Chuyện của học sinh năm cuối

20 Likes Bình luận

Tôi đang là học sinh lớp 9 – một học sinh năm cuối của cấp THCS. 1/2 chặng đường đã trôi qua nhưng tôi thấy ra nửa chặng đường ấy trôi qua mà tôi vẫn chưa làm gì được.

Hôm nay ngồi nhìn nhận, suy nghĩ lại những gì mình đã và chưa làm được trong chặng đường vừa qua. Tôi thấy mình còn quá nhiều thứ vẫn không thể thay đổi được. Tôi luôn tự ti về bản thân mình. Tôi cũng không nhận mình xinh đẹp hay giỏi giang gì. Thì vừa qua tôi cũng có đậu học sinh giỏi môn Hoá và đang trong quá trình ôn Tỉnh. Tỉnh đối với tôi không quá dễ mà cũng không quá khó, đòi hỏi ở tôi sự chăm chỉ, chịu học hỏi và tìm hiểu thì những điều đó tôi vẫn có thể làm được.

Do đây là năm cuối tôi phải phân chia thời gian cụ thể để học đều các môn. Nhưng do thời gian ôn thi Huyện tôi đã chú tâm vào 1 môn quá nhiều nên mấy môn kia bị lệch hẳn. Nay họp phụ huynh về nghe mẹ tôi nói, tôi cũng rất buồn nhưng vẫn không biết phải làm thế nào??

Nhìn bài kiểm tra Lý của tôi giữa kì được có 7, 8 khiến tôi thất vọng lắm. Rồi mà cuối kì làm phát con 5, lúc này không còn gì để nói =.=.  Và điều buồn hơn nữa là tôi đều xuất thân từ đội tuyển Toán và Lý ra. Nên khi nhìn vào điểm như vậy tôi thực sự thất vọng về bản thân mình!

Mấy ngày nay tôi suy nghĩ suốt có nên rút khỏi đội Tỉnh ko ? Tôi chỉ sợ làm thầy mình thất vọng – người thầy tôi luôn yêu quý và kính trọng. Có lẽ thầy còn hiểu tôi hơn cả bố mẹ tôi. Vì thế, tôi đang cố gắng hết sức mình để đạt kết quả cao nhất. Nhưng tôi càng cố gắng thì tôi lại càng thấy mình đang cố gắng 1 cách vô ích. Nhiều lúc cảm thấy rất mệt mỏi, muốn buông xuôi mọi thứ. Nhiều lúc tôi rất muốn chia sẻ với thầy, với mọi người xung quanh. Nhưng suy nghĩ nhiều nên lại thôi, giữ trong lòng một mình …

Quay lại với chuyện điểm số. Ngay từ khi biết điểm tôi cảm thấy không được vui cho lắm vì chưa đạt được kết quả mong muốn. Tôi cũng suy nghĩ rằng điểm này không quan trọng lắm. Quan trọng với tôi là điểm vào cấp 3 để thoải mái tinh thần, tập trung hướng tới kì thi tuyển sinh. Nhưng thực sự rằng tôi không thể không bị áp lực về điểm dù điểm của tôi đều trên 8 phẩy. Nhưng hình như vẫn chưa ưng cho lắm. Vì vậy tôi vẫn luôn cố gắng để đạt được 1 điểm số ưng ý nhất !

Có lẽ do tôi bị áp lực quá nên mới như vậy phải không các bạn? Biết là như vậy nhưng tôi vẫn không thể nào làm cho cái áp lực đấy giảm xuống được …. Buồn, thất vọng về bản thân lắm luôn =.=

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: jung3112

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.