Chọn điểm nào để dừng chân?

4 Likes Bình luận

23 tuổi, tôi tốt nghiệp đại học nước ngoài hạng ưu, tôi có một công việc ổn định, lương cao. Trong nhà và ngoài xã hội, từ đối nhân xử thế cho đến công việc gia chánh tôi được rèn luyện từ nhỏ. Hơn nữa là con một trong gia đình khá giả, tôi biết mình sẽ thừa hưởng gia tài của ba mẹ, tương lai gần như ổn định.

Đến lúc này, tôi đã sẵn sang để yêu và tiến đến hôn nhân với một người nào đó. Tuy nhiên, xung quanh tôi có đến 4 người đàn ông. Bố mẹ là người kín đáo nên rất ít khi góp ý, để quyền chọn lựa cho tôi. Và tôi cảm thấy khó khăn.

Q là người đầu tiên, bằng tuổi tôi. Gia đình tôi và gia đình Q cũng đã có ý trước, nhưng không phải ép buộc. Hai gia đình rất môn đăng hộ đối. Q học không suất sắc nhưng lại là người biết lo cho gia đình, khéo léo trong công việc, giỏi giao tiếp và ưa nhìn. Giữa chúng tôi chỉ có tình bạn thân. Chúng tôi nói chuỵện khá hợp nhau và thân, tuy nhiên không có gì hơn ngoài tình bạn chân thành.

L lớn hơn tôi hai tuổi. Anh ấy lúc nào cũng chăm sóc lắng nghe tôi nói. Anh ấy chín chắn, đầy nhiệt huyết và cởi mở. Nhưng cũng tràn đầy tình cảm yêu thương và quan tâm cho bạn bè và gia đình. Sinh ra trong một gia đình trí thức, L học rất giỏi, biết tự lập và suy nghĩ chin chắn. Tôi có thể nói tất cả mọi chuyện với L, và cũng sẵn sang nghe anh ấy tâm sự. Dù 2 đứa học ở 2 nước khác nhau, chúng tôi đã cổ vũ cho nhau trong suốt thời gian dài. Anh ấy yêu tôi với tình cảm chân thành, sự lắng nghe và thấu hiểu.

Người thứ 3 là V, anh ấy hơn tôi 6 tuổi. Tôi quen V được hơn 5 năm. Tuy V không ưa nhìn, nhưng anh ấy là một người đàn ông trưởng thành. Tôi không nói chuyện với V nhiều như với L, nhưng mỗi lần nói chuyện với anh ấy, tôi cũng cảm thấy thoải mái. V nắm bắt được suy nghĩ của tôi rất nhanh và cũng đáp lại chân thành. Mặc khác, là người trưởng thành và làm kinh tế, V có thể cùng tôi gánh vác công việc kinh doanh của bố mẹ. Anh ấy cũng là người xem trọng gia đình, giúp đỡ mọi người. V cũng có ý yêu tôi và anh ấy chờ khi tôi sẵn sàng. Tuy nhiên, trớ trêu thay, tôi lại đang yêu một người khác. D.

D hơn tôi 5 tuổi, cùng là du học sinh. Anh ấy là người rất khó nắm bắt, khó tính nhưng yêu rất cuồng nhiệt, cẩn trọng và rất học thức. Ở bên D tôi cảm thấy được bảo vệ, che chở và cũng bị cuốn hút bởi tính cách đó. Tình yêu của chúng tôi lên xuống rất thất thường vì D vốn sống ở nước ngoài lâu, tư tưởng thoáng, nhưng cũng bảo thủ; tôi lại bản chất là đứa cổ điển, mềm dẻo, nhung nhất quyết muốn giữ bản thân cho đến khi lấy chồng… Tình yêu của chúng tôi cuồng nhiệt nhưng lại khó nói trước được. Trước đây anh ấy đã lên giường với vài người cũ, chỉ là bạn. Tôi không quan tâm đến quá khứ, nhưng có vẻ tôi yêu anh ấy nhiều hơn nhận lại.

Cả 4 người đều hợp tuổi tôi. Tôi không biết mình có quá may mắn hay không. Nhưng bi giờ tôi muốn tính chuyện tương lai cho bản thân. Tuy đã đọc nhiều bài viết tôi vẫn không thể quyết định được cho mình. Tôi sống cẩn trọng, nên dù nhiều bạn bè, chỉ có 4 người đàn ông ấy có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của tôi. Khi yêu, tôi yêu cuồng nhiệt và hy sinh hết mình… Vì vậy, tôi muốn lựa chọn kĩ.

Tôi có suy nghĩ nhiều quá không? Bây giờ tôi phải làm sao đây???

(Người gửi: Little Miss Sunshine)

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.