi ở bên người đàn ông mới cô ấy không có giới hạn thời gian. Bất kể khi nào người đàn ông đó đến rủ là cô ấy đi. 

Cô ấy ở nhà chung cư nên mọi việc đi chơi cũng không muộn quá 23h30. Có lần 23h tôi nhắn tin hỏi đang làm gì thì cô ấy bảo đang đi chơi với người đàn ông đó. Và có lần khi 21h tôi có gọi điện hỏi thăm thì cô ấy chỉ nói vội vàng và bảo là người đàn ông đó đang đợi ở dưới nhà đưa cô đi chơi và sẽ nhắn tin lại khi nào cô ấy về (lần đó cô không hề nhắn tin hay gọi cho tôi khi đi chơi về). Đến lúc đó tôi nhận thấy ở cô đã có sự thay đổi. Tôi chán nản và thất vọng. Tôi quyết định bỏ đi vào Nam để cô ấy không còn thấy sự hiện diện của tôi, tôi nghĩ sự hiện diện của tôi làm hỏng chuyện tình cảm của cô. 

Đêm trước khi tôi đi tôi gọi điện cho cô, cô nói nếu chúng tôi có xác định về sau thì cô ấy sẽ chờ khi nào tôi trở về (cô nói trong sự nghẹn ngào đầy nước mắt). Tôi luôn nghĩ mình không đem lại cuộc sống sau này cho cô nên tôi không hứa hẹn mà quyết định ra đi. Nhưng khi ra đi tôi không an tâm về cô. Tôi đã từng nói là em dạo này dễ dãi quá (việc cô ấy luôn đi đến bất cứ đâu khi người đàn ông đó hẹn), em làm gì phải cẩn thận để không hối tiếc về sau. Cô đã nói với tôi rằng: “em không có tình cảm gì với anh ấy. Em đi chơi với anh ấy chỉ để thay đổi không gian”. Tôi tin là thế dù lúc đó trong tôi đã có chút nghi ngờ. Chính vì nghi ngờ đã làm tôi lo lắng cho cô. 

Khi tôi đi được nửa đường vào Nam tôi đã quay lại. Và tôi nói với cô là tôi quay lại vì lo cho cô. Lúc đó trong tôi sợ mất cô ấy đến dường nào. Nhưng chính lúc tôi quyết không để mất cô, lúc tôi tin vào tình yêu cô dành cho tôi, thì cô đã làm một việc khiến trái tim tôi tan nát. Vào ngày T7, người đàn ông đó có hẹn cô đến chỗ người đó chơi và họ có hẹn với những người bạn của anh ấy đi hát. Nhưng vào tối chủ nhật vì trời có mưa nên chỉ có người đàn ông đó đến bên cô, hai người đi uống Bia. Khi về vì trời mưa to nên cô bảo người đàn ông đó lên trên nhà. Và việc đã xảy ra ở đó. Người đàn ông đó và cô ấy đã âu yếu nhau. Lúc việc xảy ra cô cũng không nói cho tôi biết. 

Đến tối thứ 3, tôi nhớ và muốn gặp cô, tôi đã hỏi trước: “hôm nay em có đi chơi không, nếu không thì anh đến chơi với em”. Cô ấy bảo “hôm nay em không có hẹn đi chơi, anh xuống chơi với em” (mình và cô ấy ko ở gần nhau). Nhưng khi mình đang trên đường đến lúc 22h kém cô ấy nhắn tin cho mình bảo là người đàn ông kia đến chơi và mình chịu khó chờ người đó về đã. Mình đến chờ một lúc ở ngoài cửa nhà cô (nhà chung cư), nhưng không thấy có cuộc nói chuyện mình đã sinh nghi. Mình nhắn tin cho cô nói là mình đi về, muộn rồi không chờ được nữa. Nhưng sự thực là mình không về mà chỉ ngồi ở trên cầu thang thôi. Đến hơn 23h người đó về, mình đã thấy cảnh mà mình luôn lo sợ và không muốn thấy đó là  hai người đã ôm hôn nhau ở ngay cửa khi cô tiễn người đó về. Khi nhìn thấy, mình như không còn đứng vững nữa. 

Lúc sau mình gọi cô ấy và nói chuyện. Cô đã thừa nhận là việc đó đã xảy ra hai lần là lần uống Bia và lần vừa rồi. Cô cũng nói là khi người đó đến cô biết là sẽ xảy ra những việc đó nhưng cô vẫn cho vào. Cô luôn nói là cô bị động, nhưng khi mình hỏi là người đó chủ động cô có phản kháng không thì cô nói là gần như không phản kháng. Sau lần đó cô luôn nói là cô chỉ yêu mình tôi, nhưng tôi không còn tin vào cô nữa. Tôi đã dùng một sim điện thoại khác giả danh người bạn của cô nhắn tin hỏi. Cô cũng nói với người đó là có lúc nghĩ rằng cô có tình cảm với người đó nên mới có việc… xảy ra. 

Giờ tôi rất hận và mất niềm tin vào cô ấy, tôi không thể chấp nhận để yêu và ở bên cô ấy nữa. Tôi luôn tìm lý do để có thể tha thứ và ở bên cô. Nhưng khi đến bên cô ấy về là tôi luôn dằn vặt về hình ảnh mà tôi thấy, nó làm tôi chán nản suy sụp. Mong mọi người có thể cho tôi lời khuyên để tôi vượt qua tình trạng này. Theo mọi người cô ấy là người thế nào và tình cảm của cô có là chân thật không?

(Người gửi: Nguyễn Th. Tr.)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.