Chuyện gia đình

21 Likes Bình luận

Theo cháu: “Mỗi một con người ai cũng có nhiều giá trị sống khác nhau và nó sẽ được thay đổi theo không gian và thời gian”. Nhưng từ khi sinh ra và lớn lên trong con người của cháu chỉ có một giá trị sống được duy trì lâu nhất đó là “gia đình”.

Nhưng càng muốn xây dựng cho gia đình tốt, êm ấm, vui vẻ và hòa thuận bao nhiêu thì càng thất vọng bấy nhiêu. Cháu không muốn nói xấu gia đình mình, cháu không muốn nói xấu ai. Nhưng cháu chẳng biết tâm sự cùng ai, chẳng biết làm thế nào để cứu vớt gia đình của mình khỏi hoàn cảnh này.

Chính vì vậy cháu nhờ các cô chú độc giả webtamsu đọc bức thư này và cho cháu những lời khuyên, giúp cháu xây dựng gia đình mình thành một gia đình hạnh phúc. Câu chuyện là thế này:

“Gia đình cháu có: bố, mẹ, cháu và một anh trai đã lập gia đình. Vợ anh năm nay đã 25 tuổi có 2 cháu nhỏ: một trai và một gái. Hai cháu đều xinh xắn và khỏe mạnh. Anh chị cháu sống chung với gia đình, với bố mẹ cháu. Cháu đang học trên Hà Nội. Thỉnh thoảng 1 đến 2 tháng cháu về thăm gia đình một lần…

Nếu như vậy thì ai cũng nghĩ gia đình cháu hạnh phúc và vui vẻ. Nhưng sự thật quá thất vọng khi chị dâu cháu càng ngày càng tỏ ra khác biệt: Chị bắt đầu xuất hiện tính “tắt mắt”. Trước hết là của cháu từng cái quần, cái áo đến mỹ phẩm và cả “money” nữa. Sau đó là đến “money” và điện thoại của mẹ cháu. Nói chung tất cả sự việc gia đình cháu đều có chứng cớ rõ ràng và chị ấy cũng đã thừa nhận tất cả những hành động mà chị đã làm.

Gia đình cháu không đến nỗi để chị thiếu thốn.

Anh trai cháu hàng tháng cũng đưa tiền lương về cho chị, mua sắm cho chị và cho gia đình. Nói chung đó là một cuộc sống mà nhiều người con gái như cháu hằng mơ ước. Nhưng chị không biết quý trọng điều đó. Gia đình cháu chỉ sợ tính “tham lam” của chị ở gia đình chỉ là một chuyện nhưng nếu ra ngoài xã hội thì chuyện gì sẽ xảy ra. Điều đó khó ai có thể lường trước được.

Anh trai cháu và bố mẹ cháu đã nhiều lần nói chuyện, cảnh cáo. Và thông báo cho ông bà thông gia – tức là bố mẹ chị dâu cháu. Ông bà cũng đã khuyên ngăn, giáo dục, thậm chí đã dùng hành động đối với chị ấy nhưng chỉ được một thời gian rồi mọi chuyện lại đâu vào đó.

Chuyện không dừng ở đó. Chị lại còn đi nói xấu gia đình: bố, mẹ và cháu … Mặc dù mọi người và cả làng xóm nhận xét bố mẹ cháu đều tâm lý, biết cách sống. Bây giờ chị lại “ hỗn” với bố mẹ cháu.

Thái độ của chị ấy với gia đình thật lạ lùng.

Chị chẳng coi anh cháu, bố mẹ và cháu ra gì cả. Suốt ngày mặt chị “sưng” lên, chẳng nói với ai câu nào. Hai cháu đi học nên công việc của chị ở nhà không có gì là vất vả. Chỉ  là đi chợ, cơm nước, dọn dẹp trong gia đình. Và đến giờ thì đón các cháu về thế là hết ngày. Mẹ cháu thì mở một đại lý bán hàng tạp hóa, luôn bận rộn và vất vả. Nhưng chị ấy không hiểu. Nấu được bữa cơm thì chị ấy cũng “sưng” mặt lên.

Bây giờ gia đình cháu chẳng biết làm thế nào. Cháu nghĩ: “Bố mẹ nên nói chuyện với ông bà thông gia lần nữa xem sao. Nhưng chẳng biết có kết quả gì không  nữa”. Bố mẹ, anh trai và cháu cũng ngại với các cô chú hai bên họ hàng, và ngại cả với làng xóm lắm rồi. Cháu hi vọng các cô chú giúp cháu và cho cháu những lời khuyên, cách giải quyết tốt nhất.

Cháu xin chân thành cảm ơn!

 

>> Phụ nữ không hề khó hiểu

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.